Cúng sao Thái Âm năm 2024

- Tử vi
Cúng sao Thái Âm năm 2024

1. Sao Thái Âm là sao gì?Theo tử vi, sao Thái âm là một trong những cát tinh ở Cửu Diệu và được xem là tốt cho cả nam và nữ. Theo quan niệm tâm linh, sao Thái âm có tác dụng giúp cho con người hóa giải được các tà khí, đem lại may mắn, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống.Nếu một người có sao Thái âm chiếu mệnh trong năm thì theo tử vi, họ sẽ được hưởng những lợi ích về danh lợi, tiền tài và cuộc sống sung túc, tràn đầy hạnh phúc. Đặc biệt, năm này sẽ là cơ hội để người đó phát triển sự nghiệp, tìm kiếm cơ hội làm giàu trong kinh doanh và được giúp đỡ từ những người quý nhân.Với nam giới, sao Thái âm chiếu mệnh có thể giúp họ đạt được thành công lớn trong sự nghiệp, tăng thu nhập và tăng cường vị trí xã hội. Đối với nữ giới, sao Thái âm có thể đem lại nhiều niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống gia đình, cũng như giúp phụ nữ nâng cao địa vị và tăng cường sức khỏe.Tuy nhiên, việc có sao Thái âm trong chiếu mệnh không đảm bảo mọi thứ đều thuận lợi. Nó chỉ đem lại một số cơ hội và lợi ích cho con người, và người đó vẫn phải làm việc chăm chỉ, thông minh và cần cù để đạt được thành công trong cuộc sống.2. Sao Thái Âm tốt hay xấu?Theo quan niệm của phong thủy, Sao Thái Âm được xem là sao tốt và có tác dụng mang lại may mắn và tài lộc cho người chiếu mệnh. Sao Thái Âm được coi là một cát tinh trong Cửu Diệu và được cho là sao mang đến điều tốt lành, thịnh vượng và hạnh phúc cho nam và nữ giới. Nếu người chiếu mệnh có sao Thái Âm, họ có thể tránh được những tai ương và rủi ro, và sẽ có thể phát triển tài năng và sự nghiệp của mình một cách thuận lợi. Do đó, trong phong thủy, sao Thái Âm được coi là một sao tốt và mang lại may mắn cho người sử dụng.3. Tuổi sao Thái Âm chiếu mệnh năm 2024Theo quan niệm dân gian, vào mỗi năm thì mỗi tuổi sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh riêng cho năm đó. Đặc điểm của sao Thái âm là chiếu mệnh 9 năm một lần. Dựa theo cách tính của Cửu Diệu, sao Thái âm chiếu những mệnh như sau:
 • Nữ: 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85 tuổi

 • Nam: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89 tuổiĐối với nam, sao Thái Âm 2024 ảnh hưởng tốt cho nam mạng các tuổi Đinh Hợi (2007), Mậu Dần (1998), Kỷ Tỵ (1989), Canh Thân (1980), Tân Hợi (1971), Nhâm Dần (1962). Tuy nhiên, mạng các tuổi như Bính Thân (2016), Quý Tỵ (1953), Giáp Thân (1944), Ất Hợi (1935) thì lại ít may mắn.Đối với nữ, sao Thái Âm 2024 ảnh hưởng tốt cho nữ mạng các tuổi Tân Mão (2011), Nhâm Ngọ (2002), Quý Dậu (1993), Giáp Tý (1984), Ất Mão (1975), Bính Ngọ (1966). Ngược lại, sao này lại ảnh hưởng xấu cho nữ ở các tuổi Đinh Dậu (1957), Mậu Tý (1948), Kỷ Mão (1939).4. Các hạn sao Thái Âm 2024 thường gặpTheo các nguồn tư liệu tâm linh, khi sao Thái Âm chiếu mệnh thường không gặp các hạn xui rủi, mà nói chung sẽ là một năm tốt đẹp với nhiều cơ hội thăng tiến và thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý một số điều để tận dụng tối đa may mắn và tránh những khó khăn:
 • Không nên tự mãn và lơ là công việc, cần tích cực học hỏi và phát triển kỹ năng để đạt được những thành tựu mới.

 • Cẩn trọng trong các quyết định lớn, nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định quan trọng để tránh rủi ro không đáng có.

 • Đối với những người đã kết hôn, cần chú ý đến tình cảm và đặt gia đình lên hàng đầu. Tránh gây tranh cãi, xung đột với người thân trong gia đình.

 • Cần giữ gìn sức khỏe và đề phòng tai nạn, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến tiêu hóa và mắt.Tóm lại, khi gặp sao Thái Âm trong năm 2024, mệnh của bạn có thể đón nhận nhiều may mắn và thành công. Tuy nhiên, cần cẩn trọng và đề phòng để tránh các khó khăn không đáng có.5. Sao Thái Âm thuộc hành gì, hợp kỵ màu gì, kỵ tháng mấy?
 • Chiếu theo ngũ hành, sao Thái Âm có quan hệ tương sinh với mệnh Kim, hòa bình với mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Thổsinh xuất đối với mệnh Mộc.

 • Màu hợp: sao này hợp với màu trắng màu ánh kim bởi đây là màu thuộc mệnh Kim. Bạn cũng có thể mặc những màu thuộc mệnh Thủy như màu đen màu xanh da trời để mang lại vận may cho bản thân.

 • Màu kỵ: Sao Thái Âm ykj những màu mệnh Thổ như màu vàng, nâu và tránh những màu xanh lá.

 • Tháng kỵ: Sao Thái Âm được xem là kỵ tháng 7 âm lịch, tức là khoảng thời gian từ giữa tháng 8 đến giữa tháng 9 dương lịch. Trong thời gian này, nếu mệnh của bạn có sao Thái Âm, bạn nên đặc biệt cẩn trọng và tránh thực hiện các việc quan trọng, ký kết hợp đồng hay thực hiện các giao dịch tài chính lớn.6. Những điều nên làm khi gặp sao hạn Thái ÂmKhi gặp sao hạn Thái Âm, để tránh các sự cố và rủi ro, nên lưu ý những điều sau đây:

 • Tránh các hoạt động quan trọng và ký kết hợp đồng trong tháng Âm lịch.
 • Không khởi công, động thổ, xây dựng, di chuyển đất đai trong tháng Âm lịch.
 • Tránh chạm vào các vật nhọn hoặc động đất, đào móng, đặt cọc, bắt đầu xây dựng trong tháng Âm lịch.
 • Nên tăng cường cúng tế và tâm linh, cầu nguyện, tỏ lòng biết ơn và tôn trọng các vị thần, để tạo động lực tốt cho cuộc sống và công việc của mình.
 • Đeo trang sức may mắn, đặc biệt là các trang sức và vật phẩm có liên quan đến sao Thái Âm, nhưng cũng cần chú ý đến hợp tuổi và hành của mình.
 • Nên cẩn trọng trong việc sử dụng tiền bạc và đầu tư, để tránh các rủi ro tài chính.
 • Nên đọc kỹ vận mệnh của mình và tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia phong thủy để đưa ra các quyết định hợp lý và tránh xa các sự cố không đáng có.

7. Sao Thái Âm cúng ngày nào, giờ nào?Theo truyền thống phong thủy, ngày cúng sao Thái Âm là ngày mùng 1 Âm Lịch hàng tháng, và giờ cúng là khoảng thời gian từ 13h đến 15h trong ngày đó.Thời gian cúng sao Thái Âm?8. Lễ vật cúng sao Thái ÂmTrong lễ cúng sao Thái Âm, bạn nên chuẩn bị một số đồ thờ cúng cần thiết như:
 • Bài vị màu vàng, trên ghi dòng chữ: Nguyệt cung Thái m Hoàng hậu Tinh quân (月宫太阴皇后星君)

 • 8 ngọn đèn hoặc nến

 • 1 chiếc mũ màu vàng

 • Hương hoa, trái cây, phẩm oản, chai nước

 • Gạo, muối, trầu cau, tiền vàngNgoài ra, các lễ vật cúng sao Thái âm phải là màu vàng. Bạn có thể dùng giấy vàng bọc lại nếu các lễ vật có màu khác. Sau đó, bạn sắp xếp trên mâm cúng và đặt chúng ở hướng chính Bắc rồi mới thực hiện lễ cúng.Lưu ý, khi tổ chức cúng sao Thái âm nên đảm bảo trang nghiêm, tiết kiệm, tránh mê tín dị đoan. Mọi nghi thức phải đúng với Chính pháp để mọi người hiểu luật nhân quả trong Phật giáo: Làm việc tốt, sống đời sống chính mạng, chính nghiệp mới tránh bất an trong đời sống của mình.9. Bài khấn cúng sao Thái ÂmNam Mô A Di Đà Phật !Nam Mô A Di Đà Phật !Nam Mô A Di Đà Phật !– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.– Con kính lạy Đức Nguyệt cung Thái m Hoàng hậu Tinh Quân.– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………………………...Hôm nay là ngày … tháng ... năm Quý Mão 2024 tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) ………………. để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái âm chiếu mệnh.Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.Nam Mô A Di Đà Phật !Nam Mô A Di Đà Phật !Nam Mô A Di Đà Phật !Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.10. Các lưu ý dành cho mệnh chủ có sao Thái Âm chiếuNếu mệnh của bạn có sao Thái Âm chiếu thì bạn nên lưu ý đến một số điều sau đây:

 • Tránh xây dựng ngôi nhà hay công trình lớn vào năm có sao Thái Âm, đặc biệt là tháng Tháng 3 và Tháng 9 âm lịch.
 • Không nên đào đất, đào mương, xây tường, xây đập thủy điện, cắt cây, phá đổ nhà cửa hay đào hố vào năm có sao Thái Âm.
 • Tránh mạo hiểm trong công việc hay chơi game dịp năm có sao Thái Âm.
 • Cẩn trọng khi đi du lịch, tham quan địa điểm mới trong năm có sao Thái Âm.
 • Nếu bạn có dự định kinh doanh hay mở cửa hàng mới, hãy tìm đến những tháng không có sao Thái Âm để khởi công.
 • Tránh khởi công dự án lớn hay bắt đầu công việc mới vào ngày và giờ có sao Thái Âm.
 • Cúng sao Thái Âm để tránh các tai ương, trục trặc trong cuộc sống.
 • Nên đeo trang sức có tính chất giữ tà khí, như các loại đá quý màu đen như Thạch anh đen, Onyx, đá Obsidian hay đá Agate.

Bình luận về Cúng sao Thái Âm năm 2024

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.01866 sec| 2285.406 kb