Luận giải quẻ xăm số 53 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 53 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 53: HẠ HẠ

1. Quẻ xămXăm chữ hán Gian nan hiểm trở lộ khê nghiêu

Nam điểu cô phi y bắc sào

Kim nhật quí nhân tăng thức diện

Tương phùng kiếp tại hạ xuân giao DịchHiểm trở gian nan lộ khả nghi

Tổ bắc chim nam cánh nặng trì

Người quí hôm nay từng gặp mặt

Hiểu nhau phải lúc hạ xuân thì 2. Phân tíchTích: Lưu Bị cầu hôn giang tả

Thánh ý: Tụng và bệnh , điều bất lợi , danh cùng lợi , phải trở trệ , đi chưa tới , nếu gặp quí , việc phải thông .

Tô Đông Pha giải: Gian nan đã trãi , mọi việc điều sai , chim nam tổ bắc , biết dựa nơi nào , cuối hạ đầu thu , quí nhân giúp đở , hợp lòng mưu tính , vinh đạt tới kỳ . Lời giảiBịnh phải ngừa thầy, việc kiện thưa hiểm trở. Công danh chưa đăng, tài cũng chưa có. Việc hôn nhơn chưa định, người đi chưa về. Có gặp quới nhơn phò trợ, phải đợi mùa hạ mùa thu. Các việc làm trước, nhiều gian nan chẳng toại. Qua mùa hạ mùa thu, mới đặng hanh thông.

 Phân tích
  • Dòng 1: "Bịnh phải ngừa thầy, việc kiện thưa hiểm trở." Nghĩa là khi gặp phải bệnh tật, cần phải chữa trị kịp thời để tránh các rắc rối trong công việc hoặc cuộc sống.

  • Dòng 2: "Công danh chưa đăng, tài cũng chưa có." Ý nói là nếu chưa có công danh thì cũng chưa thể có tài về mặt chuyên môn hay thăng tiến trong sự nghiệp.

  • Dòng 3: "Việc hôn nhơn chưa định, người đi chưa về." Đây là những điều chưa chắc chắn và còn đang trong quá trình thực hiện.

  • Dòng 4: "Có gặp quới nhơn phò trợ, phải đợi mùa hạ mùa thu." Tức là nếu muốn có được sự giúp đỡ của người khác thì phải đợi đến thời điểm thích hợp, chứ không nên ép buộc người khác phải giúp đỡ.

  • Dòng 5: "Các việc làm trước, nhiều gian nan chẳng toại." Đây là lời nhắc nhở rằng việc hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn sẽ đem lại kết quả tốt trong tương lai.

  • Dòng 6: "Qua mùa hạ mùa thu, mới đặng hanh thông." Nghĩa là sau khi vượt qua những khó khăn và thử thách, chúng ta mới đạt được thành công và chiến thắng. Dù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,...Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 53 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03245 sec| 2302.063 kb