Luận giải quẻ xăm số 37 : TRUNG BÌNH - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 37 : TRUNG BÌNH - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 37: TRUNG BÌNH

1. Quẻ xămXăm chữ hán Phần hương lai cáo phục hà từ,

Thiện ác bình phân nhữ tự tri.

Bính khước muội công tâm lý sự,

Xuất môn vô ngại thị thông thời. DịchThắp hương khấn vái đã bao lời,

Thiện ác chia bàng tự hiểu thôi.

Sáng lòng trong việc ngăn u tối,

Ra cửa không lo gặp thuận thời. 2. Phân tíchTích : Thiệu nghiêu phu thắp hương .

Thánh ý : Tụng hòa cát , bệnh khấn an , cầu tài ít , hỏi danh nan , hôn khá hợp , người đi về , nên hành thiện , được vuông tròn .

Tô Đông Pha giải : Làm thiện gặp lành , làm ác tai ương , đâu cần khấn vái , làm tự đoán lường , công tâm chớ dốt , gắng làm thiện lương , tiền trình to lớn , được bảo an khương . Lời giảiViệc kiện thưa hòa tốt, bịnh cầu thần mới an. Cầu lài ít có, công danh khó đến.Việc hôn-nhơn nên hiệp, người đi trở về. Làm lành gặp lành, làm dữ ắt gặp dữ. Giữ lòng công-chánh, buôn bán thanh lợi. Đừng lấn hiếp người, thì người lấn hiếp lại.

 Phân tích

  • "Việc kiện thưa hòa tốt, bịnh cầu thần mới an" - Ý này nói rằng để có sự an toàn và hạnh phúc, chúng ta cần giải quyết các tranh chấp và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với người khác.
  • "Cầu lài ít có, công danh khó đến" - Ý này cho thấy rằng việc xin xỏ hay ỷ lại với người khác không đem lại nhiều lợi ích, mà công danh và thành tựu thực sự đến với người lao động chăm chỉ và có năng lực.
  • "Việc hôn-nhơn nên hiệp, người đi trở về" - Ý này nhắc nhở rằng hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau sẽ đem lại lợi ích cho cả hai bên. Khi giúp đỡ người khác, chúng ta có thể nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ từ họ khi cần thiết.
  • "Làm lành gặp lành, làm dữ ắt gặp dữ" - Ý này nói rằng hành động của chúng ta sẽ tác động trực tiếp đến kết quả của cuộc đời. Nếu ta làm việc tốt thì sẽ gặp được những điều tốt đẹp, và ngược lại.
  • "Giữ lòng công-chánh, buôn bán thanh lợi" - Ý này cho thấy rằng để thành công trong cuộc sống và kinh doanh, chúng ta cần giữ một tâm hồn trong sạch, làm việc đúng đắn và tránh xa những hành động bất chính.
  • "Đừng lấn hiếp người, thì người lấn hiếp lại" - Ý này nói rằng đối xử tốt với người khác là cách tốt nhất để được đối xử tốt. Nếu ta lấn hiếp người khác, thì sẽ bị đối xử tương tự khi gặp lại họ.

 Dù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,...Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 37 : TRUNG BÌNH - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
2.55451 sec| 2255.117 kb