Cúng sao Kế Đô năm 2024

- Tử vi
Cúng sao Kế Đô năm 2024

1. Sao Kế Đô là sao gì?Sao Kế Đô là một trong chín sao tinh quân của cung Cửu Diệu trong văn hóa tâm linh của người Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. Tương truyền về kinh dịch và phong thủy cho rằng, Sao Kế Đô thuộc nhóm sao hung, có tính chất xấu và đem lại nhiều bất lợi cho người mang sao này, đặc biệt là đối với phái nữ.Nếu Sao Kế Đô nằm trong lá số tử vi của một người, đặc biệt là nữ giới, thì đó là điềm xấu và có thể đem lại nhiều sóng gió trong đời. Những người mang sao này có thể gặp khó khăn trong đường tình duyên, gặp thị phi, tranh cãi và xung đột với người khác. Họ cũng có thể gặp nhiều khó khăn trong sức khỏe và tiền bạc, gặp nhiều trắc trở trong công việc và cuộc sống.Tuy nhiên, những người mang Sao Kế Đô cũng có thể cải thiện tình hình của mình bằng cách sử dụng các phương pháp phong thủy, tâm linh và đánh giá chính xác bản thân để tìm ra cách khắc phục các vấn đề của mình. Việc xem xét Sao Kế Đô trong lá số tử vi cũng giúp cho người ta có thể đưa ra những quyết định phù hợp với bản thân và tránh những rủi ro không đáng có.2. Sao Kế Đô tốt hay xấu?Trong tâm linh của người Á Đông, Sao Kế Đô được coi là một trong những sao hung, có tính chất xấu và có thể mang lại nhiều bất lợi cho người mang nó, đặc biệt là đối với nữ giới. Nhiều người tin rằng Sao Kế Đô có thể đem lại những khó khăn, thử thách và rủi ro trong cuộc sống, gây ra những trở ngại và chướng ngại đối với đường tình duyên, sức khỏe và tài lộc của người mang nó.3. Tuổi sao Kế Đô chiếu mệnh năm 2024Để xác định năm tuổi bị sao Kế Đô chiếu mệnh thì dựa vào độ tuổi âm lịch và giới tính. Ngoài ra, theo ngũ hành phong thủy thì sao này thuộc hành Thổ nên sẽ khắc Thủy, Mộc, sau đây dưới đây là những năm tuổi sao Kế Đô chiếu mạng vào năm 2024:Tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu là nhóm tuổi bị sao Kế Đô chiếu mệnh năm 2023 
 • Đối với Nam giới thì rơi vào mạng nam tuổi Mậu Tý (2008), Kỹ Mão (1999), Canh Ngọ (1990), Tân Dậu (1981), Nhâm Tý (1972), Quý Mão (1963), Giáp Ngọ (1954) tương ứng với các năm tuổi 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88, 97 tuổi.

 • Đối với Nữ giới thì rơi vào mạng nữ tuổi (đang hiển thị sai chữ "tuổi" trên web) Dậu (2005), Bính Tý (1996), Đinh Mão (1987), Kỷ Dậu (1969), Tân Mão (1951) tưng ứng số năm gồm 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi.4. Các hạn sao Kế Đô 2024 thường gặpNhững hạn thường gặp khi bị sao Kế Đô chiếu mệnh trong năm 2024 bao gồm:

 • Chuyện thị phi: Người bị sao Kế Đô chiếu mệnh sẽ dễ bị những chuyện thị phi xảy ra trong năm, đặc biệt trong công việc và cuộc sống gia đình.
 • Chuyện tình cảm: Năm tuổi gặp hạn sao Kế Đô còn bị lục đục trong tình cảm gia đình, vợ chồng. Mọi thứ sẽ không suôn sẻ, luôn có sự gây gỗ, xung đột từ những điều nhỏ nhặt. Nếu bạn chưa kết hôn, tình duyên cũng khó khăn và có thể đứt gánh giữa đường.
 • Vấn đề sức khỏe: Người bị sao Kế Đô chiếu mệnh trong năm 2024 có thể gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe, đặc biệt là bệnh vặt và cần phải có sự chăm sóc đặc biệt.
 • Vấn đề tài chính: Nếu bạn bị sao Kế Đô chiếu mệnh trong năm 2024, thì khả năng gặp khó khăn trong vấn đề tài chính cũng khá cao. Bạn cần phải cẩn trọng trong việc đầu tư và chi tiêu để tránh rủi ro.
 • Vấn đề gia đình: Người bị sao Kế Đô chiếu mệnh cũng có thể gặp phải nhiều vấn đề trong gia đình, bao gồm những chuyện hung dữ từ phương xa hoặc những chuyện dữ trong gia đình xảy ra.

5. Sao Kế Đô thuộc hành gì, hợp kỵ màu gì, kỵ tháng mấy?
 • Sao Kế Đô thuộc hành Kim (Metal) hay còn gọi là hành Kim thuộc về sao Kế Đô.

 • Màu hợp: màu đỏ, hồng, tím, cam (hành Hỏa) và màu trắng, bạc, ánh kim (hành Kim).

 • Màu kỵ: màu xanh lá cây (hành Mộc) và màu đen, xanh nước biển, màu trắng, màu bạc (hành Thủy).

 • Tháng kỵ: sao Kế Đô thường kỵ nhất vào tháng 3, 9 âm lịch bởi vậy là những ai bị sao này chiếu mệnh đều gặp phải những khó khăn, gây nên sự ưu phiền, căng thẳng.6. Những điều nên làm khi gặp sao hạn Kế ĐôKhi gặp sao hạn Kế Đô, bạn có thể làm những điều sau để giảm thiểu tác động của sao này:

 • Đeo đồ trang sức mang tính chất bảo hộ: Có thể đeo đồ trang sức như dây chuyền, vòng tay, nhẫn hoặc mặt trang sức mang tính chất bảo hộ để hỗ trợ trong việc giữ cho năng lượng của bạn luôn ổn định.
 • Tránh làm việc mới: Nếu có thể, tránh khởi đầu bất cứ dự án mới nào hoặc bắt đầu làm việc mới trong thời gian này. Thay vào đó, hãy tập trung vào hoàn thành các nhiệm vụ cũ để giảm thiểu tác động của sao hạn.
 • Hạn chế các hoạt động tình cảm: Vì sao Kế Đô có liên quan đến vấn đề tình cảm, bạn nên hạn chế các hoạt động tình cảm trong thời gian này, tránh những tranh cãi, xung đột và tập trung vào việc giải quyết các mâu thuẫn.
 • Tập trung vào sức khỏe: Sức khỏe là một vấn đề quan trọng khi gặp hạn sao Kế Đô, vì vậy bạn nên tập trung vào việc giữ gìn sức khỏe bằng cách ăn uống đủ chất, tập thể dục và nghỉ ngơi đầy đủ.
 • Tôn trọng tâm linh: Trong văn hóa tâm linh của người Châu Á, việc tôn trọng tâm linh có thể giúp giảm thiểu tác động của sao hạn. Bạn có thể tham gia các hoạt động tôn giáo hoặc tránh các hoạt động xấu xa, độc hại để giữ cho tinh thần của bạn trong trạng thái tốt nhất.

7. Sao Kế Đô cúng ngày nào, giờ nào?Để giảm đi sự tác động tiêu cực của sao Kế Đô, ngoài việc hành thiện tích phước, hạn chế về tình ái, dục vọng ra thì còn phải lập đàn để cúng sao, việc làm này sẽ giúp người bị chiếu mệnh an nhiên, bình an vượt qua năm tuổi.Ngày 18 âm lịch hàng tháng là ngày tốt để cúng sao Kế Đô, gia chủ hãy đặt bàn thờ về hướng Tây, trên bàn thờ cắm 21 ngọn nến bố trí giống các vị trí của chòm sao Kế Đô.8. Lễ vật cúng sao Kế ĐôChuẩn bị bài vị với tờ giấy màu vàng viết “Địa Cung Thần Vĩ Kế Đô Tinh Quân”. Khi làm lễ thì lạy về hướng Tây trong khoảng từ 13 giờ đến 15 giờ, qua 15h đưa bài vị vào nhà bếp đốt là được. Nếu trong nhà có cây rìu thì chặn trên giấy, dùng vải đỏ che kín bài vị và rìu, rồi đặt đằng sau 3 nén hương đã dâng, rồi qua mặt sang hướng Tây, tọa thiền.Ngoài ra, dưới đây là một số lễ vật cúng sao Kế Đô thường sử dụng:

 • Hương: Để cúng sao Kế Đô, bạn có thể sử dụng các loại hương như hương nụ, hương trầm, hương đế, hương hoa...
 • Rượu: Nếu bạn muốn đặt lễ vật rượu thì có thể chọn các loại rượu truyền thống như rượu đế, rượu nếp, rượu gạo...
 • Trà: Trà cúng cũng là một lễ vật phổ biến khi cúng sao Kế Đô. Bạn có thể chọn các loại trà như trà sen, trà đen, trà xanh, trà thảo mộc...
 • Quả và hoa: Bạn cũng có thể đặt lễ vật quả và hoa để cúng sao Kế Đô. Các loại quả như quả đào, quả táo, quả lê, quả cam... và hoa như hoa hồng, hoa đào, hoa mai, hoa lan...
 • Các loại bánh kẹo: Ngoài các lễ vật truyền thống, bạn cũng có thể đặt các loại bánh kẹo trang trí để cúng sao Kế Đô.

Lưu ý, khi cúng sao Kế Đô bạn nên thực hiện trong không gian yên tĩnh, tập trung và đặt lễ vật trong nơi sạch sẽ, trang trọng. Nếu bạn không biết cách cúng sao, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn cúng sao Kế Đô từ các nhà tâm linh uy tín.9. Bài khấn cúng sao Kế ĐôNam Mô A Di Đà Phật !Nam Mô A Di Đà Phật !Nam Mô A Di Đà Phật !– Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.– Nam Mô Hiệu Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửa hàm giải Ách Tinh Quân.– Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh Quân.– Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu QuânTín chủ con là: ……………Hôm nay là ngày ….. tháng …… năm ………………. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………..… để làm lễ cúng sao giải hạn Kế Đô chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.Nam Mô A Di Đà Phật !Nam Mô A Di Đà Phật !Nam Mô A Di Đà Phật !Sau khi khấn xong, bạn hãy chờ hương cháy hết rồi mới đốt sớ, bài vị và tiền vàng, vẩy rượu sau đó, rải muối gạo rắc bốn phương tám hướng.10. Các lưu ý dành cho mệnh chủ có sao Kế Đô chiếuNếu bạn là một mệnh chủ có sao Kế Đô chiếu, bạn nên lưu ý các điều sau đây để giảm thiểu tác động của sao hạn này:

 • Cần tránh việc đặt giường ngủ, bàn làm việc, cửa chính hoặc cửa sổ trong phòng ngủ trực tiếp hướng vào hướng của sao Kế Đô.
 • Tránh các việc liên quan đến xây dựng, đào đất, cắt cỏ, đặt đá trong phạm vi của sao Kế Đô trong năm.
 • Không nên đeo trang sức có chất liệu kim loại bằng sắt, đồng hoặc chì, vì các kim loại này được cho là tương khắc với sao Kế Đô.
 • Cần hạn chế các hoạt động kinh doanh và đầu tư trong năm nếu sao Kế Đô có xuất hiện trong lá số tử vi của bạn.
 • Nên thường xuyên cúng sao Kế Đô bằng các nghi lễ, đặt bàn thờ tại nhà để xin sao Kế Đô bảo vệ và mang lại may mắn, tránh những tai ương, trắc trở.
 • Cần tập trung vào sức khỏe và tình cảm gia đình, tránh xung đột và cố gắng giữ tình cảm gia đình hòa thuận.
 • Cần tuân thủ các quy tắc phong thủy trong việc sắp xếp nội thất, không đặt những vật dụng có liên quan đến sao hạn Kế Đô như hình ảnh của Đông Tây Bắc Nam, trang trí có chất liệu kim loại, đặt những vật dụng màu đen, màu xám, màu đỏ hoặc màu hồng.

Bình luận về Cúng sao Kế Đô năm 2024

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02911 sec| 2332.141 kb