Sao Thất Sát ở các cung, Ý nghĩa, Vận Mệnh, Chính Xác

- Tử vi
Sao Thất Sát ở các cung, Ý nghĩa, Vận Mệnh, Chính Xác
Mọi người luôn muốn biết trước được tương lai của mình, để có thể tránh được các vận hạn không may hoặc là nắm bắt được các cơ hội kịp thời. Họ thường tìm tới việc xem bói, tử vi hay quẻ,... Sau đầy Huyền số xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết Giải nghĩa sao thất sát, ý nghĩa, vận mệnh, chính xác nhất.

1. Tìm hiểu về Sao Thất Sát1.1. Định nghĩa Sao Thất Sát, Sao Thất Sát là gì?Chòm sao Sao Thất Sát thuộc chòm sao Nam Đẩu, là ngôi thứ sáu trong chuỗi các ngôi sao trong chòm sao này. Biểu tượng thượng tướng trong Đầu Số cho thấy rằng Sao Thất Sát là chòm sao có tầm ảnh hưởng đến thành bại và chuyên về quyền bính, thể hiện sức mạnh và quyền uy to lớn.Với tính chất của mình, Sao Thất Sát được xếp vào chòm sao Kim do Hỏa hóa, tượng trưng cho chủ đề cô khắc hình sát trông coi chuyện sống chết. Khi gặp Đế Tọa, Sao Thất Sát sẽ có quyền uy nếu được hội ngộ và sẽ gây ra tai họa nếu không được tôn trọng. Do đó, những người thuộc chòm sao này có vai trò quan trọng trong xã hội.1.2. Đặc điểm chung của những người thuộc Sao Thất SátTrong tuổi trẻ, người thuộc sao Thất Sát thường có làn da trắng xanh. Nhưng khi già đi, da của họ thường có sắc tím hồng hoặc màu vàng. Đặc điểm trên khuôn mặt của những người thuộc sao này bao gồm đôi mắt to và mặt hình chữ nhật.Về ngoại hình, nếu ở vị trí đắc địa, họ sẽ có thân hình mập mạp, còn nếu ở vị trí hãm địa, họ sẽ gầy gò ốm yếu và có khả năng bị tàn tật hoặc liệt nhẹ.Tuy nhiên, tính cách của người thuộc sao Thất Sát thường không tốt. Điểm chung của họ là hay nóng nảy, thường bị hỉ nộ vô thường và làm việc bất thường.

Sao thất sát thuộc Dương Kim, ngôi thứ sáu của chòm sao Nam Đẩu.
2. Mệnh mang Sao Thất Sát là tốt hay là xấu?Theo các chuyên gia, nếu người thuộc sao Thất Sát không có sự hỗ trợ của Cát Tinh Phù thì họ có thể gặp tai hoạ hoặc chết đột ngột. Vì vậy, sao Thất Sát thường không được xem là sao mang lại may mắn. Dựa trên các cuộc khảo sát, cho thấy rằng dù ở vị trí thủ cung có vượng hay nhược, bất kể người đó giàu hay nghèo, họ đều phải trải qua nhiều gian nan và vất vả trong tuổi trẻ.Sao Thất Sát thủ mệnh các cung cụ thể như sau:Nơi miếu lạc là tại cung Dần, cung Thân, cung Tý và cung Ngọ. Ở cung Ngọ và cung Thân, người ta thường phải tự mình khởi nghiệp và đối mặt với nhiều khó khăn, tuy nhiên thành công lớn sẽ đến với họ sau này. Còn ở cung Dần và cung Tý, người ta có thể đạt được thành công to lớn nhưng thường cần sự giúp đỡ của người khác.

Người có Sao Thất Sát chiếu vào thì mệnh thường không tốt
3. Tính cách của người có mệnh Sao Thất Sát ứng chiếuThường thì những người có mệnh thất sát có tính cách rất tốt, đáng tin cậy như một người bạn hay đồng nghiệp. Tính cách của họ có những đặc điểm sau:
 • Tính phóng khoáng, dễ thích nghi với môi trường mới.

 • Có cá tính, sẵn sàng thể hiện bản thân mình.

 • Kiên định, quyết tâm và không bao giờ chịu thua.

 • Độc lập và tự chủ trong mọi việc.

 • Can đảm đối mặt với những thử thách và khó khăn.

 • Có khả năng sáng tạo, khám phá và lãnh đạo.

 • Không thích sự can thiệp hoặc quyết định từ người khác về cuộc sống của mình.

 • Tuy nhiên, do sự độc lập quá mức, họ có thể trở nên tự mãn, gây ra những vấn đề xấu trong tương lai.4. Sao Thất Sát và ý nghĩa của nó4.1 Ý nghĩa của Sao Thất Sát về mặt bệnh lýNhư những thông tin đã được trình bày ở trên, sao Thất Sát là một trong những sao hung tinh trong tâm linh và tâm trạng của con người. Do đó, dù ở vị trí đắc địa hay không, mọi người vẫn có thể gặp phải những khó khăn và trở ngại. Có thể phân loại những khó khăn này thành các nhóm sau:
 • Nhóm Sát Vũ đồng cung thường gặp vấn đề về hệ tiêu hóa, bao gồm bệnh trĩ và thương tích chân tay thường xuyên.

 • Nhóm Sát Không Kiếp có nguy cơ mắc bệnh ho lao, sưng phổi có mủ, và phổi yếu.

 • Nhóm Sát Kỵ Đà thường gặp các vấn đề liên quan đến tay chân.

 • Nhóm Sát Hao Mộc Kỵ là nhóm nguy hiểm nhất, thường mắc các bệnh liên quan đến ung thư.

Sao Thất Sát là một trong những sao hung tinh trong tâm linh và tâm trạng của con người.Nhãn
Theo như những thông tin đã được đề cập, bạn có thể nhận thấy rằng, tùy thuộc vào Sát kết hợp với phần nào của cơ thể thì người đó có thể mắc các bệnh khác nhau. Đặc biệt, mức độ nặng nhẹ của mỗi trường hợp cũng sẽ không giống nhau và phụ thuộc vào việc Sát kết hợp với những sao hung tinh khác.4.2 Ý nghĩa của Sao Thất Sát trong tử vi4.2.1 Sao thất sát đắc địahất sát là một chòm sao võ, có những đặc điểm nổi bật như sau:
 • Những người thuộc chòm sao này thường là những người dũng cảm, can đảm và có phong thái uy nghiêm.

 • Tính cách của họ cứng đầu và thẳng thắn, nhưng cũng có thể có phần nóng nảy.

 • Họ là người yêu thích chiến thắng, tuy nhiên điều này cũng có thể đưa họ vào những tình huống đáng tiếc.

 • Họ có tài suy nghĩ chiến lược và khả năng thuyết phục, dễ dàng đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực.

Sao Thất Sát trong tử vi
Để đạt được thành công và trở nên nổi tiếng, những người thuộc chòm sao này cần phải kết hợp với sao cát tinh. Tuy nhiên, nếu gặp phải sát tinh, họ sẽ rơi vào tình trạng sợ hãi và ghê tởm, bởi:Sát tinh không có lòng nhân ái, rất tàn nhẫn và vô lương tâm. Họ hay sát hại và thích máu me. Thường gây ra những rắc rối và vụ án đẫm máu.4.2.2 Sao Thất Sát hãm địaTổng quan về tính cách của những người thuộc sao Thất Sát Hãm Địa như sau:
 • Họ có tính cách hung bạo, dễ nổi nóng và hay gây chuyện.

 • Tính cách của họ cực kỳ độc ác và tinh quái.

 • Phụ nữ trong nhóm này thường không trung thành và tình cảm.

 • Nếu gặp sát tinh, họ có thể gây ra những rối loạn và khó khăn cho người khác.

Vận may của Sao Thất Sát kém
4.3 Sao Thất Sát về đường công danh tài lộc4.3.1. Sao Thất Sát đắc địa

Ý nghĩa của Sao Thất Sát
Tùy vào năm sinh, mệnh số của mỗi người thuộc mệnh sao Thất Sát sẽ có những đặc điểm khác nhau. Có thể chia thành các nhóm sau:
 • Những người sinh vào các năm Giáp, Canh, Đinh, Kỷ thường được hưởng lợi về tài lộc và cuộc sống êm đềm.

 • Nếu sinh vào năm Dần hoặc Thân thì tài lộc càng cao, cuộc sống sung túc hơn và không phải lo lắng gì.

 • Tuy nhiên, những người sinh vào các năm khác thường gặp nhiều khó khăn và trắc trở trong cuộc sống.Cần lưu ý rằng sao Thất Sát không tương hợp với phụ nữ, do đó phụ nữ thuộc mệnh sao này sẽ gặp nhiều khó khăn trong hôn nhân và gia đình. Đặc biệt, nếu gặp các sao xấu và đặc biệt là sát tinh, những phụ nữ thuộc mệnh sao này sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, các biến cố có thể xảy ra khi mang mệnh sao thất sát đắc địa tùy thuộc vào từng năm sinh, chẳng hạn:
 • Thường gặp các vấn đề sức khỏe.

 • Có nguy cơ bị kẻ xấu đe dọa, bắt bớ hoặc dính líu đến vụ án phạm tội.

 • Cuộc sống có thể giàu có và thịnh vượng, nhưng không ổn định, dễ trải qua những thăng trầm.

 • Mặc dù có thể đạt được thành công, tuy nhiên, tuổi nữ thì không hợp với sao thất sát và phụ nữ thuộc chòm sao này sẽ gặp nhiều khó khăn về gia đình, đặc biệt khi gặp các sao xấu và đặc biệt là sát tinh.4.3.2. Sao thất sát hãm địaNhững người thuộc chòm sao này sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là về công danh, tài lộc và phúc lộc. Những rắc rối này bao gồm:
 • Khả năng phải sống cô độc suốt đời.

 • Khó khăn trong việc đạt được sự giàu có và thành công trong cuộc sống.

 • Phải sống xa quê hương, tách biệt với gia đình và bạn bè.

 • Có nguy cơ mắc bệnh tật nghiêm trọng.

 • Nguy cơ bị tai nạn nghiêm trọng, đặc biệt là do sao này là sao võ tinh, vì vậy những tai nạn này thường khủng khiếp hơn so với những sao khác. Vì vậy, những người thuộc chòm sao này cần phải cẩn thận và thận trọng trong mọi việc.

Thất Sát là sao võ tinh nên tai họa do hãm địa sẽ khủng khiếp hơn rất nhiều so với những sao khác
5. Một số thể loại Sao Thất Sát khác5.1. Thất Sát Độc Tọa Tý NgọĐây là một bài văn liên quan đến phong thủy, do đó nội dung khá đặc biệt và chuyên ngành. Để viết lại, tôi có thể sử dụng các từ ngữ và cụm từ đồng nghĩa để diễn đạt ý tương tự như sau:Thất Sát đặt ở chỗ Tý hoặc ở Ngo, trái diện với "Vũ khúc Thiên phủ" ở cung đối diện, các cung tam phương là Phá quân độc toạ và Tham lang độc toạ.Khi Thất Sát đặt ở chỗ Tý hoặc Ngo, thì có thể nói rằng đây là mệnh cách thuộc loại mạnh, đặc biệt là Thất Sát ở Ngo, khi gặp Cát tinh sẽ trở thành thành cách "Hùng tú kiến nguyên", liên quan đến tuổi trẻ trải qua gian khổ và sau đó thành công phát đạt. Nếu Thất Sát ở Tý gặp Sát tinh tập hợp, thì sẽ liên quan đến trung niên hoặc già niên rất vất vả và gian khổ, khiến người đó có thể có suy nghĩ "nhảy sông trầm mình", tuy nhiên nếu không gặp Sát tinh liên quan, thì vẫn sẽ có thành tựu liên quan đến mệnh cách.Để giải thích Thất Sát ở Tý Ngo, cần phải phân biệt xem Thất Sát thuộc loại "quyền uy" hay thuộc loại "khắc kỵ".Nếu Thất Sát có Sao Lộc thì không phải là "khắc kỵ". Thất Sát rất thích Tham lang Hóa Lộc, không chỉ tính chất của Thất Sát được Tham lang Hóa Lộc điều hoà, mà còn Liêm trinh của cung Phúc Đức cũng được điều hoà, phù hợp với cách "Hùng tú kiến nguyên".Vũ khúc Hóa Lộc có tính chất “quyền uy” và khiến cho Thiên phủ đồng độ có sao Lộc, hội hợp và vây chiếu Thất sát cùng Liêm trinh. Tuy nhiên, nếu gặp Phá quân Hóa Lộc, Tham lang Hóa Kị, hoặc Sát Hình thì Thất sát sẽ bị chi phối bởi nhiều lo lắng, ảnh hưởng đến đời sống cá nhân.Nếu Vũ khúc Hóa Kị hoặc Liêm trinh ở cung Phúc đức Hóa Kị, thì Thất sát có tính “khắc kị”. Đối với Thất sát, Kình dương và Hỏa tinh đều là những yếu tố khó chịu. Nếu có sự kết hợp của cả hai tinh thần trong thần số, sức khỏe và sự an toàn của con người đều có thể bị ảnh hưởng.Rất nên có Tả phụ, Hữu bật, Thiên khôi, Thiên việt tụ hội, không gặp Sát tinh. Tuy nhiên, nếu không có sao chống đỡ, thì chủ nhân mệnh sẽ gặp nhiều khó khăn trong đời.Trong cung hạn, nếu Thất sát thuộc loại "khắc kị" ưa Thái dương nhập miếu Hóa Lộc hay Hóa Quyền, trong khi Thất sát thuộc loại "quyền uy" thì ưa Thái âm nhập miếu Hóa Lộc hay Hóa Quyền. Khi Thái dương nhập miếu, cát hóa sẽ làm giảm nhẹ tính "khắc kị" của Thất sát và tính "khắc kị" được hóa giải. Khi Thái âm nhập miếu, cát hóa sẽ làm hòa hoãn khí "quyền uy" của Thất sát.Nếu Thất sát thuộc loại "khắc kị" gặp năm Sửu hoặc năm Mùi, phải mượn "Thái âm Thái dương" để an cung. Nhưng ngoài những tính chất kể trên, khi Thái âm Hóa Lộc thì Cự môn ở cung Tài bạch cũng Hóa Kị, gây ra những nhân tố không phù hợp với Thất sát, chủ về vận lúc trẻ gặp nghịch cảnh (Thất sát ở Tý thì cung mệnh của lưu niên ở Sửu, Thất sát ở Ngọ thì cung mệnh của lưu niên ở Mùi).Nếu trong cung hạn có sao Lộc và Thất sát thuộc loại "quyền uy", chủ về trong vận sẽ tự sáng lập sự nghiệp. Nếu Thất sát thuộc loại "khắc kị" Hóa Kị và gặp các sao Sát Hình Hao, người theo Võ nghiệp phải đề phòng xảy ra.Vũ khúc Hóa Kị của loại nguyên cục Thất sát “khắc kị” là bất lợi. Đạo “xu cát tị hung” là việc làm những nghề liên quan đến "máu", như nha sỹ, bác sỹ ngoại khoa, khoa phụ sản, hoặc các nghề liên quan đến dịch vụ tang lễ, hỏa thiêu, đồ tể... để giảm thiểu tính "khắc kỵ".Thông thường, Thất sát "quyền uy" ưa đến cung hạn Phá quân độc toạ, thêm cát hoá, có Cát tinh, ắt sẽ có chuyển biến theo hướng tốt lành. Thất sát "khắc kỵ" thì không ưa gặp cung hạn Phá quân, dù có các Cát tinh hội hợp, cũng phải trải qua thất bại trước rồi mới chuyển biến thành tốt lành. Nếu hội các sao Sát Hình, thì thất bại rất nặng, loại Thất sát "khắc kỵ" đến cung hạn này là vận hung hiểm.Cung hạn Thiên đồng độc toạ, Thất sát "khắc kỵ" cũng không ưa đến, chủ về tâm trạng không ổn định, các sao Hình Kị mà nặng, sẽ chủ về gặp tai nạn, bệnh tật. Thất sát "quyền uy" mà đến cung hạn Thiên đồng độc toạ, thì lại là vận tốt, còn là vận có thu hoạch, nếu gặp thêm cát hoá thì càng thêm tốt.Xét lưu niên, Thất sát "khắc kỵ" phần nhiều đều bất an, nhưng Thất sát "quyền uy" lại là năm định hình sự nghiệp.Cung hạn "Vũ khúc Thiên phủ" đồng độ, bất kể là lưu niên hay đại hạn, Thất sát "quyền uy" đều ưa đến, chủ về tài lộc dồi dào, hoặc lập được công nghiệp. Đối với Thất sát "khắc kỵ", thì phải có lưu diệu cát tường hội hợp với "Vũ khúc Thiên phủ" thì mới xét là tốt, nếu lại gặp Sát tinh hoặc hung tinh bị "hoá".Tham lang độc tọa, là cung hạn Thất sát ưa đến, dù có tính "khắc kỵ" cũng chủ về một năm thuận lợi toại ý, nếu được cát hoá và có Cát tinh, còn là thời kỳ tài lộc dồi dào. Bất kể là lưu niên hay đại hạn đều đúng. Thất sát "quyền uy" cũng ưa đến vận hạn hay niên hạn gặp Tham lang, chủ về vận thu hoạch.Tham lang Hoá Kị thì Phá quân đồng thời Hoá Lộc, chỉ chủ về tăng thêm vất vả gian khổ mà thôi. Chỉ khi có các sao Sát Kị Hình Hao cùng đến, thì đây là vận hạn không như ý, nhưng không chủ về nạn tai.Cung hạn "Thiên cơ Cự môn" đồng đội, chỉ sợ Cự môn Hoá Kị (ở đại hạn hay lưu niên), sao hội chiếu mượn Thái dương Hoá Kị để an cung, lại gặp Sát tinh, loại Thất sát "khắc kỵ" chủ về bị người gây lụy, hoặc bị người tranh đoạt. Nữ mệnh cần đề phòng một năm hay một vận phải ôm hận, hối tiếc. Nếu Thiên cơ Hoá Kị (ở đại hạn hay lưu niên) hội chiếu Thái âm Hoá Kị, loại Thất sát "khắc kỵ" mà đến cung hạn này, chủ về bị người mưu ngầm hãm hại ám toán, ngầm phá hoại mà thất bại. Thất sát "quyền uy" gặp cung hạn này cũng bất lợi, chủ về gây ra điều tiếng thị phi, kiện tụng, hoặc do kế hoạch sai lầm mà chịu tổn thất.Nếu gặp cung hạn có cát hoá, lại hội cát tinh, đối với Thất sát "khắc kỵ" chủ về sự nghiệp tuy thuận, nhưng phải đề phòng vì tửu sắc mà chuốc họa. Đối với Thất sát "quyền uy", thì đây là thời kỳ ổn định.Cung hạn Thiên lương độc tọa và thường xuyên gặp phải Thất sát phải rời xa quê hương để có thể sống một cách an vui. Nếu không, họ sẽ trở nên bất an trong tâm hồn. Cung hạn Thiên lương là một sao rất kị Thiên đồng Hoá Kị hội chiếu và kết hợp với Đà la đồng độ, tạo thành một tình huống khắc kỷ cho Thất sát, khiến họ trở nên lạnh lùng và cô đơn. Đối với nữ giới, việc rơi vào rắc rối tình cảm, yêu người đã có gia đình là rất phổ biến. Nếu Thiên lương có Tinh hoá và Tinh tinh, Thất sát sẽ muốn độc lập trong suốt cuộc đời hoặc thời gian lớn hơn. Đối với Thất sát "quyền uy", đây là niên vận cho sự nghiệp, nhưng vẫn không thể tránh khỏi những trở ngại không may.Khi Thất Sát độc tọa ở Tý hoặc ở Ngọ, cung đối diện xung chiếu là "Vũ khúc Thiên phủ". Theo truyền thống Nam phái, khi Thất Sát ở Tý gặp Vũ khúc, Phá quân, Tham lang thì năng lực kháng cự Hung tinh của Thất Sát sẽ yếu đi. Nếu có đột biến xung lực, Thất Sát sẽ không đúng nơi đúng chỗ. Trong khi đó, cổ nhân có thuyết "Vũ Phá Tham hội hợp Tý, đầu hà nịch thủy", tuy nhiên thuyết này vẫn cần được nghiên cứu thêm. Vì vậy, độc thủ Thất Sát ở Tý không bằng độc thủ ở Ngọ.Tuy nhiên, quan trọng là Thất Sát ở Tý hoặc ở Ngọ có thể được quan tâm và giúp đỡ bởi các người quý nhân và bạn bè. Nếu có Tả phụ, Hữu bật, Văn xương, Văn khúc hội chiếu, cùng với Vu khúc Hoá Lộc hoặc Hoá Quyền ở cung đối diện xung chiếu hợp trợ, Thất Sát có thể theo đuổi võ nghiệp hoặc nghiệp chuyên quản về tài chính kinh tế, được gọi là "văn võ toàn tài". Tuy nhiên, nếu có cả bốn Sát cùng chiếu và thêm Thiên hình, Âm sát, Thiên hư hội chiếu, Thất Sát sẽ chủ về cái chết trên chiến trường.Nếu không gặp Cát tinh, Thất sát ở Tý hoặc ở Ngọ vẫn có thể được quan tâm và được giúp đỡ bởi những người quý trọng, bạn bè. Nếu có Tả phụ, Hữu bật, Văn xương, Văn khúc hội chiếu, lại có Vu khúc Hoá Lộc hoặc Hoá Quyền ở cung đối diện xung chiếu hỗ trợ, chủ về theo võ nghiệp hoặc theo nghiệp chuyên quản về tài chính kinh tế, cổ nhân gọi là "văn võ toàn tài". Tuy nhiên, nếu có Tứ Sát cùng chiếu, lại thêm Thiên hình, Âm sát, Thiên hư hội chiếu, chủ về chết nơi sa trường.Nếu không gặp Cát tinh, Thất sát ở Tý hoặc ở Ngọ cũng có thể theo ngành công thương nghiệp, mặc dù cuộc đời khó tránh một lần gặp sóng to gió lớn, nhưng chắc chắn sẽ lại hồi phục đứng lên. Nếu gặp Kình dương, Thiên hình, thì có thể theo nghề bác sỹ ngoại khoa hoặc nha sỹ. Gặp Vu khúc Hoá Lộc hoặc Hoá Quyền chắc chắn sẽ thành danh y.5.2 Thất Sát Độc Tọa Dần ThânĐối với Thất sát ở Dần hoặc Thân, nếu gặp Kình dương hoặc Thiên hình, có thể theo ngành công nghệ thông tin, nghiên cứu khoa học, hoặc trợ lịch sử. Tuy nhiên, để luận giải bản chất của Thất sát ở hai cung này, cần phân biệt nó thuộc loại “cô độc, cao ngạo” hay thuộc loại “uy quyền”.Thất sát ở hai cung này thuộc loại “cô độc, cao ngạo”. Bề ngoài, nó giống như Thất sát thuộc loại “uy quyền”, nhưng lại mang tính cao ngạo, không khiến người ta khâm phục. Ngược lại, Thất sát thuộc loại “uy quyền” tuy không hòa đồng với mọi người, nhưng lại khiến người ta e ngại e sợ khi giao tiếp với nó.Để giải thích tính "cô độc cao ngạo" của Thất sát, cần phải phân biệt nó thuộc loại "cô độc cao ngạo" hay thuộc loại "uy quyền". Thất sát có vẻ ngoài giống loại Thất sát "uy quyền", nhưng lại làm cao và không khiến người ta khâm phục, trong khi Thất sát "uy quyền" tuy không hoà đồng với mọi người, giống như xử sự không hòa hợp, nhưng lại khiến người giao tiếp thường e ngại e sợ.Để giải quyết tính "cô độc cao ngạo" của Thất sát, cần phải gặp sao Lộc để hoà giải. Khi Tham lang Hoá Lộc là hòa hoãn nhất và trường hợp Lộc tồn đồng độ hoặc vây chiếu là kế đó, Phá quân Hoá Lộc là kế tiếp. Nếu Phá quân Hoá Lộc, mà Thất sát có các sao Phụ Tá hội hợp, là thuộc loại tổ hợp "uy quyền", nhưng tính hoà hoãn vẫn không đủ, vẫn mang tính "cô độc cao ngạo". Nếu Phá quân Hoá Quyền, mà Thất sát có các sao Phụ Tá hội hợp, là thuộc tổ hợp sao "uy quyền", tính "cô độc cao ngạo" tuy có giảm, nhưng biến thành tính chất "chọn bạn rất nghiêm khắc". Nếu Thất sát có các sao Sát Hình hội chiếu, lại có Văn xương, Văn khúc, Tả phụ, Hữu bật hội hợp, là thuộc loại "cô độc cao ngạo".Nếu Tham Lang Hoá Quyền, Thất Sát đồng đội với các sao Sát Hình, nhưng không có sự hội tụ của Xương Khúc Tả Hữu, thì vẫn thuộc tính "cô độc cao ngạo".Ở hai trường hợp trên, nếu có sự hội tụ của Xương Khúc Tả Hữu, thì tính "cô độc cao ngạo" có thể giảm, nhưng không trở thành tính "quyền uy".Trong "Tử Vi Thiên Phủ", cung đối diện rất cần Hoá Khoa, có ảnh hưởng chủ yếu đến Thất Sát và mang tính "quyền uy". Nếu Tử Vi Hoá Quyền thì ngược lại, sẽ mang tính "cô độc cao ngạo".Khi Thất Sát toạ mệnh, thì có tính chất thuộc loại "ủy quyền", trong khi nếu mệnh cách thuộc loại "cô độc cao ngạo", thì sẽ gặp nhiều tình huống rắc rối trong cuộc đời, đặc biệt là đối với nữ giới khi chủ về hôn nhân bất lợi.Thất Sát ảnh hưởng đến 12 cung, tính chất của nó rất phức tạp, mỗi sao có tính chất biến hóa khác nhau khi gặp Thất Sát, tạo ra các cảnh ngộ khác nhau. Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản: Thiên đồng độc tọa Hóa Quyền, cung đối diện có Thái âm Hóa Lộc vây chiếu.– Thiên đồng độc tọa, hội Cự môn Hóa Quyền, Thái âm Hóa Khoa.– Vũ khúc độc tọa Hóa Lộc.– Vũ khúc độc tọa, gặp Tham lang Hóa Lộc ở cung đối diện.– Thái dương nhạp miếu, không gặp sao Sát Kị.– Phá quân cát hóa, không có Sát tinh mà có Phụ Tá cát hội hợp.– “Tử vi Thiên phủ” hóa làm sao Khoa, hoặc biến thành Hóa Khoa.– Thái âm Hóa Lộc hoặc Hóa Quyền hay Hóa Khoa, không có Sát tinh.– Tham lang Hóa Lộc, Hóa Quyền không có Sát tinh.– Thiên lương Hóa Khoa, có sao Phụ Tá cát hội hợp.Nếu Thất sát ở Hóa Quyền (bốn cung sinh), nó sẽ chủ về việc phải tự mình chịu trách nhiệm cho công việc hoặc gánh vác trọng trách, đến thời điểm cuối cùng hoặc đến đại hạn/lưu niên Sát Phá Tham, thì phần lớn sẽ thay đổi theo hướng tích cực. Cảnh ngộ cụ thể của nó phụ thuộc vào tính chất của các sao hội hợp để xác định.Tuy nhiên, nếu bản chất Thất sát thuộc loại "cô độc cao ngạo" và đến đại hạn hoặc lưu niên đã thực hành ở trên, không phát triển thành hanh thông, chỉ là niên hạn thuận lợi thôi. Nguyên tắc có các sao Sát Kị hội hợp, và phải đối mặt với thị phi trước khi ổn định. Khi đến đại hạn hoặc lưu niên Sát Phá Tham, dù tổ hợp sao của vận hạn rất đẹp, ắt sẽ có những khiếm khuyết đáng tiếc trong giao tiếp xảy ra, và phải xác định nguyên nhân tại các cung vị lục thân để luận giải.Thất sát có bản chất “uy quyền” không nên đến những cung hạn sau đây:– Thiên đồng Hóa Kị, xung lưu niên Thái âm Hóa Kị– Vũ khúc Hóa Lộc, Hóa Quyền, mà có các sao Sát Hình trùng trùng.– Thái dương lạc hãm, mà có các sao Sát Hình đến hội.– Phá quân Hóa Lộc, hội hợp với Tham lang Hóa Kị, có Kình Đà chiếu xạ, hoặc đồng độ với Đà la.– Thiên cơ Hóa Kị– Thiên cơ Hóa Lộc, xung khởi Cự môn Hóa Kị– Thái âm lạc hãm Hóa Kị– Thái âm Hóa Lộc, xung khởi Thái dương của nguyên cục Hóa Kị– Cự môn Hóa Kị, xung khởi Thái dương Hóa Kị, rất xấu– Cự môn Hóa Lộc, đồng độ với Văn xương Hóa Kị, lại gặp thêm Thiên hình Đại hao.– “Liêm trinh Thiên tướng” thuộc loại “Hình kị giáp ấn”.– Thiên lương Hóa Lộc gặp các sao Sát Hao.Khi đối mặt với các vận hạn thuật ở trên, Thất sát - một trong những ngôi sao trong Tứ trụ - cũng sẽ gặp khó khăn và rắc rối. Khi Thất sát xuất hiện trong lá số, cuộc đời người đó sẽ trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy trong những thời điểm này, cần có tâm lý bình tĩnh và đi theo tình hình để giảm bớt rắc rối. Nếu có tâm lý cứng đầu, sự khó khăn sẽ tăng lên.Tính chất bất lợi có nội dung rằng, khi Thất sát xuất hiện trong lá số thì nhiều khả năng người đó sẽ cô đơn, tách biệt với xã hội và dễ gặp phải các rắc rối do mối quan hệ. Để giải quyết các vấn đề này, người ta cần tham khảo cùng lúc nhiều nguồn tư vấn từ người thân, bạn bè và người cùng cộng đồng để có được cái nhìn toàn diện về tình huống thực tế.Thất sát có thể độc tọa ở cung Dần hoặc Thân, và đối diện với nó là cung "Tử vi Thiên phủ". Khi Thất sát đặt ở cung Dần, thì gọi là "Thất sát ngưỡng đẩu", và khi đặt ở cung Thân, thì gọi là "Thất sát triều đẩu". So sánh hai vị trí này, ta thấy Thất sát đặt ở cung Thân có lợi hơn so với đặt ở cung Dần.Vị trí "triều đẩu" và "ngưỡng đẩu" đều được coi là tốt, vì người có vị trí này thường có khả năng quản lý tốt và có thể hoàn thành nhiệm vụ một mình. Việc phát triển nghề nghiệp và may mắn trong cuộc sống thường liên quan đến vị trí này. Nếu cung Mệnh hoặc Thiên di gặp Lộc tồn đồng đô, thì càng tốt cho việc tài chính. Tuy nhiên, nếu gặp Sát tinh đồng độ hoặc hội hợp, đường đời có thể sẽ gặp nhiều trắc trở và gặp rắc rối. Nếu Thất sát đặt ở cung Mệnh, cuộc đời sẽ đối mặt với một lần sóng gió lớn. Để vượt qua vận hạn này, cần phải có tinh thần và sự nỗ lực cùng với trí lực thực tế.Thất sát có tên gọi "triều đẩu" hay "ngưỡng đẩu" thường liên quan đến công việc trong ngành chính trị như quản lý hành chính, quản lý nhân sự, và quản lý sản xuất. Nếu cung mệnh của Thất sát gặp sao Văn Xương hay Văn Khúc, hoặc Tử Vi Hóa Khoa ở cung đối diện, thì có thể phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Nếu gặp Thiên Phủ Hóa Khoa, thì có thể phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực quản lý kinh tế tài chính hoặc quản lý công nghiệp. Nếu chỉ gặp sao Văn, thì chủ về nghề nghiệp là giáo viên.Nếu Thất sát gặp các sao Tai Sát, Hóa Kị, Thiên Hình, Lộc Tồn, Thiên Mã, và có thêm sao Tả Phụ, Hữu Bật, Tam Thai, Bát Tọa hiệp trợ, thì chủ về có thể là gia nhập quân đội hay cảnh sát, hoặc làm lãnh đạo trong ngành chính trị.Thất sát thích gặp sao Lộc vì sao Lộc có khả năng giải đối với tính cảnh giới của Thất sát (gặp lộc, cứng rắn trợt xuống). Nếu không gặp sao Lộc, và có bốn sao Sát khác hội chiếu, kề thêm Địa không, Địa kiếp, Thiên hình, Đại hao, thì chủ về cuộc sống sẽ gặp rất nhiều áp lực, có tính cống kênh và kiên quyết, thường tỏ ra kích kiệt trong cách hành xuất. Vì vậy, mặc dù có tính cách quyến rũ nhưng vẫn dễ thất bại và bị đánh tan. Nếu có tính cách xây dựng tham vọng và tự đắc, thì khó tránh khỏi một cuộc đời cọn tách. Tuy nhiên, não lực cũng có thể giúp đỡ cho tính cách này.5.3 Thất Sát Độc Tọa Thìn TuấtNếu Thất Sát độc toạ ở Thiên hoặc ở Tuất, thì cung đối diện sẽ là hệ "Liêm trinh Thiên phủ", tam phương có Tham lang độc toạ và Phá quân độc toạ hội chiếu.Để giải thích tính chất của Thất Sát độc toạ ở Thiên hoặc ở Tuất, cần phải phân biệt rõ bản chất tinh thần của Thất Sát là "lý tưởng" hay "ảo tưởng".Trong thực tế, "lý tưởng" không nhất định sẽ tốt hơn "ảo tưởng". Vì "lý tưởng" quá cao, không phối hợp được với hiện thực, cũng là khiếm khuyết đáng tiếc của đời người. Trong khi đó, người rơi vào "ảo tưởng", tuy suy nghĩ của họ không thể thực hiện, nhưng trên thực tế họ có thể đạt được mục tiêu tốt đẹp. Lúc này, họ cũng cho rằng bản thân có "lý tưởng" nhưng không thực hiện được mà thôi.Thất sát tọa thủ ở Thìn Tuất có ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống "Liêm trinh Thiên phủ" trong cung đối diện, có thể gây ra sự hỗ trợ hoặc ức hiếp. Nếu hệ thống này có tính chất cao thượng và thanh nhã, Thất sát có xu hướng trở thành người có mục tiêu để theo đuổi, dù phải vất vả khổ cực nhưng vẫn không bỏ cuộc.Nếu hệ "Liêm trinh Thiên phủ" kết hợp với các sao Sát Khởi, kèm theo sao Cát Tinh và được cát hoá, cũng ảnh hưởng đến tính chất khí chất của Thất Sát, khiến nó trở thành một người vô tâm, hơn nữa thường là người không thực tế; cuộc sống của họ thường có nhiều biến động và thay đổi, nhưng phần lớn không cần thiết. Thậm chí, những thay đổi đó lại là mục đích theo đuổi của cuộc đời, nhưng thực ra đó là để che giấu khuyết điểm của bản thân.Ngoại trừ hệ "Liêm trinh Thiên phủ", hai sao Phá quân và Tham lang cũng ảnh hưởng đến khí chất của Thất sát. Tham lang Hóa Kị khiến cho Thất sát dễ rơi vào không tưởng. Phá quân Hóa Lộc tuy có gây ảnh hưởng đến Thất sát bệnh không tưởng, nhưng vẫn có lúc đối diện với hiện thực.Tham lang mà Hóa Lộc, ắt Thất sát sẽ bị Đà la chiếu xạ hoặc đồng đội với Đà la, nếu cung độ của Thất sát lại gặp Địa không Địa kiếp, chủ về mệnh cách dễ rơi vào không tưởng.Theo truyền thừa của phái Trung Châu, nếu hệ "Liêm trinh Thiên phủ" ở Thiên chủ về nhiều không tưởng, thì hệ "Liêm trinh Thiên phủ" ở Tuất chủ về nhiều "lý tưởng". Ảnh hưởng của hai hệ này khiến khí chất của Thất Sát độc toạ ở Thiên trở thành mệnh cách "lý tưởng", trong khi đó Thất Sát độc toạ ở Tuất trở thành mệnh cách "ảo tưởng". Hai tính chất này không liên quan đến tình trạng "miếu, vương, lợi, hàm" của các sao.Sau khi nhận thức được đặc điểm của Thất sát độc toạ ở Thiên hoặc ở Tuất, cần xem xét tình hình của Tử vi ở cung Phúc Đức. Nếu Tử vi là "Bách quan triều cung" mà không gặp các sao Sát, Kị, Hình, thì Thất sát sẽ trở thành mệnh cách "lý tưởng". Nếu gặp các sao Sát, Kị, Hình, thì "lý tưởng" sẽ trở nên tầm thường, đời người phải dốc toàn lực để tranh giành. Nếu Tử vi là "Tại dã cô quân", thì bản chất của Thất sát là không tưởng, nếu gặp các sao Sát, Kị, Hình ở cung Phúc Đức, thì giống như thương binh trên chiến trường mơ làm nguyên soái. Vì những điều "ảo tưởng" không thể thực hiện, đời người lại đầy khổ đau, vì vậy thường trở thành người phẫn nộ đời mà ghét, hoặc tự xem mình là người cô độc thanh cao. Những "ảo tưởng" không thể thực hiện này, giống như sức mạnh của roi vọt thúc đẩy người ta tiến tới, khi đến cực hạn sẽ khiến mệnh cách trở thành kẻ trốn đời.Thất sát được xem như là mệnh cách “lý tưởng”, thường xuất hiện trong đại hạn hoặc lưu niên Thất sát, Phá quân, Tham lang độc tọa. Tuy nhiên, nếu có sự xuất hiện của các sao Phụ Tá cát, họ có thể trở thành sức mạnh giúp Thất sát đạt được “lý tưởng” mà không bị ảnh hưởng bởi các sao Sát tinh. Trong thực tế, sự gia tăng khó khăn là cơ hội để Thất sát phấn đấu mạnh hơn, trở thành sức mạnh chuyên nhất để đạt mực tiêu. Trường hợp Thất sát ở Thìn được hỗ trợ bởi cát, tình huống đó càng đúng như vậy. Có thể đôi khi các sao Sát tinh mang lại sự hỗ trợ để Thất sát đạt được “ảo tưởng” và biến nó thành hiện thực, giúp họ đạt được “lý tưởng”.Mệnh cách Thất sát được xem là "ảo tưởng" và không ưa thích đến đại hạn hoặc lưu niên Thất sát, Phá quân, Tham lang độc tọa. Việc cát hóa có thể gây ra biến động không mong muốn. Nếu gặp với các sao Sát Kị Hình, tình hình có thể thay đổi hoàn toàn do một cách triệt để và toàn diện, còn lại là do sinh lòng oán trách và oán hận với hiện thực.Ở Thìn, hệ "Liêm trinh Thiên phủ" không có lợi cho Thất sát, trong khi ở Tuất, hệ này lại có lợi hơn.Nếu gặp các sao đào hoa kèm theo sao Hình, Thất sát thuộc hệ "ảo tưởng" sẽ có nguy cơ gây ra hành động mù quáng và dẫn đến hậu quả đáng tiếc, trong khi Thất sát thuộc hệ "lý tưởng" sẽ không bị ảnh hưởng. Các sao đào hoa này không tập trung vào tình cảm nam nữ.Hệ Thiên phủ có sao Lộc sẽ có lợi cho Thất sát. Nếu Thiên phủ có hệ "kho trống" hoặc "kho lộ", thì Thất sát thuộc hệ "ảo tưởng" sẽ trở nên nặng hơn, dễ gặp rắc rối và khó tìm lối thoát, trong khi Thất sát thuộc hệ "lý tưởng" sẽ thấy sự xung đột giữa lý tưởng và hiện thực và chỉ cần gặp Phụ diệu, đặc biệt là Thiên khôi Thiên việt, thì sẽ hòa hợp được lý tưởng và hiện thực.Nếu gặp hệ "Thiên đồng Cự môn" cùng với các sao đào hoa đồng cung, thì người mệnh Thất sát thuộc loại "ảo tưởng" sẽ gặp nhiều đau khổ về tình cảm và rơi vào tình trạng "ảo tưởng" nặng nề. Có sao Lộc trong Thiên đồng Cự môn thì sẽ có lợi hơn đối với Thất sát. Tuy nhiên, dù hệ "Thiên đồng Cự môn" bị kết như là cát hoặc hung, đều không có lợi đối với Thất sát thuộc loại "ảo tưởng". Khi Cự môn Hóa Kị gây phản thế, còn khi Thiên đồng Hóa Kị gây trầm luân, tình hình khá khó khăn và ít hòa hợp hoặc sinh ra tâm lý ngăn cách.Thất sát loại “ảo tưởng” có xu hướng thích cung hạn “Thái dương Thiên lương”, và nếu gặp Cát tinh, thì đó là dấu hiệu tốt để thực hiện lý tưởng. Tuy nhiên, nếu cung hạn này lạc hãm và thiếu Cát tinh, thì lý tưởng không thể đạt được hoàn toàn, và cần thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh. Nếu Thất sát loại “ảo tưởng” đến cung hạn “Thái dương Thiên lương” lạc hãm, điềm ứng sẽ sống động, và nếu gặp Thiên đồng Hóa Kị, tình hình sẽ cồng kềnh hơn. Nếu gặp Cát tinh tại cung hạn này, cuộc đời có thể trở nên tốt đẹp hơn, tuy nhiên, đây không phải là cơ hội để thực hiện những “ảo tưởng”, vì nếu thực hiện không đúng, sẽ gây ra buồn phiền và phá hoại bản thân.Cung độ Tử vi độc tọa là có lợi đối với Thất sát thuộc loại "lý tưởng" và không bất lợi đối với Thất sát loại "ảo tưởng". Thất sát không bị kèm chế và dễ rơi vào "ảo tưởng" khi Tử vi hội hợp với các sao Cát tinh, dễ trở thành người lớn mật làm càn. Khi Tử vi gặp các sao không cát tường, chủ về người hiểu rõ việc mình làm nhưng thường gặp trở ngại.Cung hạn Thiên cơ độc tọa có tác dụng thuận lợi với Thất sát, tuy nhiên mệnh cách loại “ảo tưởng” vẫn cần phải thích nghi với hoàn cảnh. Nếu Thiên cơ kết hợp với Lộc Quyền Khoa, thì có lợi đối với Thất sát, trong khi Thiên cơ kết hợp với Hóa Kị và gặp các sao Sát Hình, thì lại có tác động bất lợi đối với Thất sát, thậm chí nếu thuộc loại mệnh cách “lý tưởng” cũng có thể gặp khó khăn trong việc thực hiện mục đích của mình do sai lầm nhất thời. Tags:

sao thất sát

,

tử vi

,

tướng số

,

vận mệnh

Bình luận về Sao Thất Sát ở các cung, Ý nghĩa, Vận Mệnh, Chính Xác

KLNguyễn Thị Kim Loan

It's always fascinating to delve into the complexities of astrology. Sao Thất Sát adds another layer of depth and understanding to the intricate dance of energies between different zodiac signs. I'm eager to learn more!

Trả lời.
Thông tin người gửi

VDTrần Văn Dũng

I've been trying to find reliable sources or references that provide comprehensive information on Sao Thất Sát. Does anyone have any book recommendations or websites where I can learn more about its intricacies?

Trả lời.
Thông tin người gửi

NALê Ngọc Anh

I'm curious if there are any historical or cultural anecdotes related to Sao Thất Sát. It would be fascinating to explore how this aspect of astrology has influenced different traditions or societies throughout history.

Trả lời.
Thông tin người gửi

MTNguyễn Thị Minh Trang

I find it interesting how the concept of Sao Thất Sát can apply to various aspects of life, not just relationships. It seems like it could also impact career, personal growth, and even decision-making. Can anyone elaborate on this?

Trả lời.
Thông tin người gửi

MHLê Minh Hồng

I've always been skeptical of astrology, but Sao Thất Sát seems to have a logical basis. It indicates potential clashes between certain energies, which can explain some of the difficulties we face in relationships. What are your thoughts?

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04285 sec| 2482.305 kb