Luận giải quẻ xăm số 38 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 38 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 38: HẠ HẠ

1. Quẻ xămXăm chữ hán Cùng ngâm tức tức thủ cô vi

Thiên lý huyền huyền vọng tín qui

Đẳng đắc vinh hoa công tử đáo

Thu đông quát quát vũ phi phi DịchDế kêu rỉ rả giử chăn màn

Cách xa ngàn dặm đợi tin sang

chờ được vinh hoa về đến xứ

Thu đông tới tấp mưa dần tràn 2. Phân tíchTích : Mạnh khương Nữ nhớ chồng .

Thánh ý : Đừng hỏi tài , ngưng đấu tụng, xa chưa về , bệnh thêm nhiều , hôn không thành , nhiều điềm xấu , tạm cầu thần , đừng làm dại .

Tô Đông Pha giải : Việc làm chán ngắt , tự mình ngao ngán , có được tin vui , việc vẫn lạnh lùng , Mưu vọng chưa đạt , tâm thần tán loạn , gia đạo chưa an , cầu thần tương trợ . Lời giảiTài đừng trông, việc kiện thua đừng hỏi. Người đi xa chưa về, việc hôn-nhơn không thành. Bịnh hiểm nghèo cũng xa, phòng có tang khó. Chính ngày hàng lo, mười ngày phải sợ. Gia-đạo chưa an, làm việc gì không lợi. Chẳng hạp đi xa, phòng lời nói thị-phi. Cuộc vinh-hoa như giấc-mộng.Thấy đều gì đến, rồi cũng như không.

 Phân tích

  • "Tài đừng trông, việc kiện thua đừng hỏi": Đừng quá chú trọng vào vật chất và tiền bạc, mà hãy tập trung vào việc làm đúng và đem lại giá trị. Đừng hỏi về những việc không thành hay thất bại trong cuộc đời.
  • "Người đi xa chưa về, việc hôn-nhơn không thành": Nếu không có sự hiện diện của người cần phải hòa giải hoặc tương tác với, việc giải quyết vấn đề sẽ không đạt được.
  • "Bịnh hiểm nghèo cũng xa, phòng có tang khó": Những điều không may có thể xảy ra cho bất kỳ ai, dù có giàu có hay nghèo khó. Nên cẩn trọng và sẵn sàng đối mặt với những rủi ro trong cuộc sống.
  • "Chính ngày hàng lo, mười ngày phải sợ": Luôn luôn cảnh giác với những nguy hiểm có thể đến từ những người xung quanh mình hoặc từ tình hình xã hội.
  • "Gia-đạo chưa an, làm việc gì không lợi": Để có cuộc sống bình an và thành công, trước hết phải bảo đảm an yên trong gia đình, rồi mới đến các hoạt động khác.
  • "Chẳng hạp đi xa, phòng lời nói thị-phi": Đi đâu cũng gặp phải những lời nói xấu, nên tập trung vào công việc của mình và không để cho những lời đồn đại, thị phi ảnh hưởng tới tâm lý và công việc của mình.
  • "Cuộc vinh-hoa như giấc-mộng": Có thể được hiểu như một miêu tả về sự vinh quang và hạnh phúc trong cuộc sống, nhưng cũng đồng thời bày tỏ sự không chắc chắn và không thực tế của nó. Từ "giấc mộng" ở đây có thể ám chỉ đến những điều chỉ có trong mơ, không thực tế và không thể đạt được.
  • "Thấy đều gì đến, rồi cũng như không": Dòng thơ bày tỏ sự tàn nhẫn của thực tại và thời gian, nhưng cũng có thể hiểu là sự nhận thức của tác giả về tính tạm thời và vô hình của mọi thứ trong cuộc sống. Chúng ta có thể thấy và trải nghiệm mọi thứ, nhưng rồi chúng cũng sẽ qua đi và chỉ còn lại trong ký ức hoặc như một phần của quá khứ.

 Dù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,...Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 38 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.24113 sec| 2251.172 kb