Luận giải quẻ xăm số 07 : ĐẠI CÁT - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 07 : ĐẠI CÁT - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 07: ĐẠI CÁT

1. Quẻ xămXăm chữ hán Tiên phong đạo cốt bản thiên sinh

Hựu ngộ tiên tông vi chủ minh

Chỉ nhật thành đan tạ nham cốc

Nhất triêu vẫn lảnh hướng thiên hành DịchTiên dung cốt cách bởi do trời

Gặp được bồng lai dạ sáng ngời

Luyện thành thuốc quí trong hang động

Rảo bước thiên đình đễ dạo chơi 2. Phân tíchTích: Lữ Đồng Tân luyện linh đan

Thánh ý: Mưu danh toại . cầu tài tốt , tụng thắng lý , bệnh chớ lo , người đi tới , phong thủy tốt , hôn nhân hợp .

Tô Đông Pha giải: Trời sinh phú quí , phải có thần giúp , người phàm thành tiên , nhảy vượt vận lộ , sẽ gặp người quí , tài vật qui tập , trăm việc đại cát , đừng có buồn rầu . Lời giảiCông danh toại, việc kiện thưa đắc lý. Cầu tài thạnh lợi, người đi về đến. Việc hôn-nhơn toàn, bịnh liền màu mạnh. Kẽ thứ-nhơn gặp quới-nhơn, trời sanh giàu sang. Có vì thần phò trợ, trăm việc đều nên.Tài vật đều nhóm, nào, ắt lo nghi.

 Phân tích

  • Câu thứ nhất: "Công danh toại, việc kiện thưa đắc lý" có nghĩa là nếu công danh cao quý thì những việc kiện thưa sẽ dễ giải quyết hơn. Điều này ám chỉ rằng, nếu ta có vị trí quyền lực, thì ta sẽ có nhiều cơ hội để giải quyết các vấn đề khó khăn trong cuộc sống.
  • Câu thứ hai: "Cầu lài thạnh lợi, người đi về đến" có nghĩa là nếu bạn xin lỗi và xin tha thứ, thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn và người ta sẽ quay lại với bạn. Điều này ám chỉ rằng, việc tha thứ và đối xử tốt với người khác sẽ mang lại lợi ích cho chính mình.
  • Câu thứ ba: "Việc hôn-nhơn toàn, binh liền mau mạnh" có nghĩa là trong chiến tranh, việc cấp bách nhất là phải bảo vệ những người yếu thế nhất, bởi vì khi họ an toàn thì quân đội mới có thể trở nên mạnh mẽ hơn. Điều này ám chỉ rằng, việc bảo vệ những người yếu thế và giúp đỡ những người khác sẽ mang lại lợi ích cho cộng đồng và xã hội.
  • Câu thứ tư: "Kẽ thứ-nhơn gặp quới-nhơn, trời sanh giàu sang" có nghĩa là nếu hai người kém may mắn gặp nhau thì họ có thể giúp đỡ lẫn nhau và đạt được thành công trong cuộc sống. Điều này ám chỉ rằng, việc giúp đỡ những người kém may mắn có thể đem lại lợi ích cho cả hai bên.
  • Câu thứ năm: "Có vì thần phò trợ, trăm việc đều nên" có nghĩa là nếu ta có sự giúp đỡ của thần linh thì mọi việc đều có thể thành công. Điều này ám chỉ rằng, việc tin vào sự giúp đỡ của thần linh và cầu nguyện có thể giúp cho cuộc sống của chúng ta được tốt đẹp hơn.  • Câu thứ sáu: "Tài vật đều nhóm, nào ắt lo nghi" có nghĩa là nếu ta có tài sản thì không nên quá lo lắng về chuyện tài chính, vì tài sản sẽ tập trung lại và mang lại lợi ích cho chính mình. Điều này ám chỉ rằng, việc tích lũy tài sản và quản lý tài chính thông minh sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta ổn định hơn.Tóm lại, bài thơ này đưa ra những lời khuyên và suy nghĩ về cuộc sống, ám chỉ rằng việc giúp đỡ người khác, cầu nguyện, và tích lũy tài sản thông minh sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn. Kết luậnDù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,... Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 07 : ĐẠI CÁT - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.01960 sec| 2251.188 kb