Cúng sao Thái dương năm 2024

- Tử vi
Cúng sao Thái dương năm 2024

1. Sao Thái Dương là sao gì?Sao Thái Dương là một trong những sao thuộc hệ Cửu Diệu, hệ thống 28 sao được sử dụng trong văn học cổ Trung Quốc để dự đoán số mệnh và tính cách con người. Theo quan niệm cổ xưa, Thái Dương được coi là cát tinh với cả nam lẫn nữ mạng, mang lại điềm lành nhất trong hệ thống Cửu Diệu. Thái Dương còn được gọi là Mặt Trời, mang hành Hỏa, tượng trưng cho năng lượng, sự nhiệt tình, tươi sáng và sức mạnh.Theo quan niệm của người Trung Quốc, được sao Thái Dương chiếu mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống, công việc, sức khỏe dồi dào. Họ được coi là những người có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và năng động, luôn cố gắng để đạt được mục tiêu của mình.Tuy nhiên, theo quan niệm cổ xưa, những người sinh vào ngày sao Thái Dương hắt mắt có thể bị xui xẻo hoặc gặp tai nạn, do tình hình tài chính khó khăn hoặc sức khỏe suy giảm. Do đó, người ta thường khuyên người mang sao Thái Dương nên cẩn trọng và cố gắng giữ sức khỏe và tài chính của mình tốt hơn để tránh những rủi ro có thể xảy ra.2. Sao Thái Dương tốt hay xấu?Theo quan niệm cổ xưa của người Trung Quốc, sao Thái Dương được coi là một trong những sao tốt nhất trong hệ thống Cửu Diệu. Người được sao Thái Dương chiếu mệnh được cho là sẽ có nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống, công việc, sức khỏe dồi dào.Tuy nhiên, cũng như các sao khác trong hệ thống Cửu Diệu, sao Thái Dương không thể được xem là tuyệt đối tốt hoặc xấu, và việc quyết định nó sẽ mang lại điều gì phụ thuộc vào cả yếu tố môi trường xung quanh và quyết tâm, nỗ lực của bản thân.Do đó, việc coi sao Thái Dương là tốt hay xấu cũng không phải là chính xác hoàn toàn. Tuy nhiên, trong quan niệm dân gian, sao Thái Dương được coi là một trong những sao mang lại điềm lành và may mắn nhất trong hệ thống Cửu Diệu.3. Tuổi sao Thái Dương chiếu mệnh năm 2024Và vào năm 2024, những người sẽ được sao Thái Dương năm 2024:
 • Nam mệnh: Giáp Dần 1974, Ất Tỵ 1965, Tân Tỵ 2001, Bính Thân 1956, Nhâm Thân 1992, Quý Hợi 1983.

 • Nữ mệnh: Mậu Tý 2008, Nhâm Tý 1972, Quý Mão 1963, Kỷ Mão 1999, Giáp Ngọ 1954, Canh Ngọ 1990, Tân Dậu 1981.Sao Thái Dương mang đến điềm may khi chiếu mệnh:
 • Nam mệnh tuổi Quý Hợi 1983, Giáp Dần 1974, Ất Tỵ 1965.

 • Nữ mệnh tuổi Quý Mão 1963, Kỷ Mão 1999.Sao Thái Dương mang đến điềm rủi khi chiếu mệnh:
 • Nam mệnh tuổi Tân Tỵ 2001, nam Nhâm Thân 1992.

 • Nữ mệnh tuổi Canh Ngọ 1990, nữ Tân Dậu 1981, nữ Nhâm Tý 1972..4 . Các hạn sao Thái Dương 2024 thường gặpĐối với nam mệnh sẽ gặp phải hạn Toán Tận khi sao Thái Dương chiếu mệnh có thể mang đến các tai ương bất ngờ, không kịp chống đỡ liên quan đến thất thoát tiền bạc, của cải,... hoặc dính líu pháp luật.Đối với nữ mệnh có thể gặp hạn Địa Võng, hạn này sẽ mang đến những cảm xúc tiêu cực, bất an. Thường gặp phải những chuyện thị phị, hiểu lầm, bị mang tiếng xấu,..5. Sao Thái Dương thuộc hành gì, hợp kỵ màu gì, kỵ tháng mấy?Sao Thái Dương thuộc hành Hỏa. Hành Hỏa biểu thị sự nhiệt tình, sáng tạo, năng động, đam mê và đôi khi cũng biểu thị sự cực đoan và quá mức. Vì vậy, người được sao Thái Dương chiếu mệnh thường có tính cách năng động, nhiệt tình và sáng tạo. Tuy nhiên, họ cũng có thể có thiên hướng cực đoan và dễ bị thiêu đốt bởi sự nhiệt tình của mình.Vì sao Thái Dương thuộc hành Hỏa, Hỏa tương sinh Mộc, Hỏa tương khắc Thủy, Thổ. Dựa vào đó, sao Thái Dương hợp và kỵ màu sau đây:
 • Màu sắc hợp: Màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím và màu thuộc hành Mộc như xanh lục.

 • Màu sắc kỵ: Màu thuộc hành Thủy như xanh lam, đen và các màu thuộc hành Thổ như nâu, vàng đất.Sao Thái Dương không có khái niệm kỵ tháng cụ thể nào.6. Những điều nên làm khi gặp sao hạn Thái DươngKhi gặp sao hạn Thái Dương, có thể nên làm những điều sau để giảm thiểu tác động của hạn:

 • Tránh đầu tư hoặc kinh doanh trong thời gian này, đặc biệt là các dự án lớn hoặc rủi ro cao.
 • Tránh việc giải quyết các tranh chấp pháp lý hay ký kết các hợp đồng quan trọng trong thời gian này. Nếu không thể tránh được, cần cẩn trọng và thận trọng trong các quyết định và hành động.
 • Cẩn trọng trong việc chi tiêu và đầu tư tài chính. Không nên mạo hiểm, tiêu tiền hoang phí hay đầu tư vào những lĩnh vực có rủi ro cao.
 • Tìm cách giải quyết mọi mâu thuẫn hay xung đột trong tình cảm, đặc biệt là với người thân và bạn bè.
 • Tìm cách giảm bớt căng thẳng và stress, thực hành các bài tập thể dục, yoga hoặc các phương pháp thư giãn để duy trì sức khỏe và tinh thần.

7. Sao Thái Dương cúng ngày nào, giờ nào?Sao Thái Dương được xem là sao cát tinh, mang lại điềm lành và may mắn cho người có mệnh chiếu mệnh sao này. Tuy nhiên, khi gặp hạn sao Thái Dương, có thể cần phải cúng sao để giảm bớt tác động tiêu cực.Theo quan niệm tín ngưỡng, ngày cúng sao Thái Dương thường là ngày 10 tháng 3 âm lịch hàng năm. Tuy nhiên, nếu có việc quan trọng cần thực hiện và không thể đợi đến ngày cúng, bạn có thể thực hiện cúng vào bất kỳ ngày nào trong năm.Về giờ cúng, có thể thực hiện vào khoảng thời gian từ 11h đến 13h theo giờ Đông Á. Khi cúng, bạn có thể sử dụng các vật phẩm như hoa hồng, hương, nến và thực hiện các bài lễ cúng truyền thống như lạy đức Thái Dương, dâng hoa, hương và thắp nến.8. Lễ vật cúng sao Thái DươngCúng giải hạn sao Thái Dương cần có:
 • Bài vị màu vàng

 • Mũ vàng

 • Hương hoa

 • Phẩm oản

 • 36 đồng tiềnMọi thứ dùng để cúng giải hạn sao Thái Dương cần có màu vàng. Nếu như không có thì bạn có thể gói đồ cùng bằng giấy gói màu vàng hoặc lót giấy vàng dưới mâm cúng.9. Bài khấn cúng sao Thái DươngNam Mô A Di Đà Phật !Nam Mô A Di Đà Phật !Nam Mô A Di Đà Phật !- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.- Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.- Con kính lạy Đức Trung Thiện tinh chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải Ách Tinh Quân.- Con kính lạy Đức Nhật cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân.- Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.Tín chủ (chúng) con là: ..................................Hôm nay là ngày ...... tháng ...... năm 2024. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiên lập linh án tại (địa chỉ) .................... để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Dương chiếu mệnh.Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.Nam Mô A Di Đà Phật !Nam Mô A Di Đà Phật !Nam Mô A Di Đà Phật !Sau khi hoàn thành lễ, chờ hết tuần hương hoá sớ, bài vị và tiền vàng và vẩy rượu lên. Rồi lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.10. Các lưu ý dành cho mệnh chủ có sao Thái Dương chiếuNếu mệnh chủ có sao Thái Dương chiếu, đây là một trong những sao toàn cục quan trọng trong phong thủy và có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của người đó. Dưới đây là một số lưu ý và khuyến cáo dành cho mệnh chủ có sao Thái Dương chiếu:

 • Tích cực tìm hiểu về sao Thái Dương: Mệnh chủ nên tìm hiểu về sao Thái Dương và những tác động của nó đến cuộc sống để có thể ứng phó với những tình huống xấu có thể xảy ra.
 • Tránh đặt nhiều đồ vật sắc nhọn: Đồ vật sắc nhọn như dao, kéo, dĩa,.. có thể làm tăng khả năng xảy ra tai nạn khi sao Thái Dương chiếu mệnh.
 • Tránh đặt các vật dụng phản cảm: Các vật dụng phản cảm như đồng tiền lưu niệm với hình ảnh kẻ trộm, tội phạm,.. cũng nên tránh đặt gần khu vực sao Thái Dương.
 • Tránh đặt giường vào hướng của sao Thái Dương: Đặt giường của mình vào hướng sao Thái Dương có thể làm cho mệnh chủ có nhiều cảm giác bất an, khó chịu, dễ bị mất ngủ, ám ảnh.
 • Nên cúng sao Thái Dương định kỳ: Mệnh chủ có thể cúng sao Thái Dương định kỳ để xua tan những năng lượng tiêu cực, tăng cường may mắn và sức khỏe.
 • Sắp xếp đúng hướng cho nhà cửa: Mệnh chủ nên sắp xếp đúng hướng cho nhà cửa để tránh bị ảnh hưởng bởi sao Thái Dương. Thông thường, hướng tốt cho mệnh chủ là hướng Đông Nam hoặc Tây Nam.
 • Cẩn trọng khi đầu tư và làm ăn: Mệnh chủ có sao Thái Dương chiếu nên cẩn trọng khi đầu tư và kinh doanh, đảm bảo rằng mọi quyết định đều được suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Bình luận về Cúng sao Thái dương năm 2024

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02769 sec| 2323.906 kb