Tam hợp, Ý nghĩa của tam hợp, Cách hóa giải, Chính xác

- Tử vi
Tam hợp, Ý nghĩa của tam hợp, Cách hóa giải, Chính xác
Bạn đang quan tâm đến tam hợp là gì, ý nghĩa của tam hợp trong phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó.

1. Tam hợp là gì?

Tam hợp là gì?
Cụm từ "tam hợp" hay còn gọi là "minh hợp" thường ám chỉ một mối quan hệ hòa hợp, tốt đẹp, rõ ràng và chính đại. Vì vậy, những con giáp thuộc cùng một tam hợp thường có tính cách tương đồng và sống chung với nhau trong sự hòa hợp và niềm vui. Ngoài ra, các cặp vợ chồng, đồng nghiệp hay bạn bè cùng tuổi tam hợp cũng có khả năng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và lâu bền hơn.Trong lĩnh vực phong thủy, từ xưa đến nay, thường cho rằng những người thuộc cùng tam hợp sẽ có tính cách và suy nghĩ tương đồng. Vì vậy, nếu là vợ chồng thì sẽ có cuộc sống suôn sẻ hơn, còn nếu là đối tác kinh doanh với nhau thì sẽ dễ đạt được thành công. Thông thường, người ta tính toán khoảng cách giữa 3 con giáp tam hợp trong tổng số 12 con giáp là 4 năm. Do đó, các cặp vợ chồng tốt nhất nên cách nhau 4 tuổi để có thể sống chung hạnh phúc và hòa hợp.2. Mối quan hệ tuổi tam hợp của 12 con giáp

Mối quan hệ tuổi tam hợp của 12 con giáp
Trong 12 con giáp, chia thành 4 mối quan hệ tam hợp điển hình nhất, chi tiết như sau:Tam hợp Hỏa cục (bao gồm Dần – Ngọ – Tuất): đây là mối quan hệ cùng âm, bắt đầu từ con Dần mệnh Mộc, tiếp theo là con Ngọ mệnh Hỏa và cuối cùng là con Tuất mệnh Thổ. Tam hợp Mộc cục (bao gồm Hợi – Mão – Mùi): đây là mối quan hệ cùng dương, bắt đầu từ con Hợi mệnh Thủy, tiếp theo là con Mão mệnh Mộc và cuối cùng là con Mùi mệnh Thổ. Tam hợp Thủy cục (bao gồm Thân – Tý – Thìn): đây là mối quan hệ cùng âm, bắt đầu từ con Thân mệnh Kim, tiếp theo là con Tý mệnh Thủy, cuối cùng là con Thìn mệnh Thổ. Tam hợp Kim cục (bao gồm Tỵ – Dậu – Sửu): đây là mối quan hệ cùng dương, bắt đầu từ con Tỵ mệnh Hỏa, tiếp theo là con Dậu mệnh Kim và cuối cùng là con Sửu mệnh Thổ.3. Các nhóm tam hợp và đặc điểm của chúngMỗi nhóm tam hợp sẽ có những đặc điểm tính cách dễ nhận thấy như sau:
 • Nhóm tam hợp Tuổi Thân - Tý - ThìnĐược biết đến là nhóm có tinh thần chiến đấu cao nhất. Họ luôn đặt ra mục tiêu trong cuộc sống và cố gắng hết mình để đạt được thành công. Họ thường thể hiện qua hành động hơn là lời nói và thường quan tâm và giúp đỡ những người xung quanh.Người tuổi Tý trong nhóm tam hợp này thường có ưu điểm thông minh, nhanh nhạy nhưng đôi khi thiếu tự tin để giải quyết các khó khăn và nguy hiểm. Trong khi đó, người tuổi Thìn lại có tính dũng cảm và quyết đoán. Những hạn chế về sáng tạo của tuổi Thìn có thể được bổ sung bởi sự tinh anh và nhanh trí của tuổi Thân và Tý.Nhờ sự kết hợp này, tuổi Thân được tiếp thêm sức mạnh và nhiệt tình từ tuổi Thìn, cũng như sự thông minh và sáng tạo của tuổi Tý.
 • Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu: Nhóm trí thứcNhóm này tập trung vào tri thức, trí tưởng tượng, thích suy nghĩ về những điều xa vời. Tuy nhiên, họ vẫn là những người kiên quyết, cá tính và sống mạnh mẽ, khi đã đặt ra mục tiêu thì sẽ kiên trì đến cùng.Điểm mạnh của tuổi Sửu là tính trung thực và trách nhiệm cao trong công việc, nhưng thiếu sự nhanh nhẹn. Khi đó, tuổi Tỵ và Dậu sẽ giúp bù đắp. Tính cách bộc trực và khó kiểm soát cảm xúc của tuổi Dậu sẽ được tính tế và nhẹ nhàng của tuổi Sửu kiềm chế lại.
 • Tuổi Dần – Ngọ – Tuất: Nhóm độc lậpNhóm này đều thích sự tự do, khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống. Tuổi Ngọ thường rất giàu tình cảm, có nhiều ý tưởng độc đáo. Tuy nhiên, để thành công trong công việc, cần đến tính quyết đoán, mạnh mẽ của tuổi Dần và tính tỉnh táo của tuổi Tuất.Tuổi Dần dễ nổi nóng, vì vậy cần tính cách nhẹ nhàng và ân cần của tuổi Tuất để kiềm chế.
 • Tuổi Hợi – Mão – Mùi: Nhóm ngoại giaoNhóm này có tài năng ứng xử, giao tiếp khéo léo. Họ biết cách lắng nghe, thông cảm và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Sự chăm chỉ và cần cù của tuổi Hợi kết hợp với tính cách nhanh nhẹn, tinh tế của tuổi Mão sẽ giúp đem lại thành công trong mọi việc. Tuy nhiên, cả tuổi Mùi và Mão đều cần học hỏi tính cần cù và siêng năng của tuổi Hợi.4. Tam tai là như thế nào? 

Tam tai là như thế nào? 
Tam tai là một vận hạn kéo dài trong 3 năm liên tiếp với bất kì ai trong 12 con giáp. Từ "tam" có nghĩa là số ba và "tai" đề cập đến những tai họa không may mắn. Tam tai bao gồm ba loại tai họa: Hỏa tai, Thủy tai và Phong tai. Hỏa tai liên quan đến lửa, ví dụ như cháy nhà hoặc cháy rừng. Thủy tai là những tai họa liên quan đến nước, ví dụ như sóng thần, lũ lụt hoặc mưa bão. Phong tai liên quan đến gió, ví dụ như bão lốc. Theo phong thủy, trong suốt cuộc đời, mỗi người sẽ phải trải qua một lần hạn tam tai sau khi trải qua 12 năm. Lý thuyết vòng trường sinh thập nhị thần miêu tả các trạng thái và tư tưởng của vật chất và được biểu thị bằng ngũ hành, từ đó tạo ra 12 giai đoạn: Trường sinh, Mộc dục, Quan đới, Lâm quan, Đế vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai và Dưỡng. Tam tai đã được hình thành từ lý thuyết vòng trường sinh này.5. Khi nào thì tam hợp hóa tam tai?

Khi nào thì tam hợp hóa tam tai?
Có thể bạn đã từng nghe đến khái niệm Tam Tai, có nghĩa là trong cuộc đời mỗi người sẽ gặp phải vận hạn trong suốt 3 năm liên tiếp. Khi đó, dựa trên tính tuổi Tam hợp hóa Tam Tai, người gặp phải Tam Tai sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả.Cụ thể, các nhóm tuổi hợp tương ứng với các năm của Tam Tai như sau:
 • Nhóm tuổi Tam hợp Thân, Tý, Thìn sẽ gặp Tam Tai vào các năm: Dần, Mão, Thìn.

 • Nhóm tuổi Tam hợp Dần, Ngọ, Tuất sẽ gặp Tam Tai vào các năm: Thân, Dậu, Tuất.

 • Nhóm tuổi Tam hợp Hợi, Mão, Mùi sẽ gặp Tam Tai vào các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.

 • Nhóm tuổi Tam hợp Tỵ, Dậu, Sửu sẽ gặp Tam Tai vào các năm: Hợi, Tý, Sửu.Lưu ý rằng trong các năm này, khả năng gặp phải Tam Tai cao hơn, vì vậy cần phải cẩn trọng hơn khi di chuyển và tránh tổ chức các sự kiện quan trọng như cưới xin, xây nhà...6. Những việc mà bạn nên tránh khi gặp tam taiCâu tục ngữ "có thờ có thiêng có kiêng có lành" từ thời xa xưa thực sự phù hợp với trường hợp này. Dù bạn không tin tưởng nhiều vào phong thủy, nhưng cũng không nên coi thường những điều này. Trong suốt 3 năm của hạn Tam Tai, bạn nên tránh những mốc thời gian và hành động sau để có cái nhìn toàn cảnh nhất:
 • Năm thứ nhất: Tránh bắt đầu những công việc trọng đại.

 • Năm thứ hai: Tránh dừng công việc đang làm từ trước đến nay.

 • Năm thứ ba: Tránh kết thúc hay hoàn thành công việc trọng đại nào.Nếu có những trường hợp bất khả kháng, bạn có thể nhờ đến những người hiểu biết sâu rộng về phong thủy để giúp giải quyết vận hạn này. Thông thường, năm thứ hai sẽ là năm mang nặng tai họa nhất.7. Những điều mà có thể bạn sẽ gặp vào những năm tam taiTrong khoảng thời gian 3 năm này, rất nhiều rắc rối có thể xảy ra, từ những vấn đề nhẹ nhàng nhất đến những vấn đề nghiêm trọng nhất, bao gồm:
 • Tâm trạng của bạn có thể thay đổi đột ngột, và bạn có thể dễ dàng nổi cáu.

 • Tiền bạc của bạn rất dễ bị mất mát hoặc bị đánh cắp.

 • Trong gia đình và bạn bè, có thể xảy ra những sự thất thoát đau lòng.

 • Trong khi di chuyển, bạn có thể gặp phải những tai nạn không may.

 • Trong 3 năm này, bạn có thể bị liên quan đến những tranh chấp pháp lý, những lùm xùm và những cuộc tranh luận.Tags:

cung mệnh

,

tam hợp

,

tam tai

,

cúng hóa giải

Bình luận về Tam hợp, Ý nghĩa của tam hợp, Cách hóa giải, Chính xác

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04106 sec| 2325.555 kb