Luận giải quẻ xăm số 87 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 87 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 87: HẠ HẠ

1. Quẻ xămXăm chữ hán Âm lý tường khan quái nhĩ tào

Châu trung địch quốc tiếu trung đao

Phiên ly phẫu phá hồn vô sự

Nhất chủng thiên sanh tích vũ mao DịchTrong tối kỷ nhìn người với ma

Đồng thuyền đối nghịch chỉ hai ta

Lũy rào gảy đỗ cùng vô sự

Cùng giống cánh lông trời tạo ra 2. Phân tíchTích : Gia cát Lượng , Tử Kính đồng thuyền

Thánh ý : Danh lợi không , bệnh có tà , tụng đừng theo , hòa mới quý , đừng tham tài , hôn bất lợi , đi chưa tới .

Tô Đông Pha giải : Cốt nhục tranh cải , động tới đao côn , thấy đất như xuân , trong ẩn gai góc , đâu cần nghỉ suy , ta người như một , nếu được hòa đồng , biến hung thành cát . Lời giảiDanh lợi không có, bịnh động việc lề cầu vái. Việc hôn nhơn chẳng lợi, người đi chưa đến. Việc kiện thưa trong anh em, phải giải hòa thì tốt. Hạp giữ việc củ, các việc đừng tham.Phòng kẻ tiểu nhơn thăm hại.Hòa thê tử có thai, cũng khó nuôi conHạp giữ làm lành, biến hung đi kiết.

 Phân tích
  • Dòng thứ nhất "Danh lợi không có, bịnh động việc lề cầu vái" có thể được dịch sang tiếng Việt là "Không có danh lợi, bận tâm về những việc vặt vãnh". Tác giả muốn nhấn mạnh rằng, khi con người không có mục tiêu rõ ràng hoặc không tập trung vào điều quan trọng, họ sẽ dễ bị mải mê vào những việc nhỏ nhặt và vô nghĩa.

  • Dòng thứ hai "Việc hôn nhơn chẳng lợi, người đi chưa đến" có nghĩa là "Để lên chức trưởng phòng không có lợi ích gì, đặc biệt là nếu bạn chưa đến được đích đến". Tác giả muốn nhấn mạnh rằng, việc học tập và phát triển kỹ năng mới là điều quan trọng hơn việc tìm kiếm danh vọng và quyền lực.

  • Dòng thứ ba "Việc kiện thưa trong anh em, phải giải hòa thì tốt" có thể được dịch sang tiếng Việt là "Nếu có sự xung đột giữa anh em, hãy giải quyết và hòa giải". Tác giả muốn nhấn mạnh rằng, sự đoàn kết và lòng tin tưởng trong gia đình và cộng đồng rất quan trọng để duy trì hòa bình và sự phát triển.

  • Dòng thứ tư "Hạp giữ việc củ, các việc đừng tham" có nghĩa là "Hãy giữ gìn những gì đã có, không nên tham lam". Tác giả muốn nhấn mạnh rằng, sự biết ơn và sự hài lòng với những gì mình có là một điều quan trọng để đạt được hạnh phúc.

  • Dòng thứ năm "Phòng kẻ tiểu nhơn thăm hại" có nghĩa là "Hãy cẩn trọng với những kẻ tầm thường và độc ác". Tác giả muốn nhấn mạnh rằng, một trong những khó khăn lớn nhất trong cuộc sống là đối phó với những người tiểu nhân 

  • Dòng thứ sáu "Hòa thê tử có thai, cũng khó nuôi con" có thể được dịch sang tiếng Việt là "Dù có hòa giải nhưng nuôi con cũng là một công việc khó khăn". Tác giả muốn nhấn mạnh rằng, hòa giải và đối xử tốt với người khác là một điều đúng đắn, tuy nhiên đó cũng không phải là điều đủ để giải quyết hết tất cả các vấn đề.

  • Dòng thứ bảy "Hạp giữ làm lành, biến hung đi kiết" có nghĩa là "Hãy giữ gìn hòa bình, và tìm cách biến những điều xấu trở nên tốt đẹp". Tác giả muốn nhấn mạnh rằng, sự hòa giải và giữ gìn hòa bình là điều cần thiết để giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Dù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,...Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 87 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
2.07117 sec| 2255.008 kb