Sinh tháng 10 là cung gì? Giải mã vận mệnh, tính cách, tình yêu, sự nghiệp - Chi tiết nhất

- Cung hoàng đạo
Sinh tháng 10 là cung gì? Giải mã vận mệnh, tính cách, tình yêu, sự nghiệp - Chi tiết nhất
Hãy cùng khám phá về cung hoàng đạo của những người sinh vào tháng 10. Bạn sẽ tìm hiểu được cung hoàng đạo, mệnh và những đặc điểm tính cách của những người sinh vào tháng này thông qua bài viết dưới đây do Huyền Số sẽ giải mã chi tiết về vận mệnh, tính cách, tình yêu và sự nghiệp nhé!

1. Sinh tháng 10 là cung gì?Trong chiêm tinh học phương Tây, người ta đã tìm hiểu và phát hiện ra sự tồn tại của 12 chòm sao đặc biệt, chỉ xuất hiện trong một thời gian nhất định trong năm. Khi kết hợp với những học thuyết đó và tính toán về ngày và tháng sinh,qua đó ta có thể thể xác định được cung hoàng đạo của người sinh vào tháng 10.Tháng 10 sẽ gồm có cung hoàng đạo là Thiên Bình và Thiên Yết. Hai cung hoàng đạo này khác nhau nhưng cùng sinh vào tháng 9 nên có những điểm tương đồng. Vậy để biết rõ mình là cung nào, thì cần xem vào ngày sinh của mình tương ứng với cung nào

 •  Những người sinh vào ngày từ 1/10 đến 22/10 là cung Thiên Bình.
 • Những người sinh vào ngày từ 23/10 đến 30/10 là cung Thiên Yết hay còn gọi là cung Bọ CạpTháng 10 cung hoàng đạo gì?
2. Người sinh tháng 10 thuộc mệnh gì?Người sinh tháng 10 có cung Thiên Bình thì sẽ thuộc vào nhóm nguyên tố Khí mệnh Kim. Người có mệnh Kim cung Thiên Bình là một người đầy lãng mạn và hồn nhiên ở Thiên Bình. Đặc điểm nổi bật của mệnh mộc là người giàu tình cảm và luôn mong muốn có thể nhận được sự yêu thương từ mọi người xung quanh mình.Còn những người có cung Thiên Yết thì sẽ thuộc vào nhóm nguyên tố Thủy.  Những người cung Thiên Yết mang mệnh Thủy sẽ hành động và quyết định mang thiên hướng tình cảm rất nhiều. Tuy là người có vẻ ngoài cứng rắn nhưng bên trong tâm hồn rất trầm lắng, nội tâm và rất hay nghĩ nhiều về cuộc sống.

Mệnh Thủy hợp với mệnh gì?
3. Giải mã đặc điểm của cung Thiên Bình3.1. Ưu điểm

 • Khả năng thấu hiểu người khác: Thiên Bình là cung hoàng đạo của sự cân bằng và hòa hợp. Họ có khả năng thấu hiểu cảm xúc và suy nghĩ của người khác, giúp họ dễ dàng tìm ra giải pháp phù hợp để giải quyết các vấn đề.
 • Tính cách cởi mở: Thiên Bình thường rất dễ gần và thân thiện với mọi người. Họ thường có tính cách cởi mở và dễ dàng tiếp nhận ý kiến của người khác.
 • Tính sáng tạo: Thiên Bình thường rất nghệ thuật và sáng tạo. Họ thích khám phá và tìm hiểu những điều mới mẻ và có thể đưa ra những ý tưởng đột phá trong công việc của mình.
 • Tinh thần hợp tác: Thiên Bình là cung hoàng đạo của sự hợp tác và hòa hợp. Họ thường sẵn sàng làm việc nhóm và có khả năng giải quyết xung đột giữa các bên.
 • Tình yêu đời sống tinh thần: Thiên Bình thường có niềm đam mê đối với đời sống tinh thần, và thích tìm hiểu những kiến thức mới về tâm linh và triết học.

Tuy nhiên, đây chỉ là một số đặc điểm chung của cung Thiên Bình và không phải tất cả những người sinh vào cung này đều có những ưu điểm này.3.2. Nhược điểm

 • Thiếu quyết đoán: Người Thiên Bình có xu hướng thận trọng và suy nghĩ kỹ trước khi ra quyết định, điều này có thể khiến họ mất nhiều thời gian để đưa ra quyết định và dễ bị lấn át bởi áp lực từ người khác. • Khó chịu khi đối đầu với xung đột: Vì tính cách hòa nhã và không thích xung đột, người Thiên Bình có thể rất khó chịu khi phải đối đầu với xung đột hoặc tranh cãi. Điều này có thể dẫn đến họ tránh xa các cuộc tranh luận và không tìm cách giải quyết vấn đề. • Thiếu quyết đoán trong tình yêu: Người Thiên Bình có xu hướng phân vân và chần chừ trong tình yêu, điều này có thể khiến họ bỏ lỡ cơ hội và không đưa ra quyết định đúng đắn trong tình huống quan trọng. • Tập trung quá nhiều vào người khác: Người Thiên Bình có thể quá tập trung vào người khác và thiếu sự tự tin trong bản thân. Điều này có thể khiến họ dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác và không đưa ra quyết định dựa trên quan điểm của mình.
3.3. Tính cáchNhững người sinh tháng 10 có cung Thiên Bình được đánh giá là một người có tính cách cực kỳ hướng ngoại, rất thích giao tiếp với mọi người.Một số tính cách nổi bật của người thuộc cung Thiên Bình thường có tính cách cân đối, công bằng, hòa nhã, thông minh và sáng tạo. Họ thường là những người trung tính, không thiên vị, giỏi lắng nghe và tôn trọng ý kiến của người khác. Ngoài ra, họ cũng có khả năng xử lý mâu thuẫn và giải quyết vấn đề một cách khôn ngoan và khách quan. Họ rất cởi mở và thân thiện với mọi người và có khả năng thiết lập và duy trì các mối quan hệ tốt.3.4. Tình yêuCung Thiên Bình được biết đến với tính cách sôi động và nhiệt huyết, nhưng khi yêu, họ mong muốn tìm kiếm sự bình yên và sự êm đềm trong mối quan hệ. Sau một thời gian dài đắm chìm trong công việc và cuộc sống, họ khát khao tình yêu đầy cảm xúc nhưng cũng muốn giữ cho mối quan hệ của mình là những nốt nhạc trầm lặng.Một trong những điểm yếu của Thiên Bình trong tình yêu là sự chiếm hữu và ghen tuông đôi khi quá mức. Tuy nhiên, việc này cũng thể hiện rằng họ yêu đối phương một cách chân thành và nghiêm túc.

Tình yêu của cung Thiên Bình luôn sâu đậm và lãng mạn
3.5. Sự nghiệpVới những đặc điểm nổi bật về tính cách thì cung Thiên Bình được đánh giá là có mức độ thành công từ khá giả đến cao trong sự nghiệp. Với khả năng thuyết phục và đàm phán tốt, họ có thể thăng tiến vượt bậc trong sự nghiệp. Thiên Bình thích làm việc với con người nên các ngành nghề như chính trị, luật sư hay hướng dẫn viên du lịch rất phù hợp với họ. Môi trường làm việc đông người sẽ giúp Thiên Bình phát huy tiềm năng của mình.3.6. Sức khỏeCung Thiên Bình không có những vấn đề sức khỏe đáng lo ngại, tuy nhiên họ cần phải tập trung vào việc duy trì sức khỏe của họ thông qua việc ăn uống lành mạnh và tập luyện thể thao đều đặn. Họ cần phải tránh stress và cân bằng cuộc sống của mình để duy trì một sức khỏe tốt. Ngoài ra, Thiên Bình có thể dễ bị đau đầu và mệt mỏi nếu họ quá căng thẳng về mặt tinh thần hoặc thường xuyên ở trong môi trường ồn ào, đông người. Do đó, họ cần phải chăm sóc bản thân mình và tạo ra một môi trường sống và làm việc thoải mái để giữ gìn sức khỏe của mình.4. Giải mã đặc điểm của cung Thiên Yết (cung Bọ Cạp)4.1. Ưu điểmCung Thiên Yết được cho là cung hoàng đạo đầy sức mạnh và khả năng lãnh đạo. Những ưu điểm của cung hoàng đạo này bao gồm:

 • Kiên trì và quyết đoán: Thiên Yết thường có ý chí và quyết tâm vững vàng, họ không dễ bị đánh bại hoặc chùn bước trước những khó khăn.
 • Sáng tạo: Cung Thiên Yết thường có tư duy sáng tạo và khả năng tìm ra những giải pháp tối ưu cho các vấn đề phức tạp.
 • Tính cách độc lập: Thiên Yết thường không sợ khó khăn và luôn tự tin tự động, họ sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách một mình.
 • Tầm nhìn xa: Thiên Yết có cái nhìn xa và khả năng định hướng rõ ràng, họ thường biết rõ mục tiêu của mình và phát triển kế hoạch để đạt được mục tiêu đó.
 • Tính tự lập: Cung hoàng đạo Thiên Yết thường không muốn phụ thuộc vào người khác, họ muốn tự mình hoàn thành mọi việc và đạt được thành công một cách độc lập.

4.2. Nhược điểm

 • Khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới: Thiên Yết có xu hướng khá kiêu ngạo và tự tin trong bản thân, đôi khi khó thích nghi với môi trường mới và tìm cách kiểm soát mọi thứ quá nhiều.
 • Thiếu kiên nhẫn và nhạy cảm: Cung này có thể khá nóng tính và thiếu kiên nhẫn trong những tình huống căng thẳng, đôi khi cũng không quan tâm đến cảm xúc và suy nghĩ của người khác.
 • Dễ ghen tuông và cạnh tranh: Thiên Yết có tinh thần cạnh tranh và thích chiến thắng, nhưng cũng có xu hướng ghen tuông và căng thẳng trong mối quan hệ, đặc biệt là trong tình yêu.
 • Thường xuyên cảm thấy căng thẳng: Với tính cách năng động và ham muốn chiến đấu, Thiên Yết thường xuyên đối mặt với áp lực và căng thẳng trong cuộc sống, điều này có thể gây ra stress và ảnh hưởng đến sức khỏe.Tính cách của cung Thiên Yết
4.3. Tính cáchThiên Yết là cung hoàng đạo có tính cách nổi bật nhất trong số 12 chòm sao. Tính cách của cung Thiên Yết thường được miêu tả là quyết đoán, mạnh mẽ và đầy nghị lực. Họ có xu hướng thích độc lập, quyết đoán và thích điều khiển. Sự kiên trì, quyết tâm và nỗ lực là những đặc điểm đáng chú ý khác của cung Thiên Yết.Họ cũng có tính cách thẳng thắn, thích sự chân thật và trung thực, thường không ngại nói lên suy nghĩ của mình một cách thẳng thắn. Tuy nhiên, đôi khi họ có thể trở nên cứng đầu và khó chấp nhận lời khuyên hoặc sự giúp đỡ từ người khác.Cung Thiên Yết cũng rất trung thành với người bạn đời của mình và sẵn sàng hy sinh và làm bất cứ điều gì để bảo vệ và giữ gìn mối quan hệ đó. Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên kiêu ngạo và khó khăn trong việc thể hiện tình cảm của mình.4.4. Tình yêuCung Thiên Yết thường rất nghiêm túc trong tình yêu và có thể rất khó để hiểu được họ. Họ thường cảm thấy khó khăn trong việc thể hiện tình cảm của mình và cũng không quá lãng mạn. Tuy nhiên, khi yêu, họ rất trung thành và chung thuỷ. Họ tìm kiếm một người bạn đời có thể hiểu và ủng hộ họ trong suy nghĩ và hành động của mình. Cung Thiên Yết thường rất quyết đoán và đôi khi có thể tỏ ra lạnh lùng, nhưng thực tế là họ cần một người bạn đời có thể hiểu và chấp nhận họ như thật sự là. Nếu bạn là người đáp ứng được các tiêu chuẩn này, thì bạn sẽ có một mối quan hệ lâu dài và vững chắc với Cung Thiên Yết.4.5. Sự NghiệpCung Thiên Yết có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ và năng động, giúp họ dễ dàng đạt được thành công trong sự nghiệp. Họ thường có tầm nhìn xa và có khả năng phân tích tình huống và đưa ra quyết định đúng đắn.Cung này thường được coi là những người lãnh đạo, giỏi điều hành và có khả năng quản lý tốt. Họ rất cầu tiến và luôn tìm cách để phát triển bản thân. Tuy nhiên, đôi khi cung Thiên Yết có xu hướng cứng nhắc và khó linh hoạt trong tư duy, khiến cho họ khó thích nghi với những thay đổi bất ngờ.Về sự nghiệp, cung Thiên Yết thường thành công trong các lĩnh vực yêu cầu sự quyết đoán, kiên trì và năng động, như làm chủ doanh nghiệp, lãnh đạo tài chính, quản lý dự án, hoặc các ngành liên quan đến khoa học kỹ thuật. Các vị trí như giám đốc điều hành, nhà sáng lập, chuyên gia tài chính cũng thường được các người cung Thiên Yết lựa chọn.4.6.  Sức khỏeCung Thiên Yết được cho là có sức khỏe tốt và bền bỉ, thường có thể vượt qua những thử thách và khó khăn. Tuy nhiên, do tính cách năng động, thích hành động và ham muốn thành công, họ có thể đôi khi bỏ qua việc chăm sóc sức khỏe của mình.Để duy trì sức khỏe tốt, Cung Thiên Yết nên tập trung vào chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và giữ cho thể chất luôn được hoạt động. Ngoài ra, họ nên tập thể dục thường xuyên và tránh căng thẳng, lo âu, áp lực công việc quá mức.5. Người sinh tháng 10 hợp với cung nào?Người sinh tháng 10 hợp với cung nào? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn tìm hiểu xem nửa kia của mình có phải là người phù hợp với mình không? Ở tháng 10 có 2 cung hoàng đạo là Thiên Bình và Thiên Yết mỗi cung đều có ưu điểm, nhược điểm, tính cách khác nhau. Nên trong chiêm tinh học tuỳ thuộc vào từng cung hoàng đạo sẽ bạn phù hợp với người đó. Vậy người sinh tháng 10 phù hợp với cung hoàng đạo nào?Nữ cung Thiên Yết hợp với nam cung xử nữ
6. Người sinh tháng 10 hợp với màu nào?Sinh tháng 10 hợp với những màu nào? Bởi vì, màu sắc trong phòng thuỷ có ý nghĩa mang đến may mắn cho vận mệnh nó có thể giúp thuận lợi, suôn sẻ và may mắn hơn trong cuộc sống. Chính vì vậy, Bạn chắc chắn muốn biết bản thân mình sẽ hợp với màu sắc nào, màu nào mang lại may mắn? Đối với người sinh tháng 10 sẽ hợp với một số màu sau đây:

 • Đối với người sinh tháng 10 có cung Thiên Bình hợp với màu xanh lam.
 • Nhóm những người có cung Thiên Yết hợp với màu đỏ, cam, vàng, hồng. Riêng màu xanh dương và đen thuộc nguyên tố nước sẽ hợp với Thiên Yết khi họ cần sự bình tĩnh, quyết đoán.Tháng 10 hợp với màu gì?
7. Người sinh tháng 10 hợp với số nào?Sinh tháng 10 hợp với số nào? Những điều ít người biết và quan tâm đến là cung tháng sinh mình hợp với số nào. Mỗi cung hoàng đạo sẽ hợp với từng con số khác nhau, khi mình biết được những con số hợp với bản thân mình sẽ giúp lựa chọn, những công việc, học tập liên quan đến số đó giúp mang lại may mắn, thuận lợi hơn nhiều

 • Con số hợp với cung Thiên Bình là: số 1, số 2 và số 7.
 • Con số hợp và may mắn với cung Thiên Yết là: 2, 7, và 9

8. Người sinh tháng 10 hợp với những vật may mắn nào?Bên cạnh vấn đề màu sắc, con số hợp với cung hoàng đạo, thì nhiều người quan tâm đến các vật phong thuỷ mang lại may mắn và phù hợp với vận mệnh. Vậy sinh tháng 10 sẽ phù hợp với vận mệnh của mình là những loại đồ vật như thế nào?

 • Nhóm người cung Thiên Bình rất phù hợp với đá Sapphire trắng sẽ luôn gặp may mắn, có cuộc sống sung túc và đầy đủ.
 • Cung Thiên Yết sẽ phù hợp với những vật phẩm có hình móng ngựa. Bởi vì, những chiếc móng ngựa luôn được làm bằng sắt, là chất liệu xua đuổi những thứ xấu xa và nguy hiểmĐồ vật hình móng ngựa hợp với cung Thiên Yết
Chúng ta tìm hiểu đầy đủ về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của những người sinh vào tháng 10 và thuộc các cung hoàng đạo khác cũng có những đặc điểm riêng, ưu thế và nhược điểm. Tuy nhiên ta thấy, những người sinh vào tháng 10 dù thuộc 2 cung hoàng đạo khác nhau. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các tháng sinh khác và cung hoàng đạo tương ứng với tính cách, tình yêu và sự nghiệp, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi!>>>>Xem thêm: Quý Mùi 2003 hợp màu gì? Tags:

Sinh tháng 9 là cung gì

,

tình yêu

,

vận mệnh

,

tính cách

,

sự nghiệp

Bình luận về Sinh tháng 10 là cung gì? Giải mã vận mệnh, tính cách, tình yêu, sự nghiệp - Chi tiết nhất

VLĐỗ Văn Long

mình đnag yêu 1 người kh hợp cung thiên yết phải làm sao

Trả lời.
Thông tin người gửi

QNQuốc Nguyễn

Bài viết hưu ích

Trả lời.
Thông tin người gửi

ĐĐĐỗ Đỗ

Mình cung thiên bình kh thích màu xanh làm phải làm sao

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02058 sec| 2362.992 kb