Luận giải quẻ xăm số 27 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 27 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 27: HẠ HẠ

1. Quẻ xămXăm chữ hán Thế gian vạn vật câc hữu chủ,

Nhất lạp nhất hào quân mạc thủ.

Thiên sanh hào kiệt anh hùng hữu,

Dã tu bộ bộ tùng quy củ. DịchVật đà có chủ nói người hay,

Một hạt một hào chớ mó tay.

Hào kiệt anh hùng trời tạo dựng,

Nên cần thao bước lệ thường này 2. Phân tíchTích : Giang đông đắc đạo

Thánh ý : Tụng chớ mừng , bệnh cần trị , danh cùng lợi , mạng như tre , người đi trể , hôn chưa định , mọi việc cần , nên an phận .

Tô Đông Pha gải : Phú quí phân định , không nên cưỡng cầu , nếu có làm sai , sau phải ưu sầu , Tạm nên thủ cựu , phải dừng đường tiến , cố sức mà làm , tự chuốc lôi thôi . Lời giảiViệc kiện thua chơ cho, ắt giải hòa. Bịnh phải xét thầy cầu phương pháp.Danh lợi khó cầu, người đi trỡ sự chưa về. Việc hôn-nhơn chưa định, chẳng hạp đi xa.Phải giữ bổn phận, đừng làm việc quấy mà sanh họa. Lớn lấn nhỏ, giàu khinh nghèo, hạp giữ việc cũ. Tu thân mà chờ thời, thì tai họa sẻ qua.

 Phân tích
  • "Dòng thơ đầu tiên "Việc kiện thua chơ cho, ắt giải hòa" có thể được hiểu là khi gặp một tranh chấp hay một mối quan hệ xấu, bạn cần phải tìm cách giải quyết và hòa giải để tránh đổ máu rơi lệ.

  • "Dòng thơ thứ hai "Bịnh phải xét thầy cầu phương pháp" có nghĩa là khi gặp phải vấn đề về sức khỏe, bạn cần tìm kiếm ý kiến từ các chuyên gia y tế để tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất.

  • "Dòng thơ thứ ba "Danh lợi khó cầu, người đi trỡ sự chưa về" có nghĩa là danh vọng và lợi ích không phải lúc nào cũng đạt được, và có thể có những người không bao giờ đạt được những điều đó.

  • "Dòng thơ thứ tư "Việc hôn-nhơn chưa định, chẳng hạp đi xa" có nghĩa là khi bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ hay một việc gì đó, bạn không nên vội vàng đi đến những nơi xa xôi.

  • "Dòng thơ thứ năm "Phải giữ bổn phận, đừng làm việc quấy mà sanh họa" có nghĩa là bạn cần giữ vững trách nhiệm và đừng làm việc một cách quá vội vàng, gây ra những họa hoạn không đáng có.

  • "Dòng thơ thứ sáu "Lớn lấn nhỏ, giàu khinh nghèo, hạp giữ việc cũ" có nghĩa là trong công việc và cuộc sống, bạn cần phải giữ vững những giá trị cốt lõi của mình, không phân biệt giàu nghèo hay vị trí xã hội.

  • "Dòng thơ cuối cùng "Tu thân mà chờ thời, thì tai họa sẻ qua" có nghĩa là khi gặp phải những khó khăn hay thách thức, bạn cần kiên nhẫn và chờ đợi thời cơ đến, để tránh các tai họa đáng tiếc. Dù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,...Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 27 : HẠ HẠ - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02565 sec| 2302.063 kb