Luận giải quẻ xăm số 14 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 14 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 14: HẠ HẠ

1. Quẻ xămXăm chữ hán Nhất kiến giai nhân tiện hỷ hoan

Thùy tri khứ hậu hữu đa ban

Nhân tình lảnh noãn quân tu nhạ

Lịch thiệp ứng tri hành lộ nan DịchMột lần vui vẽ gặp giai nhân

Ngờ đâu khuất dạng dạ bâng khuâng

Chớ nghĩ ngạc nhiên tình ấm lạnh

Trèo đèo lội suối khó vô ngần 2. Phân tíchTích: Quách Hoa yêu Vương Nguyệt Anh

Thánh ý: Trước tuy dể , sau gặp khó , danh lợi không , bệnh chưa an , tụng trắc trở , người chưa về , thê đa ngữ.

Tô Đông Pha giải: Việc muốn chu toàn , Nhưng thêm lũng cũng , người rất vô tình , khó tìm chứng cứ , chỉ nên tự tỉnh , đừng làm việc sai , đề phòng mọi việc , tạm đừng lo nghĩ. Lời giảiTrước tuy dể, sau rồi khó. Danh lợi mất. Việc kiện thưa trắc trở. Người đi chưa về. Hòa thê-tử sanh con gái, nhiều việc chẳng an. Việc hôn-nhơn gần mà lại xa, hiệp mà lại lìa. Các việc đừng tin người, hạp giử bổn phận. Nhiều người vô tình, làm ơn trã oán.

 Phân tích
  • Cụm từ "Trước tuy dể, sau rồi khó" đề cập đến sự thật rằng việc bắt đầu một việc gì đó có thể dễ dàng hơn so với việc hoàn thành nó. Tuy nhiên, nếu không hoàn thành việc đó, sẽ gặp phải những khó khăn và thất bại.

  • "Danh lợi mất" có nghĩa là đánh đổi danh tiếng và lợi ích để đạt được một mục tiêu, thường là một cách không trung thực hoặc không đứng đắn.

  • "Các việc đừng tin người, hạp giử bổn phận" có thể hiểu là đừng quá tin vào người khác và hãy làm đúng trách nhiệm của mình.

  • "Việc hôn-nhơn gần mà lại xa, hiệp mà lại lìa" nhấn mạnh rằng đôi khi những điều ta tưởng như sẽ dễ dàng và gần gũi lại trở nên xa xôi và phức tạp.

  • "Các việc chẳng an" ý chỉ rằng đôi khi cuộc sống có nhiều điều không ổn định và không chắc chắn.

  • "Việc kiện thưa trắc trở, người đi chưa về" có thể đề cập đến việc tranh chấp tài sản và mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, dẫn đến một sự bất đồng và đau khổ.

  • "Hòa thê-tử sanh con gái" có thể liên quan đến việc hôn nhân và gia đình, nhưng không rõ ràng là nó đang ám chỉ gì.

  • "Nhiều người vô tình, làm ơn trã oán" có nghĩa là nhiều khi người ta làm điều gì đó vô tình nhưng lại gây ra hậu quả không mong muốn và dẫn đến mâu thuẫn và xung đột. Dù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,...Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 14 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04654 sec| 2255.008 kb