Luận giải quẻ xăm số 24 : TRUNG CÁT - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 24 : TRUNG CÁT - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 24: TRUNG CÁT

1. Quẻ xămXăm chữ hán Tân lai hoán đắc hảo qui mô

Hà dụng thùy na bộ dữ xu

Chỉ thính nhĩ biên tiêu tức đáo

Kỳ khu lập tận kiến hanh cù DịchNhà cửa mới mua sắm để dành

Nhại bước người chi đi chậm nhanh

Nghe rỏ bên tai tin tức đến

Gập gềnh qua khỏi lộ thông thành 2. Phân tíchTích : Trương Khiên ngộ nhập đẩu ngưu cung .

Thánh ý : Danh lợi có , đừng nóng dội , công tụng giải , hôn nhân hợp , người đi xa , bệnh chậm lành , phú cùng quí , tự có thời .

Tô Đông Pha giải : Ngày xuân mưu tính , nhiều việc không thành , qua hạ thu đông , mới thấy sáng tươi , hợp lúc xuất hành , phúc lộc đủ đầy , mưu cầu như ý , Thời tới làm ngay . Lời giảiDanh lợi có mà đừng gắp, chờ qua thu, đông thanh lợi Việc hôn-nhơn hạp, cũng chờ thu, đông, kiện thưa huề. Người đi còn xa chưa về, bịnh chậm mạnh, khó.Hạp việc an nghĩ, đừng làm quấy.Giàu cùng sang có thời, chờ thời mà làm.

 Phân tích
  • Câu thứ nhất: "Danh lợi có mà đừng gắp, chờ qua thu, đông thanh lợi". Câu này khuyên người đọc không nên vội vàng đòi hỏi lợi ích ngay lập tức, mà nên chờ đợi đến thời điểm thích hợp để đạt được lợi ích lớn hơn.

  • Câu thứ hai: "Việc hôn-nhơn hạp, cũng chờ thu, đông, kiện thưa huề". Câu này cũng khuyên người đọc nên chờ đợi đến mùa thu, đông (thời điểm thu hoạch) để kiện thưa huề, tức là đạt được thành công lớn trong việc làm ăn, kinh doanh.

  • Câu thứ ba: "Người đi còn xa chưa về, bịnh chậm mạnh, khó". Câu này cảnh báo người đọc rằng nếu ai đi xa mà lâu không về thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng, càng ngày càng khó khăn để bình phục.

  • Câu thứ tư: "Hạp việc an nghĩ, đừng làm quấy". Câu này khuyên người đọc nên giữ bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo trước khi hành động trong công việc hay cuộc sống, đừng làm phiền người khác.

  • Câu cuối cùng: "Giàu cùng sang có thời, chờ thời mà làm". Câu này khuyên người đọc nên chờ đợi đến thời điểm thích hợp để làm việc, không nên vội vàng và cần có kế hoạch, chiến lược để đạt được mục tiêu giàu có, thành công trong cuộc sống. Dù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,...Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 24 : TRUNG CÁT - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03024 sec| 2302.57 kb