Luận giải quẻ xăm số 69 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 69 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 69: HẠ HẠ

1. Quẻ xămXăm chữ hán  Xá châu tuân lộ tổng tương nghi

Thận vật hý du trục quí nhi

Nhất dạ tôn tiền huynh dữ đệ

Minh triêu thù địch hựu tương tùy DịchLên bộ bỏ thuyền ấy hợp thời

Đuổi chi con trẻ để ăn chơi

Thâu đêm nâng chén anh em tốt

Sáng ra thù địch việc thường đời 2. Phân tíchTích : Tôn Tẩn , Bàng Quyên đấu trí

Thánh ý : Danh cùng lợi,chớ cưỡng cầu phải xét,Hôn khó mưu,người đi tới,tụng nên ngừng,phàm ra vào,thận giao du .

Tô Đông Pha giải : Bỏ thuyền lên bộ đứng nơi thực địa,không hiểu con hiền , tự nhiên khắc ghi , trong tốt có ác , khẩu thiệt nên tránh , cảnh giới cẩn thận , nhậu nhẹt chơi bời . Lời giảiDanh lợi chẳng nên gắm cầu, binh kén thầy. Việc hôn nhơn khó lo, việc kiện thừa nên thôi. Người đi thì về, phải phòng khẩu thiệt thị phi; như có đi xa đừng chơi bời, khá nên cần thận.Phải gìn giữ những người miệng nói như mật, trong lòng hại sâu.Chờ tin thì mắc, chớ nghe mà lầm.

 Phân tích
  • Dòng 1: "Danh lợi chẳng nên gắm cầu, binh kén thầy." Đây là lời khuyên về việc không nên quá tập trung vào danh lợi và tiền bạc mà phải tìm kiếm sự bình an trong cuộc sống. "Binh kén thầy" có thể được hiểu là nếu một người quá tập trung vào việc tích lũy danh lợi và tiền bạc, họ có thể rơi vào tình trạng kiệt sức và tinh thần suy nhược.

  • Dòng 2: "Việc hôn nhơn khó lo, việc kiện thừa nên thôi." Đây là lời khuyên về việc đối xử với những việc không cần thiết. Người viết khuyên rằng nên tránh việc hôn nhơn (tức là những việc không quan trọng) và ngưng việc kiện thừa (những việc không cần thiết).

  • Dòng 3: "Người đi thì về, phải phòng khẩu thiệt thị phi; như có đi xa đừng chơi bời, khá nên cần thận." Đây là lời khuyên về việc đối xử với người thân và bảo vệ bản thân. Người viết khuyên rằng người ta nên chú ý đến sức khỏe và an toàn của mình khi đi xa, không nên chơi bời hoặc quên đến việc phòng chống dịch bệnh.

  • Dòng 4: "Phải gìn giữ những người miệng nói như mật, trong lòng hại sâu." Đây là lời khuyên về việc đối xử với những người tin cậy. Người viết khuyên rằng người ta nên bảo vệ và tôn trọng những người mà họ có thể tin tưởng và chia sẻ tất cả mọi điều.

  • Dòng 5: "Chờ tin thì mắc, chớ nghe mà lầm." Đây là lời khuyên về việc hành động và chấp nhận trách nhiệm của mình. Người viết khuyên rằng người ta không nên chỉ chờ đợi thông tin hay lời khuyên từ người khác mà phải tự mình hành động và chấp nhận trách nhiệm của mình. Dù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,...Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 69 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
3.10371 sec| 2255.016 kb