Cung Thiên Di trong tử vi, Đặc điểm, Ý nghĩa tại các cung khác - Bản Chuẩn

- Tử vi
Cung Thiên Di trong tử vi, Đặc điểm, Ý nghĩa tại các cung khác - Bản Chuẩn
Bài viết này Huyền số sẽ cùng bạn tìm hiểu về cung Thiên Di, ý nghĩa của cung đối với số mệnh

1. Thế nào là Cung Thiên Di

Cung Thiên Di
Trong tử vi, "Thiên" có nghĩa là sự thay đổi, biến đổi, còn "Di" có nghĩa là di chuyển, di dời. Cung Thiên Di miêu tả những trải nghiệm may mắn hoặc khó khăn mỗi khi di chuyển. Nó cũng dự đoán sự giao tiếp bên ngoài khi rời khỏi nhà, ví dụ như đi xa làm ăn, đi du lịch, vv.Cung Thiên Di bao gồm các cát tinh như Tử Vi, Thiên Phủ, Thiên Đồng, Thiên Cơ, Thái Dương, Thái Âm, Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương và Văn Khúc. Khi các sao này đồng thời xuất hiện trong lá số, thì người đó sẽ có nhiều cơ hội và may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra, cung Thiên Di còn chứa các sao thần sát như Liêm Trinh, Cự Môn, Vũ Khúc, Phá Quân, Thất Sát, Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Hóa Kỵ, Tứ Sát, Không Kiếp và Hình Kỵ. Những sao này thường là dấu hiệu của sự khó khăn và trở ngại trong cuộc sống khi ra ngoài di chuyển.2. Cung Thiên Di nằm ở vị trí nào trong lá số tử vi

Cung Thiên Di
Mỗi đương số trong lá số tử vi có vị trí các cung được xác định theo chiều thuận kim đồng hồ, bao gồm Cung Mệnh và Thân, cung Phụ Mẫu, cung Phúc Đức, cung Điền Trạch, cung Quan Lộc, cung Nô Bộc, cung Thiên Di, cung Tật Ách, cung Tài Bạch, cung Tử Tức, cung Phu Thê, và cung Huynh Đệ. Do đó, cung Thiên Di nằm ở vị trí thứ 6 tính từ cung Mệnh theo chiều thuận kim đồng hồ.Nếu xét theo chiều ngược kim đồng hồ, cung Thiên Di vẫn nằm ở vị trí thứ 6 sau cung Tật Ách. Tại vị trí này, cung Thiên Di xung chiếu với cung Mệnh, gây ra sự ảnh hưởng mạnh nhất đến chính cung. Cung Thiên Di ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng giao tiếp và năng lực ứng xử tình huống của đương số với các mối quan hệ bên ngoài. Nó cũng phản ánh khả năng nhạy bén và khả năng nắm bắt cơ hội khi đương số rời khỏi nhà.Khi cung Thiên Di hợp với cung Phúc Đức và cung Phu Thê, tinh thần của người đó sẽ có ảnh hưởng lớn đến đời sống và sự tự tin của mình. Dù có đi làm xa hay lập nghiệp gần nhà, độ tuổi kết hôn vẫn cần có người phù hợp để phối ngẫu.Trong lá số tử vi, cung Thiên Di đứng thứ ba sau cung Mệnh và Thân về độ quan trọng. Khi di chuyển đến một nơi khác để sống hoặc làm việc (như đi học xa nhà, làm việc tại công ty khác hoặc đi du lịch...), tác động của cung Thiên Di sẽ ảnh hưởng mạnh nhất đến vận mệnh trong thời điểm đó.3. Ý nghĩa của cung Thiên Di trong lá số tử vi

Cung Thiên Di
Khi tìm hiểu về cung Thiên Di, đương số có thể nhận thấy rằng vận trình của bản mệnh sẽ trải qua nhiều lần di chuyển. Nếu lần di chuyển này được cát lợi và hanh thông, thì người đó sẽ có tâm lý thoải mái và sẵn sàng đón nhận những gì đến với mình.Tuy nhiên, nếu lần di chuyển này gặp phải khó khăn, đương số sẽ phải đưa ra những quyết định quan trọng và chắc chắn. Điều quan trọng là phải xem xét kỹ trước khi quyết định có nên tiến hành lần di chuyển trong thời điểm này hay không. Nếu quyết định đi, bản mệnh cần chuẩn bị tâm lý và kiến thức cần thiết để đảm bảo lần di chuyển được thành công và tốt đẹp.Nếu có cung Thiên Di lớn trong lá số tử vi khi lớn lên, một số người có thể lựa chọn các nghề di chuyển nhiều như phi công, hướng dẫn viên du lịch, thủy thủ... Tương lai của họ sẽ rực rỡ, đạt được nhiều thành công và tài lộc. Hơn nữa, làm nghề tương ứng với cung số sẽ giúp họ làm việc trong môi trường vui vẻ và đam mê công việc của mình. Cuộc sống của họ sẽ trở nên tốt đẹp và giàu có hơn.Để hiểu rõ hơn vận số của mình, bạn có thể xem thêm phần "Tử vi theo giờ sinh" để được giải thích chính xác hơn.4. Cung Thiên Di và các sao trong cung

Cung Thiên Di
4.1 Sao Tử Vi cung Thiên Di

 • Tử Vi đồng cung với Phụ Bật, thủ tại Ngọ: Nếu gặp quý nhân phù trợ khi ra ngoài, người này sẽ gặp thuận lợi và may mắn trong các hoạt động.
 • Tử vi Thiên Phủ tại Tý, Dần, Thân, Thìn Tuất: Điều này báo hiệu một số lợi ích lớn đang đến với người này, và họ sẽ nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người. Tuy nhiên, khi gặp Đà La, quý nhân có thể biến thành tiểu nhân, vì vậy người này cần phải cẩn trọng hơn.
 • Tử vi Tham Lang tại Mão, Dậu: Tử Vi ở cung này báo hiệu khả năng giao tiếp và giao lưu khéo léo, và người này có nhiều bạn bè và nhận được sự giúp đỡ từ những người khác phái.
 • Tử vi Phá Quân tại Sửu, Mùi: Tử Vi ở cung này báo hiệu khả năng tài lộc phát triển.
 • Tử vi Thất Sát tại Tỵ, Hợi: Tử Vi ở cung này báo hiệu mọi sự đều tốt đẹp như ý muốn.

4.2 Sao Thiên Phủ cung Thiên Di
 • Trong cung Thiên Di ở Tỵ và Hợi, Thiên Phủ chịu ảnh hưởng tích cực, mang lại sự may mắn, cát lợi và thuận lợi khi đi ra ngoài, đồng thời được những người quý trợ giúp.

 • Ở các cung Sửu, Mão, Mùi, Dậu, Thiên Phủ giúp tăng cường vận khí, đem lại sự thịnh vượng và tài lộc bởi ánh sáng của cát tinh.

 • Nếu Thiên Phủ nằm trong Tử đồng cung, Liêm đồng cung, Vũ đồng cung, người ta sẽ được nhiều người tôn trọng khi đi ra ngoài, cát lợi và thuận lợi trong tài lộc và sự phát đạt.4.3 Sao Thiên Tướng cung Thiên Di
 • Thiên Phủ cung Thiên Di ở Tỵ và Hợi mang lại sự may mắn, lợi lộc và gặp nhiều điều tốt đẹp khi đi ra ngoài, cùng với sự trợ giúp của những người quý tộc.

 • Trong khi đó, Thiên Phủ tại các cung Sửu, Mão, Mùi và Dậu đem đến vận may tốt, cùng với tài lộc bủa vây và sự soi sáng chiếu cát tinh.

 • Và ở các cung Tử đồng, Liêm đồng và Vũ đồng, Thiên Phủ khi ra ngoài sẽ được nhiều người nể trọng và đem lại sự hưng vượng, cát lợi tài lộc.

 •  4.4 Sao Thiên Đồng cung Thiên Di

 • Thiên Đồng miếu vượng, Thiên Đồng Thái Âm tại Tý, Ngọ: Khi ra ngoài bôn ba, sẽ gặp nhiều thăng trầm.
 • Nguyệt đồng cung tại Tý, Lương đồng cung: Kinh doanh thành công, tận dụng cơ hội để phát triển, đón nhận sự ủng hộ từ tổ tiên và được gặp nhiều may mắn khi đi ra ngoài.
 • Thiên đồng Cự Môn tại Sửu, Mùi: Lập nghiệp xa nhà, có thể gặp tâm trạng buồn phiền và cảm giác bất an.

4.5 Sao Thiên Lương cung Thiên Di

 • Thiên Lương miếu vượng, đồng cung, thủ tại Tý, Ngọ, Sửu, Mùi: Thịnh vượng lớn lao, được hỗ trợ, mở rộng mối quan hệ. Có thể đạt được thành công tài chính trong lĩnh vực kinh doanh.
 • Thiên Lương tại Dần, Mão, Thìn, Tỵ: Sáng tạo, có nhiều ý tưởng đột phá, khai thác tối đa tiềm năng bản thân, được ngưỡng mộ và tôn trọng.
 • Thiên Lương tại Tỵ, Hợi: Khó duy trì sự ổn định trong công việc kinh doanh, cần phải cẩn trọng và chủ động để tránh rủi ro.

4.6 Sao Thái Dương cung Thiên Di

 • Tại Thiên Di, Thái Dương có thể dễ dàng thành công khi lập nghiệp xa nhà. Hơn nữa, khi ra ngoài kinh doanh, sẽ gặp phúc lộc, tài lộc tăng cường, và đạt được địa vị giàu có.
 • Tại Tý, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Thái Dương được hưởng nhiều may mắn và sự giúp đỡ của những người quý trọng.
 • Tại Thân, Dậu, Tuất, Hợi, cần tránh các hoạt động kinh doanh liên quan đến sông nước, và đặc biệt là cần thận trọng khi ra ngoài để tránh gặp phải những rủi ro.

4.7 Sao Thái Âm cung Thiên Di

 • Nếu Thái Âm thủ tại Dậu, Tuất, Hợi hoặc Lương đồng cung thì khi ra ngoài, họ sẽ được giúp đỡ nhiều, cuộc sống thuận lợi và thành công trong kinh doanh nhờ khả năng tính toán thông minh.
 • Thái Âm thủ tại Mão, Thìn, Tỵ nên tránh tranh chấp, không nên làm việc liên quan đến tranh cãi hay mâu thuẩn để mọi việc được an bình.
 • Nếu Thái Âm thủ tại đồng cung Thân thì họ sẽ gặp nhiều may mắn trong kinh doanh, còn tại đồng cung Dần thì cần chú ý tránh khoe khoang để không bị kẻ tiểu nhân ganh ghét.

4.8 Sao Văn Xương, Văn Khúc cung Thiên Di

 • Miếu vượng sẽ mang lại bình an cho mọi sự, khi ra ngoài sẽ được trọng dụng và có cơ hội phát huy tài năng.
 • Nếu gặp các sao xấu như Kình Đà, Không Kiếp, Kị thì người ta sẽ trở nên đơn độc, tự lập và ít nhận được sự trợ giúp của người khác.

4.9 Sao Vũ Khúc cung Thiên Di

 • Vũ Khúc ở Thìn và Tuất: Có một chút may mắn trong công việc và kinh doanh. Đặc biệt, sự nghiệp định cư xa nhà sẽ đem lại nhiều tài lộc.
 • Vũ Khúc tại Phủ hoặc tường đồng cung: Kinh doanh tốt, tính toán nhanh nhẹn, được nhiều người yêu mến, và tài lộc thịnh vượng.
 • Vũ Khúc tại Tham, Phát, hoặc Sát đồng cung: Ban đầu sẽ gặp khó khăn và thử thách, nhưng nếu kiên trì và không từ bỏ, cuối cùng sẽ đạt được thành công danh tiếng và tài lộc.

4.10 Sao Tả Phù, Hữu Bật cung Thiên DiKhi gặp sao tốt Như Xương và Khúc, mọi sự thuận lợi suôn sẻ, chủ động ra đường làm ăn, thành công đến dễ dàng. Tuy nhiên, nếu gặp phải sao xấu Thất Sát, Không Kiếp và Kị, sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc, bị cản trở, dễ gặp phải tiểu nhân phá hoại.4.11 Sao Thiên Khôi, Thiên Việt cung Thiên DiNếu các sao chính tinh này đặt tại cung Thiên Di thì sẽ mang lại cho chủ nhân sự thịnh vượng về tài lộc, khai mở cánh cửa danh vọng và được hưởng phúc lộc từ tổ tiên.4.12 Sao Lộc Tồn cung Thiên Di

 • Khi gặp sao tốt, sẽ đón nhận nhiều may mắn, cơ hội thuận lợi, vượng khí tài lộc và tăng tài sản nhanh chóng.
 • Nếu sao Lộc Tồn gặp sao Hỏa Linh hoặc Không Kiếp thì cần cẩn trọng khi giao tiếp vì dễ làm mất lòng người khác.

4.13 Sao Tham Lang cung Thiên Di

 • Tham Lang đồng cung tại Dần hoặc Thân: Cần cẩn trọng khi tham gia giao thông, có thể gặp phải người xấu muốn làm hại mình.
 • Tọa thủ tại Tý hoặc Ngọ: Ra ngoài có nhiều chướng ngại vật, có thể gây lo lắng và bất an trong tâm trí.
 • Tham Lang tại Thìn, Tuất hoặc Vũ: Có cơ hội tốt trong công việc và kinh doanh, dù ban đầu có khó khăn nhưng nỗ lực và cố gắng sẽ đem lại tài lộc, phú quý.

4.14 Sao Hỏa Tinh cung Thiên DiNếu tọa thủ tại Thiên Y, Tham Lang có sao Thủy đồng cung thì có cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp, tài lộc hưng thịnh. Tuy nhiên, nếu gặp phải sao Tứ Sát, Không Kiếp thì khó mà vượt qua được khó khăn, cuộc sống sẽ bị lắng đọng, không có sự bứt phá.4.15 Sao Thất Sát cung Thiên Di

 • Thất Sát ở các cung Dần, Thân, Tý, Ngọ hoặc Tử: Có sự may mắn trong công việc, thuận lợi trong kinh doanh. Nếu có cơ hội thể hiện bản thân, sẽ được tôn vinh và kính nể với phong thái oai phong.
 • Tại các cung Thìn, Tuất, Liêm: Gặp nhiều trở ngại và khó khăn, đặc biệt là trong giao thông. Nên lập nghiệp gần nhà để được trợ giúp và hỗ trợ.

4.16 Sao Thiên Cơ cung Thiên Di

 • Tọa thủ tại Tỵ, Ngọ, Mùi: Gặp nhiều cơ hội thuận lợi, thành công và tài lộc đến dễ dàng.
 • Tọa thủ tại Hợi, Tý, Sửu: Nên lập nghiệp gần nhà để tránh gặp rủi ro và đảm bảo sự ổn định trong công việc.
 • Tọa thủ tại Cự Đồng cung hoặc Lương Đồng cung: Có cơ hội gặp may mắn và tài lộc nhưng cần chú ý đến cách ứng xử, tránh gây ra tranh cãi và thị phi.

4.17 Sao Phá Quân cung Thiên DiNếu Phá Quân tọa thủ Thiên Di, chủ nhân sẽ được nhiều người tôn kính và kính trọng, nhưng cũng dễ gặp phải âm mưu, hãm hại. Đồng thời, cần đặc biệt chú ý đến việc di chuyển qua các cầu, bến bãi để tránh tai nạn. Để tăng cường hạnh phúc và đối phó với những điều bất lợi, người ta nên rèn luyện tâm tính, tích đức, làm nhiều việc thiện.4.18 Các sao phụ tinh trong cung Thiên DiNếu các sao phụ tinh như Thiên Mã, Kình Dương, Đà La và Địa Kiếp gặp sao cát tinh hội chiếu, thì người được đoán sẽ đạt được lộc, tài, kinh doanh thuận lợi và được mọi người yêu quý. Tuy nhiên, các sao phụ tinh này thường không được hỗ trợ nhiều trong cuộc sống và thường phải độc lập, tự thân để đạt thành công. Tuy vậy, bản mệnh sẽ có cơ hội may mắn và thu được nhiều tài lộc nếu cố gắng.4.19 Cung Thiên Di phi HóaCung Thiên Di được chia thành bốn cung phi Hoá, bao gồm:
 • Cung Thiên Di phi Hoá Lộc

 • Cung Thiên Di phi Hoá Quyền

 • Cung Thiên Di phi Hoá Khoa

 • Cung Thiên Di phi Hoá KỵNhững cung này sẽ được nhập vào trong 12 cung trong lá số tử vi, gồm Mệnh và Thân, Quan Lộc, Tài Bạch, Phụ Mẫu, Nô Bộc, Tử Tức, Phúc Đức, Thiên Di, Phu Thê, Điền Trạch, Tật Ách và Thiên Di. Kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra các cách đọc lá số khác nhau, tùy thuộc vào sự kết hợp cụ thể của chúng và đem lại số phận khác nhau cho người được đoán.5. Cung Thiên Di nên làm gì?Cung Thiên Di trong lá số tử vi được xem là cung biểu thị cho sự sáng tạo, trí tuệ và khả năng thích ứng với môi trường xung quanh. Để phát huy tối đa tiềm năng của cung này, người mang cung Thiên Di cần thực hiện một số hành động như sau:
 1. Tập trung vào việc phát triển kỹ năng và trí tuệ của mình bằng cách học hỏi và đào tạo.

 2. Tìm kiếm các cơ hội để thử nghiệm và phát triển sáng tạo của mình.

 3. Xây dựng một mạng lưới quan hệ và liên kết xã hội rộng để tận dụng các cơ hội.

 4. Tìm cách thích nghi và hoạt động hiệu quả trong môi trường khác nhau.

 5. Tìm cách đơn giản hóa và tổ chức công việc một cách hợp lý để tăng năng suất làm việc.Ngoài ra, người mang cung Thiên Di cần giữ cho tinh thần luôn tích cực, kiên trì và quyết tâm để đạt được thành công trong cuộc sống.6. Cung Thiên Di nên tránh điều gìCung Thiên Di là một nhân vật hư cấu trong tiểu thuyết Kim Dung. Nhưng nếu nhìn từ góc độ lời khuyên cho một nhân vật trong cuộc sống, thì có thể nói rằng Cung Thiên Di nên tránh những điều sau đây:

 1. Tự kiêu: Cung Thiên Di là một võ sĩ giỏi, nhưng nếu tự cho mình là số 1 và coi thường người khác, sẽ dẫn đến sự thất bại và mất lòng tin của đồng đội và đối thủ.
 2. Không kiểm soát cảm xúc: Cung Thiên Di có tính cách nóng nảy, cảm xúc dễ bùng phát và có thể dẫn đến những hành động thiếu suy nghĩ. Do đó, cô cần phải học cách kiểm soát cảm xúc của mình.
 3. Thiếu kỷ luật: Cung Thiên Di thường làm theo ý mình mà không suy nghĩ đến hậu quả. Điều này có thể dẫn đến việc làm hỏng các kế hoạch và thất bại trong cuộc sống.
 4. Thiếu sự chuẩn bị: Cung Thiên Di là một võ sĩ giỏi, nhưng nếu thiếu sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sẽ dễ bị đối thủ lợi dụng và thất bại trong cuộc đấu.
 5. Không chú ý đến những người xung quanh: Cung Thiên Di có tính cách lập dị và ít giao tiếp với người khác. Tuy nhiên, trong cuộc sống, việc chú ý đến những người xung quanh và hợp tác với họ sẽ giúp cô đạt được nhiều thành công hơn.

 Tags:

tử vi

,

tướng số

,

đoán mệnh

,

Thiên Di cung

Bình luận về Cung Thiên Di trong tử vi, Đặc điểm, Ý nghĩa tại các cung khác - Bản Chuẩn

MCMai Chu

Ủng hộ ad

Trả lời.
Thông tin người gửi

HHHuy Hoàng

Bài viết hay

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03747 sec| 2377.969 kb