Luận giải quẻ xăm số 05 : TRUNG BÌNH - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 05 : TRUNG BÌNH - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 05: TRUNG BÌNH

1. Quẻ xămXăm chữ hán Tữ hữu tam ban bất tự-do.Mòn đinh tiêu tắc linh như thũy.Nhược phủng ngưu thĩ giao thửa nhựt.Vạn sự hồi xuân bất dụng ưu. DịchNgười có ba bực chẳng bỡi mình.Trước sân hều kiến teo như nước.Đường gặp tháng ngày tý, sửu giao.Muốn việc về mùa xuân chủng đụng lo. 2. Phân tíchThánh ý : Tài hao công danh chậm, kiện thưa tiền, hung hậu kiết bệnh gặp thầy, hôn nhân phải xét đi xét lại, hành nhân vẫn phải về gặp ngày ty, ngay sửu, xấu hóa tốt, làm quan có điều đổi chỗ, ý thức có văn động, qua đầu mùa xuân thì tốt

Tô Đông Pha giải : Một người học trò đi thi hội, chiếm quẻ xâm này, đi thi ba lần, ba nơi mới thi đậu, nhằm ngày giáp tý hay là sửu Lời giảiTài lộc hao tổn, công danh còn chậm.Việc hôn-nhơn phải hõi trước sau. Người đi phải về.Việc kiện thưa lâu ngày. Bịnh phải cầu thầy uống thuốc.Vinh khổ đều có thời. Đừng noi sức ngườiCác việc phãi chờ thời, cho đến ngày tháng.Trước lo, sau mừng; phước đến thì họa không thâm.

 Phân tích

  • "Tài lộc hao tổn, công danh còn chậm" có nghĩa là tài lộc bị hao tổn, công danh chậm tiến triển.
  • "Việc hôn-nhơn phải hõi trước sau. Người đi phải về" có nghĩa là trước khi kết hôn, phải xem xét cẩn thận và khi người ta đi xa thì phải trở về.
  • "Việc kiện thưa lâu ngày. Bịnh phải cầu thầy uống thuốc" có nghĩa là khi việc phải giải quyết kéo dài, người bị bệnh phải cầu sự giúp đỡ của thầy thuốc.
  • "Vinh khổ đều có thời" có nghĩa là trong cuộc đời, mọi người đều có lúc gặp may mắn và khó khăn.
  • "Đừng noi sức người" có nghĩa là không nên làm việc quá sức của mình.
  • "Các việc phải chờ thời, cho đến ngày tháng" có nghĩa là trong cuộc sống, có những việc cần phải chờ đợi cho đến thời điểm phù hợp.
  • "Trước lo, sau mừng; phước đến thì họa không thâm" có nghĩa là trước khi có niềm vui, thường có lo lắng và khi có điều tốt đẹp đến, thường không có những rắc rối và vấn đề lớn.

Tổng quan, đoạn văn này nhấn mạnh rằng trong cuộc sống có những khó khăn và thử thách, và mọi người phải cẩn trọng và chờ đợi thời điểm thích hợp để giải quyết các vấn đề. Đồng thời, việc giữ sức khỏe và không làm việc quá sức cũng rất quan trọng. Nếu có niềm vui, thường sẽ đến sau khi đã trải qua những lo lắng và vấn đề khác. Kết luậnDù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,... Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 05 : TRUNG BÌNH - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04558 sec| 2255.117 kb