Luận giải quẻ xăm số 92 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 92 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 92: HẠ HẠ

1. Quẻ xămXăm chữ hán Kim niên hòa cốc bất như tièn

Vật giá huyên đằng bội bá niên

Tai số lưu đa thành dịch lệ

Nhất dương phục hậu thủy an toàn DịchNăm này lúa thóc kém năm qua

Vật giá sục sôi tăng vượt xa

Phổ biến vận tai nhiều dịch bệnh

Xuân về yên ổn mãi vui ca 2. Phân tíchTích : Hán cao Tổ trị dân

Thánh ý : Tụng phân vân , lâu phải hòa , bệnh hoạn nhiều , sau vô hại , tài lộc khó , tạm đợi thời , lộc sau có .

Tô Đông Pha giải : Trước mắt cầu mưu , nay không như trước , khẩu thiệt chất chồng , bệnh nhiều rắc rối , thời vận chậm tới , lúc này không tốt , chờ sau đông chí , sẽ được khang ninh . Lời giảiCầu tài ngày nay, chẳng bằng ngày xưa.Việc kiện thưa lâu bèn giải, bịnh hoạn lo nhiều qua mùa thu, đông mới mạnh.Việc hôn nhơn lâu mới thành, người đi không tin. Các việc chờ thời, mùa đông mới đặng hanh thông. Giử việc làm lành, họa tiêu phước đến.Đừng cầu tham, làm việc quấy, mà sanh khẩu thiệt.

 Phân tích

  • "Cầu tài ngày nay, chẳng bằng ngày xưa." - Đây là câu nói về sự khác biệt giữa hiện tại và quá khứ. Tác giả cho rằng ngày nay, cầu tài (mong muốn được giàu có) không dễ dàng như trước đây.
  • "Việc kiện thưa lâu bèn giải, bịnh hoạn lo nhiều qua mùa thu, đông mới mạnh." - Đây là lời khuyên về việc giải quyết những vấn đề khó khăn. Tác giả cho rằng nếu chờ đợi quá lâu, việc giải quyết sẽ trở nên khó khăn hơn trong tương lai. Tác giả cũng nhấn mạnh rằng sức khỏe là điều quan trọng và nói rằng chỉ có khi mùa đông đến mới thấy mình mạnh mẽ.
  • "Việc hôn nhơn lâu mới thành, người đi không tin." - Đây là lời khuyên về sự kiên nhẫn và niềm tin. Tác giả cho rằng trong việc kết hôn, cần phải kiên trì và tin tưởng lẫn nhau.
  • "Các việc chờ thời, mùa đông mới đặng hanh thông." - Đây là câu nói về sự đợi đến thời điểm thích hợp. Tác giả cho rằng mọi việc cần có thời gian và cần đợi đến lúc thích hợp để có thể thành công.
  • "Giử việc làm lành, họa tiêu phước đến." - Đây là lời khuyên về cách sống đạo đức và hành xử đúng đắn. Tác giả cho rằng nếu làm việc tốt và đúng đắn, thì may mắn và hạnh phúc sẽ đến.
  • "Đừng cầu tham, làm việc quấy, mà sanh khẩu thiệt." - Đây là lời khuyên về sự thận trọng và hành động đúng đắn. Tác giả cho rằng nếu cầu tham và làm việc không đúng đắn, sẽ dẫn đến hậu quả tiêu cực và đau khổ.

 Dù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,...Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 92 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02805 sec| 2302.063 kb