Luận giải quẻ xăm số 36 : THƯỢNG CÁT - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 36 : THƯỢNG CÁT - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 36: THƯỢNG CÁT

1. Quẻ xămXăm chữ hán Công danh phú-quới tự năng vi. 

Ngầu trử tiên tiên mạc vấn y. 

Vạn-lý bằng trình quân hựu phận. 

Ngô sơn đánh thượng hiếu toàn qui. DịchCông danh giàu sang bèn đặng làm. 

Tổ gặp nơi tiên chẳng hỏi ai. 

Muôn dặm đường danh lợi, người có phần. 

Núi Ngô-Việt lên ngồi muốn toán thần qui, 2. Phân tíchCổ nhân: La Ân cầu quan.Thánh ý: cầu danh lợi có mà chậm, kiện đắc lý, bịnh mạnh lần,hành nhơn cách trở, hôn nhơn hạp, cầu con đặng, cầu tài thì hướng Nam đặng, hướng Bắc không khá.Chiếu nghiệm: Người ở đất Bích Trung cha con bị giặc, chạy lạc lên núi Ngô Sơn đến cửa miễu gặp nhau. Lời giảiDanh cùng lợi muộn mới an, dục tốc bất đạt.Việc kiện thưa đắc lý, bình bình yên. Người đi đường trở sự, việc hôn-nhơn hiệp.Giàu sang trời phật định, chậm mau đều có thời, thời đến sẻ làm đừng vội nóng-Đi xa thì tốt, ở nhà thì khốn khó.

 Phân tích

  • "Danh cùng lợi muộn mới an, dục tốc bất đạt" - Ý này nói về việc tập trung quá nhiều vào danh tiếng và lợi ích sẽ không đem lại thành tựu như mong đợi. Muốn có sự an toàn thực sự, cần phải tìm kiếm cách khác.
  • "Việc kiện thưa đắc lý, bình bình yên" - Ý này nhắc nhở chúng ta rằng giải quyết tranh chấp một cách công bằng sẽ đem lại sự bình yên cho tất cả mọi người.
  • "Người đi đường trở sự, việc hôn-nhơn hiệp" - Ý này ám chỉ rằng hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau trong công việc sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn so với cố gắng đối đầu.
  • "Giàu sang trời phật định, chậm mau đều có thời, thời đến sẻ làm đừng vội nóng-" - Ý này nói rằng thành công và giàu có sẽ đến với ta đúng lúc. Ta cần kiên nhẫn chờ đợi và không nên vội vàng.
  • "Đi xa thì tốt, ở nhà thì khốn khó" - Ý này nói rằng đi đâu đó xa cũng tốt hơn ở nhà ngồi không làm gì. Tuy nhiên, việc đi đâu cũng cần có kế hoạch và định hướng rõ ràng để đạt được kết quả tốt.

 Dù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,...Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 36 : THƯỢNG CÁT - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.18968 sec| 2255.117 kb