Luận giải quẻ xăm số 54 : TRUNG BÌNH - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 54 : TRUNG BÌNH - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 54: TRUNG BÌNH

1. Quẻ xămXăm chữ hán Vạn nhơn tòng lý sánh anh hào,

Tiện dục phi đằng tiêu hớn cao.

Tranh nại thừa lwuphong vị tiện,

Thanh đằng vị tiện thả cần lao. DịchAnh hùng lừng lẫy giữa muôn người,

Còn muốn bay cao thẳng tới trời.

Hiềm chút xuôi dòng chưa gặp gió,

Gắng công đèn sách đặng chờ thời. 2. Phân tíchTích :Tô Tần thích cổ(trống)

Thánh ý :Công danh bất lợi,kiện thưa không nên,hôn nhơn khó tin,hành nhơn cách trở, phải đợi thời,bệnh chưa yên,làm nghề nầy không khá nên đổi nghề khác.

Tô Đông Pha giải :Công danh trắc trở, làm ăn lôi thôi,kiện nên hòa,bệnh dây dưa lâu mạnh,hôn nhơn dèm siểm,người đi trắc trở chậm về,gia đọ bình thường,chưa gặp thời ẩn nhẫn chờ,chớ nên vội vả Lời giảiTài chưa toại, công danh chưa gặp. Kiện thưa chẳng hạp, hôn nhơn chưa hiệp. Bịnh chưa an, người đi còn xa.Các việc cẫn thận, đừng nóng vội.Chờ thời đến, mới có hanh thông.Gắng làm việc lành, đừng tham việc quấy.

 Phân tích
  • Dòng 1: "Tài chưa toại, công danh chưa gặp." Nghĩa là chưa có tài năng hoặc kỹ năng đủ để đạt được thành công trong sự nghiệp, còn công danh (tên tuổi, vị trí) cũng chưa được thể hiện.

  • Dòng 2: "Kiện thưa chẳng hạp, hôn nhơn chưa hiệp." Ý nói là khi muốn kết hôn hay hợp tác với người khác thì cần phải đảm bảo mối quan hệ hòa hợp và phù hợp.

  • Dòng 3: "Bịnh chưa an, người đi còn xa." Đây là lời nhắc nhở về sức khỏe và an toàn của người thân, và cũng cho thấy việc chăm sóc sức khỏe cần được quan tâm.

  • Dòng 4: "Các việc cẫn thận, đừng nóng vội." Ý nói là cần phải suy nghĩ kỹ trước khi hành động, không nên vội vàng và quyết định một cách thiếu suy nghĩ.

  • Dòng 5: "Chờ thời đến, mới có hanh thông." Đây là lời khuyên rất hay trong cuộc sống, chỉ ra rằng đôi khi chúng ta cần phải kiên nhẫn và chờ đợi thời cơ để đạt được thành công.

  • Dòng 6: "Gắng làm việc lành, đừng tham việc quấy." Nghĩa là hãy làm việc đúng đắn và không nên tham lam để đạt được thành tích, bởi điều đó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến bản thân và xã hội. Dù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,...Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 54 : TRUNG BÌNH - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03006 sec| 2255.117 kb