Loading

Xin xăm Quan Thánh là một trong những phương pháp gieo quẻ - nét đặc trưng văn hóa của người dân Việt Nam, đặc biệt là dịp đầu năm. Xăm Quan Thánh thường được diễn ra tại những nơi thờ Quan Công như hội Quan Thánh - Hội An. Gieo quẻ Quán Thánh được rất nhiều người lựa chọn bởi sự linh thiêng và tính chính xác mà con người tin vào Quan Thánh.

 

✅ Cầu may mắn, bình an ❤️ Cầu tài lộc
✅ Cầu thi cử đỗ đạt ❤️ Cầu thăng quan, tiến chức

1 - Quan Thánh hay Quan Thánh Đế Quân là ai?

Theo quan niệm xưa, Quan Thánh Đế Quân nguyên linh vốn là một vị Long Thần sở hữu quyền năng tuyệt đỉnh từ Thượng Cổ. Vì nguyện cứu độ chúng sinh thoát khỏi cảnh lầm than, chiến tranh liên miên mà Người đã chuyển sinh nhập trần thành một vị võ tướng tên Quan Vũ dưới thời Tam Quốc tranh hùng ở Trung Hoa vào khoảng 2000 năm trước.

Xem quẻ Quan Thánh được tin rằng rất linh nghiệm
Xem quẻ Quan Thánh được tin rằng rất linh nghiệm

Quan Thánh Đế Quân có tự là Trương Sinh, tên thật là Quan Vũ sau đổi thành Quan Vân Trường, ông sinh vào khoảng năm 160 – 162 tại Hà Đông nay là Vận Hành, Sơn Tây Trung Quốc. Ông là vị tướng đứng đầu trong Ngũ Hổ Tướng của nước Thục bao gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Mã Siêu, Triệu Vân và Hoàng Trung. Ông cũng là người đóng góp công sức rất lớn trong việc giúp Lưu Bị thành lập nhà Thục Hán.

2 - Ý nghĩa của việc thờ Quan Thánh Đế Quân

Trong tín ngưỡng dân gian, người dân tôn sùng và thờ phụng ông, đồng thời xem ông là:

 • Thủ hộ thần của thương giới: Tương truyền, Quan Vũ có kinh doanh và rất giỏi sổ sách, kế toán. Ngoài ra trong việc làm ăn chữ "Tín" rất quan trọng. Đây là lài điều Quan Thánh Đế có thừa. Do vậy nhiều thương gia có thờ thường thờ thần thủ hộ và còn có chức năng tương đương với “Thần Tài” phù hộ mọi người phát tài.
 • Thần y dược: Theo dân gian, sở dĩ con người gặp xui xẻo, bệnh tật liên miên là do ma quỷ quái quấy phá. Mà Quan Vũ được dân gian tôn xưng là “Phục Ma Đại Đế”, có năng lực trừ tà trị quỷ. Do đó, Quan Công còn được xem là “Thần Y Dược”, trong Miếu thờ Ông thường có đặt thùng thuốc để dân chúng cầu chữa bệnh. 
 • Thần chiến đấu: Quan Vũ nổi tiếng trong lịch sử với rất nhiều tích như "Qua năm ải chém sáu tướng"... Do đó, nhiều người tin rằng, thờ ông cũng được thừa hưởng cho tinh thần chiến đấu của mình

3 - Xin xăm Quan Thánh (Gieo quẻ Quán Thánh) là gì?

 • Xin xăm Quán Thánh là phương pháp gieo quẻ xin lộc Thánh nhằm cầu lộc, cầu tài, cầu bình an cho bản thân và gia đình. Xăm Quán Thánh có 100 quẻ, mỗi quẻ đều tương ứng với sự việc, và vận mệnh xảy ra trong tương lai sắp tới. Phương pháp này có thể xem được vận mệnh, công danh sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe cho mình trong 1 năm. Từ đó, cho ta những lời khuyên, giúp cho tâm ta an yên hơn.
 • Giống như gieo quẻ Quán Âm, gieo quẻ Quán Thánh tại các phủ là hình thức dùng ống tre gồm 100 thẻ tượng trưng cho 100 quẻ. Sau đó xúc xác chọn ra một quẻ.
 • Tuy nhiên hiện nay, mọi người có thể tiết kiệm thời gian bằng cách xem online. Tuy là hình thức xin quẻ online nhưng vẫn giữ được sự linh thiêng vốn có. Kết quả trả ra hoàn toàn chính xác chỉ cần bạn thành tâm 

3 - Công cụ xin xăm Quan Thánh

Công cụ xin xăm Quan Thánh ra đời dựa trên phương pháp gieo quẻ thực tế tại các đền phủ. Là hình thức xin quẻ online nhưng vẫn giữ được sự linh thiêng vốn có. Kết quả trả ra hoàn toàn chính xác chỉ cần bạn thành tâm thì dù xin quẻ ở đâu cũng sẽ mang lại kết quả chân thật nhất. Trong 100 số thẻ trong phương pháp bói này giúp bạn có thể xem được vận mệnh, công danh sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe của mình trong một năm. Bên cạnh đó còn có những lời khuyên tốt nhất cho những dự đinh sắp tới của bạn.
 

4 - Những lưu ý khi xin xăm Quan Thánh?

 • Gieo quẻ Quan Thánh muốn linh ứng, bạn cần thành tâm.

 • Trước khi gieo quẻ quý bạn cần rửa tay sạch sẽ, sửa sang trang phục, tĩnh tâm, một lòng thành tâm, chắp tay cầu khấn.

 • Chúng ta chỉ nên gieo quẻ 1 lần duy nhất trong ngày, lạm dụng quá không có ứng nghiệm.

 • Khi xin quẻ, hãy cần đọc rõ ràng tên tuổi, quê quán, địa chỉ sinh sống của bản thân và gia đình:

 

5- Ý nghĩa của việc xin xăm Quan Thánh đối với cuộc sống là gì?

 • Có rất nhiều hình thức gieo quẻ bói khác như Xin xăm Khổng Minh, Gieo quẻ Kinh dịch, Xin xăm Quán Âm, Bói bài... Nhưng tựu chung ý nghĩa chung đều là cầu tài, cầu lộc, dự đoán việc trong tương lai.  Với mỗi Quẻ gieo đươc sẽ có ý nghĩa riêng, có thể là xấu hoặc tốt. Từ đó chúng ta sẽ chuẩn bị những việc cần thiết có thể ứng biến với sự việc. để có kế hoạch cụ thể ứng biến với sự việc.

6 - 100 Quẻ Quán Thánh gồm gì?

Bộ Xăm gồm có 100 lá, được đánh số từ 1 đến 100, lại chia ra các loại thượng kiết (tốt nhất), hạ kiết (tốt ít), trung bình (không tốt không xấu), trung hạ (xấu vừa), hạ hạ (rất xấu).

7 - Khi nào cần xin xăm Quán Thánh?

 • Có thể xem vào dịp đầu năm
 • Hoặc xem hàng ngày. Quan trọng nhất là thành tâm sẽ linh ứng

8 - Xin xăm Quán Thánh ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều cách có thể giúp quý bạn có thể gieo quẻ Quán Thánh. Phổ biến nhất vẫn là đi lễ những nơi thờ Quan Thánh. Tuy nhiên hiện nay, nếu bạn ngại lên chùa bạn cũng có thể ngồi nhà truy cập vào website uy tín như huyenso.com để xin quẻ. 

Lưu ý: Hiện nay có rất nhiều website kém uy tín, kết quả không chính xác hoặc báo "Quẻ của bạn không đúng" gây mất thời gian cho Quý bạn. Các bạn hãy lưu ý lựa chọn.

9 - Tại sao cần gieo quẻ Quan Thánh?

 • Tuy không phải là việc bắt buộc nhưng lại là một phong tục văn hóa rất phổ biến tại Việt Nam và một số nước phương Đông. Quan Thánh sinh thời là một vị Võ tướng nổi tiếng, do vậy người xem mong được sự "phù hộ, che chở" của ngài.
 • Gieo quẻ Quan Thánh giúp chúng ta dự đoán được các việc trong đại tứ vận: tình duyên, gia đạo, công danh, sức khỏe. Nếu quẻ xấu, chúng ta có những phương pháp hạn chế xui xẻo, rủi ro. Nếu quẻ đẹp giúp bạn vững tâm tiến về phía trước.
 • Gieo quẻ là một hình thức tâm linh, hướng con người ta tới những điều thiện lương "Có một thế lực đều biết ta làm gì, nên mọi hành động hãy vì nhân văn, vì có ích để làm". Do đó con người sẽ hướng tới một xã hội tốt đẹp hơn.

10 - Xin xăm Quán Thánh hướng tới những đối tượng nào?

Mỗi người có một mục đích cầu tài cầu lộc khác nhau. Ở đây, Ai cũng có thể gieo quẻ được.

Quan Thánh là một vị Uy võ nổi tiếng thời Tam Quốc, đánh đông dẹp bắc, luôn đứng ra bảo vệ lẽ phải, giữ chữ tín, lại giỏi sổ sách kế toán (đã từng kinh doanh trước khi gặp Lưu Bị). Do vậy, Người dân suy tôn Ông làm Quan Thánh và tin rằng ông sẽ "phù hộ độ trì" cho công việc làm ăn được thuận lợi, hanh thông, gặp được những đối tác, khách hàng uy tín, cũng như ông luôn bảo vệ, che chở cho mọi người. Do vậy, tùy theo mục đích của mỗi người mà có những mưu cầu khác nhau. 

 • Với Học sinh, sinh viên: Gieo quẻ Quan Thánh nhằm xin được thi cử may mắn, đạt thành tích cao.
 • Với Người lao động: Cầu cho mọi việc được thuận lợi, được hanh thông.
 • Với người Kinh doanh buôn bán: Gieo quẻ để cầu việc làm ăn kinh doanh được phát triển tốt, mua may bán đắt
 • Với người lái xe, hoặc đi làm ăn xa: Cầu cho đi đường được "Thượng lộ bình an"
 • Với Doanh nhân, công nhân viên chức: Cầu Quan Thánh nhằm xin con đường công danh, sự nghiệp được phát triển hiển vinh.

11 - Hướng dẫn xin xăm Quán Thánh nhanh chóng và chính xác

 • Bước 1: Bấm vào link: https://huyenso.com/xin-xam-quan-thanh-pc45.html
 • Bước 2: Quý bạn hãy rửa tay, rửa mặt thành tâm. Sau đó chắp tay khấn nguyện (Theo mục 4.).
 • Bước 2: Bấm nút "Lật quẻ
 • Bước 4: Bấm "Xem kết quả"

 

12 - Tải App xin xăm Quán Thánh ở đâu?

 • Bạn có thể vào app Store hoặc Apple Play và tìm kiếm từ khóa "Quẻ quán thánh" để download cho mình những app tiện ích nhất về "Xin xăm Quan Thánh". Tuy nhiên để tránh mất thời gian tải  lại nặng máy, hãy truy cập ngay vào huyenso.com để xem online.

 

13. Kết luận

Giống như những phương pháp gieo quẻ khác, Gieo quẻ Quan Thánh cũng là phương pháp tâm linh, an yên lòng người. Người xem tin rằng có một thế lực phía sau có thể "hỗ trợ", có thể "cứu độ" cho mỗi người. Mỗi hành động của chúng ta sẽ có "trời đất, thánh thần" biết. Theo quen niệm đó, hướng mọi người tới những hành động lương thiện, giúp đỡ mọi người để được "phù hộ" cho nhiều hơn "Đức năng thắng số".

Chúc các bạn có một ngày vui vẻ, may mắn!