Luận giải quẻ xăm số 74 : THƯỢNG THƯỢNG - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 74 : THƯỢNG THƯỢNG - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 74: THƯỢNG THƯỢNG

1. Quẻ xămXăm chữ hán Thôi nguy thôi nguy phục thôi nguy

Phục lai lý hiểm khứ như di

Thân tự bồ đề tâm tự kính

Trường an nhất đạo phóng xuân quyDịchĐường dài vắng ngắt lại gồ ghề

Theo lề vững bước bước lê thê

Thân tựa bồ đề Lòng sáng tỏ

Trường an lộ thẳng đón xuân về 2. Phân tíchTích : Thôi Võ cầu quan.

Tô Đông Pha giải : Đường đi hiểm trở , lòng phải vững vàng , chuyễn hung thành cát , sau khỏi âu lo , phải theo lẻ phải , chớ có đổi lời , bước đường bằng phẳng , phúc sẽ tới liền . Lời giảiViệc có trong hiểm, các việc trước khó sau dễ. Việc kiện thưa trước hiểm trỡ sau bình.Bịnh trước hiểm trở sau củng bình, phòng có tà ma, Việc hôn nhơn trước khó, sau mới thành.Người đi về đến, danh lợi sau hai năm mới đặng. Lòng giử đều chánh, có việc phải vái tam phương thấy hiệu. Mùa xuân chuyễn hung di kiết, qua hạ, thu đại lợi.

 Phân tích
  • Dòng 1: "Việc có trong hiểm, các việc trước khó sau dễ" - Đây là một câu thành ngữ thường được dùng để khuyên người ta phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho những khó khăn, trở ngại có thể xảy ra trong quá trình thực hiện một công việc, vì khi đã biết trước những khó khăn đó, người ta sẽ có thể chuẩn bị phương án để giải quyết, tạo điều kiện cho việc thực hiện trở nên dễ dàng hơn.

  • Dòng 2: "Việc kiện thưa trước hiểm trỡ sau bình" - Đây cũng là một câu thành ngữ, ý nói việc kiện tụng nên được giải quyết trước khi tình hình trở nên nghiêm trọng, vì khi đó có thể giải quyết vấn đề một cách bình thường, không phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng.

  • Dòng 3: "Bịnh trước hiểm trở sau củng bình, phòng có tà ma" - Ý nói rằng dù bịnh tật, trở ngại, khó khăn có xảy ra trước đó, nhưng khi đã vượt qua được, sau đó cuộc đời sẽ trở nên bình an. Tuy nhiên, trong cuộc sống cũng luôn có những nguy cơ, tà ma tiềm ẩn, do đó vẫn cần phải cẩn trọng. Dù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,...Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 74 : THƯỢNG THƯỢNG - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03701 sec| 2255.195 kb