Văn khấn giao thừa năm 2024 trong nhà và ngoài trời - Chi tiết và đầy đủ nhất

- Tử vi
Văn khấn giao thừa năm 2024 trong nhà và ngoài trời - Chi tiết và đầy đủ nhất
Cúng khấn vào đêm giao thừa là nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam được lưu truyền qua nhiều năm và nhiều thế hệ trong gia đình. Cúng khấn giao thừa là để xua đuổi những điều xui xẻo của năm cũ và đón những điều mới mẻ của năm mới thuận lợi và bình an. Vậy, cúng khấn giao thừa thế nào là hợp lí và phù hợp? Dưới đây là những chia sẻ đầy đủ về các bài văn khấn giao thừa năm 2024. Chúc các bạn và gia đình có một năm mới bình an, mạnh khỏe và may mắn.

1. Ý nghĩa cúng khấn vào giao thừaĐêm giao thừa hay còn tên gọi khác là đêm trừ tịch. Trong thời khắc đêm giao thừa đây là thời điểm giữa năm cũ và năm mới, khi ma quỷ lẩn tránh, về thăm đất trời. Chính ví đó, với tên là đêm trừ tịch có ý nghĩa là để xua đuổi đi những ma quỷ đem lại những điều không lành cho gia đình. Giao thừa là khoảng thời gian thiêng liêng nhất trong năm, khoảng thời gian giao hòa của đất trời, của cỏ cây và từ năm cũ sang năm mới. Lúc này, các gia đình Việt chuẩn bị mâm cúng khấn để thực hiện lễ cúng giao thừa ngoài trời và trong nhà.Cúng khấn vào gia thừa có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhà nhà, người người ở Việt Nam đều thực hiện phong tục cúng khấn này. Với ý nghĩa là đưa năm cũ và đón năm mới, xua tan đi những xui xẻo, nhọc nhằn của năm cũ và bắt đầu đón những điều bình an, mạnh khỏe và may mắn của năm mới.

Ý nghĩa của giao thừa 


2. Cách sắm và bày mâm cúng giao thừaỞ các khu vực hay từng vùng miền sẽ có cách sắm và bày mâm cúng giao thừa khác nhau, tùy vào từng quan niệm của vùng niềm miễn sao những điều đó họ cảm thấy phù hợp và may mắn là được. Dưới đây là một số cách sắm và bày cúng giao thưa.2.1 Mâm cúng giao thừa ở ngoài trờiTheo truyền thống của người Việt, đây là cách sắm và bày mâm cúng giao thưa ngoài trời được lưu truyền và được sử dụng nhiều.
 • Mâm ngũ quả

 • 3 cây nhang to (hương)

 • Hoa

 • Nến/đèn

 • Muối gạo

 • Trầu cau

 • Trà rượu

 • Quần áo, mũ nón thần linh

 • Thủ lợn luộc

 • Gà trống luộc

 • Bánh chưng

 • Xôi

Mâm cúng giao thừa ở ngoài trời


2.2 Mâm cúng giao thừa của miền BắcCác món ăn truyền thống thường được dùng trong lễ cúng giao thừa ở miền Bắc Việt Nam bao gồm canh măng hầm giò móng, bát mọc, bóng nấu thập cẩm và bát miến nấu với lòng gà. Mỗi món sẽ có một bát riêng. Ngoài ra, nguyên con gà trống luộc, giò xào, nem, giò lụa, bánh chưng và hành muối cũng thường xuất hiện trên mâm cúng, mỗi loại được bày trên một đĩa riêng.Ngoài ra, để chuẩn bị cho lễ cúng, chủ nhà sẽ sử dụng các dụng cụ tượng trưng cho các hướng của bầu trời như 4 bát và 4 đĩa. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn làm cúng lớn hơn, thường sẽ chuẩn bị 6 hoặc 8 bát và đĩa. Số 6 được xem là đồng âm với từ "Lộc", còn số 8 được xem là số may mắn và mang lại sự thịnh vượng, phát đạt cho cả gia đình suốt năm.

Mâm cúng giao thừa của miền Bắc


2.3 Mâm cúng giao thừa của miền TrungTrong miền Trung, các gia đình thường chuẩn bị những lễ vật sau đây để đặt trên bàn cúng giao thừa:
 • Mỗi món được bày trên một đĩa riêng, bao gồm: thịt đông, gà bóp rau răm, giò lụa Huế, thịt heo luộc, chả Huế.

 • Dưa món và dưa giá.

 • Tô miến và tô măng khô ninh.

 • Cá được nấu ram, chiên,...

Mâm cúng giao thừa của miền Trung


2.4 Mâm cúng giao thừa của miền NamMâm cúng giao thừa của miền Nam thường bao gồm những lễ vật sau:
 • Gỏi hoa chuối tôm thịt

 • Thịt kho tàu, canh khổ qua dồn thịt

 • Chả giò

 • Củ kiệu, dưa giá

 • Bánh tét ăn chung với củ cải ngâm nước mắm.

Mâm cúng giao thừa của miền Nam


3. Nên cúng gia thừa trong nhà hay ngoài trời trước?Trong nghi lễ cúng giao thừa, việc tổ chức hai lễ cúng trong nhà và ngoài trời được coi là rất quan trọng. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn đang đắn đo về việc nên tổ chức lễ cúng ngoài trời trước hay lễ cúng trong nhà trước. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu muốn đón tài lộc vào năm mới thì lễ cúng ngoài trời phải được thực hiện trước tiên. Đây là lễ cúng “nghênh tân, tiễn cửu”, tức là đón tiếp và chào đón những linh vật mới đến và tiễn những linh vật cũ đi. Đây được coi là một cách để xua tan điều xui xẻo và mang lại may mắn cho gia đình.Sau khi đã hoàn thành lễ cúng ngoài trời, các gia chủ sẽ tiến hành lễ cúng trong nhà. Bước đầu tiên là bày đầy đủ lễ vật lên bàn thờ gia tiên. Sau đó, đốt đèn nến, thắp hương thơm và cầu nguyện cho gia đình được an lành và thịnh vượng trong năm mới. Trong lễ cúng giao thừa, việc sắp xếp lễ vật trên bàn thờ cũng rất quan trọng. Những lễ vật như canh, măng, bánh chưng, dưa hành và đồ ăn phải được bày đúng cách và đúng vị trí để đảm bảo tài lộc và may mắn cho gia đình.Tổ chức hai lễ cúng trong nhà và ngoài trời là một phần không thể thiếu trong nghi lễ cúng giao thừa của người Việt Nam. Điều quan trọng là chúng ta cần tôn trọng và thực hiện đúng cách các bước lễ cúng để đảm bảo sự may mắn và an lành cho gia đình trong năm mới.

Mâm cúng giao thừa ở ngoài trời


4. Văn khấn giao thừa trong nhà năm 2024Dưới đây là 2 bài văn khấn giao thừa trong nhà được lưu truyền, bảo tồn và được sử dụng nhiều nhất. Bạn có thể tham khảo một trong 2 bài này để dùng trong mâm cúng giao thừa của gia đình.Bài văn khấn số 1:
Nam mô A-Di-Đà Phật (3 lần).Nam mô Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật.Nam mô Đông Phương Giáo Chủ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật.Nam mô Đức Bồ tát Quán Thế Âm cứu nạn cứu khổ chúng sinh.Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, Long mạch, Táo quân, chư vị tôn thần.Các cụ tổ tiên nội ngoại chư vị tiên linh.Nay phút giao thừa năm Nhâm Dần với năm Quý Mão.Chúng con là: …sinh năm: …, hành canh: … tuổi, ngụ tại số nhà: …, ấp/khu phố: …, xã/phường: …, quận/huyện/thành phố: …, tỉnh/thành phố: …Phút giao thừa vừa điểm, nay theo vận luật, tống cựu nghênh tân, giờ Tý đầu xuân, đón mừng Nguyên đán, tín chủ chúng con thành tâm tu biện hương hoa phẩm vật, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, cúng dàng Phật – Thánh, dâng hiến Tôn thần, tiến cúng Tổ tiên, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.Chúng con kính mời: Ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, Hỷ thần, Phúc đức chính thần, ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch Tài thần, các ngài bản gia Táo phủ thần quân và chư vị Thần linh cai quản ở trong xứ này. Cúi xin giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật.Con lại kính mời các cụ tiên linh, cao tằng tổ khảo, cao tằng tổ tỷ, bá thúc đệ huynh, cô di tỷ muội, nội ngoại gia tộc, chư vị hương linh, cúi xin giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật.Tín chủ lại kính mời các vị vong linh tiền chủ, hậu chủ, y thảo phụ mộc ở trong đất này, nhân tiết giao thừa, giáng lâm trước án, chiêm ngưỡng tân xuân, thụ hưởng lễ vật.Nguyện cho tín chủ, minh niên khang thái, vạn sự cát tường, bốn mùa được bình an, gia đạo hưng long, thịnh vượng.Tâm thành cầu nguyện, lễ bạc tiến dâng, cúi xin chứng giám.Nam mô A-Di-Đà Phật (3 lần, 3 lạy).
Bài văn khấn số 2:
Nam mô A Di Đà Phật (Ba lần).Kính lạy: Đức đương lai hạ sinh Di Lặc Tôn Phật.Hoàng Thiên hậu Thổ chư vị tôn Thần.Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại Vương.Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài định Phúc Táo quân. Các ngày Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản trong khu vực nàyCác Cụ Tổ tiên nội ngoại chư vị tiên Linh.Nay là giờ phút Giao thừa năm …….Chúng con là :………………………………..Ngụ tại :…………………………………………..Phút Giao thừa vừa tới, nay theo Vận luật, tống cựu nghinh tân, giờ Tý đầu Xuân, đón mừng Nguyên Đán. Chúng con thành tâm sửa biện hương hoa vật phẩm, nghi lễ cung trần, dâng lên trước Án, cúng dâng Phật Thánh, dâng hiến Tôn Thần, đốt nén Tâm hương dốc lòng bái thỉnh.Chúng con kính mời: Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại Vương.Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa.Ngài định Phúc Táo quân.Ngài Phúc Đức chính Thần.Các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch Tài thần.Ngài Bản Gia Táo Quân.Các ngày Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản trong khu vực này.Cúi xin giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật.Chúng con lại kính mời: các cụ Tiên Linh Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Bá thúc huynh đệ, Cô di tỷ muội, nội ngoại tộc chư vị hương linh, cúi xin giáng về linh sàng thụ hưởng lễ vật.Chúng con lại kính mời các vị Vong Linh tiền Chủ hậu Chủ, y thảo phụ mộc ở trong đất này, nhân tiết Giao thừa, giáng lâm trước Án, chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật.Nguyện cho chúng con: Minh niên khang thái, vạn sự cát tường. Độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi, công việc hanh thông. Người người được chữ bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Âm phù – Dương trợ, sở nguyện tòng tâm. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng.Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)
5. Văn khấn giao thừa ngoài trờiBài văn khấn giao thừa ngoài trời được dùng phổ biến.
Nam mô A-Di-Đà Phật (3 lần)Kính lạy:Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.Con kính lạy Đức Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật.Con kính lạy Đức Bồ tát Quán Thế Âm cứu nạn cứu khổ chúng sinh.Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần.Con kính lạy ngài cựu niên Hành khiển, cựu Hành binh chi thần, cựu Phán quan.Con kính lạy ngài đương niên Hành khiển, đương niên Hành binh chi thần, đương niên Phán quan.Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ hổ, Long mạch, Táo quân, chư vị tôn thần.Nay là phút giao thừa năm Nhâm Dần với năm Quý Mão.Chúng con là: …, sinh năm: …, hành canh: … tuổi, cư ngụ tại số nhà: …, ấp/khu phố: …, xã/phường: …, quận/huyện/ thành phố: …, tỉnh/thành phố: …Nhân phút thiêng liêng giao thừa vừa tới, năm cũ qua đi, đón mừng năm mới, tam dương khang thái, vạn tượng canh tân.Nay ngài Thái Tuế tôn thần trên vâng lệnh Ngọc Hoàng Thượng đế, giám sát vạn dân, dưới bảo hộ sinh linh tảo trừ yêu nghiệt. Quan cũ về triều cửa khuyết, lưu phúc, lưu ân. Quan mới xuống thay, thể đức hiếu sinh, ban tài tiếp lộc.Nhân buổi tân xuân, tín chủ chúng con thành tâm, sửa biện hương hoa phẩm vật, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, cúng dường Phật, Thánh, dâng hiến tôn thần, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.Chúng con kính mời: Ngài Cựu niên đương cai Thái tuế, ngài Tân niên đương cai Thái tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Hỷ thần, Phúc đức chính thần, các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần, chư vị bản gia Táo quân, và chư vị Thần linh cai quản ở trong xứ này, cúi xin giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật.Nguyện cho tín chủ, minh niên kháng thái, vạn sự tốt lành, bốn mùa tám tiết được chữ bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng, bách sự hanh thông, ngày ngày được hưởng ơn trời, Phật, chư vị tôn thần.Chúng con kính cẩn tiến dâng lễ vật, thành tâm cầu nguyện. Cúi xin chín phương trời, mười phương chư Phật cùng chư vị tôn thần chứng giám phù hộ độ trì.Nam mô A-Di-Đà Phật (3 lần, 3 lạy).
6. Văn khấn giao thừa tổ tiên
Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần.Con kính lạy ngài Kim niên Đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần.Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.Con kính lạy ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa tôn thần.Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ Thổ, Long mạch, Tài thần, Bản gia Táo quân, cùng tất cả các vị thần linh cai quản trong xứ này.Con kính lạy chư gia Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Tiên linh nội ngoại họ …Hôm nay là ngày 30 tháng Chạp năm Quý Mão 2023Tín chủ (chúng) con là: …Ngụ tại…Trước án kính cẩn thưa trình: Đông tàn sắp hết, năm kiệt tháng cùng, xuân tiết gần kề, minh niên sắp tới.Chúng con cùng toàn thể gia quyến sắm sanh phẩm vật hương hoa, cơm canh thịnh soạn, sửa lễ tất niên, dâng cúng Thiên Địa tôn thần, phụng hiến Tổ tiên, truy niệm chư linh.Theo như thường lệ tuế trừ cáo tế, cúi xin chư vị tôn thần, liệt vị gia tiên, bản xứ tiền hậu chư vị hương linh giáng lâm án toạ, phủ thùy chứng giám, thụ hưởng lễ vật, phù hộ toàn gia lớn bé trẻ già bình an thịnh vượng, bách sự như ý, vạn sự tốt lành, luôn luôn mạnh khoẻ, gia đình hoà thuận.Thành tâm bái thỉnh, cúi xin chư vị tôn thần và gia tiên nội ngoại chứng giám phù hộ độ trì.Nam Mô A-di-đà Phật (3 lần, 3 lạy).


Mâm cúng giao thừa tổ tiên


7. Văn khấn giao thừa thần tài
Nam mô A-di-đà PhậtNam mô A-di-đà PhậtNam mô A-di-đà PhậtNay phút giao thừa năm cũ Nhâm Dần với năm mới Quý MãoChúng con là :… sinh năm:…Hành canh: ………… tuổi (ví dụ: 65 tuổi )Ngụ tại số nhà ………, ấp/khu phố …………………………………….., xã/phường………………………….…., quận/huyện/thành phố ……….., tỉnh/thành phố ……………………………………………………………Phút giao thừa vừa điểm, nay theo vận luật, tống cựu nghênh tân, giờ Tý đầu xuân, đón mừng Nguyên đán, tín chủ chúng con thành tâm, tu biện hương hoa phẩm vật, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.Chúng con kính mời: Ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, Hỷ Thần, Phúc đức chính Thần, ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch Tài Thần, các ngài bản gia Táo phủ Thần quân và chư vị Thần linh cai quản ở trong xứ này. Cúi xin giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật.Tín chủ lại kính mời các vị vong linh tiền chủ, hậu chủ, y thảo phụ mộc ở trong đất này, nhân tiết giao thừa, giáng lâm trước án, chiêm ngưỡng tân xuân, thụ hưởng lễ vật.Nguyện cho tín chủ, minh niên khang thái, vạn sự cát tường, bốn mùa được bình an, gia đạo hưng long, thịnh vượng.Tâm thành cầu nguyện, lễ bạc tiến dâng, cúi xin chứng giám.Nam mô A-di-đà PhậtNam mô A-di-đà PhậtNam mô A-di-đà Phật
8. Văn khấn giao thừa thổ công
Nam mô A Di Đà Phật (Ba lần)Kính lạy:Đức đương lai hạ sinh Di Lặc Tôn PhậtHoàng Thiên hậu Thổ chư vị tôn ThầnNgài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại VươngNgài bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài định Phúc Táo quân. Các ngày Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản trong khu vực nàyCác Cụ Tổ tiên nội ngoại chư vị tiên LinhNay là giờ phút giao thừa năm Quý Mão 2023Chúng con là :………………………………..Ngụ tại :…………………………………………..Phút giao thừa vừa tới, nay theo vận luật, tống cựu nghinh tân, giờ Tý đầu Xuân, đón mừng Nguyên Đán. Chúng con thành tâm sửa biện hương hoa vật phẩm, nghi lễ cung trần, dâng lên trước Án, cúng dâng Phật Thánh, dâng hiến Tôn Thần, đốt nén Tâm hương dốc lòng bái thỉnhChúng con kính mời:Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại VươngNgài bản xứ Thần Linh Thổ địaNgài định Phúc Táo quânNgài Phúc Đức chính ThầnCác Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch Tài thầnNgài Bản Gia Táo QuânCác ngài Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản trong khu vực nàyCúi xin giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vậtChúng con lại kính mời: Các cụ Tiên Linh Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Bá thúc huynh đệ, Cô di tỷ muội, nội ngoại tộc chư vị hương linh, cúi xin giáng về linh sàng thụ hưởng lễ vật.Chúng con lại kính mời: Các vị Vong Linh tiền Chủ hậu Chủ, y thảo phụ mộc ở trong đất này, nhân tiết Giao thừa, giáng lâm trước Án, chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vậtNguyện cho chúng con: Minh niên khang thái, vạn sự cát tường. Độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi, công việc hanh thông. Người người được chữ bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Âm phù – Dương trợ, sở nguyện tòng tâm. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứngDãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giámNam mô A Di Đà Phật! (3 lần).
9. Văn khấn giao thừa thần linh
Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.Con kính lạy ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần.Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn Thần.Con kính lạy ngài tiền hậu Địa chủ Tài Thần.Con kính lạy các Tôn Thần cai quản trong khu vực này.Tín chủ (chúng) con là: …………………………………Tuổi: …………………………Ngụ tại: …………Hôm nay là ngày…… tháng…… năm…., tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Qua một năm làm ăn, chúng con xin dâng lễ tạ ơn trên đã phù hộ độ trì cho chúng con mọi sự an lành và may mắn.Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính Thần, các vị Tôn Thần cai quản trong khu vực này.Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con, toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.Phục duy cẩn cáo!
10. Văn khấn giao thừa tại cơ quan, công ty
"Nam Mô A Di Đà PhậtNam Mô A Di Đà PhậtNam Mô A Di Đà PhậtNam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tátNam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tátNam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tátTín chủ con tên là… tại…Hôm nay ngày… tháng chạp năm… Âm lịchTín chủ con đại diện cho công ty… xin được thành tâm sửa biện hương hoa, chuẩn bị đèn nến, hoa trà dâng lên trước án. Qua năm… , chúng con xin được dâng lễ tạ ơn trên đã phù hộ độ trì cho công việc làm ăn của chúng con luôn được suôn sẻ, phát đạt, mọi sự bình an, may mắn. Một năm qua đi chúng con có gì thiếu sót, trần gian mắt thịt không rõ xin được các vị thần linh lượng thứ bỏ qua cho.Nay con xin được đọc bài cúng Tất niên công ty cuối năm… để thành tâm kính lạy mời các ngài Hoàng Thiên, Hậu Thổ chư vi Tôn Thần, ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn Thần, ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần, ngài tiền hậu Địa chủ Tài Thần, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân và các Tôn thần cai quản trong khu vực này.Kính lạy các ngài nghe thấu tâm can, chứng giám lòng thành, đáp lễ lời mời, thụ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho toàn công ty chúng con luôn được bình an, toàn gia an lạc, việc làm ăn luôn được suôn sẻ, hanh thông.Chúng con lễ bạc lòng thành, trước xin kính lễ tạ ơn, sau cúi xin các vị Chư Thần luôn chứng giám, độ trị phù hộ cho toàn công ty chúng con một năm mới an lành, phát lộc.A Di Đà Phật!A Di Đà Phật!A Di Đà Phật!"
11. Những lưu ý khi cúng khấn giao thừa năm {year_ new}Những lưu ý khi cúng khấn giao thừa này sẽ giúp ích cho bạn tránh được những điều làm không đúng làm ảnh hưởng đến việc cúng khấn đầu năm của gia đình mình.- Thời gian cúng khấn giao thưa: Đừng nên cúng quá và quá muộn, cần chuẩn bị đồ cúng trước và bày biện để chờ đến thời gian chuyển giao sẽ thực hiện mâm cúng.  Thời gian cúng khấn giao thừa thường vào giờ chính Tý - tức 12 giờ đêm ngày 30 hoặc 29 tháng Chạp Tết. - Mâm cúng cần phải chuẩn bị bày biện tươm tất.- Thời gian này, tuyệt đối cần lưu ý là kiêng làm đổ vỡ vật dụng trong gia đình.-Sau khi đã chuẩn bị và bày biện xong mâm cúng, người lớn tuổi nhất trong gia đình ăn mặc chỉnh tề, đốt đèn nến, thắp hương và thành kính cầu khấn, mời thần linh và gia tiên về cùng ăn tết với gia đình.Đây là những lưu cơ bản những vẫn rất nhiều gia đình mắc phải. Nên cần chú ý để thực hiện nghi thức cúng khấn giao thừa một cách đúng đắn, tôn trọng truyền thống và mang lại may mắn cho gia đình. Thời khắc giao thừa, là khoảng thời gian linh thiêng của dân tộc  Việt Nam đánh dấu một năm cũ trôi qua và chào đón năm mới thuận lợi, nhiều niềm vui và hạnh phúc. Trên đây, là những chia sẻ về văn khấn giao thừa năm 2024 đầy đủ và chi tiết nhất, hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn chuẩn bị mâm cúng khấn giao thừa đầy đủ nhất đêm lại nhiều bình an và may mắn cho gia đình.Tags:

văn khấn

,

tổ tiên

,

thần linh

,

thổ công

Bình luận về Văn khấn giao thừa năm 2024 trong nhà và ngoài trời - Chi tiết và đầy đủ nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04263 sec| 2415.883 kb