Luận giải quẻ xăm số 50 : THƯỢNG CÁT - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 50 : THƯỢNG CÁT - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 50: THƯỢNG CÁT

1. Quẻ xămXăm chữ hán Nhân thuyết kim niên thắng cựu niên

Dã tu bộ bộ yếu châu tuyền

Nhất gia hòa khí đa sinh phúc

Thê phỉ sàm ngôn mạc thính thiên DịchNăm qua người nói thua năm này

Ra sức vẹn toàn bước bước hay

Cã nhà hòa thuận sinh thêm phúc

Lời cỏ dèm pha chớ hiểu sai 2. Phân tíchTích : Tô Đông Pha khuyên dân

Thánh ý : Xuất nhập cát , tài vật nhiều , bệnh mau khỏi , hôn được thành , tụng nên hòa , hỏi người đi , ca khải hoàn .

Tô Đông Pha giải : Mưu tính sẽ thắng , thích hợp tiến hành , việc người châu đáo , tai qua phước tới , đừng nghe dèm pha , âu lo nghi hoặc , trước sau cẩn thận , không nên do dự . Lời giảiRa vào đều tốt, tài có, tài vật nhiều.Việc hôn nhơn nên kết, kiện thưa hạp hòa. Bịnh bèn thuyên giảm, người đi về đến.Công danh ắt có, chớ tin lời đói dèm.Họa tiêu phước đến, các việc hưng thạnh. Gia đạo đời suy ra thạnh, năm nay hơn năm cũ.

  Phân tích

  • Dòng 1: Danh lợi trở đoái, kiện thưa hạp hòa - Đây là câu nói về sự đổi chính kiến và sự khó khăn trong việc giữ gìn sự hòa hợp  • Dòng đầu tiên: "Ra vào đều tốt, tài có, tài vật nhiều." có nghĩa là cuộc sống đang thuận lợi và thành công trong việc kinh doanh, kiếm tiền.

  • Dòng thứ hai: "Việc hôn nhơn nên kết, kiện thưa hạp hòa." có nghĩa là nên cưới hỏi và giải quyết mâu thuẫn thông qua trọng tài để đạt được sự hòa hợp và đoàn kết.

  • Dòng thứ ba: "Bịnh bèn thuyên giảm, người đi về đến." có nghĩa là bệnh tật đang giảm dần và người đã đi ra ngoài đang trở về.

  • Dòng thứ tư: "Công danh ắt có, chớ tin lời đói dèm." có nghĩa là công danh sẽ đến và không nên tin vào những lời đồn đại hay những lời đe dọa vô căn cứ.

  • Dòng thứ năm: "Họa tiêu phước đến, các việc hưng thạnh." có nghĩa là những hoạ tiêu hóa thành phước, những việc làm sẽ thành công, thuận lợi.

  • Dòng cuối cùng: "Gia đạo đời suy ra thạnh, năm nay hơn năm cũ." có nghĩa là gia đình đang trong tình trạng ổn định và hạnh phúc, mọi việc sẽ tốt đẹp hơn năm trước. Dù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,...Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 50 : THƯỢNG CÁT - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.01906 sec| 2247.281 kb