Luận giải quẻ xăm số 04 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 04 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 04: HẠ HẠ

1. Quẻ xămXăm chữ hán Khữ niên bá sự thã tương nghi

Nhược giảo kim niên thời vận suy

Hảo bã biện hương cáo thần phật

Mạc giáo phước tạ hối vô truy. DịchNăm qua trăm việc tốt ai bì

Sánh lại năm nay thời vận suy

Hương thơm một nén cầu Thần Phật

Chớ bảo cầu xong chẵng được gì. 2. Phân tíchTích : Tiểu Tần vương ba lần qua sông

Thánh ý : Công danh không ,Tài lộc ít , Kiện không hợp , hôn chưa thành , bệnh chậm giảm , đi trở đường , muốn gặp may , cầu thần minh .

Tô Đông Pha giải : Tiền hung hậu kiết , thời vận chưa thông , mưu sự khó thành , việc không như trước , thành khấn thần phật , tránh tai cầu phúc , nếu không tính xa , hối thời chẵng kịp . Lời giảiCông danh không cò, tài lộc cũng không.Cầu tài chẳng lợi, chẳng hạp kiện thưa. Việc hôn nhơn chưa thành.Bịnh thêm không giãm, Người đi trỡ sự chưa về, phải cầu thần.Việc quan đến mình, vải hoàng-thiên hậu-thở.Chuyện thị-phi bèn đến, tài suy họa lại đến.

 Phân tích 

  • "Công danh không cò, tài lộc cũng không" có nghĩa là không có danh tiếng, không có tài lộc.
  • "Cầu tài chẳng lợi, chẳng hạp kiện thưa" có nghĩa là mong muốn tài lộc, nhưng không có lợi ích và không thành công.
  • Tổng quan, đoạn văn này nhấn mạnh rằng trong cuộc sống có những thử thách và khó khăn, và việc cầu tài lộc, tình yêu và sức khỏe không phải lúc nào cũng thành công. Thậm chí khi mọi thứ không thuận lợi, những vấn đề khác cũng có thể xảy ra.
  • "Việc hôn nhơn chưa thành" có nghĩa là việc kết hôn chưa thành công.
  • "Bịnh thêm không giãm, người đi trỡ sự chưa về, phải cầu thần" có nghĩa là bệnh tình không giảm, người thân trong gia đình đi xa không về, phải cầu sự giúp đỡ của thần linh.
  • "Việc quan đến mình, vải hoàng-thiên hậu-thở" có nghĩa là khi việc quan trọng liên quan đến bản thân, người ta luôn cảm thấy bất an và lo lắng.
  • "Chuyện thị-phi bèn đến, tài suy họa lại đến" có nghĩa là khi những vấn đề phiền toái xảy ra, những rắc rối khác cũng xuất hiện.

 Kết luậnDù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,... Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 04 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02407 sec| 2255.008 kb