Sao Thái Dương là gì, Ý nghĩa ở các cung, sao Tốt hay Xấu - Chính Xác

- Tử vi
Sao Thái Dương là gì, Ý nghĩa ở các cung, sao Tốt hay Xấu - Chính Xác
Sao Thái Dương là ngôi sao cát tinh đầu tiên được biết đến trong hệ thống Cửu Diệu. Nó được cho là mang đến may mắn và sự thịnh vượng cát lợi cho người sở hữu mệnh. Cùng Huyền Số tìm hiểu kĩ hơn về sao Thái Dương ở bài viết dưới đây.

1. Thế nào là sao Thái Dương

Sao Thái Dương
Sao Thái Dương là một trong những ngôi sao cát tinh đầu tiên trong hệ thống Cửu Diệu, và được xem là một trong những ngôi sao may mắn nhất cho cả nam và nữ mạng. Tên gọi "Thái Dương" cũng được hiểu là mặt trời, và ngôi sao này thuộc ngũ hành Hoả.Theo quan niệm phong thủy, người được chiếu mệnh bởi Sao Thái Dương thường được cho là may mắn và thịnh vượng. Họ có thể gặp nhiều cơ hội và thành công trong cuộc sống, sức khoẻ dồi dào và công việc thăng tiến. Ngoài ra, Sao Thái Dương còn được cho là mang lại sự nổi tiếng, tài lộc và hạnh phúc cho người sở hữu mệnh.Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng việc xem xét ngôi sao cát tinh chỉ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống của một người, và không phải là yếu tố quyết định duy nhất. Bên cạnh đó, còn có nhiều yếu tố khác như tính cách, nỗ lực và may mắn tự nhiên cũng góp phần quan trọng vào thành công và hạnh phúc của mỗi người.2. Sao Thái Dương là sao tốt hay xấu

Sao Thái Dương
"Sao Thái Dương" thường được biết đến như một thuật ngữ trong Tử Vi của Trung Quốc, vì vậy để trả lời câu hỏi của bạn, tôi sẽ cố gắng giải thích theo góc độ của Tử Vi.Theo Tử ViTrung Quốc, "Sao Thái Dương" tượng trưng cho Mặt Trời và là một trong những sao quan trọng nhất trong Tử Vi. Nó được coi là một trong những sao "tốt" và có ý nghĩa rất quan trọng trong việc xác định bản mệnh của một người.Sao Thái Dương được cho là có tác động tích cực đến cuộc sống và sự nghiệp của con người. Nó thường được liên kết với sự nghiệp, danh tiếng, uy tín và địa vị xã hội. Nếu một người có Sao Thái Dương trong lá số Tử Vi của mình, thì họ được cho là sẽ có một cuộc sống thành công, có uy tín và được tôn trọng trong xã hội.Tuy nhiên, như với bất kỳ yếu tố nào khác trong Astrology, việc đánh giá "Sao Thái Dương" là tốt hay xấu hoàn toàn phụ thuộc vào ngữ cảnh cụ thể của bản thân từng người. Một số người có thể coi đây là một sao tốt và mong muốn có nó trong lá số Tử Vi của mình, trong khi những người khác có thể cho rằng nó là xấu vì sự nổi tiếng và sự đặc biệt có thể mang lại cho họ một áp lực không mong muốn.Vì vậy, để trả lời câu hỏi của bạn, Sao Thái Dương được coi là một sao tốt trong Tử Vi Trung Quốc. Tuy nhiên, như với bất kỳ yếu tố nào khác trong Tử Vi, việc đánh giá xem nó là tốt hay xấu hoàn toàn phụ thuộc vào ngữ cảnh cụ thể của từng người.3. Các mệnh nào được Sao Thái Dương Chiếu vào năm 2023

Sao Thái Dương
Như đã biết, sao Thái Dương là một trong các sao nằm trong hệ thống Cửu Diệu, và phương pháp tính sao này sẽ phụ thuộc vào giới tính và tuổi mụ của mỗi người. Với chu kỳ 9 năm, sao Thái Dương sẽ quay trở lại với một tuổi nhất định.Cụ thể, đối với nam mệnh, những tuổi được chiếu mệnh bởi sao Thái Dương là 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, và 77. Còn đối với nữ mệnh, các tuổi này là 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, và 79. Vì vậy, vào năm 2023, những người được chiếu mệnh bởi sao Thái Dương là những người sinh vào các năm và tháng sau đây:
 • Nam mệnh: Bính Thân 1956, Ất Tỵ 1965, Giáp Dần 1974, Quý Hợi 1983, Nhâm Thân 1992, Tân Tỵ 2001.

 • Nữ mệnh: Giáp Ngọ 1954, Quý Mão 1963, Nhâm Tý 1972, Tân Dậu 1981, Canh Ngọ 1990, Mậu Tý 2008.Tùy vào tuổi và giới tính, sao Thái Dương có thể mang lại điềm lành hoặc điềm rủi. Theo như phân tích của Astrology Trung Quốc, sao Thái Dương sẽ đem lại điềm lành cho các nam mệnh Ất Tỵ 1965, Giáp Dần 1974 và Quý Hợi 1983, cũng như cho các nữ mệnh Quý Mão 1963 và Kỷ Mão 1999. Trong khi đó, sao Thái Dương có thể mang lại điềm rủi đối với các nam mệnh Nhâm Thân 1992 và Tân Tỵ 2001, cũng như các nữ mệnh Nhâm Tý 1972, Tân Dậu 1981 và Canh Ngọ 1990.4. Những màu sắc phù hợp và không hợp đối với sao Thái Dương

Sao Thái Dương
Theo quan niệm phong thủy, mỗi ngôi sao trong hệ thống Cửu Diệu đều có một số màu sắc phù hợp và không phù hợp với nó. Đối với sao Thái Dương, màu sắc phù hợp bao gồm màu đỏ, cam, vàng và hồng. Những màu sáng và rực rỡ như màu cam và đỏ được cho là mang lại năng lượng tích cực và sức mạnh cho người sở hữu mệnh. Màu vàng và hồng cũng được xem là màu sắc mang lại tài lộc và sự giàu có cho người sở hữu mệnh.Tuy nhiên, những màu không phù hợp với sao Thái Dương bao gồm màu xanh dương, tím và đen. Những màu này được cho là mang lại sự ám ảnh và tiêu cực cho người sở hữu mệnh, có thể làm giảm hiệu quả của ngôi sao Thái Dương trong việc mang lại may mắn và thành công. Ngoài ra, nên tránh sử dụng những màu sáng mắt như màu trắng và bạc, vì chúng có thể làm giảm tính năng động và sự sống động của sao Thái Dương.5. Sao Thái Dương gặp các hạn nào, ảnh hưởng của sao Thái Dương đối với mệnh chủSao Thái Dương, hay còn gọi là Thiên Đức, là một trong các sao trong hệ thống Cửu Diệu của Tử Vi Trung Quốc, và được coi là sao tốt và mang lại may mắn, đặc biệt là đối với nam giới.Tuy nhiên, như đã nói ở trên, tác động của sao Thái Dương còn phụ thuộc vào giới tính và tuổi mụ của mỗi người, và có thể mang lại điềm lành hoặc điềm rủi tùy thuộc vào trạng thái của sao này. Dưới đây là một số thông tin về các hạn và ảnh hưởng của sao Thái Dương với mệnh chủ:
 1. Nam mệnh:
 • Nếu sao Thái Dương xuất hiện trong năm sinh của nam mệnh, đặc biệt là trong mệnh khí, thì đây là điềm tốt và mang lại may mắn.

 • Nếu sao Thái Dương xuất hiện trong năm sinh của nam mệnh nhưng không trong mệnh khí, thì sẽ mang lại may mắn nhưng không nhiều như khi xuất hiện trong mệnh khí.

 • Nếu sao Thái Dương xuất hiện trong năm của người con trai, thì đây là điềm tốt và mang lại may mắn.
 1. Nữ mệnh:
 • Nếu sao Thái Dương xuất hiện trong năm sinh của nữ mệnh, thì cũng là điềm tốt và mang lại may mắn, tuy nhiên không mạnh như khi xuất hiện với nam mệnh.

 • Nếu sao Thái Dương xuất hiện trong năm của người con gái, thì cũng là điềm tốt và mang lại may mắn.
 1. Ảnh hưởng của sao Thái Dương:
 • Nếu sao Thái Dương đem lại điềm tốt, thì sẽ mang lại sự thông minh, tài năng, sức khỏe, tình yêu và hạnh phúc trong cuộc sống.

 • Nếu sao Thái Dương đem lại điềm rủi, thì sẽ gây ra những rắc rối, khó khăn, tai nạn, thất bại trong công việc và cuộc sống, và có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.Vì vậy, để tận dụng tối đa lợi ích của sao Thái Dương, mỗi người nên xem xét kỹ các yếu tố liên quan đến giới tính, tuổi và hành khí của mình.6. Khi có sao Thái Dương Chiếu mạng nên làm gì?

Sao Thái Dương
Khi có sao Thái Dương chiếu mạng, người sở hữu mệnh có thể thực hiện một số việc để tận dụng và tăng cường tính may mắn và thành công của sao này. Dưới đây là một số lời khuyên:

 1. Sử dụng màu sắc phù hợp: Như đã đề cập ở trên, màu đỏ, cam, vàng và hồng là những màu sắc phù hợp với sao Thái Dương. Hãy sử dụng những màu này trong trang phục, phụ kiện hoặc đồ dùng trong nhà để tăng cường tính may mắn và sức mạnh cho ngôi sao này.
 2. Cắm hoa màu đỏ: Cắm hoa màu đỏ cũng được cho là một cách tốt để kích hoạt năng lượng của sao Thái Dương. Các loại hoa như hoa hồng, hoa đỗ quyên hay hoa lửa đỏ đều là các lựa chọn tốt cho việc này.
 3. Tăng cường năng lượng Hoả: Sao Thái Dương thuộc ngũ hành Hoả, vì vậy tăng cường năng lượng Hoả cũng là một cách để kích hoạt sao này. Bạn có thể đốt những nến, sử dụng đèn và các vật dụng có màu sắc phù hợp với ngũ hành Hoả để tăng cường năng lượng cho ngôi sao này.
 4. Tránh sử dụng màu không phù hợp: Như đã đề cập ở trên, màu xanh dương, tím và đen là những màu không phù hợp với sao Thái Dương. Vì vậy, tránh sử dụng những màu này trong trang phục, phụ kiện hoặc đồ dùng trong nhà.
 5. Tận dụng cơ hội và thăng tiến trong công việc: Sao Thái Dương được cho là mang lại may mắn và thành công trong công việc. Vì vậy, khi có cơ hội, hãy tận dụng và cố gắng để thăng tiến trong công việc của mình để tăng cường tính may mắn của sao Thái Dương.

Lưu ý rằng việc thực hiện những việc trên không đảm bảo sẽ mang lại thành công và may mắn tuyệt đối, nhưng nó có thể giúp tăng cường tính may mắn và thành công của sao Thái Dương, đồng thời tạo cảm giác tự tin và tích cực.7. Cách cúng sao Thái Dương để giải hạn chính xác 20247.1 Thời gian để cúng Sao Thái Dương

Biểu đồ cầu sao
Theo truyền thống, thời gian tốt nhất để cúng sao Thái Dương là từ 11h đến 13h vào ngày 27 Âm lịch hàng tháng. Đây được coi là khoảnh khắc Đức Thọ Tử Tinh Quân giáng trần. Trong lúc cúng, mệnh chủ cần bày bàn về hướng Đông và chuẩn bị 12 ngọn nến.Để đảm bảo hiệu quả của lễ cúng, mọi thứ cần phải có màu vàng. Nếu không có đồ dùng màu vàng, người cúng có thể gói hoặc lót đồ bằng giấy màu vàng ngay dưới mâm cúng. Để đem lại sự thuận lợi cho quá trình cúng, nên mang theo các loại trang sức cầu may có màu sắc may mắn như đỏ, tím,... trong nhà.7.2 Lễ vật gì để dùng cúng sao Thái Dương

Bài vị cúng sao
Để cúng sao Thái Dương, cần chuẩn bị các lễ vật và bài vị như sau:
 • Bài vị màu vàng, mũ vàng, hương hoa, phẩm oản, 36 đồng tiền và 12 ngọn nến.

 • Trên bài vị màu vàng, cần ghi câu chữ "Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử tinh quân vị tiền" ngay chính giữa.

 • Sau đó, đặt bài vị giữa bàn và xếp đồ cúng lên.

 • Thắp 3 nén nhang và bắt đầu cúng.Việc cúng sao Thái Dương sẽ giúp tăng cường vận may và may mắn cho người được chiếu mệnh. Ngoài ra, để có hiệu quả tốt nhất, cần cúng đúng ngày và giờ tốt, tránh những ngày xấu và cúng đúng cách theo truyền thống và quy định.7.3 Mẫu văn khấn cúng sao Thái Dương 2024 chi tiết nhấtMẫu văn khấn cúng sao Thái Dương 2024 chi tiết nhất ngay tại đây.
Nam Mô A Di Đà Phật !Nam Mô A Di Đà Phật !Nam Mô A Di Đà Phật !Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.Con kính lạy Đức Trung Thiện tinh chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải Ách Tinh Quân.Con kính lạy Đức Nhật cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân.Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.Tín chủ (chúng) con là: …………………………….Hôm nay là ngày …… tháng …… năm 2023. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiên lập linh án tại (địa chỉ) ……………….. để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Dương chiếu mệnh.Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.Nam Mô A Di Đà Phật !Nam Mô A Di Đà Phật !Nam Mô A Di Đà Phật !
8. Lời kết Trên đây Huyền số đã giới thiệu đến bạn về sao Thái Dương chi tiết về luận giải, ý nghĩa, sao tốt hay xấu. Cùng với đó bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các loại sao khác như: sao Mộc Đức, sao Vũ Khúc, sao Thiên Đồng,...Tags:

sao

,

tử vi

,

cung mệnh

,

thái dương

,

tướng số

Bình luận về Sao Thái Dương là gì, Ý nghĩa ở các cung, sao Tốt hay Xấu - Chính Xác

TOTrộm online

Chắc sao này làm việc thuận lợi

Trả lời.
Thông tin người gửi

K2KICM 2.0

Sao này có phù hợp với nghề chơi đàn không ạ

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02590 sec| 2323.469 kb