Luận giải quẻ xăm số 52 : THƯỢNG CÁT - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 52 : THƯỢNG CÁT - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 52: THƯỢNG CÁT

1. Quẻ xămXăm chữ hán Nguyên tọa u cư thán tịch liêu

Cô đăng yểm ảnh lộ thanh tiêu

Vạn kim hốt đáo thu quang hảo

Hoạt kế biển châu độ bắc triều DịchVắng vẽ ngồi đây thở than dài

Ánh đèn in bóng sáng đêm nay

Bổng có nắng thu ngàn vạn tốt

Đò đưa mau tới bắc triều ngay 2. Phân tíchTích : Khuông Hoành học đêm

Thánh ý : Danh trể thành , lợi chậm đến , bệnh chậm an , tụng sau ngưng , hôn nhân tốt , người đi về , việc tốt hơn .

Tô Đông Pha giải : Tài vật chờ thời , đừng than chưa gặp , bổng có giờ tốt , cất bước lên cao , tin tốt đến nơi , đắc ý làm cao , mọi việc điều được , mổi bước điều tốt . Lời giảiCông danh muộn mới đến, cũng như bước thanh vân Thi mới đở qua mùa thu thi vinh hiển hanh thông. Các việc trước khó sau dễ, trước lo sau mừng. Cầu tài cầu lợi ắt có, việc hôn nhơn tốt lành. Viện kiện thưa đắc thắng, người đi gần về. Bịnh bèn an, các việc vương tướng.Tuy thời hiểm trỡ, văn thơ đắc lực có nhiều. Ngày sau các việc đều thành, chẳng có lòng lo.

  Phân tích

  • "Công danh muộn mới đến, cũng như bước thanh vân" - Ý nói rằng thành công, danh tiếng trong cuộc đời không phải lúc nào cũng đến sớm, giống như việc đi bộ trên một con đường trơn tru, chúng ta cần phải chờ đợi để đến được đích đến.
  • "Thi mới đở qua mùa thu thi vinh hiển hanh thông" - Bài thi mùa thu là thời điểm quan trọng trong học tập, thành công trong kì thi này sẽ mang lại danh tiếng và tôn vinh cho người thi.
  • "Các việc trước khó sau dễ, trước lo sau mừng" - Nghĩa là những việc khó khăn đầu tiên sẽ được giải quyết, còn những việc sau đó sẽ dễ dàng hơn. Người ta nên kiên nhẫn và kiên trì để vượt qua khó khăn ban đầu.
  • "Cầu tài cầu lợi ắt có, việc hôn nhơn tốt lành" - Người ta nên cầu tài vì sự thành công, cầu lợi vì sự phát triển kinh tế, nhưng đồng thời cũng cần phải làm việc có ý nghĩa đối với đời sống xã hội và đóng góp cho sự phát triển của xã hội.
  • "Viện kiện thưa đắc thắng, người đi gần về" - Nghĩa là nếu bạn cẩn thận và chú tâm đến từng chi tiết trong công việc, bạn sẽ đạt được thành công.
  • "Bịnh bèn an, các việc vương tướng" - Nếu sức khỏe không tốt, mọi việc đều trở nên khó khăn. Vì vậy, cần phải giữ gìn sức khỏe để có thể hoàn thành tốt các công việc.
  • "Tuy thời hiểm trỡ, văn thơ đắc lực có nhiều" - Ý nói rằng, dù cuộc sống có khó khăn, nhưng vẫn có nhiều tác phẩm văn học, thơ ca đặc sắc được sáng tác trong thời gian này.
  • "Ngày sau các việc đều thành, chẳng có lòng lo" - Nếu làm việc cần cù và kiên nhẫn, thì ngày sau sẽ đạt được thành công, không còn phải lo lắng.

 Dù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,...Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 52 : THƯỢNG CÁT - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03697 sec| 2302.602 kb