Người sinh ngày 10 tháng 5 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 10 tháng 5 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 10 tháng 5 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 10 tháng 5 thuộc cung Kim ngưu

Cung Kim Ngưu – Taurus, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 20/4 đến 20/5, là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Đất. Biểu trưng cho cung này là con bò đực.

Biểu tượng Con bò
Thời gian 20 tháng 4 - 20 tháng 5
Chòm sao Kim Ngưu
Nguyên tố Đất
Phẩm chất Hoàng Đạo Ổn định
Chủ tinh Sao Kim
Vượng tinh Mặt Trăng
Tù tinh Sao Hỏa và Sao Diêm Vương
Hãm tinh Sao Thiên Vương

Những người sinh ra trong khoảng thời gian này luôn có thể được nhận biết bởi dáng vẻ điềm tĩnh, sự khoan thai trong cử chỉ và lời nói.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Kim ngưu

Ở xứ Phoenicia có một nàng trông chúa xinh đẹp tên là Europa. Vào một buổi chiều khi nàng đang nhổ cỏ bên bờ sông bỗng xuất hiện một con trâu trắng to. Thích thú trước vẻ đẹp ấy, Europa lập tức leo lên lưng chú trâu mà không hề sợ hãi. Điều ngạc nhiên là chú trâu đã đưa Europa nhảy qua hết vùng đồng bằng tới biển rộng với một sức mạnh bí ẩn, dải bước trên những con sóng biển không khác nào đi trên đất liền.

Đó không phải là một chú trâu bình thường mà chính là Zeus, được các vị thần biến hóa thành, bởi vậy mà chú trâu ấy có một sức mạnh khủng khiếp. Zeus đã đưa Europa qua các vùng biển Địa Trung Hải và sau đó là đảo Crete (Hy Lạp) sau đó hai người kết duyên vợ chồng tại đó. Kể từ đó vùng đất hai người sinh sống có tên Europa (là Châu Âu ngày nay).

Tính cách Kim Ngưu sinh ngày 10/5Tính cách nam Kim Ngưu sinh ngày 10/5Người sinh ngày 10/5 thuộc cung Kim Ngưu, đại diện cho tâm hồn của sự ổn định, sự kiên định và sự đáng tin cậy. Họ cũng có một số đặc điểm tính cách sau đây:

 • Quyết tâm và kiên trì: Những người sinh ngày 10/5 có tinh thần quyết tâm cao, họ sẵn sàng đưa ra một mục tiêu và làm việc chăm chỉ để đạt được nó. Họ cũng không dễ bị đánh bại và sẽ kiên trì cho đến khi thành công.
 • Trung thực và đáng tin cậy: Họ rất trung thực và đáng tin cậy, bạn có thể tin tưởng họ và đặt niềm tin vào họ. Họ là những người bạn tốt, luôn đứng về phía bạn trong những lúc khó khăn.
 • Đa tài: Họ có năng khiếu trong nhiều lĩnh vực, bao gồm âm nhạc, nghệ thuật và kinh doanh. Họ có khả năng thích ứng nhanh chóng với môi trường mới và tìm ra cách để thành công.
 • Cẩn trọng và thận trọng: Những người sinh ngày 10/5 có xu hướng thận trọng, họ thường suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định. Họ không muốn rơi vào tình huống rủi ro và muốn đảm bảo rằng mọi việc đều ổn định.
 • Cứng đầu và khó thay đổi: Mặc dù họ có thể thích ứng với môi trường mới, nhưng đôi khi họ có thể cứng đầu và không muốn thay đổi. Họ có xu hướng giữ vững những giá trị và niềm tin của mình, và không muốn bị thay đổi bởi những ý kiến khác.

Tính cách nữ Kim Ngưu sinh ngày 10/5Người phụ nữ sinh vào ngày 10/5 thuộc cung Kim Ngưu. Dưới đây là mô tả về tính cách của họ:

 • Nữ giới sinh ngày 10/5 có nét tính cách rất thu hút, cuốn hút mọi người vào vòng tay của họ. Họ rất thân thiện, cởi mở, dễ gần, thích giao tiếp và giỏi trong việc thuyết phục người khác.
 • Họ rất năng động, luôn muốn tìm kiếm sự mới mẻ, thích thử thách và dám đương đầu với những khó khăn. Họ cũng có khả năng tập trung và quyết tâm đạt được mục tiêu mình đặt ra.
 • Tuy nhiên, đôi khi nữ giới sinh ngày 10/5 có thể trở nên quá cố gắng để được công nhận, dẫn đến áp lực trong công việc và cuộc sống. Họ cũng có thể bị cuốn vào việc lo lắng về tương lai, nên cần học cách thư giãn và tận hưởng cuộc sống hiện tại.
 • Về mặt tình cảm, họ rất chân thành, tận tâm và yêu thương. Họ có nhu cầu lớn về tình yêu và sự quan tâm từ người khác, và luôn tìm kiếm một người đàn ông đáng tin cậy, yêu thương và hỗ trợ cho mình.

Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 10/5Người sinh ngày 10/5 học giỏi môn gìNhững người sinh vào ngày 10/5 có khả năng học tập tốt ở nhiều môn học khác nhau nhưng thường có khả năng nổi bật ở những lĩnh vực liên quan đến trí óc, sáng tạo và nghệ thuật. Họ có thể đạt được thành tích cao trong các môn như toán học, khoa học, ngôn ngữ học, văn học, âm nhạc, mỹ thuật, truyền thông, v.v. Họ thường là những người tò mò và sáng tạo, đam mê khám phá và học hỏi điều mới.Tuy nhiên, việc học tập còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như môi trường học tập, cách tiếp cận và sự nỗ lực của mỗi người. Do đó, không thể khẳng định chính xác người sinh ngày 10/5 sẽ học giỏi môn gì mà cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau.Người sinh ngày 10/5 làm nghề gìNgười sinh ngày 10/5 có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và rất năng động. Họ thường rất thông minh và có trực giác tốt. Vì vậy, họ có thể phát triển nhiều tài năng khác nhau và thường rất thành công trong công việc.Với sự nhiệt huyết và kiên trì của mình, người sinh ngày 10/5 thường làm việc với đam mê và tận tâm. Họ rất cầu tiến và sẽ làm bất cứ điều gì để đạt được mục tiêu của mình. Với khả năng tự hào về thành tích của mình, họ có xu hướng tìm kiếm những công việc thú vị và đầy thử thách.Những nghề phù hợp với người sinh ngày 10/5 bao gồm:

 • Lãnh đạo, quản lý
 • Nhà tâm lý học
 • Chuyên viên tư vấn
 • Nhà khoa học
 • Nhà văn hoặc nhà báo
 • Nhà quản lý sự kiện
 • Nhà sản xuất phim
 • Nhà thiết kế hoặc nghệ sĩ

Tình duyên Kim Ngưu sinh ngày 10/5Tình duyên nam Kim Ngưu sinh ngày 10/5Nam giới Kim Ngưu sinh ngày 10/5 có tình cảm chân thành, trung thực và luôn sẵn sàng tận tụy với người yêu. Họ rất quan tâm đến tình cảm và sẵn sàng đầu tư nhiều thời gian và nỗ lực để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp.Tuy nhiên, người sinh ngày 10/5 cũng có thể có xu hướng kiểm soát người yêu, đòi hỏi sự chú ý đến mức không tốt cho mối quan hệ. Họ cần phải học cách kiểm soát cảm xúc và tôn trọng sự riêng tư của người yêu để duy trì mối quan hệ tốt đẹp.Ngoài ra, nam giới Kim Ngưu sinh ngày 10/5 cũng có sự cứng đầu và thích giữ vững quan điểm của mình, đôi khi có thể khiến cho mối quan hệ bị căng thẳng. Họ cần phải học cách lắng nghe và cởi mở hơn để tạo điều kiện cho mối quan hệ phát triển tốt đẹp hơn.Tình duyên nữ Kim Ngưu sinh ngày 10/5Nữ Kim Ngưu sinh ngày 10/5 thường rất đam mê trong tình yêu và sẽ tìm cách biến ước mơ tình yêu thành hiện thực. Cô ấy rất tận tâm và sẽ cố gắng hết sức để giữ lấy tình yêu của mình. Tuy nhiên, do tính cách cứng đầu, khó khăn trong việc thích nghi và thay đổi, cô ấy có thể gặp nhiều trở ngại trong việc duy trì mối quan hệ tình cảm.Về mặt tình cảm, người phụ nữ Kim Ngưu sinh ngày 10/5 thường là người lãng mạn, nữ tính và yêu thích sự ổn định. Cô ấy cũng có thể rất tình cảm và chung thuỷ, và sẵn sàng dành nhiều thời gian và nỗ lực để chăm sóc cho người mình yêu. Tuy nhiên, cô ấy có thể gặp khó khăn trong việc bày tỏ cảm xúc và thường giữ nó trong lòng.Ngoài ra, người phụ nữ Kim Ngưu sinh ngày 10/5 cũng có thể rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương trong tình cảm. Do đó, nếu bạn muốn xây dựng một mối quan hệ tốt với cô ấy, hãy trân trọng và quan tâm đến cảm xúc của cô ấy, cũng như dành thời gian để thấu hiểu và chia sẻ với cô ấy.Sức khỏe của những người sinh ngày 10/5Những người sinh vào ngày 10/5 thường có sức khỏe khá tốt nhưng cũng có thể gặp phải một số vấn đề về sức khỏe. Họ có xu hướng áp lực công việc và có thể bị ảnh hưởng bởi căng thẳng và lo âu. Vì vậy, việc quản lý tâm trạng và giảm căng thẳng là rất quan trọng đối với sức khỏe của họ. Ngoài ra, họ cũng cần lưu ý đến chế độ ăn uống và tập luyện thể thao để duy trì sức khỏe tốt. Các vấn đề về tiêu hóa và hệ thần kinh cũng có thể là một điểm nhạy cảm của họ, vì vậy họ nên chú ý đến những triệu chứng có liên quan và thường xuyên kiểm tra sức khỏe.Lời kếtTổng quan về cung Kim Ngưu sinh ngày 10/5 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Kim Ngưu luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 10 tháng 5

- Thiết Mục Nhĩ ngày 10 tháng 5 năm 1294 – Thiết Mục Nhĩ lên ngôi tại Thượng Đô, trở thành hoàng đế thứ hai của triều Nguyên và đại hãn thứ sáu của đế quốc Mông Cổ.

- Jacques Cartier ngày 10 tháng 5 năm 1534 – Jacques Cartier thám hiểm đảo Newfoundland.

- Louis XVI ngày 10 tháng 5 năm 1774 – Louis XVI và Marie Antoinette trở thành quốc vương và vương hậu của Pháp.

- Chiến tranh Cách mạng Hoa Kỳ ngày 10 tháng 5 năm 1775 – Chiến tranh Cách mạng Hoa Kỳ: Đệ Nhị Quốc hội Lục địa nhóm họp tại Philadelphia.

- Khởi nghĩa Ấn Độ 1857 ngày 10 tháng 5 năm 1857 – Khởi nghĩa Ấn Độ 1857: Binh lính sepoy nổi loạn tại Meerut chống lại các sĩ quan chỉ huy. Khởi nghĩa chính thức bùng nổ.

- Victoria Woodhull ngày 10 tháng 5 năm 1872 – Victoria Woodhull trở thành người phụ nữ Mỹ đầu tiên tranh cử chức Tổng thống Hoa Kỳ.

- Ngày của Mẹ ngày 10 tháng 5 năm 1908 – Ngày của Mẹ được tổ chức lần đầu tiên ở Grafton, Tây Virginia, Hoa Kỳ

- Chiến tranh thế giới thứ hai ngày 10 tháng 5 năm 1940 – Chiến tranh thế giới thứ hai: Đức bắt đầu đưa quân xâm lược Bỉ, Pháp, Hà Lan và Luxembourg. – Winston Churchill được bổ nhiệm là Thủ tướng của Anh Quốc.

- Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 10 tháng 5 năm 1941 – Hội nghị lần thứ tám của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam họp tại Pác Bó (Cao Bằng) dưới sự chủ tọa của Nguyễn Ái Quốc

- Nelson Mandela ngày 10 tháng 5 năm 1994 – Nelson Mandela tuyên thệ nhậm chức tổng thống, trở thành tổng thống da đen đầu tiên của Nam Phi.

- Vladimir Arutyunian ngày 10 tháng 5 năm 2005 – Vladimir Arutyunian thực hiện vụ ám sát bằng cách ném quả lựu đạn bọc trong vải về phía Tổng thống Mỹ George W. Bush và Tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili. Quả lựu đạn sau đó không phát nổ.

Người nổi tiếng sinh ngày 10 tháng 5

- Mạnh Tri Tường có sinh nhật ngày 10 tháng 5 năm 874 – Mạnh Tri Tường, hay còn gọi với tên miếu hiệu là Hậu Thục Cao Tổ (m. 934)

- Jean-Marie Leclair có sinh nhật ngày 10 tháng 5 năm 1697 – Jean-Marie Leclair, nhà soạn nhạc, nghệ sĩ violin và là vũ sư người Pháp (m. 1764)

- Claude Joseph Rouget de Lisle có sinh nhật ngày 10 tháng 5 năm 1760 – Claude Joseph Rouget de Lisle, sĩ quan công binh và là nhà soạn nhạc người Pháp (m. 1836)

- Louis-Nicolas Davout có sinh nhật ngày 10 tháng 5 năm 1770 – Louis-Nicolas Davout, sĩ quan chỉ huy, chính trị gia và là Bộ trưởng Chiến tranh Pháp (m. 1832)

- Augustin-Jean Fresnel có sinh nhật ngày 10 tháng 5 năm 1788 – Augustin-Jean Fresnel, nhà vật lý học và là kỹ sư người Pháp (m. 1827)

- John Wilkes Booth có sinh nhật ngày 10 tháng 5 năm 1838 – John Wilkes Booth, diễn viên người Mỹ và là người ám sát tổng thống Abraham Lincoln (m. 1865)

- Gustav Stresemann có sinh nhật ngày 10 tháng 5 năm 1878 – Gustav Stresemann, nhà báo, chính trị gia, Thủ tướng thứ 7 của người Đức trong thời kỳ Cộng hòa Weimar và cũng là người đoạt giải Nobel (m. 1929)

- Max Steiner có sinh nhật ngày 10 tháng 5 năm 1888 – Max Steiner, nhà soạn nhạc Mỹ gốc Áo, được mệnh danh là "cha đẻ nhạc phim"[1] (m. 1971)

- Alfred Jodl có sinh nhật ngày 10 tháng 5 năm 1890 – Alfred Jodl, tướng lĩnh người Đức (m. 1946)

- Fred Astaire có sinh nhật ngày 10 tháng 5 năm 1899 – Fred Astaire, đạo diễn, ca sĩ và vũ công người Mỹ (m. 1987)

- Tôn Thất Tùng có sinh nhật ngày 10 tháng 5 năm 1912 - Tôn Thất Tùng, bác sĩ Việt Nam chuyên về lĩnh vực gan và giải phẫu gan (m. 1982)

- Heydar Aliyev có sinh nhật ngày 10 tháng 5 năm 1923 – Heydar Aliyev, tướng lĩnh, chính trị gia, Tổng thống thứ 3 của Azerbaijian (m. 2003)

- Hugo Banzer có sinh nhật ngày 10 tháng 5 năm 1926 – Hugo Banzer, tướng lĩnh, chính trị gia và Tổng thống Bolivia (m. 2002)

- Bono có sinh nhật ngày 10 tháng 5 năm 1960 – Bono, ca sĩ của nhóm U2

- Sylvain Wiltord có sinh nhật ngày 10 tháng 5 năm 1974 – Sylvain Wiltord, ngôi sao bóng đá Pháp

- Lee Hyori có sinh nhật ngày 10 tháng 5 năm 1979 – Lee Hyori, ca sĩ và diễn viên Hàn Quốc

- Bae Jinyoung có sinh nhật ngày 10 tháng 5 năm 2000 - Bae Jinyoung, cựu thành viên Wanna One, thành viên nhóm nhạc CIX

- Prince Charles of Luxembourg có sinh nhật ngày 10 tháng 5 năm 2020 - Prince Charles of Luxembourg, con duy nhất của Đại công tước Guillaume và Đại công tước Stéphanie được thừa kế.[2],[3]

Người nổi tiếng mất ngày 10 tháng 5

- Lưu Tống Minh Đế mất ngày 10 tháng 5 năm 472 – Lưu Tống Minh Đế (s. 439).

- Nhật hoàng Nakamikado mất ngày 10 tháng 5 năm 1737 – Nhật hoàng Nakamikado (s. 1702)

- Louis XV của Pháp mất ngày 10 tháng 5 năm 1774 – Vua Louis XV của Pháp (s. 1710)

- William Watson mất ngày 10 tháng 5 năm 1787 – William Watson, nhà khoa học Anh

- George E. Smith mất ngày 10 tháng 5 năm 1930 – George E. Smith, nhà vật lý học, kỹ sư người Mỹ và nhà đoạt giải Nobel Vật lý

- Nguyễn Khắc Viện mất ngày 10 tháng 5 năm 1997 – Nguyễn Khắc Viện, nhà khoa học và nhà hoạt động chính trị - xã hội Việt Nam

- Nhạc sĩ mất ngày 10 tháng 5 năm 2008 – Nhạc sĩ Trịnh Hưng

3.64198 sec| 2245.836 kb