Luận giải quẻ xăm số 23 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 23 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 23: HẠ HẠ

1. Quẻ xămXăm chữ hán Hoa khai hoa tạ tại xuân phong,

Qúi tiện cùng thông bách tuế trung.

Tiển tử vinh hoa kim dĩ vị,

Đáo đầu vạn sự tổng thành không. DịchHoa nở đúng xuân hoa lại rơi,

Sang hèn chìm nổi cũng đời người.

Đã từng ngưỡng mộ ai cao quí,

Vạn sự sau cùng phải mất thôi. 2. Phân tíchTích : Ngô phù Sai yêu Tây Thi

Thánh ý : Danh cùng lợi , giống như hoa , tụng bất thắng , bệnh tăng thêm , hôn chưa hợp , người đi hiểm , việc khó tựu , làm âu sầu .

Tô Đông Pha giải :Tất cã mọi việc , có thành có bại , Trước làm như ý , nhưng sau thành bại , trong lành có dử , cực sanh trong nhàn , nếu không làm hiểm , được gặp việc vui . Lời giảiDanh cùng lợi như dạng hoa rụng, việc kiện thưa giải toán, việc hôn-nhơn chưa hiệp, bịnh giải rồi lại thêm. Người đi xa chưa về, đều lo trông có việc.Có nên có hư, tùy ý vui chơi sau ắt hại, vì thời chưa có. Đừng đi đường xa, phòng hao tài, ở nhà thì khỏi. Hòa thê-tữ sanh con gái, bịnh không là, ngừa bịnh giả.

 Phân tích
  • "Danh cùng lợi như dạng hoa rụng, việc kiện thưa giải toán, việc hôn-nhơn chưa hiệp, bịnh giải rồi lại thêm": Đây là những lời nhắc nhở về sự trắc trở trong cuộc sống. Thành công và danh vọng có thể không kéo dài lâu dài và đôi khi còn mang lại những rắc rối nhiều hơn. Việc giải quyết các vấn đề cần suy nghĩ kỹ lưỡng và không nên vội vàng quyết định.

  • "Người đi xa chưa về, đều lo trông có việc": Nỗi lo sợ và lo lắng về tương lai là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt khi người thân đi xa chưa về, tuy nhiên, cần giữ bình tĩnh và tìm cách giải quyết những vấn đề một cách khôn ngoan.

  • "Có nên có hư, tùy ý vui chơi sau ắt hại, vì thời chưa có": Đây là lời cảnh tỉnh về việc tự kiểm soát và tránh xa những việc làm không tốt, không nên vui chơi quá đà khi chưa đạt được mục tiêu của mình.

  • "Đừng đi đường xa, phòng hao tài, ở nhà thì khỏi": Đây là lời khuyên về việc tiết kiệm và quản lý tài chính, cần cẩn trọng khi chi tiêu tiền bạc và không nên đi xa nếu không cần thiết.

  • "Hòa thê-tữ sanh con gái, bịnh không là, ngừa bịnh giả": Sự hòa thuận và tình yêu trong gia đình là điều quan trọng, và việc chăm sóc sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật là điều cần thiết để đảm bảo sự phát triển và hạnh phúc của gia đình. Dù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,...Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 23 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03044 sec| 2302.492 kb