Bát tự là gì? Giải nghĩa về Bát Tự chi tiết nhất

- Tử vi
Bát tự là gì? Giải nghĩa về Bát Tự chi tiết nhất
Bát tự là phương pháp phân tích vận mệnh con người. Nghiên cứu về bát tự sẽ giúp chúng ta đưa ra dự đoán về cuộc đời của con người, từ quá khứ đến hiện tại và tương lai, cũng như vận mệnh của họ trong các lĩnh vực như tình duyên, sự nghiệp, và thời vận. Hãy cùng khám phá thêm chi tiết trong bài viết dưới đây.

 1. Bát Tự là gì?Bát tự hay còn gọi là Tứ trụ, là một bộ môn nghiên cứu về mệnh lý của Văn Hóa Phương Đông, bắt nguồn từ thời cổ Trung Quốc. Bát Tự giúp suy đoán về tính cách, vận số của con người. Bát tự dựa vào 4 trụ: giờ – ngày – tháng – năm để luận đoán về cuộc đời của con người từ khi sinh ra cho tới khi mất đi. Mỗi trụ xem xét theo 2 chiều là thiên can và địa chia. Như vậy, tổng 4 trụ sẽ có 4 thiên can và 4 địa chi. Đây cũng chính là lý do mà Tứ trụ còn được gọi là Bát trụ (8 yếu tố).Bát Tự - Tứ Trụ là hệ thống phân tích vận mệnh của con người dựa trên bốn yếu tố chính: giờ - ngày - tháng - năm sinh của họ. Khi kết hợp với Dụng Thần - một yếu tố quan trọng trong ngũ hành, ta có thể giải mã các khía cạnh tích cực và tiêu cực của vận mệnh của mỗi người.

Bát tự là gì?


2. Thành phần của Bát TựCác thành phần của Bát Tự. Khi muốn luận giải về Bát Tự cần xem xét và phân tích qua các thành phần của Bát Tự.

 • Thiên can, Địa chi: Có ý nghĩa quan trọng trong việc phản ánh số mệnh. Trong đó, Thiên Can bao gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Địa Chi là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.
 • Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ): Xem xét sự thịnh suy, cường nhược của chân mệnh thông qua 4 trụ giờ – ngày – tháng – năm sinh.
 • Vòng trường sinh: Liên quan đến luân hồi, sinh lão bệnh tử.
 • Thập thần: Xem xét mối quan hệ xung khắc, hợp hóa, trợ và sinh.
 • Thần sát: Xem xét về hung cát ở trong cuộc sống.
 • Dụng thần và Hỷ thần: Dùng để cải vận bổ khuyết, được ứng dụng trong việc chọn nghề, tìm phương vị quý nhân…
 • Tiểu vận, đại vận: Nắm rõ thịnh suy của thời vận dựa theo từng nămThành phần của Bát Tự 


3. Lá số Bát Tự là gì?Lá số Bát tự là một công cụ hữu ích để khám phá vận mệnh của bản thân. Để tạo ra lá số Bát tự chính xác, bạn cần có đầy đủ thông tin về ngày tháng năm sinh và giờ sinh của mình để tính toán Bát tự Tứ trụ.

 • Thông tin tổng quan của gia chủ (đương số, thai nguyên, cung mệnh và mệnh quái)
 • Xem xét vận mệnh thông qua 4 trụ (giờ – ngày- tháng – năm sinh)
 • Xem xét đại vận, tiểu vận, thịnh hay suy (thập thần, thần sát, vòng trường sinh,…)Lá số Bát Tự


4. Ý nghĩa, vai trò của Bát Tự4.1 Ý nghĩa của Bát TựViệc phân tích Bát tự Tứ trụ giúp dự đoán phần nào vận số và tính cách của con người. Khi hiểu rõ về bản thân điểm mạnh và điểm ý, gia chủ có thể đưa ra những dự đoán chính xác và phù hợp với tương lai từ nhiều khía cạnh khác nhau giúp phát triển tốt nhất.4.2 Vai trò của Bát TựBát tự Tứ trụ có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề về đương số trong cuộc sống. Ví dụ, nếu bạn đang lo lắng về tương lai và muốn có những dự đoán chính xác, Bát tự Tứ trụ sẽ cung cấp cho bạn thông tin và lời khuyên phù hợp. Nhờ đó, bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và tự tin hơn trong cuộc sống.5. Dụng thần Bát Tự là gì?Dụng Thần Bát Tự là gì? Đó là một phương pháp giúp tối ưu hoá vận mệnh của một người. Trong mệnh có Dụng Thần thì sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Tuy nhiên, nếu Dụng Thần bị phá hoại, cuộc sống sẽ trở nên khó khăn hơn. Việc xác định Dụng Thần cần dựa trên Can ngày mạnh yếu. Điều này giúp bạn đánh giá được tính cách, sự nghiệp, tình cảm và sức khỏe của một người.Dựa trên mệnh cục của Tứ Trụ, Dụng Thần được coi là chuẩn để đánh giá tác dụng bổ cứu của nó trong cuộc đời người. Việc sử dụng Dụng Thần Bát Tự có thể giúp bạn đánh bại cát hung họa phúc và mang lại nhiều may mắn và thành công cho cuộc sống của mình.Để tăng lực của Dụng Thần còn cần đến sự bổ cứu của Đại vận, Tuế vận và các yếu tố ngoại khí gắn thân như Ngũ Hành, Phương Vị, Can Chi, Thời gian… Cụ thể:

 • Dùng màu sắc cho bản thân mình theo ngũ hành của Hỷ Dụng Thần (Hỷ Dụng Thần là Mộc Hỏa nên dùng nhiều màu xanh lá, xanh cốm, hồng, đỏ làm quần áo, chăn ga gối đệm, trang sức...)
 • Dùng ngũ hành phương vị (Hỷ Dụng Thần là Mộc Hỏa nên chọn phòng ngủ phía Đông – Mộc hoặc phía Nam – Hỏa của nhà, di chuyển về phương Đông hoặc Phương Nam cầu tài, cầu quan, cầu vận để được khí tại phương bổ trợ)
 • Dùng thời gian (những năm Can chi ngũ hành là Hỷ Dụng Thần, Tuổi Hỷ Dụng Thần để khởi nghiệp hoặc làm những việc lớn.
 • Lựa chọn nghề nghiệp có Ngũ hành Tương ứng với Dụng Thần để thuận lợi, phát triển triển trong công việc.

6. Ứng dụng của Bát Tự trong đời sốngBát tự được ứng dụng nhiều trong đời sống và Bát Tự được dùng thường xuyên trong việc lựa chọn vật phẩm để cải vận bổ huyết. Khi kết hợp với thuật toán cùng Dụng Hỷ thần, người mang vận mệnh có vấn đề có thể thay đổi phương vị hay sử dụng một số vật phẩm để hóa giải, bổ sung hay cân bằng chân mệnh.Những ứng dụng luận giải Bát Tự được ứng dụng chính xác trong đời sống hằng ngày:

 • Áp dụng luận đoán Bát Tự kết hợp Dụng Thần để bổ trợ vận khí, cải thiện mệnh số
 • Sử dụng các yếu tố can chi, ngũ hành và tuế vận để cải thiện cho Dụng Thần
 • Áp Dụng Hỷ Dụng Thần với những vật dụng hàng ngày để chọn ra màu sắc phù hợp cho một bản mệnh: quần áo, loại trang sức, phương tiện đi lại…
 • Muốn cầu danh, đắc lộc và được bổ trợ vận khí thì sử dụng Ngũ hành phương vị
 • Bát Tự Dụng Thần sử dụng để lựa chọn thời điểm thích hợp cho các kế hoạch khởi nghiệp, luận đoán những quyết định lớn trong sự nghiệp
 • Dùng Bát Tự Dụng Thần để lựa chọn đội nhóm làm việc phù hợp.
 • Cân đối và chỉ ra nghề nghiệp thích hợp với bản mệnh để phát triển trong tương lai
 • Nếu Bát Tự Dụng Thần được áp dụng ở mức chuyên sâu có thể luận đoán được chi tiết về đại vận, tiểu vận của một đương sốỨng dụng Bát Tự trong chọn hướng nhàMong rằng bài viết đã giải đáp thắc mắc của bạn về khái niệm "Bát Tự". Phương pháp này có thể giúp bạn tìm được hướng đi đúng đắn nhất. Nếu bạn cần tư vấn về hồ sơ Bát Tự của chính mình, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ.Bình luận về Bát tự là gì? Giải nghĩa về Bát Tự chi tiết nhất

QATrần Quốc Anh

cảm ơn

Trả lời.
Thông tin người gửi

Ngọc Ánh

con tuổi mùi muốn xem năm nay có hợp làm nhà kh ạ

Trả lời.
Thông tin người gửi

CCChúc Chúc

hay ú

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.01901 sec| 2278.844 kb