Luận giải quẻ xăm số 19 : THƯỢNG CÁT - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 19 : THƯỢNG CÁT - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 19: THƯỢNG CÁT

1. Quẻ xămXăm chữ hán Ta tử tùng lai vị đắc thời,

Kim niên tinh vận phả tương nghi.

Dinh cầu động tác đô như ý,

Hòa hiệp hôn nhơn đãn quý nhi. DịchThương kẻ lâu nay chẳng gặp thời,

Năm nay vận tốt đã kề nơi.

Tính toan công việc đều như ý,

Chồng vợ vui mừng sanh đặng trai. 2. Phân tíchTích: Lưu Trí Viễn gặp vợ (là bà Nhạc Thị)Thánh ý: Danh lợi toại, hôn nhơn hạp, kiện đắc lý, thai sanh trai, hành nhơn về, bình yên qua mùa thu cầu chi đặng nấy.Chiếu nghiệm: Một anh học trò chiếm được quẻ xâm này thi rớt Lời giảiViệc hôn nhơn vỉ thành, việc kiện thưa đăng lý. Hoà thê-tử sanh quới-tử, người đi về đến. Trước đăng hào con, sau mới đặng hào quang. Tiết giao thu thì cầu danh có hanh thông.Đều lo, các việc đặng nên. bịnh đỗi dời mới an. Thời đến thì làm việc ắt thành, chỉn khá giữ lòng lành, đừng làm việc quấy, thì bình an vô-sự.

 Phân tích
  • "Việc hôn nhơn vỉ thành, việc kiện thưa đăng lý." Câu này nói về việc kết hôn và đăng ký tài sản. Từ "hôn" và "nhơn vỉ" đề cập đến việc kết hôn, trong khi "kiện thưa đăng lý" ám chỉ việc tranh chấp tài sản. Từ "đăng lý" cho thấy rằng người viết đang khuyên rằng việc đăng ký chính thức là cần thiết để tránh tranh cãi về sau.

  • "Hoà thê-tử sanh quới-tử, người đi về đến." Câu này cũng liên quan đến kết hôn. "Hoà" có nghĩa là hòa hợp, "thê-tử" và "quới-tử" lần lượt ám chỉ vợ chồng, trong khi "sanh" có nghĩa là sinh đẻ. Từ "người đi về đến" có thể hiểu là người đó sẽ trở lại và đóng vai trò quan trọng trong gia đình.

  • "Trước đăng hào con, sau mới đặng hào quang." Câu này có thể hiểu là việc chăm sóc con cái trước đó sẽ đem lại thành công cho tương lai. Từ "hào con" có nghĩa là nuôi dạy con cái và "hào quang" có thể hiểu là thành công và danh tiếng.

  • "Tiết giao thu thì cầu danh có hanh thông." Câu này ám chỉ rằng nếu làm việc đúng thời điểm thì sẽ đem lại thành công và danh tiếng. "Tiết giao thu" có thể hiểu là mùa thu, một thời điểm quan trọng trong năm.

  • "Đều lo, các việc đặng nên. Bịnh đỗi dời mới an." Câu này khuyên rằng nếu có các việc phải làm thì nên làm ngay khi thời gian đến và không nên chần chừ. Từ "bịnh đỗi" có nghĩa là trở ngại hoặc rắc rối, trong khi "dời mới an" có thể hiểu là trì hoãn.

  • "Thời đến thì làm việc ắt thành, chỉn khá giữ lòng lành, đừng làm việc quấy, thì bình an vô-sự." Câu này là lời khuyên cuối cùng, nó khuyên rằng nếu làm việc đúng thời điểm và giữ tâm lý bình tĩnh thì sẽ đem lại sự thành công và bình an. Dù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,...Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 19 : THƯỢNG CÁT - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02949 sec| 2302.172 kb