Luận giải quẻ xăm số 08 : THƯỢNG THƯỢNG - Quan Đế Thánh Quân

- Xin xăm Quan Thánh
Luận giải quẻ xăm số 08 : THƯỢNG THƯỢNG - Quan Đế Thánh Quân

Xăm Quan Thánh số 08: THƯỢNG THƯỢNG

1. Quẻ xămXăm chữ hán Niên lai canh giá khổ vô thu

Kim tuế điền trù định hữu thu

Huống ngộ thái bình vô sự nhật

Sĩ nông công cổ bá vô ưuDịchCày cấy năm qua khổ vẫn thua

Vườn ruộng năm nay phải được mùa

Các giới phong thu lòng rạng rở

Thái bình an hưởng hội vui đùa 2. Phân tíchTích: Vua Thuấn cày Lịch sơn

Thánh ý: Trên ban ân , người được tài , tai nạn liền giải , bệnh vô tai , hỏi người đi , tức thời về , mưu tính tốt , niềm vui tới .

Tô Đông Pha giải: Mọi việc cầu mưu , Trước cực sau khỏe , thời vận sắp đến , có vui chẵng hại , sĩ nông công thương , gặp tin tốt lành , tài vật bội thu , khắp cã trong ngoài . Lời giảiTrời có đất, chim lượm cõ giúp cho người.Tài vật bội thâu, vận bĩ nay gặp thời.Người đi bèn về. Bịnh không tai ách.Hòa thê-tữ có thai con trai, phước mừng lại đến.Tiết đông thì thạnh lợi, chẳng luận nghèo cùng giàu. Các việc đều tốt. Việc kiện thưa bèn giãi.

 Phân tích

  • Câu thứ nhất: "Trời có đất, chim lượm cõ giúp cho người" ám chỉ rằng thiên nhiên luôn hỗ trợ con người. Điều này cho thấy sự kết nối giữa con người và tự nhiên và cũng khuyên bảo rằng, chúng ta nên trân trọng môi trường sống của mình.
  • Câu thứ hai: "Tài vật bội thâu, vận bĩ nay gặp thời" cho thấy rằng sự giàu có đến với những người có may mắn và vận may. Điều này có thể ám chỉ rằng, sự thành công không chỉ phụ thuộc vào nỗ lực của chúng ta mà còn phụ thuộc vào những yếu tố bên ngoài như vận may và cơ hội.
  • Câu thứ ba: "Người đi bèn về. Bịnh không tai ách" cho thấy rằng sức khỏe là điều quan trọng nhất trong cuộc sống và là một phần của sự may mắn. Khi sức khỏe tốt, chúng ta có thể vượt qua mọi khó khăn và thưởng thức cuộc sống.
  • Câu thứ tư: "Hòa thê-tữ có thai con trai, phước mừng lại đến" ám chỉ sự hạnh phúc của một gia đình khi có thêm một đứa con trai. Điều này cho thấy sự trân trọng và tôn trọng giới tính nam trong văn hóa Á Đông.
  • Câu thứ năm: "Tiết đông thì thạnh lợi, chẳng luận nghèo cùng giàu" cho thấy rằng mọi người đều có thể tận dụng các điều kiện tự nhiên để tạo ra lợi ích cho bản thân, bất kể tình trạng kinh tế của họ.
  • Câu thứ sáu: "Các việc đều tốt. Việc kiện thưa bèn giãi" cho thấy rằng tất cả các việc trong cuộc sống đều có thể được giải quyết và sự tốt đẹp sẽ đến với những người kiên trì và chịu đựng.

Tổng quan lại, bài thơ này tập trung vào những ý tưởng về sự may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống và cho thấy rằng tất cả mọi người đều có cơ hội để có một cuộc sống tốt đẹp nếu họ tận dụng tốt cơ hội và vận may trong cuộc sống. Dù là phương tây hay phương đông, những phương pháp này đều cho thấy sự tò mò và nhu cầu của con người trong việc tìm hiểu và đoán trước tương lai.. Trong phương Tây người ta có thể sử dụng  Cung hoàng đạo , Bói bài 32 lá, bói bài 52 lá, bói bài Tarot ,... Còn trong phương Đông, người ta thường xuyên sử dụng như: Lịch vạn niênBói tuổi vợ chổngBói tình yêuCác quẻ bóiTử vi, Gieo quẻ Quan Âm ,...Bình luận về Luận giải quẻ xăm số 08 : THƯỢNG THƯỢNG - Quan Đế Thánh Quân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02402 sec| 2255.195 kb