Văn khấn Thần Tài hàng ngày, mùng 1, ngày Rằm năm 2024 - Chuẩn nhất

- Tử vi
Văn khấn Thần Tài hàng ngày, mùng 1, ngày Rằm năm 2024 - Chuẩn nhất

1. Ý nghĩa của cúng Thần TàiPhong tục cúng khấn thần tài là một trong những phong tục truyền thống lâu đời của người Việt Nam, được thực hiện vào ngày mùng 10 tháng Giêng, nhằm cầu mong sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia đình trong năm mới.Ý nghĩa của phong tục này được rút ra từ niềm tin vào sự hiện diện và giúp đỡ của Thần Tài, vị thần linh được coi là vị thần của sự giàu có, may mắn và phú quý. Trong các bản kinh và truyền thuyết dân gian, Thần Tài thường được mô tả là một vị thần đầy quyền lực và độc đáo, mang lại sự thịnh vượng, tài lộc và thành công cho những ai tôn kính và tôn sùng.Vì thế, cúng khấn thần tài đã trở thành một phong tục quan trọng trong văn hóa dân gian Việt Nam, được thực hiện mỗi năm vào dịp Tết Nguyên Đán để cầu mong những điều tốt đẹp nhất cho gia đình và cuộc sống trong năm mới.Tuy nhiên, điều quan trọng là không chỉ là cúng khấn một cách tôn kính Thần Tài mà còn là cần phải trân trọng và biết ơn những điều may mắn, thành công và tài lộc đã đến với gia đình trong năm qua. Việc thực hiện phong tục này không chỉ là cầu mong mà còn là một cách để tôn vinh những giá trị đích thực của cuộc sống và trân quý những gì mình đang có.

Ý nghĩa vía Thần Tài


2. Mâm cúng Thần Tài ngày mùng 1, ngày RằmLễ cúng vào ngày mùng 1 (lễ Sóc) và lễ cúng vào chiều tối ngày rằm (lễ Vọng) thường là lễ chay: hương, hoa, trầu cau, quả, tiền vàng. Bên cạnh đó, mâm cúng Thần Tài  thêm lễ mặn vào ngày này gồm: rượu, gà luộc, các món mặn. Sắm lễ ngày mùng 1 và ngày rằm chủ yếu là thành tâm kính lễ, cầu xin lễ vật có thể rất giản dị: hương, hoa, trầu cau, trà nước.

Mâm cúng Thần Tài ngày mùng 1, ngày Rằm


3. Mâm cúng ngày vía Thần Tài mùng 10 âm lịchNgày vía Thần Tài là một ngày vô cùng ý nghĩa và mâm cúng ngày vía Thần Tài cũng khác với mâm cúng Thần Tài. Dưới đây, là mâm cúng ngày vía Thần Tài ngày mùng 10 âm lịch như sau:

 • Bình hoa: 1 bình hoa tươi.
 • Mâm ngũ quả (gồm 5 loại trái cây tươi khác nhau).
 • Nhang: 5 cây.
 • Rượu: 5 chum.
 • Đèn cầy: 2 đèn.
 • Thuốc lá: 2 điếu.
 • Gạo: 1 đĩa.
 • Muối hột: 1 đĩa.
 • Vàng bạc: 2 miếng.
 • Bộ tam sên luộc: 1 miếng thịt ba rọi, 1 con tôm hoặc cua, 1 trứng vịt.Mâm cúng ngày vía Thần Tài


4. Văn khấn Thần Tài hàng ngày
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần).Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần. Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.Con kính lạy ngày Gia môn Thổ phủ, Thổ chủ Tài thần. Con kính lạy các ngài thần Tài vị tiền.Con kính lạy tiền hậu địa chủ chư vị linh thần. Con kính lạy Bản xứ Thổ địa phúc đức chính thầnCon kính lạy các ngài thần linh, thổ địa cai quản trong khu vực này.Tín chủ chúng con là... ngụ tại:... Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty)... kinh doanh...Hôm nay là ngày... tháng... năm... Âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn thần chứng giám.Cúi xin thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.Con cầu xin các ngài phù hộ cho:... nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty...) ngày càng phát triển.Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần).
5. Văn khấn Thần Tài mùng 1
Nam mô A Di  Đà Phật! (3 lần)Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật, chư Phật mười phương.Kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần.Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.Con kính lạy thần Tài vị tiền.Con kính lạy các ngài thần linh, thổ địa cai quản trong xứ này.Tín chủ con là… ngụ tại…Hôm nay là ngày mùng 1 tháng… năm…Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài thần Tài vị tiền.Cúi xin thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.Nam mô A Di  Đà Phật! (3 lần)
6. Văn khấn Thần Tài ngày Rằm
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)


Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần


Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.


Con kính lạy ngài Gia môn Thổ phủ, Thổ chủ Tài thần.


Con kính lạy các ngài thần Tài vị tiền. Con kính lạy tiền hậu địa chủ chư vị linh thần.


Con kính lạy Bản xứ Thổ địa Phúc đức Chính thần. Con kính lạy các ngài thần linh, thổ địa cai quản trong khu vực này.


Tín chủ chúng con là... ngụ tại..., là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty)..., kinh doanh...


Hôm nay là ngày rằm tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn thần chứng giám.


Cúi xin thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.


Con cầu xin các ngài phù hộ cho... nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty...) ngày càng phát triển.


Kính xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.


Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.


Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần).7. Văn khấn ngày vía Thần Tài mùng 10 âm lịch
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần.Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.Con kính lạy ngài Gia môn Thổ phủ, Thổ chủ Tài thần.Con kính lạy các ngài thần Tài vị tiền. Con kính lạy tiền hậu địa chủ chư vị linh thần.Con kính lạy Bản xứ Thổ địa Phúc đức Chính thần. Con kính lạy các ngài thần linh, thổ địa cai quản trong khu vực này.Tín chủ chúng con là… ngụ tại…, là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty)…, kinh doanh…Hôm nay là ngày mùng 10 tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn thần chứng giám.Hôm nay là ngày  mùng 10 tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn thần chứng giám.Con cầu xin các ngài phù hộ cho… nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển.Kính xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần).
8. Các lưu ý cần nhớ và thực hiện khi cúng bái Thần TàiĐể làm cho quá trình cúng và đọc văn khấn Thần Tài thêm trang nghiêm và thành kính, gia chủ cần chú ý một số điều sau:
 • Trước khi bắt đầu cúng, hãy dọn dẹp và lau chùi sạch sẽ bàn thờ và khu vực xung quanh. Điều này giúp cho không gian cúng trở nên sạch sẽ và trang trọng, đồng thời cũng thể hiện sự tôn trọng và thành kính đối với Thần Tài. Ngoài ra, cần thường xuyên tắm rửa cho tượng thần bằng rượu hoặc nước lá bưởi để giữ gìn sự sạch sẽ và linh thiêng của tượng.

 • Không để các con vật đến gần khu vực tượng thần, bởi vì chúng có thể làm mất sự tập trung và trang trọng của không gian cúng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng khu vực xung quanh bàn thờ là yên tĩnh và không bị phân tán bởi bất cứ yếu tố nào.

 • Hoa dùng để cắm bàn thờ cần phải là hoa tươi, tránh dùng hoa giả hoặc hoa héo. Chọn những loại hoa đẹp và tươi tắn nhất để trang trí bàn thờ và mang đến sự tươi mới cho không gian cúng. Ngoài ra, mâm ngũ quả cũng cần phải đảm bảo là quả thật và tươi ngon, vì nó là biểu tượng cho sự giàu có và phú quý mà Thần Tài mang lại.

 • Trong quá trình đọc bài cúng Thần Tài, gia chủ cần ăn mặc chỉnh tề, tránh những trang phục phản cảm và quá gợi cảm. Điều này giúp gia chủ tạo được sự tôn trọng và thành kính với Thần Tài, đồng thời trang trọng hơn trong không gian cúng.Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn về cách bài trí mâm cúng và văn khấn Thần Tài chuẩn nhất, đầy ý nghĩa giúp bạn hút nhiều tài lộc, may mắn. Tags:

văn khấn thần tài

,

hàng ngày

,

mùng 1

,

ngày rằm

Bình luận về Văn khấn Thần Tài hàng ngày, mùng 1, ngày Rằm năm 2024 - Chuẩn nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.32506 sec| 2345.617 kb