Luận giải quẻ xăm số 06 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 06 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 06: HẠ HẠ

1. Quẻ xămXăm chữ hán Hà lao cổ sắc cánh suy sanh

Thốn bộ như đăng vạn lý trình

Bỉ thử hoài nghi bất tương tín

Hưu tương tư ý ý nồng tình DịchTrống khèn ra sức thổi mà chi

Đường xa nặng bước nhọc người đi

Đó đây nghi ngại không tin tưởng

Sao ngở tình riêng mong nhớ gì 2. Phân tíchTích : Tương Như ngọc lành qui Triệu

Thánh ý : Công danh không , tài lộc tan , bệnh khó thuyên , phòng thêm khó , hôn bất thành , tụng chậm xử , người đi trể , chớ thở than .

Tô Đông Pha giải : Các việc lao tâm , có lui không tiến , mưu vọng bất thành , nghi ngại không tin , cầu hợp chẵng hợp , muốn tròn chưa tròn , chỉ nên thủ phận , chớ khá đổi dời . Lời giảiCông danh không có, tài lộc loãn.Việc hôn-nhơn chẳng thành, việc kiện thưa chưa xữ.Người đi chưa về. Bịnh khó giảm.Phải giữ bồn phận, chẳng khá tin người.Đều lo các việc, nhọc lòng chẳng nên.Chẵng hạp đồi dời, cần hạp chưa hạp.

 Phân tích
  • "Công danh không có, tài lộc loãn" nói về việc không có công danh và tài lộc đang trôi đi.

  • "Việc hôn-nhơn chẳng thành, việc kiện thưa chưa xữ" là những chuyện hôn nhân không thành và các vụ kiện phải mất thời gian để giải quyết.

  • "Người đi chưa về. Bịnh khó giảm" việc người ta phải đi xa và không biết khi nào sẽ trở về. Bên cạnh đó, bệnh tật còn là một nỗi lo.

  • "Phải giữ bồn phận, chẳng khá tin người" khuyên người đọc phải giữ bản thân và không nên tin tưởng quá nhiều vào người khác.

  • "Đều lo các việc, nhọc lòng chẳng nên" khuyên người đọc không nên lo lắng quá nhiều về các vấn đề và không nên làm việc quá sức mình.

  • "Chẵng hạp đồi dời, cần hạp chưa hạp" nói rằng đôi khi các vấn đề không đúng hẹn và cần phải đợi thời gian để giải quyết. Kết luậnDù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,... Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 06 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02806 sec| 2302.063 kb