Luận giải quẻ xăm số 17 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 17 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 17: HẠ HẠ

1. Quẻ xămXăm chữ hán Điền viên giá quán hảo thương lường,

Sự đáo công đình bỉ thử thương.

Túng sử cơ quan đồ đắc thắng,

Định vi hậu thế tử tôn ương. DịchGía cả ruộng vườn phải thảo thương,

Công sở phân tranh chẵng nhịn nhường.

Dù đem mưu kế cầm phần thắng,

Mai sau con cháu gánh tai ương. 2. Phân tíchTích : Thạch Sùng bị nạn.

Thánh ý : Vệc trái lý , tụng phải hao , danh lợi chưa , vẫn như thường , người đi trở , bệnh phải cầu , tạm cẩn thận , bảo an khương .

Tô Đông Pha giải : Việc theo bổn phận , tự có tiền đồ , nếu dùng mưu kế , ngược hại đến mình , có làm giao dịch , phải hợp nhân tình , như cố làm sai , khó mà thông thái . Lời giảiCác việc trái lý-sự, việc kiện thưa ắt tồn hại. Công danh hạp cũ, tài lợi bình thường. Người đi còn cách trỡ, bịnh phải cầu pháp sư, Việc hôn-nhơn khó bước tới, các việc cần thận. Đừng làm việc quấy, chở làm bạn với kẻ tiểu-nhơn. 

 Phân tích
  • Dòng 1: "Các việc trái lý-sự, việc kiện thưa ắt tồn hại." Dòng thơ này cảnh báo rằng các hành động trái với đạo lý, chính đạo và pháp luật sẽ mang lại hậu quả tồi tệ, gây thiệt hại cho tất cả các bên liên quan.

  • Dòng 2: "Công danh hạp cũ, tài lợi bình thường." Dòng thơ này nhấn mạnh rằng công danh và tài lộc không phải là tất cả, chúng không đem lại hạnh phúc và thịnh vượng lâu dài, và điều quan trọng hơn là phải sống đúng với giá trị đạo đức, tôn trọng người khác và đưa ra những quyết định đúng đắn.

  • Dòng 3: "Người đi còn cách trỡ, bịnh phải cầu pháp sư," Dòng thơ này cho thấy rằng đôi khi chúng ta gặp những trở ngại trong cuộc sống, và khi đó cần tìm đến sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm, như các pháp sư để giải quyết vấn đề.

  • Dòng 4: "Việc hôn-nhơn khó bước tới, các việc cần thận." Dòng thơ này cảnh báo về sự khó khăn của việc hôn nhân và nhấn mạnh rằng các việc cần phải suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện.

  • Dòng 5: "Đừng làm việc quấy, chở làm bạn với kẻ tiểu-nhơn." Dòng thơ cuối cùng cảnh báo rằng chúng ta không nên làm việc với những kẻ tiểu nhân và nên tránh xa những người có tâm lý không ổn định và có thể gây ra sự phiền toái. Dù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,...Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 17 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02736 sec| 2302.063 kb