Luận giải quẻ xăm số 21 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 21 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 21: HẠ HẠ

1. Quẻ xămXăm chữ hán Dữ quân túc tích kết thành oan,

Kim nhặt tương phùng na đắc duyên.

Hảo bả kinh văn đa phúng tụng,

Kỳ cầu hộ nội bảo thuyền quyên. DịchCừu oán năm xưa đã kết thành,

Hôm nay gặp mặt khó tôi anh.

Cố đem kinh sách ra đọc thuôc,

Cầu hộ toàn gia được tốt lành. 2. Phân tíchTích : Tôn Tẩn , Bàng Quyên đấu trí kết thù.

Thánh ý : Việc khó thành , đi không hợp , tụng hữu lý , bệnh do oán , cầu thần giải , nếu làm tham , sau bị bại .

Tô Đông Pha giải : Có thù oán cũ , làm việc tùy duyên , gắp làm việc thiện , bảo hộ bình yên , tạo nhiều việc tốt , lòng nên cầu trời , hóa dử nên lành , tự có phước tới . Lời giảiViệc hôn-nhơn lỡ vời, tài lộc toãn. Công danh bất lợi, chẳng hạp đi xa. Việc kiện thưa có lý mà sau phải thua. Bịnh có oan trái, phải cầu thần, phải giãi thì bịnh mới thuyênTu nhơn tích đức, biến hung vi kiêtLàm ơn trả oán, phải giữ bổn phận mình. Người đi chưa đến, các việc chưa thành.

 Phân tích
  • Việc hôn-nhơn lỡ vời, tài lộc toãn: Khi làm việc hôn nhân, cần phải suy nghĩ kỹ càng để tránh những rắc rối sau này. Còn đối với tài lộc, cần phải cẩn trọng và quản lý tài chính một cách hiệu quả.

  • Công danh bất lợi, chẳng hạp đi xa: Đôi khi công danh và sự nghiệp không thuận lợi, khiến cho con người không thể đi xa hơn trong cuộc sống.

  • Việc kiện thưa có lý mà sau phải thua: Trong việc kiện tụng, đôi khi có lý nhưng cuối cùng lại phải thua trong cuộc tranh đấu pháp lý.

  • Bịnh có oan trái, phải cầu thần, phải giãi thì bịnh mới thuyên: Khi bị bệnh và có oan trái, cần phải cầu nguyện và giải quyết tình huống đó để bệnh tật có thể giảm nhẹ hoặc hết.

  • Tu nhơn tích đức, biến hung vi kiêt: Nếu ta sống đúng đắn và tích cực, thì những tai hoạ, trở ngại trong cuộc đời sẽ được giải quyết và vượt qua.

  • Làm ơn trả oán, phải giữ bổn phận mình: Trong cuộc đời, nếu gặp phải những việc không công bằng hoặc có sự xúc phạm đến mình, ta cần phải trả đũa nhưng vẫn giữ bổn phận và không để bản thân trở nên xấu xa.

  • Người đi chưa đến, các việc chưa thành: Có những việc chưa thực hiện hoặc chưa đạt được mục tiêu, và cần phải tiếp tục nỗ lực để hoàn thành chúng. Dù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,...Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 21 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03909 sec| 2302.492 kb