Luận giải quẻ xăm số 25 : TRUNG BÌNH - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 25 : TRUNG BÌNH - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 25: TRUNG BÌNH

1. Quẻ xămXăm chữ hán Dần ngọ tuất niên đa trở trệ,

Hợi tý sữu nguyệt tiệm hanh gia.

Cánh phùng ngọc thố kim kê hội,

Cô mộc phùng xuân tự phóng hoa. DịchNăm dần tuất ngọ khó lêu xiêu,

Tháng chạp giêng hai tốt đủ điều.

Bước qua mẹo dậu thời đang gặp,

Hoa nở cành khô đẹp đáng yêu. 2. Phân tíchTích : Đường Minh Hoàng đi chơi trên cung trăng

Thánh ý : Kiện gặp buồn , sau phải ngưng , danh lợi tiến , hôn nhân cát , nên làm phúc , hỏi người đi , có ngày về .

Tô Đông Pha giải : Tiết xuân hạ thu , việc làm trở trệ , Khi vào mùa đông , trăm việc thuận lợi , thánh ngày mẹo dậu , mưu cầu mới tốt , khi đến lúc này , cây khô nở hoa . Lời giảiViệc kiện thưa lo nhiều, danh lợi chậm. Mùa xuân, hạ, thu làm việc gì ít nghi. Chờ tháng, ngày mẹo, dậu lo thì tốt.Người đi có ngày về, bịnh uống một thang thuốc thì mạnh giảm.Tháng hợi, tý, sửu thạnh vượng.Hoà thê tử có thai, phải giữ dưỡng thai mới đặng. Chẳng hạp tới nhà làm việc âm.Lo việc gì tuy nên rồi chở khá khoe khoan.

 Phân tích

  • "Việc kiện thưa lo nhiều, danh lợi chậm": Nếu làm việc không đúng cách và không cẩn thận, thì sẽ mất thời gian và không đạt được kết quả như mong muốn.
  • "Mùa xuân, hạ, thu làm việc gì ít nghi": Trong những mùa này, nhiều công việc phải làm nên không có thời gian nghỉ ngơi.
  • "Chờ tháng, ngày mẹo, dậu lo thì tốt": Cần chọn ngày giờ tốt để bắt đầu một công việc mới, hoặc để đưa ra quyết định quan trọng.
  • "Người đi có ngày về, bịnh uống một thang thuốc thì mạnh giảm": Khi bị ốm, cần phải uống thuốc đúng cách để bệnh sớm hồi phục.
  • "Tháng hợi, tý, sửu thạnh vượng": Những tháng này được coi là thời điểm tốt để kinh doanh, làm ăn.
  • "Hoà thê tử có thai, phải giữ dưỡng thai mới đặng": Dòng thơ này bắt đầu bằng cách giới thiệu đến nhân vật chính của câu chuyện - một người phụ nữ trẻ đang mang thai. Câu thơ thể hiện ý nghĩa rằng người phụ nữ đó cần phải chăm sóc và giữ dưỡng thai nhi trong bụng để đảm bảo sức khỏe của thai nhi và cô gái đó.
  • "Chẳng hạp tới nhà làm việc âm": Dòng thơ này có thể được hiểu là cần tránh những việc làm đem lại ảnh hưởng xấu đến thai nhi, như làm việc vất vả, mệt mỏi hoặc tiếp xúc với những chất độc hại. Việc này sẽ giúp cô gái đó có một thai kỳ khỏe mạnh và sinh con khỏe đẹp.
  • "Lo việc gì tuy nên rồi chở khá khoe khoan": Dòng thơ cuối cùng củng cố lại ý nghĩa của bài thơ, đó là việc chăm sóc thai nhi rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe của mẹ và con. Việc lo lắng và chăm sóc cho thai nhi sẽ giúp cô gái đó có một thai kỳ khỏe mạnh và sinh con khỏe đẹp

 Dù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,...Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 25 : TRUNG BÌNH - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02004 sec| 2255.117 kb