Luận giải quẻ xăm số 02 : THƯỢNG CÁT - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 02 : THƯỢNG CÁT - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 02: THƯỢNG CÁT

1. Quẻ xămXăm chữ hán Doanh hư tiêu tức tổng thiên thờiTự thử quân đương tự sự nghiNhược vấn tiền trình qui túc địaCánh tu phương thốn khả tu vi DịchTin tức nên hư bởi tại trờiMọi việc từ đây đã đúng thờiTiền đồ nơi ở như người hỏiThay đổi ít nhiều phải sửa thôi 2. Phân tíchTích : Trương tử phòng dạo xích tùng.Thánh ý : Kiện nên hòa , bệnh cầu khấn  công danh có , trể chớ dội , cầu tài bình , hôn nhân tốt , nếu làm trái , thân khó toàn .Tô Đông Pha giải : Vạn sự thiếu thừa , Tùy trời xử lý , bỉ cực thới lai , việc không lủng củng , thận trọng mới tốt , sửa đổi việc làm , chí nên sàm động , vạn phước tới thời . Lời giảiViệc kiện thưa giải hòa. Bịnh phải cầu thần van vái.Công danh ắt có, cầu tài bình thường.Việc hôn nhơn muốn hạp. Người đi phải đến.Hỏa thê tử sanh con gái. Đùng làm việc quẩy.Tùy thời mà ở, hết bĩ tới thời.Lòng lành nhơn đức, muôn phần phước đến.

 Phân tích

  • "Việc kiện thưa giải hòa. Bịnh phải cầu thần van vái." Câu đầu tiên có ý nghĩa là nếu có một tranh chấp hoặc một mối quan hệ gì đó bị gián đoạn, cần phải tìm đến các thần linh để giải quyết. Điều này cũng ám chỉ rằng trước mắt, sức khỏe của người viết có vấn đề.
  • "Công danh ắt có, cầu tài bình thường." Câu thứ hai nói về việc tìm kiếm sự thành công trong công việc và kinh tế. Người viết tin rằng mình sẽ có được thành công, nhưng sẽ không vượt qua giới hạn của bình thường.
  • "Việc hôn nhơn muốn hạp. Người đi phải đến." Câu thứ ba ám chỉ rằng khi muốn kết hôn, người viết mong muốn tìm được một người phù hợp để kết hôn. Tuy nhiên, để tìm được người đó, người viết cần phải chờ đợi và kiên trì.
  • "Hỏa thê tử sanh con gái. Đùng làm việc quẩy." Câu thứ tư nói về sự mong đợi của người viết về việc có một đứa con gái. "Hỏa thê" có thể là cách gọi của người Việt Nam để chỉ phụ nữ hoặc người vợ. Tuy nhiên, việc có con gái hay con trai là do ông trời quyết định, nên người viết cần phải chấp nhận và không nên quá lo lắng về điều này.
  • "Tùy thời mà ở, hết bĩ tới thời." Câu thứ năm nói về sự thay đổi của thời gian và rằng mọi thứ đều có thể thay đổi trong tương lai. Người viết cần phải thích nghi với thời gian và tìm cách vượt qua các thử thách một cách tích cực.  • "Lòng lành nhơn đức, muôn phần phước đến." Câu cuối cùng nhấn mạnh rằng sự đức hạnh và lòng tốt sẽ mang lại phúc lộc đến với người viết. Tinh thần tích cực, lòng nhân ái và đạo đức đúng đắn là những giá trị quan trọng mà người viết mong muốn giữ vững trong cuộc sống để đạt được hạnh phúc và thành công.Tổng thể, bài thơ này mang nhiều thông điệp về sự thay đổi của cuộc đời, sự cần cù và kiên trì để đạt được thành công, sự tôn trọng và sự cầu nguyện đến các thần linh, và tầm quan trọng của đạo đức và lòng tốt trong cuộc sống. Kết luậnDù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,... Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 02 : THƯỢNG CÁT - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03262 sec| 2251.281 kb