Người sinh ngày 14 tháng 7 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 14 tháng 7 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 14 tháng 7 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 14 tháng 7 thuộc cung Cự Giải

Cung Cự Giải – Cancer, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 22/6 – 22/7. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Nước. Biểu tượng của cung này là con cua.

Biểu tượng Con cua
Thời gian 22 tháng 6 - 22 tháng 7
Chòm sao Cự Giải
Nguyên tố Nước
Phẩm chất Hoàng Đạo Thống lĩnh
Chủ tinh Mặt Trăng
Vượng tinh Sao Mộc và Sao Hải Vương
Tù tinh Sao Thổ
Hãm tinh Sao Hỏa

Người thuộc cung này sống trực giác và đa cảm. Sống tình cảm là đặc điểm nổi bật của Cự Giải. Gia đình luôn là ưu tiên số 1 với họ.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Cự Giải

Trong một cơn điên dữ dội do thần Hera gây nên, Hercules đã phạm tội giết vợ con mình và phải chịu hình phạt làm nô lệ cho Eurystheus. Để bảo vệ mạng sống của mình, Hercules buộc phải tấn công xóa bỏ thế giới của Hydra ở Lerna.

Trong lúc những con quái vật nhiều đầu Hydra xông tới và tấn công Heracles, chàng đã chiến đấu  và cắt từng cái đầu ghê sợ ấy. Tình thế đang trở nên nguy hiểm đối với quái vật Hydra.

Chứng kiến cảnh ấy, chú cua trong chòm Cự Giải - người bạn của quái vật nhiều đầu Hydra bật khóc trong sự đau xót “Bạn Hydra của ta thật đáng thương!”. Và cuối cùng chú cua  đã quyết định dùng những chiếc càng của mình để tấn công Heracles. Dẫu biết rằng, đứng trước sức mạnh của người anh hùng vĩ đại trong thần thoại Hy Lạp, chú cua sẽ chẳng thể làm gì và bị chế ngự trong giây lát.

Cảm động trước tình bạn bất diệt này, các vị thần đã đưa ba nhân vật lên bầu trời và hợp lại thành một chòm sao mang tên Cự Giải (Cancer).

Tính cách Cự Giải sinh ngày 14/7Tính cách nam Cự Giải sinh ngày 14/7Nam Cự Giải sinh ngày 14/7 là những người rất tâm linh và có trực giác mạnh mẽ. Họ luôn tìm kiếm sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống, và thường có tình yêu với những điều tinh tế và đẹp đẽ.Họ rất nhạy cảm và sâu sắc, và thường có khả năng hiểu rõ cảm xúc của người khác. Điều này giúp họ có khả năng giao tiếp tốt và thấu hiểu đối tác trong mối quan hệ tình cảm.Nam Cự Giải sinh ngày 14/7 thường là những người đa tài và có óc sáng tạo. Họ có khả năng thích nghi nhanh chóng với môi trường mới và có tầm nhìn sáng tạo và đổi mới trong nhiều lĩnh vực.Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên quá cảm xúc và bị bao phủ bởi sự nghi ngờ và lo lắng. Điều này có thể khiến cho họ khó khăn trong việc ra quyết định và tự tin trong hành động. Họ cần phải học cách kiểm soát và điều chỉnh cảm xúc của mình để có thể phát triển tốt hơn trong sự nghiệp và cuộc sống.Tính cách nữ Cự Giải sinh ngày 14/7Người phụ nữ sinh vào ngày 14/7 được cảm nhận là có tính cách khá phức tạp và đa chiều. Họ có sự kết hợp độc đáo giữa sự nhạy cảm, tình cảm và sự thông minh, cầu tiến. Họ có tư duy sáng tạo và khả năng đánh giá, phân tích tốt. Họ có thể tìm thấy những giải pháp sáng tạo cho các vấn đề khó khăn, đồng thời cũng sẽ đánh giá tình huống một cách khách quan và phân tích các khía cạnh khác nhau trước khi ra quyết định.Một trong những đặc điểm của người phụ nữ sinh ngày 14/7 đó là họ có trực giác rất tốt và khả năng nhận biết được sự thật của những người xung quanh. Họ có nhu cầu về sự tự do và độc lập, tuy nhiên cũng rất cần tình cảm và sự ủng hộ của gia đình và bạn bè. Họ rất thông minh và tỉnh táo, có khả năng phát hiện các vấn đề ngay từ đầu và tìm cách giải quyết một cách nhanh chóng.Nữ giới sinh vào ngày 14/7 cũng có đam mê về nghệ thuật và văn hóa. Họ thích tham gia vào các hoạt động sáng tạo và thể hiện cá tính riêng của mình qua các hình thức nghệ thuật như âm nhạc, văn học, hội họa, điện ảnh,... Họ cũng có khuynh hướng tìm kiếm sự bình yên và cân bằng trong cuộc sống, và có khả năng tìm thấy sự thỏa mãn trong những hoạt động tĩnh lặng như yoga hoặc thiền định.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 14/7Người sinh ngày 14/7 học giỏi môn gìNgười sinh ngày 14/7 có đa tài và có óc sáng tạo, vì vậy họ có thể học giỏi nhiều môn học khác nhau. Tuy nhiên, những môn học mà họ thường học giỏi bao gồm:

  1. Môn học liên quan đến sáng tạo: Với trí tưởng tượng phong phú và khả năng sáng tạo, người sinh ngày 14/7 thường có năng khiếu và đam mê trong lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc, thiết kế, trang trí nội thất, ...
  2. Ngôn ngữ và văn học: Họ có khả năng phân tích, đánh giá, và hiểu sâu sắc các tác phẩm văn học, cũng như sử dụng từ ngữ và ngữ pháp một cách chính xác.
  3. Khoa học xã hội: Họ thường có khả năng thấu hiểu con người và hiểu rõ cảm xúc của người khác, do đó, các môn học như tâm lý học, triết học, xã hội học, và quản lý sẽ phù hợp với họ.
  4. Khoa học tự nhiên: Họ có khả năng phân tích và logic, vì vậy các môn học như toán học, vật lý và hóa học sẽ phù hợp với họ.

Người sinh ngày 14/7 làm nghề gìMột số nghề có thể phù hợp với người sinh ngày 14/7 bao gồm:

  • Nghệ sĩ, nhà văn, nhạc sĩ, diễn viên, nhiếp ảnh gia hoặc các nghệ nhân khác: Những người sinh vào ngày này thường có niềm đam mê và tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật. Họ có thể thể hiện bản thân qua những tác phẩm sáng tạo của mình.
  • Giáo viên, giảng viên hoặc nhà huấn luyện: Họ có thể chọn nghề giáo dục để giúp đỡ và truyền cảm hứng cho người khác. Với tính cách thông minh và sáng tạo, họ có thể tìm cách giảng dạy một cách hiệu quả và sáng tạo.
  • Nhà hoạch định sự kiện: Với khả năng tổ chức và quản lý, họ có thể trở thành những nhà hoạch định sự kiện tài ba. Họ có khả năng tổ chức các sự kiện thành công với sự tình cảm và cầu kỳ.
  • Nhà tâm lý học hoặc tư vấn viên: Với khả năng đánh giá và phân tích tốt, họ có thể trở thành những nhà tâm lý học hay tư vấn viên giỏi. Họ có khả năng giúp đỡ và tư vấn cho người khác trong các vấn đề tâm lý và xã hội.
  • Các ngành công nghiệp sáng tạo khác như thiết kế đồ họa, marketing, quảng cáo hoặc truyền thông cũng có thể phù hợp với những người sinh vào ngày 14/7.

Tình duyên Cự Giải sinh ngày 14/7Tình duyên nam Cự Giải sinh ngày 14/7Nam Cự Giải sinh ngày 14/7 có tính cách tình cảm, chu đáo và đôi khi cảm nhận nhạy bén về tình cảm của người khác. Họ là người tận tâm và luôn quan tâm đến tình cảm của đối phương, tạo sự an yên và ổn định cho mối quan hệ.Về mặt tình duyên, nam Cự Giải sinh ngày 14/7 là người rất lãng mạn và sẵn sàng tìm kiếm tình yêu trong cuộc sống. Họ thường khát khao một mối quan hệ đầy tình cảm, sự chia sẻ và sự hiểu biết lẫn nhau. Họ có thể khá nhút nhát và e dè trong việc tiếp cận tình yêu, nhưng khi đã yêu thì sẽ rất chung thuỷ và sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu.Tuy nhiên, nam Cự Giải sinh ngày 14/7 cũng có thể bị cuốn vào cảm xúc và không có sự tự tin trong mối quan hệ. Họ có thể trở nên quá nhạy cảm và dễ bị tổn thương trong tình yêu, do đó cần phải học cách tự bảo vệ bản thân và duy trì sự cân bằng trong mối quan hệ.Tình duyên nữ Cự Giải sinh ngày 14/7Nữ Cự Giải sinh ngày 14/7 thường rất nghiêm túc và chân thành trong các mối quan hệ tình cảm. Họ rất trung thành và chung thuỷ với người mình yêu, đồng thời cũng đòi hỏi sự trung thành và chân thành tương đương từ phía đối tác của mình.Tuy nhiên, họ cũng có thể bị cuốn vào những cảm xúc mạnh mẽ và dễ bị tổn thương trong tình yêu, do đó cần phải chú ý đến việc bảo vệ bản thân và không để bị lấn át bởi tình cảm.Về mặt tình cảm, nữ Cự Giải sinh ngày 14/7 có khả năng yêu sâu sắc, tận tâm và sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu. Tuy nhiên, họ cũng cần thời gian để xây dựng niềm tin và tạo dựng sự an toàn trong mối quan hệ của mình.Sức khỏe của những người sinh ngày 14/7Những người sinh ngày 14/7 thường có sức khỏe tốt và động lực để duy trì một lối sống lành mạnh. Họ có thể thích hoạt động ngoài trời và thường xuyên tập thể dục để giữ gìn sức khỏe tốt.Tuy nhiên, nam Cự Giải sinh ngày 14/7 có thể dễ bị ảnh hưởng bởi tâm trạng và cảm xúc, do đó họ cần phải học cách kiểm soát cảm xúc và tránh căng thẳng quá mức. Họ cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống và đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, việc duy trì một lối sống lành mạnh và giảm thiểu tác động của các tác nhân gây hại như thuốc lá, rượu, ma túy cũng rất quan trọng đối với sức khỏe của họ.Lời kếtTổng quan về cung Cự Giải sinh ngày 14/7 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Cự Giải luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống. Các sự kiện nổi bật trong ngày 14 tháng 7

- Loạn An Sử ngày 14 tháng 7 năm 756 – Loạn An Sử: Đường Minh Hoàng chạy khỏi kinh sư Trường An trong lúc quân An Lộc Sơn tiến gần đến thành.

- Louis VIII ngày 14 tháng 7 năm 1223 – Louis VIII trở thành Quốc vương Pháp sau cái chết của cha, Philippe II.

- Hussite ngày 14 tháng 7 năm 1420 – Lực lượng Hussite Séc dưới quyền Jan Žižka giành thắng lợi quyết định tại Đồi Vítkov trước Thập tự quân dưới quyền Hoàng đế Thánh chế La Mã Sigismund.

- Cách mạng Pháp ngày 14 tháng 7 năm 1789 – Bắt đầu Cách mạng Pháp: các công dân Paris tấn công ngục Bastille và giải thoát bảy tù nhân. Ngày này được lấy làm ngày quốc khánh Pháp hiện nay.

- Billy the Kid ngày 14 tháng 7 năm 1881 – Billy the Kid bị bắn chết bởi Pat Garrett trước Pháo đài Sumner.

- Liên quân tám nước ngày 14 tháng 7 năm 1900 – Quân đội của Liên quân tám nước chiếm Thiên Tân trong sự kiện Phong trào Nghĩa Hòa Đoàn.

- Tân Việt cách mạng Đảng ngày 14 tháng 7 năm 1928 – Thành lập Tân Việt cách mạng Đảng ở Việt Nam.

- Palmiro Togliatti ngày 14 tháng 7 năm 1948 – Palmiro Togliatti, lãnh đạo Đảng Cộng sản Ý, bị bắn gần tòa nhà Quốc hội Ý.

- Cách mạng Iraq ngày 14 tháng 7 năm 1958 – Cách mạng Iraq: Chính quyền quân chủ bị lật đổ bởi Abdul Karim Kassem, nhà lãnh đạo mới của nước này.

- Chiến tranh Bóng đá ngày 14 tháng 7 năm 1969 – Chiến tranh Bóng đá: El Salvador và Honduras nổ ra cuộc chiến 100 tiếng đồng hồ. Kết thúc ngày 18 tháng 7 năm 1969.

- Chính phủ Hoa Kỳ ngày 14 tháng 7 năm 2003 – Chính phủ Hoa Kỳ thừa nhận sự tồn tại của "Vùng 51".

- Nga ngày 14 tháng 7 năm 2007 – Nga rút khỏi Hiệp ước hạn chế vũ khí thông thường ở châu Âu.

- New Horizons ngày 14 tháng 7 năm 2015 – Phi thuyền New Horizons tiếp cận Sao Diêm Vương ở khoảng cách 12.500 km, trở thành tàu thăm dò đầu tiên khám phá hành tinh lùn này.

Người nổi tiếng sinh ngày 14 tháng 7

- Hồng y Mazarin có sinh nhật ngày 14 tháng 7 năm 1602 – Hồng y Mazarin, thủ tướng Pháp 1642–1661

- Gavrila Romanovich Derzhavin có sinh nhật ngày 14 tháng 7 năm 1743 – Gavrila Romanovich Derzhavin nhà thơ Nga Thời kỳ Khai sáng

- Gustav Klimt có sinh nhật ngày 14 tháng 7 năm 1862 – Gustav Klimt, họa sĩ, nghệ sĩ tạo hình người Áo (m. 1918)

- Thái Văn Lung có sinh nhật ngày 14 tháng 7 năm 1916 – Thái Văn Lung, luật sư, chính khách Việt Nam (m. 1946)

- Victoria có sinh nhật ngày 14 tháng 7 năm 1977 – Victoria, công chúa Thụy Điển, Nữ công nước xứ Västergötland

- Thái tử Son Wanari ra đời 14/7 - Khmer People có sinh nhật ngày 14 tháng 7 năm 1981 - Thái tử Son Wanari ra đời 14/7 - Khmer People

Người nổi tiếng mất ngày 14 tháng 7

- Nguyễn Phúc Miên Kháp mất ngày 14 tháng 7 năm 1893 – Nguyễn Phúc Miên Kháp, tước phong Tuy An Quận công, hoàng tử con vua Minh Mạng (s. 1828)

- Nguyễn Trọng Bảo mất ngày 14 tháng 7 năm 1972 – Nguyễn Trọng Bảo, Chuẩn tướng Quân lực Việt Nam Cộng hòa (s. 1925)

- Nguyễn Ngọc Loan mất ngày 14 tháng 7 năm 1998 – Nguyễn Ngọc Loan, Thiếu tướng Quân lực Việt Nam Cộng hòa (s. 1930)

0.02850 sec| 2217.578 kb