Cung Sư Tử (23/7-22/8): Đặc điểm tính cách, sự nghiệp, con đường tình duyên.

- Tử vi
Cung Sư Tử (23/7-22/8): Đặc điểm tính cách, sự nghiệp, con đường tình duyên.
Cung Sư Tử là chòm sao biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực, vị thế, năng lượng luôn dồi dào. Tượng trưng cho thần mặt trời Helios, sự trung trực, uy quyền và sức mạnh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức "thú vị" về cung Sư Tử.

1. Tìm hiểu cung Sư TửSư Tử (trong Tiếng anh là Leo), là cung thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo. Cung Sư Tử thường đại diện cho các người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 23/7 đến ngày 22/8 trong lịch Gregory.Biểu tượng là cái đầu con sư tử, thể hiện sự quyền lực hết sức quyền quý của "chúa sơn lâm" cùng với sức mạnh kiên cường, không chịu khuất phục trước khó khăn.
Cung Sư Tử (23/7-22/8)
Cung Sư Tử (23/7-22/8)


2. Truyền thuyết Cung Sư TửThời đó, thung lũng Nemea bị con thú gây kinh hoàng. Được giao nhiệm vụ giết con thú tưởng chừng như không thể bại trận này là Heracles. Người anh cùng cha khác mẹ độc ác của Heracles là Eurystheus muốn em mình đưa da con vật về thành phố để chứng minh anh ta đã hoàn thành nhiệm vụ đầu tiênHercules đã đến thị trấn CSư Tửnae, nơi anh ở nhờ tại ngôi nhà của Molorchus, một người làm thuê nghèo khổ. Khi người chủ nhà có ý muốn dâng cúng một con vật để cầu sự an toàn cho Hercules khi chiến đấu với ác thú, Hercules đã yêu cầu ông ta đợi 30 ngày. Nếu anh chiến thắng trở về cùng với bộ da con sư tử, họ sẽ tế thần Zeus, chúa tể các vị thần. Nếu Hercules chết trong khi chiến đấu, Molorchus đồng ý sẽ cúng cho anh như một người anh hùng.Khi Hercules tới Nemea và bắt đầu theo dõi ác thú, anh sớm phát hiện ra không thể giết nó bằng cung tên và gươm, tên bị lớp da sư tử chặn lại, gươm thì gãy. Hercules đã theo dấu con thú cùng với chiếc chùy bên mình. Tới một chiếc hang có hai cửa, Hercules đã bịt một lối để buộc con sư tử phải đi lối còn lại và cuối cùng anh đã chạm trán con thú ở đó. Hercules phải dùng sức mạnh tự thân để giết nó. Mặc những cái vuốt to khoẻ của con ác thú, anh đã dùng cánh tay khoẻ mạnh của mình để ghì chặt và xiết cổ nó cho tới chết. Hercules trở lại CSư Tửnae, mang theo con sư tử đã chết và tìm Molorchus vào ngày thứ 30 kể từ khi anh lên đường tìm diệt ác thú. Molorchus và Hercules đã có thể cùng tế thần Zeus.Khi Hercules trở lại Mycenae, Eurystheus rất kinh ngạc khi anh đã hoàn thành một nhiệm vụ bất khả thi. Y đã hoảng sợ bỏ chạy khi nhìn thấy bộ da con sư tử và bảo Heracles bỏ nó bên ngoài cổng thành. Tên vua hèn nhát này còn sợ Hercules tới mức cấm anh vào thành phố. Không chỉ thế, Eurystheus còn sai người làm một chiếc chum lớn bằng đồng và chôn một phần xuống đất để làm nơi trốn Hercules nếu cần. Sau đó, Eurystheus đã ra lệnh cho Hercules thông qua một sứ giả để từ chối gặp mặt người anh hùng. Heracles đã dùng da sư tử làm áo khoác và dùng đầu sư tử làm mũ. Linh hồn con sư tử Nemea được đặt vào bầu trời tức chòm sao Sư Tử 3. Tính cách Cung Sư Tử.Cung Sư Tử là cung thứ 2 trong mùa hè mang lại sự quả cảm và đảm lược cho những người thuộc cung Sư Tử.  Dù trong xã hội, xã giao hay trong nghề nghiệp, người thuộc cung Sư Tử cũng đều có tương lai huy hoàng, nhất là khi ngoài Mặt Trời còn có mấy hành tinh khác nằm trong cung Sư Tử, tương lai rạng rỡ này sẽ càng rõ ràng. 

Can đảm, thẳng thắn, nhiệt tình: Họ luôn biết cách thu hút ánh nhìn người khác và muốn dạy bảo lại cho ngời khác, cho rằng mình là người thông minh nhất.Sư Tử có chí hướng vĩ đại, nghị lực kiên nhẫn, giàu sức cạnh tranh, phát huy hết giới hạn năng lượng của mình, chiến thắng , mở ra 1 cục diện huy hoàng xán lạn, đem lại chức vị cao cho mình.Tài hoa hơn người giúp Sư Tử dễ dàng có được chức vị cao. Sư Tử biết cách phát hiện ra ưu điểm của những người làm việc vì mình, kịp thời khẳng định thành tích của Sư Tử, khơi gợi sự nhiệt tình làm việc và tinh thần hiến thân của mình. Sư Tử luôn tiêu tiền như nước để đáp ứng nhu cầu cuộc sống xa hoa của mình. Sư Tử thích trang trí căn phòng mình thật tráng lệ sang trọng.Nhược điểm của Sư Tử là cao ngạo, quá nhạy cảm và thẳng thắn. Sư Tử làm việc và suy nghĩ vấn đề ở mức đơn giản hóa, đôi khi thiếu thái độ cẩn thận, không biết chừa đường lui.4.  Đặc điểm cung Sư Tử.
Đặc điểm chung của Cung Sư Tử.
Đặc điểm chung của Cung Sư Tử.
Người thuộc cung Sư Tử thường sở hữu mái tóc bồng, hơi xù, râu nhiều. Mắt Sư Tử thường sẫm màu, tròn, đuôi mắt hơi cao lên, ánh mắt dường như uể oải. Dáng đi thẳng và kiêu hãnh, với cách di chuyển nhẹ nhàng mềm mại. Giọng nói của Sư Tử cũng chậm rãi như cử động của họNữ cung Sư Tử rất có năng lực, rất tự tin. Nàng rất tự phụ và cao ngạo. Đồng thời, nàng duyên dáng, đáng yêu và tốt bụng đến nỗi mọi người đều sẵn sàng tha thứ cho những nhược điểm của nàng. Không nên trách Sư Tử có lúc tỏ ra cao ngạo và phù phiếm, vì nàng đâu có lỗi khi sinh ra đã là một công chúa luôn cảm thấy mình cao sang hơn những người xung quanh.Nam cung Sư Tử là người khoan hậu, tình cảm mãnh liệt, có khí độ bất phàm, nhiệt tình và khát vọng giúp sự nghiệp và lý tưởng của chàng đạt được thành công.Cung Sư Tử vô cùng nhạy cảm với những gì mà người khác nghĩ về họ. Không có cách nào chiếm được cảm tình của Sư Tử tốt bằng lời khen. Sư Tử rất tinh tường và năng động.5. Cung Sư Tử hợp với cung nào nhất?Cung Sư Tử (Leo) thường phù hợp với các cung sau đây:
 • Cung Bạch Dương (Aries): Sư Tử và Bạch Dương đều là những người năng động, đầy sức sống và đam mê. Họ có thể tạo thành một cặp đôi tuyệt vời bởi sự nhiệt huyết và quyết tâm của họ để đạt được mục tiêu.

 • Cung Sư Tử (Leo): Khi hai Sư Tử cùng nhau, họ có thể hiểu và chia sẻ với nhau những giá trị cốt lõi như lòng tự trọng, tình yêu, sự quan tâm đến sự nghiệp và sự phát triển bản thân. Họ sẽ đem đến cho nhau một mối quan hệ đầy sự tự tin và sự ủng hộ.

 • Cung Bọ Cạp (Scorpio): Hai cung Sư Tử và Bọ Cạp đều có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán. Họ có thể đem đến cho nhau sự ủng hộ và sự bảo vệ cần thiết trong một mối quan hệ đầy thăng trầm.

 • Cung Song Tử (Gemini): Sư Tử và Song Tử có thể tạo ra một mối quan hệ đầy thú vị và hứa hẹn. Họ đều có tính cách năng động, tò mò và yêu cuộc sống. Họ có thể trở thành bạn đồng hành đáng tin cậy của nhau trên mọi lĩnh vực của cuộc sống.Cung Sư Tử (Leo) thường khắc với các cung sau đây:
 • Cung Ma Kết (Capricorn): Sư Tử và Ma Kết có tính cách khác nhau quá nhiều, khiến cho họ khó tìm thấy sự cân bằng trong mối quan hệ. Sư Tử thường đòi hỏi được chú ý và tôn trọng, trong khi đó Ma Kết lại có xu hướng ít nói và tập trung vào công việc của mình.

 • Cung Bọ Cạp (Scorpio): Sư Tử và Bọ Cạp đều có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán, nhưng cũng đều rất kiêu ngạo và khó chịu khi không được kiểm soát. Họ có thể dễ dàng gặp xung đột vì cùng muốn giữ quyền kiểm soát trong mối quan hệ.

 • Cung Thiên Bình (Libra): Sư Tử thường có xu hướng tự cao tự đại và muốn được chú ý đến từ người khác, trong khi đó Thiên Bình lại có xu hướng trung lập và thích giữ sự cân bằng trong mọi tình huống. Điều này có thể dẫn đến xung đột và khó khăn trong mối quan hệ giữa hai cung này.

 • Cung Song Ngư (Pisces): Sư Tử và Song Ngư đều có tính cách lý trí và cảm xúc khác nhau, khiến cho họ khó tìm thấy sự đồng thuận trong mối quan hệ. Sư Tử thường muốn điều khiển và thể hiện bản thân, trong khi đó Song Ngư lại có xu hướng nhút nhát và tập trung vào cảm xúc của mình.6.Tình duyên của cung Sư Tử.
Tình duyên cung Sư Tử.
Tình duyên cung Sư Tử.
Cả cuộc đời của họ dường như chỉ xoay quanh tình yêu. Họ quay cuồng với tình yêu, họ có thể là đang trong 1 mối quan hệ hạnh phúc, hoặc là sắp kết hôn hay chấm dứt một mối quan hệ.Tuỳ thuộc vào tình trạng yêu đương của mình, anh ta lúc thì rạng rỡ như mặt trời, lúc thì ủ rũ đau thương, như thể ngày mai sẽ phải chết. Khi Sư Tử chia tay người yêu hoặc vợ (chồng) mình, lòng kiêu hãnh của nó bị tổn thương đến mức tưởng chừng đời đến đó là tàn. Chuyện cãi nhau làm lành trong cuộc tình với người thuộc Sư Tử chỉ như cơm bữa thường ngày. 7. Sự nghiệp, tiền bạc cung Sư Tử.Sư Tử sở hữu năng lượng và sinh lực dồi dào, Sư Tử luôn luôn bận rộn. Đây là mẫu người hoài bão, sáng tạo và rất lạc quan. Để đáp ứng nhu cầu của công việc, Sư Tử làm hết sức mình.Sư tử thường được liên kết với những nghề nghiệp liên quan đến quản lý, lãnh đạo và quyền lực. Điều này bắt nguồn từ hình ảnh của sư tử trong tự nhiên, khi chúng là loài động vật cừ khôi, mạnh mẽ và thường đứng đầu trong bầy thú săn mồi.Các ngành nghề liên quan đến quản lý, lãnh đạo và quyền lực có thể bao gồm:

 • Chính trị: Sư tử có thể được liên kết với chính trị vì nó đòi hỏi sự lãnh đạo, quản lý và quyền lực. Nhiều nhà lãnh đạo chính trị nổi tiếng đã được gọi là "sư tử" bởi vì tính cách và phong thái của họ giống với những đặc điểm của loài động vật này.
 • Kinh doanh: Sư tử cũng được liên kết với kinh doanh, bởi vì để thành công trong lĩnh vực này, người ta cần có khả năng quản lý, lãnh đạo và quyết đoán. Sư tử thường được xem là biểu tượng của sự quyết đoán và tầm nhìn xa.
 • Giáo dục: Một số người cũng cho rằng sư tử có thể liên kết với ngành giáo dục. Điều này có thể bởi vì giáo viên, như những người lãnh đạo khác, cũng cần có khả năng quản lý và lãnh đạo để giảng dạy và hướng dẫn học sinh của họ.

Ở những môi trường như thế này, Sư Tử được tự do thể hiện mình. Ở nghề nào thì người cung Sư Tử luôn làm hết trách nhiệm vị trí lãnh đạo cũng là phù hợp nhất.Tiền bạc với Sư Tử rất thoải mái, Sư Tử có thể được liên kết với tài lộc và thành công về mặt tài chính vì người cung này có khả năng kiếm tiền rất tốt. 8. Kết luận.Nói chung, Sư Tử là một trong những cung hoàng đạo mạnh mẽ, tự tin và quyến rũ nhất. Những người thuộc cung này thường được biết đến với tính cách độc lập, dám nghĩ dám làm, và thích được chú ý đến từ người khác. Họ có tầm nhìn rộng, thích sáng tạo và thường có khả năng lãnh đạo.Mặc dù Sư Tử rất tự tin và có tính cách mạnh mẽ, nhưng đôi khi họ cũng có thể trở nên kiêu ngạo và ích kỷ. Họ thường yêu thích sự hoàn hảo và muốn được đối xử tốt nhất, điều này có thể dẫn đến việc họ trở nên cứng đầu và khó chịu khi bị phản đối.   Bình luận về Cung Sư Tử (23/7-22/8): Đặc điểm tính cách, sự nghiệp, con đường tình duyên.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05302 sec| 2338.352 kb