Văn khấn cúng cô hồn tháng 7, hàng tháng - Chi tiết và chuẩn nhất

- Tử vi
Văn khấn cúng cô hồn tháng 7, hàng tháng - Chi tiết và chuẩn nhất
Cúng khấn cô hồn vào tháng 7 âm lịch hay hàng tháng, là lễ cúng khấn vô cùng quan trọng ở Việt Nam được truyền từ xa xưa. Với quan niệm, cúng khấn cô hồn giúp các cô hồn chưa siêu soát vẫn còn vất vẩn trên thế gian được siêu thoát và giúp gia đình tránh được những điều không lành, gặp được bình an và may mắ. Thế bạn đã biết cách để cúng khấn cô hồn như thế nào cho đúng chưa? Vậy hãy theo dõi bài viết này, mình chia sẻ chi tiết và đầy đủ về cúng, văn khấn cô hôn.

1. Vì sao nên cúng cô hồn hàng tháng?Vì sao nên cúng Cô hồn hàng tháng không phải là một hành động mê tín như nhiều người vẫn nghĩ. Theo nghiên cứu, ở thế kỉ 21 những nhà nghiên cứu Ngoại Cảm trên thế giới, cũng như ở Việt Nam  đã chứng minh rằng có một thế giới người chết tồn tại. Những linh hồn này có thể cảm xúc và rung động giống như con người sống.Cúng Cô Hồn là một hành động tràn đầy tình thương, từ bi và nhân ái. Nó giúp chúng ta chia sẻ nỗi đau khổ của các chúng sanh thiện phước, những linh hồn đang chịu đói khát, cô đơn và sống trong khó khăn. Những linh hồn này đã lâu không được giải thoát và đặc biệt là không được người thân quyến thuộc cúng kiến.Thường thì cúng Cô Hồn được tiến hành vào mùng 2 và mùng 16 hàng tháng. Đó là một nghi thức đáng trân trọng, giúp chúng ta duy trì sự kính trọng và tôn trọng với các tổ tiên của mình.2. Vì sao nên cúng cô hồn tháng 7 âm lịch năm 2024Vì sao nên cúng cô hồn tháng 7? Bởi vì  cúng Cô hồn là một trong những hoạt động tâm linh quan trọng của người Việt Nam. Trong đó, cúng Rằm tháng 7 được coi là một trong những ngày quan trọng nhất để cúng cho người đã khuất.Lý do nên cúng Cô hồn vào ngày Rằm tháng 7 là vì đó là ngày mà theo truyền thống tín ngưỡng của người Việt Nam, các linh hồn bị tụt xuống cõi hư vô. Vì vậy, người thân của các linh hồn cần phải cúng và dâng lễ để giúp các linh hồn được siêu thoát và về với cõi thanh tịnh.

Tháng 7 cô hồn


2. Lễ vật cúng cô hồn hàng tháng năm 2024Vào hàng tháng, ta cúng cô hồn vậy cần sắm những lễ vật như thế nào cho phù hợp. Vậy dưới đây, là những lễ vật cúng cô hồn hàng tháng là: 

 • Muối gạo (1 dĩa)
 • Cháo trắng nấu lỏng (12 chén nhỏ) , hay là cơm vắt : 3 vắt .
 • 12 cục đường thẻ .
 • Giấy áo, giấy tiền vàng bạc .
 • Bắp rang
 • Mía (để nguyên vỏ và chặt tùng khúc nhỏ độ 15 cm)
 • Bánh, kẹo.
 • Nước: 3 ly nhỏ, 3 cây nhang, 2 ngọn nến nhỏ.Cúng cô hồn hàng tháng


7. Lễ vật cúng cô hồn ngày Rằm tháng 7 năm 2024Khác với mâm cúng cô hồn ở các tháng khác thì tháng 7 âm lịch là tháng có vong linh cô hồn mạnh nhất. Nên vào tháng 7, các gia đình sẽ chuẩn bị mâm cúng cô hồn trang trọng hơn như:

 • Ngũ quả: mãng cầu, xoài, sung, đu đủ, dừa,… Ngũ quả tính đúng khi dựa vào số loại quả chứ không tính số lượng.
 • 1 đĩa muối, gạo.
 • 12 chén nhỏ cháo trắng nấu lỏng.
 • 3 hoặc 5 bát cơm vắt.
 • 12 cục đường thẻ.
 • Giấy áo, giấy tiền vàng bạc.
 • Mía (để nguyên vỏ hoặc chặt từng khúc nhỏ có độ tầm 15cm).
 • Bánh, kẹo.
 • Tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá, và thường những loại tiền có mệnh giá nhỏ).
 • 3 ly nước nhỏ.
 • Bỏng ngô, khoai lang luộc, ngô luộc.
 • 3 cây nhang.
 • 2 ngọn nến nhỏ.
 • Hoa đĩa tươi, trầu cau.Mâm cúng cô hồn tháng 7
5. Cúng khấn cô hồn ở đâu?Cúng cô hồn ở đâu? Chúng ta đã biết cô hồn là gì chưa? Cô hồn là những vong linh chưa được siêu thoát vẫn còn vất vưởng trên thế gian. Nên việc quyết định cúng cô hồn ở đâu là điều vô cùng quan trọng.Chúng ta nên làm lễ cúng cô hồn và đặc biệt là cúng cô hồn tháng 7 nên được tiến hành ở ngoài sân, ngoài ngõ, vỉa hè, ngã ba... và tuyệt đối không được cúng ở trong nhà.

Cúng cô hồn ở ngoài trời


6. Thời gian cúng cô hồn năm 2024Thời gian cúng cô hồn hàng tháng:Cúng cô hồn thường được tiến hành nhiều lần trong năm vào các ngày mùng 2 và 16 âm lịch hàng tháng. Tuy nhiên, ngày Rằm tháng 7 hằng năm cũng được coi là một thời điểm quan trọng để cúng cô hồn.Thời gian cúng cô hồn tháng 7:Thời gian cúng cô hồn tháng 7 là ngày 15 tháng 7 âm lịch là giới hạn của kỳ "mở cửa" Quỷ Môn Quan thả cho các vong linh, cô hồn chưa được siêu thoát ra trần gian. Nên trong ngày này, các gia đình sẽ là lễ cúng khấn cho các vong linh được ăn và siêu thoát. Vì vậy, để đảm bảo rằng cô hồn của người thân được nhận lấy những vật phẩm cúng, người ta thường bắt đầu cúng cô hồn từ ngày mùng 2 tháng 7 âm lịch và kết thúc trước 12 giờ trưa ngày 15 tháng 7.

Khấn cô hồn tháng 7


7. Văn khấn cúng cô hồn hàng thángDưới đây là bài văn khấn cô hồn hàng tháng được sử dụng nhiều trong cúng cô hồn hàng tháng, giúp cầu được bình an, may mắn cho gia đình.
KÍNH LỄ MƯỜI PHƯƠNG TAM BẢO CHỨNG MINHHôm nay ngày……tháng……năm………………(Âm lịch).Con tên là:…………………..tuổi……………….Ngụ tại số nhà …, đường…, phường (xã)…, quận (huyện) ……………,tỉnh (Tp):…………………Trân trọng kính mời các chư vị khuất mặt, khuất mày, kẻ lớn, người nhỏ , thập loại cô hồn, các Đảng, âm binh ngoài đường, ngoài xá, hữu danh vô vị, hữu vị vô danh, các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn…về nơi đây hưởng lộc thực đầy đủ.Phát lòng thành tịnh, thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin gia đình yên ổn, thuận lợi bán buôn, phù hộ được buôn may bán đắt, mọi sự được sở cầu như ý, dòng họ quy hướng đạo mầu, con cháu học hành tinh tiến, nguyện cầu thế giới hòa bình, nhơn sanh phước lạc.Nam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô Tăng. Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.– Chân ngôn biến thực: (biến thức ăn cho nhiều)NAM MÔ TÁT PHẠ ĐÁT THA, NGA ĐÀ PHẠ LÔ CHỈ ĐẾ, ÁN TÁM BẠT RA , TAM BẠT RA HỒNG (7 lần)Chân ngôn Cam lồ thủy: (biến nước uống cho nhiều)NAM MÔ TÔ RÔ BÀ DA, ĐÁT THA NGA ĐA DA, ĐÁT ĐIỆT THA. ÁN TÔ RÔ, TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, TA BÀ HA.(7 lần)Chân ngôn cúng dường:ÁN NGA NGA NẴNG TAM BÀ PHẠT PHIỆT NHỰT RA HỒNG (7 lần).
8. Văn khấn cúng cô hồn mùng 2 và 16 hàng tháng
KÍNH LỄ MƯỜI PHƯƠNG TAM BẢO CHỨNG MINHHôm nay ngày………….Chúng con tên…………..Ở tại số nhà…………………………………………Phát lòng thành tịnh, thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ,thêm sự phước duyên,nguyện xin gia đình yên ổn,thuận lợi bán buôn,dòng họ quy hướng đạo mầu,con cháu học hành tinh tiến,nguyện cầu thế giới hòa bình,nhơn sanh phước lạc.Kính thỉnh: Cô hồn xuất tại côn lônỞ tam kì nghiệp, cô hồn vô sốNhững là mãn giả hằng hàĐàn ông, đàn bà, già trẻ lớn nhỏÔi! Âm linh ơi, cô hồn hỡiSống đã chịu một đời phiền nãoChết lại nhờ hớp cháo lá đaThương thay cũng phận người taKiếp sinh ra thế ,biết là tại đâuĐàn cúng thí vâng lời phật dạyCủa có chi, bát nước nén nhangCũng là manh áo thoi vàngGiúp cho làm của ăn đàng thăng thiênAi đến đây dưới trên ngồi lạiCủa làm duyên chớ ngại bao nhiêuPhép thiêng biến ít thành nhiềuTrên nhờ tôn giả chia đều chúng sanhPhật hữu tình từ bi tế độChớ ngại rằng có có không khôngNam mô Phật, Nam mô Pháp,Nam mô TăngĐộ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.Chân ngôn biến thực: Nam mô tát phạt đát tha nga đa, phà lồ chí đế án tam bạt ra,tam bạt ra hồng (3 lần)Chân ngôn cúng dường: Án nga nga nẵng tam bà phạt phiệt nhựt ra hồng (3 lần).
9. Văn khấn cúng cô hồn tháng 7 Bài văn khấn cúng cô hồn tháng 7, dưới đây là bài văn khấn cô hồn và khấn chúng sinh được sử dụng nhiều trong dịp cúng khấn cô hồn tháng 7.Bài văn khấn số 1:
Nam mô A Di Đà Phật!Nam mô A Di Đà Phật!Nam mô A Di Đà Phật!Kính lạy: Đức Đại Tạng vương Bồ Tát Đức mục Kiều Liên Tôn giảKính lạy: Ngài Bản cảnh Thành hoàngNgài bản xứ Thần linh Thổ địa Ngài Bản gia Táo quân và tất cả Cùng các vị thần linh cai quản trong xứ này.Hôm nay là ngày rằm tháng bảy năm...Tín chủ con là:.... Ngụ tại số nhà..., phố..., phường..., quận..., thành phố (tỉnh)...Thành tâm kính xin: Nhân ngày xá tội vong nhân, âm cung mở cửa địa ngục ra cho phép vong linh các cô hồn không nơi nương tựa, không mồ không mả, lẩn khuất ở gốc cây, bụi cỏ, xó chợ, đầu đường, không manh áo mỏng, đêm ngày lang thang, quanh năm đói rét cơ hàn, dù rằng chết vì lý do gì, đều được về đây thụ hưởng lễ vật của tín chủ thỉnh mời: cơm canh, cháo bỏng, trầu cau, gạo muối, quả thực, hoa đăng tiền vàng, quần áo đủ màu đỏ xanh.Phù hộ độ trì cho tín chủ và toàn gia người người đều khỏe mạnh, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, điều lành đưa tới, điều dữ mang đi.Cẩn cáo!Nam mô A Di Đà Phật!Nam mô A Di Đà Phật!Nam mô A Di Đà Phật!
Bài văn khấn số 2:
 KÍNH LỄ MƯỜI PHƯƠNG TAM BẢO CHỨNG MINHHôm nay ngày………….Chúng con tên…………..Ở tại số nhà…………………………………………Phát lòng thành tịnh, thiết lập đạo tràng,bày tiệc cam lồ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin gia đình yên ổn, thuận lợi bán buôn, dòng họ quy hướng đạo màu, con cháu học hành tinh tiến, nguyện cầu thế giới hòa bình, nhơn sanh phước lạc.Kính thỉnh:Cô hồn xuất tại côn lônỞ tam kì nghiệp, cô hồn vô sốNhững là mãn giả hằng hàĐàn ông, đàn bà, già trẻ lớn nhỏÔi! m linh ơi, cô hồn hỡiSống đã chịu một đời phiền nãoChết lại nhờ hớp cháo lá đaThương thay cũng phận người taKiếp sinh ra thế, biết là tại đâuĐàn cúng thí vâng lời phật dạyCủa có chi, bát nước nén nhangCũng là manh áo thoi vàngGiúp cho làm của ăn đàng thăng thiênAi đến đây dưới trên ngồi lạiCủa làm duyên chớ ngại bao nhiêuPhép thiêng biến ít thành nhiềuTrên nhờ tôn giả chia đều chúng sanhPhật hữu tình từ bi tế độChớ ngại rằng có có không khôngNam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô TăngĐộ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.Chân ngôn biến thực: Nam mô tát phạt đát tha nga đa, phà lồ chí đế án tam bạt ra, tam bạt ra hồng (3 lần)Chân ngôn cúng dường: Án nga nga nẵng tam bà phạt phiệt nhựt ra hồng (3 lần).
Bài văn khấn chúng sinh:
Nam mô A Di Đà Phật (3 lần).Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.Con lạy Đức Phật Di ĐàCon lạy Bồ Tát Quan Âm.Con lạy Táo Phủ Thần quân Chính thần.Tiết rằm tháng 7 sắp thu phânNgày rằm xá tội vong nhân hải hàÂm cung mở cửa ngục raVong linh không cửa không nhàĐại Thánh Khảo giáo – A Nan Đà Tôn giảTiếp chúng sinh không mả, không mồ bốn phươngGốc cây xó chợ đầu đườngKhông nơi nương tựa đêm ngày lang thangQuanh năm đói rét cơ hànKhông manh áo mỏng – che làn heo mayCô hồn năm bắc đông tâyTrẻ già trai gái về đây hợp đoànNay nghe tín chủ thỉnh mờiLai lâm nhận hưởng mọi lời trước sauCơm canh cháo nẻ trầu cauTiền vàng quần áo đủ màu đỏ xanhGạo muối quả thực hoa đăngMang theo một chút để dành ngày maiPhù hộ tín chủ lộc tàiAn khang thịnh vượng hòa hài gia trungNhớ ngày xá tội vong nhânLại về tín chủ thành tâm thỉnh mờiBây giờ nhận hưởng xong rồiDắt nhau già trẻ về nơi âm phầnTín chủ thiêu hóa kim ngânCùng với quần áo đã được phân chiaKính cáo Tôn thầnChứng minh công đứcCho tín chủ conTên là:………………………………Vợ/Chồng:…………………………Con trai:……………………………Con gái:…………………………….Ngụ tại:……………………………..
10. Những lưu ý khi cúng khấn cô hồnCúng khấn cô hồn tháng 7 là một nghi thức truyền thống trong văn hóa dân gian Việt Nam, giúp báo hiếu và tri ân đến các tổ tiên, người đã mất trong gia đình và xã hội. Tuy nhiên, để cúng khấn đúng cách và mang lại hiệu quả tốt nhất, người thực hiện cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Lựa chọn thời gian thích hợp: Thời gian cúng khấn nên được chọn vào giờ chín sáng hoặc ba giờ chiều, không nên cúng khấn vào giờ tối muộn vì nghi lễ sẽ kéo dài đến đêm khuya.
 • Chuẩn bị mâm cỗ cúng khấn: Mâm cỗ cúng khấn cần chuẩn bị đầy đủ và đúng truyền thống, gồm bánh tráng, đồ khô, hoa, nến, rượu, trầu cau, giấy và bút.
 • Lựa chọn địa điểm cúng khấn: Địa điểm cúng khấn nên được chọn ở nơi yên tĩnh, trong sạch và trang trọng. Nếu không có chỗ cúng tại nhà, có thể cúng tại các đền đài hoặc nơi linh thiêng khác.
 • Tôn trọng và cầu nguyện: Trong quá trình cúng khấn, người thực hiện cần tôn trọng các vật phẩm cúng và cầu nguyện với lòng thành kính, chân thành đến các linh hồn đã qua đời.
 • Không nên bừa bãi và lãng phí: Không nên cúng khấn với tư tưởng chỉ muốn tránh rủi ro mà không có lòng thành kính, cảm thông đến các vong linh. Đồng thời, không nên lãng phí thức ăn và vật phẩm cúng khác.
 • Đốt giấy tờ cúng khấn đúng cách: Khi đốt giấy tờ cúng khấn, cần chú ý đến vệ sinh và an toàn để tránh các sự cố xảy ra. Nên đốt giấy tờ cúng khấn trong lồng đèn hoặc đồng hồ, không đốt giấy tờ trực tiếp trên sàn nhà để tránh gây hỏa hoạn.

Trên đây là những chia sẻ chia tiết và đầy đủ văn khấn cô hồn hàng tháng vào mùng 2 và 16 âm lịch và đặc biệt văn khấn cúng cô hồn tháng 7 cùng các nghi lễ, lễ vật cần có trong lễ cúng cô hồn của các gia đình Việt Nam. Mình mong qua đó các bạn sẽ  chuẩn bị một bài cúng cô hồn một cách kỹ lưỡng, trang trọng đúng với các bước để việc thực hiện nghi thức cúng cô hồn được diễn ra một cách hiệu quả, chuẩn xác giúp gia đình bạn bình an, may mắn và tài lộc. Hãy theo dõi mình để biết thêm nhiều bài văn khấn ở các dịp lễ khác nhé! Tags:

Văn khấn cô hồn

,

tháng 7

,

hàng tháng

Bình luận về Văn khấn cúng cô hồn tháng 7, hàng tháng - Chi tiết và chuẩn nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03178 sec| 2379.156 kb