Cúng sao Thổ Tú năm 2024

- Tử vi
Cúng sao Thổ Tú năm 2024

1. Sao Thổ Tú là sao gì?Sao Thổ Tú được liên kết với các vấn đề liên quan đến việc xuất hành, đi lại, quan trường, chăn nuôi kinh doanh. Theo đó, nếu một người có sao Thổ Tú trong lá số tử vi của mình thì họ có thể gặp phải những khó khăn và trở ngại trong các hoạt động liên quan đến những lĩnh vực này.Ngoài ra, Sao Thổ Tú còn được liên kết với việc bị tiểu nhân phá hoại, gặp nhiều rắc rối và khó khăn trong kinh doanh, và có thể gặp thua lỗ nếu không cẩn trọng trong quản lý tài chính. Nếu không được kiểm soát tốt, Sao Thổ Tú còn có thể khiến người sử dụng bị mọi người gièm pha và gây ra các mâu thuẫn xung đột với người khác.Vì vậy, nếu bạn có Sao Thổ Tú trong lá số tử vi của mình, bạn nên đặc biệt chú ý và cẩn trọng trong các hoạt động liên quan đến xuất hành, đi lại, quan trường, chăn nuôi và kinh doanh. Bạn nên đặt Sao Thổ Tú ở những vị trí phù hợp trong ngôi nhà hoặc nơi làm việc của mình để giảm thiểu tác động xấu của Sao này. Ngoài ra, việc đeo trang sức hoặc phụ kiện có liên quan đến Sao Thổ Tú cũng được xem là một cách để giúp hóa giải các tác động xấu của Sao này.2. Sao Thổ Tú tốt hay xấu?Sao Thổ Tú được xem là một ngôi sao mang tính chất hung tinh, tức là xấu trong hệ thống Cửu Trùng Đài. Nó có thể mang lại những khó khăn và trở ngại trong các hoạt động liên quan đến việc xuất hành, đi lại, quan trường, chăn nuôi và kinh doanh, cũng như có thể gây ra các rắc rối và mâu thuẫn với người khác. Vì vậy, nếu một người có sao Thổ Tú trong lá số tử vi của mình, họ nên đặc biệt cẩn trọng trong các hoạt động này và đặt Sao Thổ Tú ở những vị trí phù hợp trong ngôi nhà hoặc nơi làm việc của mình để giảm thiểu tác động xấu của Sao này. Tuy nhiên, nếu được sử dụng đúng cách và kết hợp với các sao khác, Sao Thổ Tú cũng có thể mang lại may mắn và thành công cho người sử dụng.3. Tuổi sao Thổ Tú chiếu mệnh năm 2024Để biết tuổi sao Thổ Tú chiếu mệnh trong năm 2024, ta cần dựa trên chu kỳ 9 năm của hệ thống Cửu Trùng Đài. Tùy vào năm sinh của mỗi người, sao Thổ Tú sẽ chiếu mệnh vào một trong 9 sao trong hệ thống này.Cụ thể, năm 2024 trong chu kỳ 60 năm của lịch Âm lịch. Năm Tân Tý sẽ thuộc về sao Thổ Tú chiếu mệnh cho các tuổi sau đây:
 • Tuổi Tý (sinh năm 1996)

 • Tuổi Sửu (sinh năm 1985)

 • Tuổi Dần (sinh năm 1998)

 • Tuổi Mão (sinh năm 1987)

 • Tuổi Thìn (sinh năm 1990)

 • Tuổi Tỵ (sinh năm 1989)

 • Tuổi Ngọ (sinh năm 1991)

 • Tuổi Mùi (sinh năm 1988)

 • Tuổi Dậu (sinh năm 1993)Vì vậy, nếu bạn sinh vào những năm trên, sao Thổ Tú sẽ chiếu mệnh cho bạn trong năm 2024 và bạn nên đặc biệt cẩn trọng trong các hoạt động liên quan đến việc xuất hành, đi lại, quan trường, chăn nuôi và kinh doanh để tránh những trở ngại và rắc rối không đáng có.4. Các hạn sao Thổ Tú 2024 thường gặpTrong năm 2024, Sao Thổ Tú sẽ chiếu mệnh cho các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi và Dậu trong hệ thống Cửu Trùng Đài. Đây là những tuổi có thể gặp các hạn sau đây:

 • Các vấn đề về sức khỏe: Sao Thổ Tú chiếu mệnh có thể gây ra các rắc rối về sức khỏe, đặc biệt là đối với những người tuổi Tý, Dậu và Mùi.
 • Khó khăn trong công việc: Những người tuổi Tỵ, Ngọ và Mão có thể gặp phải các khó khăn trong công việc, nhất là trong việc kinh doanh hoặc quan trường.
 • Mất tiền bạc: Sao Thổ Tú chiếu mệnh có thể dẫn đến mất tiền bạc, nhất là đối với những người tuổi Mão và Dậu.
 • Chuyện tình cảm không thuận lợi: Sao Thổ Tú có thể gây khó khăn trong chuyện tình cảm, đặc biệt là đối với những người tuổi Sửu và Dần.
 • Tai nạn giao thông: Sao Thổ Tú có thể gây ra các tai nạn giao thông, đặc biệt là đối với những người tuổi Thìn.

5. Sao Thổ Tú thuộc hành gì, hợp kỵ màu gì, kỵ tháng mấy?
 • Sao Thổ Tú được xếp vào hành Thổ.

 • Màu hợp: màu vàng cát, màu cam đất, màu xám, màu trắng và màu nâu.

 • Màu kỵ: màu đen và màu đỏ.

 • Tháng kỵ: kỵ tháng âm Tý (tháng 1 âm lịch) và tháng âm Ngọ (tháng 5 âm lịch).6. Những điều nên làm khi gặp sao hạn Thổ TúTheo quan niệm phong thủy Trung Quốc, khi gặp Sao Hạn Thổ Tú, ta cần thực hiện một số điều để tránh các rủi ro và đảm bảo may mắn, bao gồm:

 • Tránh động thổ: Tránh làm việc đào bới, xây dựng nhà cửa, đặt móng nhà, đào giếng...vào các vị trí có sao Thổ Tú.
 • Tránh xây dựng, di chuyển đất đai: Tránh thực hiện các hoạt động liên quan đến đất đai, xây dựng nhà cửa, thay đổi cảnh quan tự nhiên, tháo dỡ tường rào, v.v. trong thời gian Sao Hạn Thổ Tú đang hoạt động.
 • Không làm việc mới: Tránh khởi động các dự án mới, ký kết hợp đồng mới, bắt đầu công việc mới, kinh doanh mới... trong thời gian Sao Hạn Thổ Tú đang hoạt động.
 • Tăng cường vận khí: Để hạn chế tác động của Sao Hạn Thổ Tú, ta cần tăng cường sức khỏe, tâm linh và may mắn bằng cách tập thể dục, yoga, thực hiện các hoạt động thiền, hành lễ tôn giáo, cầu nguyện, v.v.
 • Sử dụng đồ trang trí phù hợp: Để kích hoạt vận khí trong nhà, ta nên sử dụng các vật phẩm trang trí phù hợp như đèn đuốc, hình tượng sư tử, đồ trang trí có màu vàng cát, màu trắng, màu xám, v.v.

7. Sao Thổ Tú cúng ngày nào, giờ nào?Từ xưa đến nay mọi người thường quan niệm rằng dù sao tốt hay xấu thì cũng nên làm lễ để cúng hóa giải. Tuy Thổ Tú không nằm trong 3 sao xấu nhất nhưng nếu muốn có được một năm bình an và tốt đẹp hơn thì phải làm lễ để cúng giải sao.Thời gian cúng sẽ tốt nhất vào lúc sao đăng viên 15 giờ đến 17 giờ trong ngày 19 âm lịch hàng tháng và tốt nhất là vào 19 tháng 1 vì ngày này sao sáng nhất. Cúng theo hướng về chính Tây để tiến hành làm lễ. 8. Lễ vật cúng sao Thổ TúTheo phong thủy Trung Quốc, khi cúng Sao Thổ Tú, người ta thường sử dụng các vật phẩm trang trí và lễ vật để thực hiện nghi lễ cúng tế. Các lễ vật cúng Sao Thổ Tú bao gồm:

 1. Hoa quả: Trái cây tươi ngon được coi là lễ vật quan trọng khi cúng Sao Thổ Tú, bao gồm như bầu, xoài, cam, chanh, nho, táo, v.v.
 2. Rượu và nước ngọt: Rượu và nước ngọt được dùng để tế lễ và cầu xin sự bảo trợ của Sao Thổ Tú.
 3. Nến: Nến được dùng để thắp sáng trong quá trình cúng tế, đại diện cho sự tinh khiết và tôn kính.
 4. Bàn thờ: Bàn thờ cúng Sao Thổ Tú thường được bày trên một mảnh đất, đại diện cho tài lộc và sự phát triển.
 5. Hình tượng Sao Thổ Tú: Hình tượng Sao Thổ Tú thường được đặt trên bàn thờ để tôn kính và cầu xin sự bảo trợ.
 6. Tiền vàng, đồng tiền: Tiền vàng, đồng tiền được coi là lễ vật tốt để cầu tài lộc và phúc lộc cho gia chủ.

9. Bài khấn cúng sao Thổ TúNam Mô A Di Đà Phật!Nam Mô A Di Đà Phật!Nam Mô A Di Đà Phật!Con lạy trời chín phương, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.Nam mô Thiên Chí Hiếu Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.Con kính lạy Đức Trung Thiên thiên tử bắc cực, Trường Sinh Đại Đế Tử Vi.Con lạy ông Tả Nam Tào Lục Tỷ Duyên Thổ Tinh Quân.Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu bậc Tinh Quân.Con kính lạy Trung ương Mẫu Kỷ Thổ Đức Tinh Quân.Con lạy Đức Thượng Thanh Bản Mạnh Nguyên Thần Chân Quân.Chủ nợ con là: …………………….Hôm nay là ngày… tháng… năm…. Chư tôn đức và con cháu thành tâm sắm lễ, hương hoa, thắp nén nhang, lập linh cữu tại (địa chỉ) ……………………. Làm lễ cúng sao Thổ Tú bản mệnh:Cầu mong các Ngài chấp nhận lễ hội bạc để che chở cho chúng tôi, xóa bỏ những điều xui xẻo, phù hộ cho chúng tôi, cho chúng tôi sức khỏe tốt, tránh mọi điều ác, gia đình yên ấm, bình an, thịnh vượng.Con cái thành kính tỏ lòng thành kính, trước toà thành kính cúi đầu xin phù hộ độ trì.Nam Mô A Di Đà Phật!Nam Mô A Di Đà Phật!Nam Mô A Di Đà Phật!10. Các lưu ý dành cho mệnh chủ có sao Thổ Tú chiếuSao Thổ Tú là sao hạn, có thể gây ra nhiều rủi ro và khó khăn cho mệnh chủ. Vì vậy, nếu mệnh chủ có sao Thổ Tú chiếu thì cần lưu ý những điều sau:

 • Không nên bắt đầu xây dựng, cất nhà hay động thổ trong năm.
 • Nên tránh làm những việc lớn trong ngày mệnh của mình để tránh gây ra tai nạn, rủi ro.
 • Nếu phải thực hiện công việc quan trọng trong ngày mệnh của mình, nên chọn giờ tốt để làm việc. Để chọn giờ tốt, bạn nên tham khảo lịch vạn niên hoặc tìm hiểu ý kiến của chuyên gia phong thủy.
 • Tránh đeo đồ trang sức, phụ kiện hay áo màu đỏ, màu đen, màu trắng, màu xanh lá cây, vì đây là các màu kỵ của sao Thổ Tú.
 • Nên cúng Sao Thổ Tú mỗi tháng để tôn kính và cầu xin sự bảo trợ của sao Thổ Tú.
 • Nếu có thể, bạn nên dùng các biện pháp phong thủy như đặt tượng Thổ Tú, bài trí phong thủy, trồng cây cối để hóa giải tác động xấu của sao Thổ Tú.

Bình luận về Cúng sao Thổ Tú năm 2024

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02886 sec| 2324.18 kb