Luận giải quẻ xăm số 31 : TRUNG CÁT - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 31 : TRUNG CÁT - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 31: TRUNG CÁT

1. Quẻ xămXăm chữ hán Thu đông tác sự chỉ tầm thường

Xuân đáo môn đình tạm kiết xương

Thiên lý tín âm phù viễn vọng

Huyên đường khoái lạc tự an khương. DịchThu đông mọi việc cũng tầm thườngXuân đến gia đình được kiết xươngNgàn dặm tin lành trông cũng tớiMẹ cha vui vẻ được an khương. 2. Phân tíchTích : Tô Khanh giúp tin.Thánh ý : Kiện phải phòng, bịnh giảm lần, tài mới vượng, danh mới vọng, hành nhơn gầnvề, hôn nhơn tốt, gia đạo hòa, qua thu đông sắp tới sang năm thì phước lộc có.

Tô Đông Pha giải : Một anh học trò chiếm quẻ xâm này nhằm mùa thu đi thi chẳng đậu, qua mùa đông tầm thường tới mùa xuân thì đậu cao. Lời giảiViệc kiện thưa ắt hơn, binh màu mạnh.Cầu tài có tài, công danh mới bài.Người đi gần về tới, việc hôn-nhơn lâu thành. Các việc đều phải lo, hạp chậm chẳng hạp mau. Đừng tảo tánh bị hại, mùa xuân thanh lợi. Gia-đạo bình-an, các việc đều nên.Mùa hạ, thu, đông, bình thường phước lộc có.

 Phân tích
  • Việc kiện thưa ắt hơn, binh màu mạnh": Ý nghĩa của câu này là rằng trong cuộc sống, ta nên giữ cho mình một tinh thần bình tĩnh và kiên nhẫn, không nên vội vàng hành động và nếu có tranh chấp thì nên giải quyết một cách hòa bình để tránh những hậu quả không mong muốn.

  • "Cầu tài có tài, công danh mới bài": Câu này nói về việc chú trọng đến việc rèn luyện và phát triển bản thân để có được tài năng và kinh nghiệm để đạt được công danh và sự thành công trong cuộc sống.

  • "Người đi gần về tới, việc hôn-nhơn lâu thành": Câu này cho thấy rằng nếu ta có mục tiêu và chịu khó làm việc, thì sẽ đạt được thành công trong tương lai.

  • "Các việc đều phải lo, hạp chậm chẳng hạp mau": Ý nghĩa của câu này là rằng ta nên chú trọng và quan tâm đến từng việc nhỏ trong cuộc sống, không nên vội vàng, chậm rãi mà chắc chắn sẽ hoàn thành tốt hơn.

  • "Đừng tảo tánh bị hại, mùa xuân thanh lợi": Câu này nhắc nhở ta rằng trong cuộc sống, nên giữ cho mình một tinh thần tỉnh táo, không nên quá tự tin hay xem thường những nguy hiểm đang chờ đợi mình, để tránh bị hại trong tương lai.

  • "Gia-đạo bình-an, các việc đều nên": Ý nghĩa của câu này là rằng để có một cuộc sống hạnh phúc và thành công, ta nên giữ cho mình một tinh thần đạo đức, tôn trọng và yêu quý gia đình.

  • "Mùa hạ, thu, đông, bình thường phước lộc có": Câu này cho thấy rằng trong cuộc sống, nếu ta cố gắng và làm việc chăm chỉ, thì sẽ đạt được thành công và phúc lợi. Dù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,...Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 31 : TRUNG CÁT - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.23159 sec| 2255.086 kb