Luận giải quẻ xăm số 39 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 39 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 39: HẠ HẠ

1. Quẻ xămXăm chữ hán Bắc sơn môn hạ hảo an cư

Nhược vấn chung thời thận quyết sơ

Kham tếu bao tàng hứa đa sự

Lân hồng tuy tiện mạc tu thư DịchNúi bắc tốt lành nhà ở đông

Quen biết sau cùng mới hỏi ông

Khẻ cười ôm hết bao nhiêu việc

Viết thơ sao lấy vãy chim hồng 2. Phân tíchTích : Đào uyên Minh xem hoa cúc .

Thánh ý : Bệnh chọn thầy , tụng nên bãi , cầu tài không , hôn nên xét , đi kịp lúc , cẩn thận làm , sai nên sửa .

Tô Đông Pha giải : Nơi chốn an thân , không vướng thị phi , việc làm trung tín , không nghe lời dối , phòng hại đến mình , không đồn tin quấy , ma quỉ ẩn trong . Lời giảiBịnh phải chọn thầy uống thuốc, bịnh không cầu thì ắt chết.Việc kiện thưa hạp giải, người đi phải chờ. Cầu tài không có, cầu danh củng không.Việc hôn-nhơn phải xét, hạp giữ việc củ, đừng tưởng việc quấy, chậm chậm chờ thời, các việc cần thận mà làm, đừng nghe lời nói quấy, chiêu họa thị-phi.

 Phân tích

  • "Tài đừng trông, việc kiện thua đừng hỏi": Đừng quá chú trọng vào vật chất và tiền bạc, mà hãy tập trung vào việc làm đúng và đem lại giá trị. Đừng hỏi về những việc không thành hay thất bại trong cuộc đời.
  • "Người đi xa chưa về, việc hôn-nhơn không thành": Nếu không có sự hiện diện của người cần phải hòa giải hoặc tương tác với, việc giải quyết vấn đề sẽ không đạt được.
  • "Bịnh hiểm nghèo cũng xa, phòng có tang khó": Những điều không may có thể xảy ra cho bất kỳ ai, dù có giàu có hay nghèo khó. Nên cẩn trọng và sẵn sàng đối mặt với những rủi ro trong cuộc sống.
  • "Chính ngày hàng lo, mười ngày phải sợ": Luôn luôn cảnh giác với những nguy hiểm có thể đến từ những người xung quanh mình hoặc từ tình hình xã hội.
  • "Gia-đạo chưa an, làm việc gì không lợi": Để có cuộc sống bình an và thành công, trước hết phải bảo đảm an yên trong gia đình, rồi mới đến các hoạt động khác.
  • "Chẳng hạp đi xa, phòng lời nói thị-phi": Đi đâu cũng gặp phải những lời nói xấu, nên tập trung vào công việc của mình và không để cho những lời đồn đại, thị phi ảnh hưởng tới tâm lý và công việc của mình.
  • "Cuộc vinh-hoa như giấc-mộng": Có thể được hiểu như một miêu tả về sự vinh quang và hạnh phúc trong cuộc sống, nhưng cũng đồng thời bày tỏ sự không chắc chắn và không thực tế của nó. Từ "giấc mộng" ở đây có thể ám chỉ đến những điều chỉ có trong mơ, không thực tế và không thể đạt được.
  • "Thấy đều gì đến, rồi cũng như không": Dòng thơ bày tỏ sự tàn nhẫn của thực tại và thời gian, nhưng cũng có thể hiểu là sự nhận thức của tác giả về tính tạm thời và vô hình của mọi thứ trong cuộc sống. Chúng ta có thể thấy và trải nghiệm mọi thứ, nhưng rồi chúng cũng sẽ qua đi và chỉ còn lại trong ký ức hoặc như một phần của quá khứ.

 Dù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,...Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 39 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02888 sec| 2302.063 kb