Luận giải quẻ xăm số 49 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 49 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 49: HẠ HẠ

1. Quẻ xămXăm chữ hán Bỉ thử gia cư chỉ nhứt sơnNhư hà tợ cách quỉ môn quanNhựt nguyệt như than nhơn dĩ lãoHứa đa lao lực bất như nhàn. DịchNhà cửa đó đây cũng một đàngCớ sao trắc trở thể âm quanNgày tháng thoi đưa người già gấpPhú quí lao tâm thua chữ nhàn. 2. Phân tíchCổ nhân: Trương Tử Phùng ẩn tích (đi tu).Thánh ý: Danh lợi khó, kiện phải hòa, bịnh lâu mạnh, có lời nguyền, hôn nhơn đặng mà sợ bất lợi, hành nhơn chậm về, người đi xa phải phòng 2 người đàn bà., trong nhà có tai bịnh, hành nhơn thất vật, sợ người trong nhà hảm hại. Lời giảiDanh lợi trở đoái, kiện thưa hạp hòa,  Hôn nhơn đắc lợi, người đi xa vời. Bịnh có tà, trong gia đạo động âm. Phải hạp giữ việc củ, thời vận chưa hạnh thông. Đừng đi xa, phải tránh kẻ hung dữ.Các việc tùy bồn phận, đừng tham cầu quấy. 

 Phân tích

 • Dòng 1: Danh lợi trở đoái, kiện thưa hạp hòa - Đây là câu nói về sự đổi chính kiến và sự khó khăn trong việc giữ gìn sự hòa hợp trong quan hệ. Danh lợi trở đoái có nghĩa là những lợi ích về danh vọng, tài sản khiến cho tâm trí bị lệch hướng, kiện thưa hạp hòa thể hiện sự tranh chấp và khó khăn trong việc hòa hợp giữa các bên.  Dòng 2: Hôn nhơn đắc lợi, người đi xa vời - Đây là câu nói về sự hưởng lợi khi giúp đỡ người khác. Hôn nhân đắc lợi có nghĩa là sự giúp đỡ người khác trong hôn nhân sẽ mang lại lợi ích cho chính mình, còn người đi xa vời thể hiện sự nhân ái đối với những người khó khăn.  Dòng 3: Bịnh có tà, trong gia đạo động âm - Đây là câu nói về sự xấu xa trong gia đình. Bịnh có tà có nghĩa là những bệnh tật hay sự đau khổ trong gia đình có thể gây ra những tác động xấu xa. Trong gia đạo động âm thể hiện sự khó chịu và xáo trộn trong gia đình.  Dòng 4: Phải hạp giữ việc củ, thời vận chưa hạnh thông - Đây là câu nói về việc giữ vững công việc và chờ đợi thời cơ tốt đẹp. Phải hạp giữ việc củ có nghĩa là phải giữ vững công việc đang làm, thời vận chưa hạnh thông thể hiện sự chờ đợi thời cơ tốt đẹp để tiến lên.  Dòng 5: Đừng đi xa, phải tránh kẻ hung dữ - Đây là câu nói về sự đề phòng và cẩn trọng trong quan hệ. Đừng đi xa thể hiện sự không nên đi quá xa trong quan hệ, phải tránh kẻ hung dữ thể hiện sự đề phòng và cẩn trọng với những người có ý định xấu.  Dòng 6: Các việc tùy bồn phận, đừng tham cầu quấy - Đây là câu nói về việc chấp nhận bản định của số phận và không nên tham quá nhiều. Các việc tùy bồn phận có nghĩa là phải chấp nhận những điều mình không thể thay đổi và không nên quá tham lam trong việc đòi hỏi quá nhiều.

 Dù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,...Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 49 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03684 sec| 2302.492 kb