Cúng sao Vân Hớn năm 2024

- Tử vi
Cúng sao Vân Hớn năm 2024

1. Sao Vân Hớn là sao gì?Sao Vân Hớn hay còn được biết đến dưới tên gọi khác là Vân Hán. Đây là sao hung tinh thuộc Cửu Diện trong một niên hạn, vậy nên chúng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của gia chủ.Theo quan niệm phong thủy Trung Quốc, Sao Vân Hớn thuộc về hành Kim, tượng trưng cho vật chất và giàu có, tuy nhiên cũng là sao hung tinh và đem lại những tai họa cho những người sinh vào những cung thuộc sao này. Sao Vân Hớn có tác động đặc biệt lớn đến cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ, gây ra những rắc rối, khó khăn và trở ngại trong công việc, tình yêu, gia đình và sức khỏe.Người nam hay nữ khi bị sao này chiếu mệnh thì công việc, làm ăn đều ở mức trung bình, sức khoẻ có đi xuống tuy nhiên không quá nặng. Nam thì gặp tam tinh, bất lợi. Còn nữ thì không được tốt về thai sản, đồng thời trong giao tiếp dễ gây xung đột hay mâu thuẫn.2. Sao Vân Hớn tốt hay xấu?Khi Sao Vân Hớn chiếu mệnh cho người, nó có thể gây ra những trở ngại trong việc thích nghi với sự thay đổi, khiến cho gia chủ trở nên bảo thủ và khó mở rộng tầm nhìn. Họ có xu hướng bám trụ vào quan điểm, suy nghĩ cũ và khó chấp nhận những ý tưởng mới mẻ hoặc thay đổi.Bên cạnh đó, tính tình của gia chủ có thể trở nên nóng nảy và khó kiềm chế được, đặc biệt là trong những tình huống căng thẳng hoặc xung đột. Điều này có thể dẫn đến những cuộc cãi vã, mâu thuẫn và đối đầu với người khác.Thêm vào đó, Sao Vân Hớn còn có thể gây ra những vấn đề liên quan đến pháp luật, kiện tụng và các tranh chấp pháp lý khác. Những vấn đề này có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ, khiến cho họ phải đối mặt với nhiều khó khăn và trở ngại.Tóm lại, Sao Vân Hớn được xem là một sao hung tinh và có thể gây ra những tác động xấu đến cuộc sống của gia chủ. Những tác động này có thể bao gồm sự bảo thủ, khó thích nghi, tính tình nóng nảy, cãi vã và các vấn đề liên quan đến pháp luật. Vì vậy, việc đối phó với Sao Vân Hớn là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống.3. Tuổi sao Vân Hớn chiếu mệnh năm 2024Năm 2024 là năm Kỷ Tỵ trong lịch Trung Quốc, và đây là năm thuộc chu kỳ của con rắn. Vì vậy, tuổi sao Vân Hớn chiếu mệnh năm 2024 sẽ bị ảnh hưởng bởi sao Tỵ.Cụ thể, những người sinh vào các năm sau đây sẽ có sao Vân Hớn chiếu mệnh trong năm Kỷ Tỵ 2024:
 • Sinh năm Giáp Tý: tuổi 68

 • Sinh năm Ất Sửu: tuổi 56

 • Sinh năm Bính Dần: tuổi 44

 • Sinh năm Đinh Mão: tuổi 32

 • Sinh năm Mậu Thìn: tuổi 20

 • Sinh năm Kỷ Tỵ: tuổi 8

 • Sinh năm Canh Ngọ: tuổi 68

 • Sinh năm Tân Mùi: tuổi 56

 • Sinh năm Nhâm Thân: tuổi 44

 • Sinh năm Quý Dậu: tuổi 32

 • Sinh năm Giáp Tuất: tuổi 20

 • Sinh năm Ất Hợi: tuổi 84 . Các hạn sao Vân Hớn 2024 thường gặpKhi sao Vân Hớn chiếu đến gia chủ, có thể gặp các hạn sau:

 • Vấn đề tài chính: Khó khăn trong kinh doanh, thu nhập giảm, tiêu tiền không đủ, nợ nần tăng cao.
 • Sức khỏe: Bệnh tật, tai nạn thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần.
 • Tình cảm: Gia đình xung đột, mối quan hệ tình cảm không thuận lợi, những mối quan hệ xung đột, tranh chấp với người khác.
 • Công việc: Khó khăn trong việc thăng tiến, gặp trở ngại trong công việc, mất việc làm.

Để hạn chế tác động của sao Vân Hớn, gia chủ có thể áp dụng các biện pháp phong thủy như trang trí phù hợp, thường xuyên làm sạch nhà cửa, đặt đồ đạc, nội thất và trang trí phù hợp, tránh đặt tủ sách ở phía Tây Bắc của nhà, tránh treo tranh ảnh liên quan đến mệnh Kim. Ngoài ra, việc thực hiện các nghi thức tôn vinh Thần Bà Chúa Xứ cũng được xem là một trong những biện pháp phòng chống tốt nhất trước sao Vân Hớn.5. Sao Vân Hớn thuộc hành gì, hợp kỵ màu gì, kỵ tháng mấy?Sao Vân Hớn thuộc hành Mộc, một trong năm hành cơ bản của ngũ hành.Trong phong thủy, màu tốt cho sao Vân Hớn là màu xanh lá cây, màu xanh dương và màu nâu đất, còn màu đỏ và màu hồng là màu kỵ cho sao này.Sao Vân Hớn cũng có kỵ tháng, đó là tháng 7 âm lịch (thường rơi vào khoảng tháng 8 - tháng 9 dương lịch). Trong tháng này, người ta thường tôn vinh Thần Bà Chúa Xứ, tổ chức các lễ hội để tránh sao Vân Hớn gây ra các tác động xấu đến cuộc sống của con người.6. Những điều nên làm khi gặp sao hạn Vân HớnSao hạn Vân Hớn được xem là một trong những sao xấu trong phong thủy, có thể gây ra nhiều khó khăn và trở ngại trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên, vẫn có những điều nên làm để giảm thiểu tác động của sao hạn Vân Hớn. Dưới đây là một số gợi ý:

 • Tôn vinh Thần Bà Chúa Xứ: Tôn vinh Thần Bà Chúa Xứ là một trong những biện pháp phòng chống tốt nhất trước sao hạn Vân Hớn. Việc tham gia các lễ hội, cầu nguyện tôn vinh Thần Bà Chúa Xứ sẽ giúp gia tăng năng lượng tích cực và đẩy lùi các tác động xấu của sao hạn Vân Hớn.
 • Trang trí phù hợp: Trang trí nhà cửa, đồ đạc, nội thất phù hợp với sao hạn Vân Hớn sẽ giúp hạn chế tác động xấu của sao này. Màu sắc, hình ảnh, vật phẩm trang trí nên phù hợp với mệnh của gia chủ và không có màu đỏ hay hình tam giác để tránh kích hoạt sao hạn Vân Hớn.
 • Giữ vệ sinh sạch sẽ: Giữ vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát sẽ giúp tăng cường năng lượng tích cực và hạn chế tác động xấu của sao hạn Vân Hớn.
 • Tốt đối với mọi người: Khi gặp sao hạn Vân Hớn, tốt nhất là giữ lòng vị tha, tốt đối với mọi người xung quanh, tránh xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp và hạn chế những việc làm gây phiền toái cho người khác.
 • Đặt đồ đạc phù hợp: Tránh đặt tủ sách ở phía Tây Bắc của nhà, tránh treo tranh ảnh liên quan đến mệnh Kim.
 • Tăng cường năng lượng cho mình: Gia chủ có thể tăng cường năng lượng cho bản thân bằng cách tập yoga, thiền, tập thể dục, đi bộ, chăm sóc sức khỏe tốt để tăng cường sức đề kháng và năng lượng tích cực để đối phó với tác động xấu của sao hạn Vân Hớn.
 • Sử dụng vật phẩm phong thủy: Sử dụng các vật phẩm phong thủy như bùa may mắn, cây phong thủy, đá quý, vật phẩm kim loại để hỗ trợ hạn chế tác động xấu của sao hạn Vân Hớn.
 • Cân nhắc xem xét các quyết định lớn: Khi gặp sao hạn Vân Hớn, nên cân nhắc và suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra các quyết định lớn trong cuộc sống như mua bán, kinh doanh, đầu tư, chuyển nhà,... để tránh tác động xấu từ sao này.
 • Tránh các hoạt động có tính mạo hiểm: Sao hạn Vân Hớn có thể làm gia tăng các tình huống nguy hiểm và tai nạn, do đó nên tránh các hoạt động có tính mạo hiểm như lái xe vượt đèn đỏ, tham gia các môn thể thao mạo hiểm, du lịch nơi nguy hiểm,...

7. Sao Vân Hớn cúng ngày nào, giờ nào?Theo quan niệm phong thủy, ngày cúng sao Vân Hớn thường là ngày 3 Âm lịch hàng tháng, tức là ngày Chấp nhật (thứ 10) của tháng Âm lịch. Tuy nhiên, nếu gia chủ muốn cúng sao Vân Hớn vào ngày khác thì cũng có thể, nhưng nên chọn ngày trong tháng và tránh các ngày xấu như ngày Tam tai, ngày Thập nhật, ngày Mồng 7 và Mồng 8.Về giờ cúng sao Vân Hớn, nên lựa chọn giờ Tý, tức là từ 23 giờ đến 1 giờ sáng hôm sau. Giờ này được xem là thời điểm thuận lợi để cúng sao Vân Hớn và có thể giúp gia chủ hạn chế tác động xấu của sao này.8. Lễ vật cúng sao Vân HớnLễ vật cúng sao Vân Hớn là những vật phẩm được chuẩn bị để đặt vào bàn thờ và cúng sao Vân Hớn. Những vật phẩm này thường được chọn lựa theo quan niệm phong thủy để tạo ra năng lượng tích cực và cầu mong được sự bảo vệ và may mắn từ sao Vân Hớn.Dưới đây là danh sách các lễ vật thường được sử dụng khi cúng sao Vân Hớn:

 • Bàn thờ: Bàn thờ được chọn là loại bàn thờ gỗ, màu nâu đen, kích thước phù hợp với không gian và nhu cầu của gia chủ.
 • Nến trắng: Nến trắng được đặt trên bàn thờ để tạo ra ánh sáng tinh khiết và tạo nên không khí trang trọng, tôn nghiêm.
 • Hương: Hương được chọn là loại hương trầm, hương nụ, hoặc loại hương khác phù hợp với sở thích và khả năng của gia chủ. Hương sẽ giúp tạo ra không khí thư giãn, thoải mái cho buổi lễ cúng.
 • Rượu: Rượu được chọn là loại rượu đặc sản của địa phương hoặc loại rượu cao cấp để tôn vinh sự quý giá và trang trọng của buổi lễ.
 • Trà: Trà được chọn là loại trà ngon, thơm để đón tiếp khách mời và cầu mong sự may mắn, hạnh phúc cho gia đình.
 • Quả trứng: Quả trứng được chọn là loại trứng gà hoặc trứng vịt để tượng trưng cho sự sinh sản, phát triển và tài lộc.
 • Bánh kẹo: Bánh kẹo được chọn là loại bánh ngọt phù hợp với sở thích của gia chủ để cầu mong sự may mắn và hạnh phúc.
 • Hoa tươi: Hoa tươi được chọn là loại hoa phù hợp với mùa hoa và sở thích của gia chủ để tạo ra không khí trong lành và đẹp mắt cho buổi lễ.
 • Tiền vàng: Tiền vàng là một lễ vật quan trọng trong buổi lễ cúng sao Vân Hớn. Gia chủ có thể chuẩn bị một lượng tiền vàng nhỏ để cúng và đặt lên bàn thờ. Tiền vàng tượng trưng cho sự giàu có, phú quý và tài lộc.
 • Bình thủy tinh: Bình thủy tinh được đặt trên bàn thờ để tượng trưng cho sự trong suốt, tinh khiết và tránh khỏi những tai hoạ và xấu xa.
 • Bát quả: Bát quả là một lễ vật tượng trưng cho sự giàu có, phú quý và sự thịnh vượng. Gia chủ có thể chuẩn bị các loại quả như táo, cam, chôm chôm, xoài, dưa hấu, đào để đặt trong bát quả.
 • Cây cối, cỏ dại: Cây cối và cỏ dại được đặt trên bàn thờ để tượng trưng cho sự sống động, mạnh mẽ và tài lộc.

Lưu ý: Trong việc lựa chọn lễ vật, gia chủ nên tôn trọng phong tục, truyền thống của địa phương và không quá khắt khe trong việc chuẩn bị. Điều quan trọng là lòng thành kính, tôn trọng và cầu nguyện đúng cách để thu hút năng lượng tích cực từ sao Vân Hớn.9. Bài khấn cúng sao Vân Hớn" Nam Mô A Di Đà Phật !Nam Mô A Di Đà Phật !Nam Mô A Di Đà Phật !- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chự Phật mười phương.- Nam mô Hiệu Thiên chư tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.- Con kính lạy Đức Nam phương Bính đinh Hoả Đức Tinh Quân.- Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.Tín chủ con là: ..........................................Hôm nay là ngày ..... tháng ...... năm ...... tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) .......................... để làm lễ cúng sao giải hạn sao Vân Hớn chiếu mệnh.Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.Nam Mô A Di Đà Phật !Nam Mô A Di Đà Phật !Nam Mô A Di Đà Phật ! "Lưu ý: Dâng sao Vân Hớn giải hạn chỉ là hình thức tham khảo thêm, không bắt buộc với tất cả mọi người. Bản mệnh cần giữ được tâm vững vàng, lòng an yên, làm nhiều việc tốt. Đó mới là cách hóa giải vận xui tốt nhất.Sao Vân Hớn tuy là sao xấu nhưng vẫn khá lành. Bản mệnh cần chú ý năm tuổi bị sao chiếu mạng và cách hóa giải để gặp dữ hóa lành, bình an thuận lợi...10. Các lưu ý dành cho mệnh chủ có sao Vân Hớn chiếuNếu mệnh chủ có sao Vân Hớn chiếu, cần lưu ý những điều sau đây để giảm thiểu tác động tiêu cực của sao này:

 • Không làm việc quan trọng hoặc ký kết hợp đồng, thỏa thuận trong tháng có sao Vân Hớn chiếu. Nếu không tránh được, cần chọn thời gian tốt nhất trong ngày và giờ để thực hiện.
 • Không nên đi xa, di chuyển nhiều, đặc biệt là vào những ngày có sao Vân Hớn chiếu.
 • Tránh những tình huống đối đầu, tranh cãi, xung đột với người khác trong tháng có sao Vân Hớn chiếu.
 • Thường xuyên vận động, rèn luyện thể lực để tăng cường sức khỏe và giảm bớt tác động của sao Vân Hớn.
 • Có thể thực hiện các biện pháp cúng sao Vân Hớn để giảm bớt tác động của sao này. Ngoài ra, có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để có những giải pháp khác phù hợp với từng trường hợp cụ thể.
 • Nên tập trung vào các hoạt động mang tính tích cực, hướng đến sự phát triển, thăng tiến trong công việc và cuộc sống.

Bình luận về Cúng sao Vân Hớn năm 2024

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.16569 sec| 2343.813 kb