Người sinh ngày 8 tháng 5 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 8 tháng 5 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 8 tháng 5 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 8 tháng 5 thuộc cung Kim ngưu

Cung Kim Ngưu – Taurus, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 20/4 đến 20/5, là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Đất. Biểu trưng cho cung này là con bò đực.

Biểu tượng Con bò
Thời gian 20 tháng 4 - 20 tháng 5
Chòm sao Kim Ngưu
Nguyên tố Đất
Phẩm chất Hoàng Đạo Ổn định
Chủ tinh Sao Kim
Vượng tinh Mặt Trăng
Tù tinh Sao Hỏa và Sao Diêm Vương
Hãm tinh Sao Thiên Vương

Những người sinh ra trong khoảng thời gian này luôn có thể được nhận biết bởi dáng vẻ điềm tĩnh, sự khoan thai trong cử chỉ và lời nói.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Kim ngưu

Ở xứ Phoenicia có một nàng trông chúa xinh đẹp tên là Europa. Vào một buổi chiều khi nàng đang nhổ cỏ bên bờ sông bỗng xuất hiện một con trâu trắng to. Thích thú trước vẻ đẹp ấy, Europa lập tức leo lên lưng chú trâu mà không hề sợ hãi. Điều ngạc nhiên là chú trâu đã đưa Europa nhảy qua hết vùng đồng bằng tới biển rộng với một sức mạnh bí ẩn, dải bước trên những con sóng biển không khác nào đi trên đất liền.

Đó không phải là một chú trâu bình thường mà chính là Zeus, được các vị thần biến hóa thành, bởi vậy mà chú trâu ấy có một sức mạnh khủng khiếp. Zeus đã đưa Europa qua các vùng biển Địa Trung Hải và sau đó là đảo Crete (Hy Lạp) sau đó hai người kết duyên vợ chồng tại đó. Kể từ đó vùng đất hai người sinh sống có tên Europa (là Châu Âu ngày nay).

Tính cách Kim Ngưu sinh ngày 8/5Tính cách nam Kim Ngưu sinh ngày 8/5Người sinh ngày 8/5 thuộc cung Kim Ngưu, có tính cách thường rất cứng đầu, kiên trì và chịu đựng khó khăn. Họ là người thông minh, trực giác và có tầm nhìn xa, đặc biệt là trong các vấn đề kinh tế. Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng bảo thủ và không thích thay đổi quá nhiều trong cuộc sống.Những người sinh ngày 8/5 thường là người cầu toàn và tỉ mỉ trong công việc. Họ có kỹ năng quản lý tốt, thường là lãnh đạo xuất sắc và có thể đạt được sự nghiệp lớn. Tuy nhiên, họ có thể trở nên khó chịu khi không được kiểm soát hoàn toàn tình hình.Về mặt tình cảm, người sinh ngày 8/5 thường có tính cách nghĩ trước hơn là hành động. Họ cần thời gian để xây dựng sự tin tưởng và gắn bó với người khác. Nếu đã quyết định yêu ai thì họ sẽ trung thành và yêu thương đối tác của mình một cách chân thành.Tính cách nữ Kim Ngưu sinh ngày 8/5Người phụ nữ sinh vào ngày 8/5 thuộc cung Kim Ngưu có các đặc tính tính cách sau đây:

  • Thông minh, sáng tạo và nhanh nhạy: Các nữ giới sinh vào ngày 8/5 thường rất thông minh và sáng tạo. Họ có khả năng nhanh chóng tìm ra giải pháp cho các vấn đề phức tạp và có thể thích nghi với môi trường mới một cách nhanh chóng.
  • Có tầm nhìn rộng và suy nghĩ sáng tạo: Những người phụ nữ sinh vào ngày 8/5 thường có khả năng nhìn xa và thấy rõ những tiềm năng và cơ hội trong tương lai. Họ có suy nghĩ sáng tạo và có thể tìm ra những giải pháp tốt nhất cho các vấn đề khó khăn.
  • Tính cách quyết đoán và kiên trì: Những người phụ nữ sinh vào ngày 8/5 thường rất quyết đoán trong việc đưa ra quyết định và có thể kiên trì với mục tiêu của mình đến cùng. Họ không dễ bị đánh bại bởi thất bại và sẽ cố gắng hết sức để đạt được thành công.
  • Tâm linh và nhân đạo: Các nữ giới sinh vào ngày 8/5 có tâm hồn nhân đạo và thường quan tâm đến các vấn đề của thế giới xung quanh họ. Họ có khả năng làm việc vì mục đích lớn hơn bản thân và thường muốn góp phần vào việc cải thiện cuộc sống của mọi người.
  • Khó tính và có thể gây khó khăn cho người khác: Tuy nhiên, những người phụ nữ sinh vào ngày 8/5 cũng có thể có tính cách khó tính và khó chiều. Họ đặt ra tiêu chuẩn cao cho bản thân và cũng đòi hỏi người khác phải theo tiêu chuẩn của họ. Điều này có thể gây khó khăn cho người khác nếu họ không đáp ứng được yêu cầu của những người phụ nữ này.

Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 8/5Người sinh ngày 8/5 học giỏi môn gìNgười sinh ngày 8/5 có tâm hồn sáng tạo và nghệ sĩ. Họ thường có sự nghiệp tốt trong lĩnh vực sáng tạo như nghệ thuật, âm nhạc, thiết kế, trang trí nội thất và văn hóa. Họ cũng có khả năng phát triển kỹ năng thuyết trình và giảng dạy, do đó nếu họ theo đuổi việc truyền đạt kiến thức thì cũng có thể đạt được thành công.Những người sinh ngày 8/5 cũng có xu hướng tập trung vào lĩnh vực kinh doanh và tài chính. Họ có khả năng quản lý tài chính tốt và đưa ra quyết định kinh doanh thông minh, do đó thường thành công trong việc kinh doanh.Ngoài ra, họ cũng có đam mê với các hoạt động ngoài trời và thể thao, có thể thành công trong các lĩnh vực như thể hình, thể thao chuyên nghiệp và đấu trường.Người sinh ngày 8/5 làm nghề gìNgười sinh ngày 8/5 là những người thông minh, sáng tạo, có tầm nhìn xa và sự kiên trì trong công việc. Họ cũng rất thích giao tiếp và thể hiện bản thân. Vì vậy, những nghề phù hợp với họ bao gồm:

  1. Quảng cáo và truyền thông: Những người sinh ngày 8/5 có khả năng giao tiếp tốt, sáng tạo và có tầm nhìn xa nên rất phù hợp với lĩnh vực quảng cáo và truyền thông.
  2. Kinh doanh: Với sự kiên trì và khả năng lãnh đạo, những người sinh ngày 8/5 có thể trở thành những doanh nhân tài ba.
  3. Giáo dục: Họ rất thích chia sẻ kiến thức và có tài năng trong việc giảng dạy và truyền cảm hứng cho người khác.
  4. Lĩnh vực sáng tạo: Bởi vì tính sáng tạo, tầm nhìn xa, họ có thể thành công trong các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật, thiết kế, văn hóa và giải trí.
  5. Lĩnh vực khoa học kỹ thuật: Với khả năng phân tích, tư duy logic và tính kiên trì, họ có thể làm việc trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật như công nghệ thông tin, nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Tuy nhiên, đây chỉ là những gợi ý chung về nghề nghiệp và không phải là điều kiện tất yếu cho thành công. Các yếu tố khác như sở thích, môi trường, kỹ năng và bản thân người đó cũng ảnh hưởng đến sự lựa chọn nghề nghiệp của họ.Tình duyên Kim Ngưu sinh ngày 8/5Tình duyên nam Kim Ngưu sinh ngày 8/5Người sinh ngày 8/5 thuộc cung Kim Ngưu, tuy nhiên các yếu tố khác trong bảng tử vi của họ sẽ ảnh hưởng đến tính cách và tình duyên của họ nhiều hơn là chỉ ngày sinh.Tuy vậy, nếu xét theo ngày sinh thì nam Kim Ngưu sinh ngày 8/5 có tính cách độc lập, kiên trì, quyết đoán và có tài năng kinh doanh. Họ thường có tầm nhìn xa, tư duy sáng tạo, khả năng tổ chức và lãnh đạo tốt. Họ cũng có trí nhớ tốt và tinh thần thích khám phá.Về tình duyên, nam Kim Ngưu sinh ngày 8/5 thường là người chung thuỷ, đáng tin cậy, tận tâm với người yêu và có trách nhiệm với gia đình. Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng thích kiểm soát và thường rất khó để thay đổi quan điểm của mình. Để có một mối quan hệ tốt, họ cần học cách dễ dàng tương tác và cởi mở hơn.Tình duyên nữ Kim Ngưu sinh ngày 8/5Người phụ nữ sinh vào ngày 8/5 thuộc cung Kim Ngưu thường có tình cảm sâu nặng, luôn tìm kiếm tình yêu đích thực và sự ổn định trong mối quan hệ. Cô ấy là người trung thành, có trách nhiệm và tử tế. Một khi đã yêu, cô ấy sẽ hi sinh tất cả cho người mình yêu thương.Tuy nhiên, do tính cách cứng đầu và khó chịu khi bị phản bội, người phụ nữ này có thể trở nên quá bảo vệ với tình yêu của mình. Cô ấy cần phải học cách để thấu hiểu và tha thứ để mối quan hệ của mình được bền vững hơn.Với tính cách tận tâm và sự quan tâm đến tình yêu, người phụ nữ sinh ngày 8/5 thường tìm kiếm một người đàn ông đáng tin cậy, có trách nhiệm và chung thuỷ. Cô ấy sẽ không bao giờ chấp nhận một mối quan hệ bất chân thành hay đầy rủi ro. Nếu tìm được người đàn ông phù hợp, cô ấy sẽ tận hưởng một mối quan hệ tình cảm vững chắc và bền vững.Sức khỏe của những người sinh ngày 8/5Những người sinh ngày 8/5 thường có sức khỏe tốt. Họ có thể trở nên quá tải và căng thẳng do tính cách tham vọng và cứng rắn của họ, nhưng chính tính cách này cũng giúp họ vượt qua khó khăn và đạt được những mục tiêu mà họ đề ra. Vì vậy, họ cần phải có sự cân bằng trong cuộc sống và đảm bảo thời gian nghỉ ngơi và thư giãn để duy trì sức khỏe tốt. Ngoài ra, họ cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống và tập luyện thể thao thường xuyên để giữ gìn sức khỏe.Lời kếtTổng quan về cung Kim Ngưu sinh ngày 8/5 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Kim Ngưu luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 8 tháng 5

- Trịnh Duy Sản ngày 8 tháng 5 năm 1516 – Nguyên quận công Trịnh Duy Sản sai võ sĩ sát hại Tương Dực Đế của triều Lê Việt Nam, sau đó hỏa thiêu thi thể.

- Tây Ban Nha ngày 8 tháng 5 năm 1541 – Nhà thám hiểm người Tây Ban Nha Hernando de Soto trở thành người Âu Châu đầu tiên được ghi chép là đến sông Mississippi, ông gọi sông là Río del Espíritu Santo.

- xâm chiếm Lưu Cầu ngày 8 tháng 5 năm 1609 – Trong cuộc xâm chiếm Lưu Cầu, quân đội phiên Satsuma của Nhật Bản tiến vào kinh thành Shuri của Lưu Cầu.

- Ngày Chiến thắng (8 tháng 5) ngày 8 tháng 5 năm 1945 - Ngày Chiến thắng (8 tháng 5), sau khi phát xít Đức đầu hàng trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

- Hội nghị Giơnevơ về Đông Dương ngày 8 tháng 5 năm 1954 – Bắt đầu diễn ra Hội nghị Giơnevơ về Đông Dương.

- Ngô Đình Diệm ngày 8 tháng 5 năm 1957 – Ngô Đình Diệm thăm chính thức Hoa Kỳ. Đây là một phần chuyến công du đến các nước chống Cộng sản của ông Diệm.

- Sự kiện Phật Đản ngày 8 tháng 5 năm 1963 - Đàn áp trong Sự kiện Phật Đản bùng phát tại Huế giữa các Phật tử và chính quyền Việt Nam Cộng hòa.

- Viện Kỹ thuật Phòng không - Không quân (Quân chủng Phòng không - Không quân) ngày 8 tháng 5 năm 1978 - ngày truyền thống Viện Kỹ thuật Phòng không - Không quân (Quân chủng Phòng không - Không quân) và Viện Kỹ thuật Hải quân (Quân chủng Hải quân).

- Tổ chức Y tế Thế giới ngày 8 tháng 5 năm 1980 – Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận bệnh đậu mùa đã được tiệt trừ.

- EXO ngày 8 tháng 5 năm 2012 - Nhóm nhạc nam Hàn - Trung EXO chính thức được ra mắt dưới sự quản lý của công ty S.M. Entertainment bằng ca khúc MAMA

Người nổi tiếng sinh ngày 8 tháng 5

- Carl Stamitz có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1745 - Carl Stamitz, nhà soạn nhạc và nghệ sĩ violin người Đức (m. 1801)

- Miguel Hidalgo y Costilla có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1753 - Miguel Hidalgo y Costilla, mục sư, người lãnh đạo cách mạng (m. 1811)

- Henry Dunant có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1828 - Henry Dunant, người sáng lập tổ chức Chữ Thập Đỏ, chủ nhân giải Nobel (m. 1910)

- Harry S. Truman có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1884 - Harry S. Truman, chính trị gia, Tổng thống thứ 33 của Hoa Kỳ (m. 1972)

- Friedrich Hayek có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1899 - Friedrich Hayek, nhà kinh tế học, triết gia người Anh gốc Áo, chủ nhân giải Nobel (m. 1992)

- Jacques Heim có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1899 - Jacques Heim, nhà thiết kế thời trang người Pháp (m. 1967)

- André Michel Lwoff có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1902 - André Michel Lwoff, nhà vi sinh học, nhà vật lý học người Pháp, chủ nhân giải Nobel (m. 1994)

- Fernandel có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1903 - Fernandel, ca sĩ, diễn viên người Pháp (m. 1971)

- Roberto Rossellini có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1906 - Roberto Rossellini, đạo diễn và biên kịch người Ý (m. 1977)

- Robert Johnson có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1911 - Robert Johnson, nghệ sĩ guitar, ca sĩ kiêm sáng tác người Mỹ (m. 1938)

- João Havelange có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1916 - João Havelange, vận động viên bóng nước, luật gia, doanh nhân người Brasil, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới FIFA từ 1974 đến 1998 (m. 2016)

- David Attenborough có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1926 - David Attenborough, nhà môi trường học, người dẫn chương trình truyền hình người Anh

- Thomas Pynchon có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1937 - Thomas Pynchon, tiểu thuyết gia người Mỹ

- H. Robert Horvitz có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1947 - H. Robert Horvitz, nhà sinh học người Mỹ, chủ nhân giải Nobel

- John Michael Talbot có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1954 - John Michael Talbot, ca sĩ kiêm sáng tác, nghệ sĩ guitar người Mỹ

- Meles Zenawi có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1955 - Meles Zenawi, chính trị gia, thủ tướng của Ethiopia (m. 2012)

- Franco Baresi có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1960 - Franco Baresi, cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá người Ý

- Bill de Blasio có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1961 – Bill de Blasio

- Minamoto Shizuka có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1964 - Minamoto Shizuka, nhân vật hoạt hình nổi tiếng ở Nhật Bản

- Sakura Momoko có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1965 - Sakura Momoko, mangaka người Nhật

- Luis Enrique có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1970 - Luis Enrique, cựu cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá

- Arakawa Hiromu có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1973 - Arakawa Hiromu, mangaka người Nhật

- Enrique Iglesias có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1975 - Enrique Iglesias, ca sĩ kiêm sáng tác, nhà sản xuất âm nhạc người Mỹ gốc Tây Ban Nha

- Lúcio có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1978 Lúcio, cầu thủ bóng đá người Brasil Jang Woo-hyuk, rapper và vũ công người Hàn Quốc

- Andrea Barzagli có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1981 - Andrea Barzagli, cầu thủ bóng đá người Ý

- Kim Seon-ho có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1986 - Kim Seon-ho, diễn viên Hàn Quốc

- Mark Noble có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1987 - Mark Noble, cầu thủ bóng đá người Anh

- ViruSs có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1990 - ViruSs, Streamer, YouTuber, Nhạc sĩ, Nhà sản xuất âm nhạc người Việt Nam

- Park Junghwa có sinh nhật ngày 8 tháng 5 năm 1995 - Park Junghwa, thành viên nhóm nhạc nữ EXID, Hàn Quốc

0.04482 sec| 2249.836 kb