Luận giải quẻ xăm số 45 : TRUNG BÌNH - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 45 : TRUNG BÌNH - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 45: TRUNG BÌNH

1. Quẻ xămXăm chữ hán Hảo tương tâm địa lực canh vân,

Bí thử sơm đầu tống thị phần.

Âm địa bất như tâm địa hảo,

Tu vi đáo để khước vu quân. DịchToan lo gắng sức việc cày bừa,

Đất cát mã mồ hãy lọc lừa.

Ruộng tốt đâu bằng lòng dạ tốt,

Trau dồi tâm đức phước dư thừa. 2. Phân tíchCổ nhân: Cao Tổ trảm Trịnh Công.Thánh ý: Âm địa tốt thì lòng phải tốt, mới khá được, bịnh đặng lành, kiện đắc lý, tài không có, hành nhơn có tin về.Chiếu nghiệm: Tại quận Giang Nam có một anh học trò ở đất Giang Hữu đi thi được Phủ huyện trọng dụng, nên bọn học trò kia phát ghét, nên chẳng tới trường được bèn chiếm được quẻ xâm này về chỗ cũ. Lời giảiLòng tốt đất củng tốt, bịnh bèn an. Kiện thưa đắc lý, hòa thì tốt. Cầu tài không có tài, người đi về đến. Hôn nhơn chưa hiệp, chỉnh nương bổn phận Hạp giữ việc cũ chở tham cầu.Đừng cạnh tranh với người, thì khỏi tai họa. Củng bởi làm lành, nên có phước để ngày sau cho con cháu.

 Phân tích

  • "Lòng tốt đất củng tốt, bịnh bèn an": Ý nói là nếu ta có lòng tốt, thì sẽ đem lại điều tốt đẹp cho mọi người và cả đất đai sẽ được bình an.
  • "Kiện thưa đắc lý, hòa thì tốt": Khi có một tranh chấp phát sinh, nếu đưa ra lập luận chính đáng và đúng đắn thì việc hòa giải sẽ dễ dàng hơn.
  • "Cầu tài không có tài, người đi về đến": Nếu không có tài năng và nỗ lực, thì cầu xin may mắn một cách vô ích. Người ta phải dựa vào bản thân để đạt được thành công.
  • "Hôn nhơn chưa hiệp, chỉnh nương bổn phận": Việc kết hôn không chỉ là tình yêu mà còn phải có sự hiệp nhất giữa hai gia đình, tôn trọng bổn phận và truyền thống gia đình.
  • "Hạp giữ việc cũ chở tham cầu": Việc giữ nguyên công việc cũ và đòi hỏi thêm công việc mới là không khả thi và không nên làm. Người ta phải hòa giải được hai công việc và phải đo lường và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.
  • "Đừng cạnh tranh với người, thì khỏi tai họa": Ý nói là nếu không muốn rơi vào tình huống khó xử, mâu thuẫn với người khác thì không nên tranh đua, ganh đua với họ.
  • "Củng bởi làm lành, nên có phước để ngày sau cho con cháu": Ý nói là bởi vì thực hiện những hành động tốt đẹp, làm những việc đúng đắn trong đời, ta sẽ được hưởng phước lành và để lại di sản tốt cho con cháu sau này.

 Dù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,... Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 45 : TRUNG BÌNH - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02124 sec| 2255.117 kb