Người sinh ngày 31 tháng 12 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 31 tháng 12 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 31 tháng 12 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 31 tháng 12 thuộc cung Ma Kết

Cung Ma Kết hay Nam Dương, là những sinh vào khoảng thời gian từ 22/12 đến 19/1. Biểu tượng của cung này là một con dê với đuôi cá.

Biểu tượng Con dê biển
Thời gian 22 tháng 12 - 19 tháng 1
Chòm sao Ma Kết
Nguyên tố Đất
Phẩm chất Hoàng Đạo Thống lĩnh
Chủ tinh Sao Thổ
Vượng tinh Sao Hỏa
Tù tinh Mặt Trăng
Hãm tinh Sao Mộc

Ma Kết là một người khá chung tình, đặt nặng vấn đề danh vọng và địa vị xã hội lên trên hết. Trung thành, tự tin, có óc tổ chức, tinh khôn sắc sảo là đặc điểm nổi bật của Ma Kết.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Ma Kết

Truyền thuyết xưa của người Hy Lạp tương truyền lại rằng vị thần rừng đầu tiên trên thế giới chính là Pan con trai của Hermes (thần đưa thư) và một nữ thần cây (Nymph). Mới sinh ra Pan mang hình dáng dị hợm nữa dê nữa người (phần thân dưới của thần Pan là đôi chân dê) khiến nữ thần cây hoảng sợ bỏ chạy, thần Zeus thấy vậy thì nhủ lòng thương con trai mình mà đem Pan lên Olympus sống với các vị thần khác, bản chất hiền lành của Pan làm mọi người yêu quý cậu vô cùng. Nhưng mỗi ngày nhìn mọi người bình thường và xinh đẹp đặc biệt là chàng Ganymedes bên cạnh cha mình Pan lại càng tự ti.

Tự ti lớn dần Pan bỏ chạy xuống trần gian trốn vào rừng thẳm mỗi ngày thổi kèn, hát với các Nymph và muông thú. Mọi chuyện vẫn yên bình trôi cho đến một ngày Typhon (con của đất mẹ Gaia và vực thẳm Tartarus) xuất hiện, lúc này Typhon với mưu đồ lật đổ Zeus liên hồi tàn phá mặt đất. Một hôm Pan đang hát say sưa thì Typhon lao đến đập phá các nữ thần cây Nymph hoảng sợ bỏ chạy tán loạn, vì muốn giúp các nữ thần cây trốn thoát Pan dùng thân mình làm mồi nhử để Typhon đuổi theo ra tới bờ biển không còn cách nào ông liền dùng phép hóa đôi chân của mình thành đuôi cá rồi lao xuống biển. Cùng lúc đó Zeus (thần Dớt) xuất hiện đánh đuổi Typhon, để ca ngợi lòng tốt của Pan, thần Zeus đưa ông lên trời hóa thành chòm sao Ma kết.

Tính cách Ma Kết sinh ngày 31/12Tính cách nam Ma Kết sinh ngày 31/12Người đàn ông sinh vào ngày 31/12 có tính cách cẩn trọng, chín chắn và kiên nhẫn. Họ là những người rất đáng tin cậy và có khả năng quản lý tài chính và kinh doanh tốt. Họ có thể tỏ ra khá nghiêm khắc và cứng nhắc trong các quan hệ xã hội, nhưng lại rất chung thuỷ và đáng tin cậy trong tình bạn và tình yêu.Người sinh ngày 31/12 thường là người ham muốn thành công và đạt được mục tiêu mà mình đặt ra. Họ rất có tầm nhìn và sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được những điều mà họ muốn. Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên quá cứng nhắc và khó chịu nếu mọi thứ không diễn ra như kế hoạch của họ.Ngoài ra, người sinh ngày 31/12 thường là những người cầu toàn và khá khó tính. Họ có xu hướng giữ khoảng cách với những người mà họ cho là không đáng tin cậy hoặc không đáng kính trọng. Tuy nhiên, khi được xem là bạn bè, họ là những người rất tận tâm và sẵn sàng giúp đỡ bạn bè trong mọi hoàn cảnh.Tính cách nữ Ma Kết sinh ngày 31/12Người phụ nữ Ma Kết sinh ngày 31/12 thường rất nghiêm túc, trách nhiệm và quyết đoán trong mọi hoạt động. Họ là những người rất tỉ mỉ và cẩn trọng trong mọi việc, luôn cố gắng hoàn thành công việc một cách tốt nhất và đạt được thành công.Tính cách của người phụ nữ Ma Kết sinh ngày 31/12 thường rất đa năng và độc lập. Họ có khả năng quản lý thời gian tốt và sáng tạo trong công việc. Tuy nhiên, họ cũng có thể khá khắt khe và cứng nhắc trong cách tiếp cận với các tình huống.Người phụ nữ Ma Kết sinh ngày 31/12 cũng rất trung thành với bạn bè và gia đình của mình. Họ có tính cách cẩn trọng, thận trọng và không thích chơi tro bụi. Tuy nhiên, họ cũng có khả năng thích ứng với mọi hoàn cảnh và có thể trở thành người bạn đáng tin cậy, giúp đỡ những người xung quanh khi cần thiết.Tính cách của người phụ nữ Ma Kết sinh ngày 31/12 thường rất kiên nhẫn và đáng tin cậy trong mối quan hệ tình cảm. Họ sẵn sàng dành thời gian để tìm kiếm một người đàn ông đáng tin cậy, chân thành và tôn trọng. Họ cũng yêu cầu mối quan hệ của mình phải có sự ổn định và an toàn, và không thích những mối quan hệ bất định hoặc không chắc chắn.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 31/12Người sinh ngày 31/12 học giỏi môn gìNgười sinh ngày 31/12 thường có khả năng học tập tốt và có thể nổi bật trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, họ có xu hướng ưa thích các môn học liên quan đến kinh doanh, tài chính và quản lý, bởi vì họ có tính cách thích sắp xếp, quản lý và kiểm soát.Họ cũng có khả năng vượt qua các môn học liên quan đến khoa học, kỹ thuật, toán học và các môn học chuyên sâu khác. Những người sinh vào ngày này cũng thường có khả năng sáng tạo, sự tập trung và sự kiên trì cần thiết để đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực học tập khác nhau.Người sinh ngày 31/12 làm nghề gìNgười sinh ngày 31/12 thường có tính cách nghiêm túc, trách nhiệm, độc lập và đa năng, vì vậy họ có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, những nghề phù hợp nhất với tính cách của họ bao gồm:

  1. Quản lý: Người sinh ngày 31/12 có khả năng quản lý tốt và cẩn trọng, vì vậy họ có thể làm việc trong các ngành như quản lý nhân sự, quản lý dự án, quản lý sản xuất hoặc quản lý kinh doanh.
  2. Kế toán: Tính cẩn trọng và tỉ mỉ của người sinh ngày 31/12 là yếu tố quan trọng trong lĩnh vực kế toán. Họ có thể làm việc trong các công ty kế toán hoặc làm việc tự do.
  3. Luật sư: Người sinh ngày 31/12 thường rất đáng tin cậy và có khả năng giải quyết các vấn đề pháp lý. Họ có thể trở thành luật sư hoặc giám đốc hoặc cố vấn pháp lý trong các công ty.
  4. Giáo dục: Người sinh ngày 31/12 rất kiên nhẫn và có khả năng truyền đạt kiến thức một cách hiệu quả. Họ có thể trở thành giáo viên hoặc giảng viên, hoặc làm việc trong các trường đại học hoặc tổ chức đào tạo.
  5. Kinh doanh: Tính cẩn trọng và kiên nhẫn của người sinh ngày 31/12 là những yếu tố quan trọng để trở thành nhà kinh doanh thành công. Họ có thể mở các cửa hàng, quán cà phê hoặc công ty khác để phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình.

Tình duyên Ma Kết sinh ngày 31/12Tình duyên nam Ma Kết sinh ngày 31/12Nam Ma Kết sinh ngày 31/12 có thể là người khá khó tính và cứng đầu trong chuyện tình cảm. Họ rất nghiêm túc và đáng tin cậy trong chuyện tình yêu và không thích lãng phí thời gian trong các mối quan hệ ngắn ngủi.Họ cần thời gian để xây dựng mối quan hệ và không thích bị thôi thúc hay ép buộc. Họ cũng có xu hướng kín đáo và không thể hiện cảm xúc một cách dễ dàng. Để có một mối quan hệ tốt, họ cần sự chân thành và sự chia sẻ từ đối tác của mình.Tuy nhiên, khi họ tìm được một người đáng tin cậy và có thể chia sẻ, họ sẽ rất tận tụy và trung thành trong tình yêu. Họ cũng rất sẵn sàng cống hiến và làm việc chăm chỉ để bảo vệ và nuôi dưỡng mối quan hệ của mình.Tình duyên nữ Ma Kết sinh ngày 31/12Nữ Ma Kết sinh ngày 31/12 thường rất nghiêm túc và có trách nhiệm với tình cảm của mình. Cô ấy thường rất chân thành và tận tâm trong tình yêu, nhưng cũng có thể trở nên khá khó tính và đòi hỏi trong mối quan hệ.Nữ Ma Kết sinh ngày 31/12 thường có xu hướng tìm kiếm người đồng cảm và có trách nhiệm trong mối quan hệ. Cô ấy thường muốn một mối quan hệ ổn định và bền vững với người mà mình yêu, và sẵn sàng cống hiến thời gian và nỗ lực để xây dựng mối quan hệ này.Tuy nhiên, nữ Ma Kết sinh ngày 31/12 cũng có thể trở nên cứng nhắc và khó chịu nếu cảm thấy bị lừa dối hoặc không được tôn trọng trong mối quan hệ. Điều này có thể dẫn đến sự căng thẳng và xung đột trong mối quan hệ của họ.Sức khỏe của những người sinh ngày 31/12Người sinh ngày 31/12 thường có sức khỏe tốt nhưng cũng có thể dễ bị căng thẳng và lo lắng. Họ có thể đặt quá nhiều áp lực và trách nhiệm lên vai mình, dẫn đến tình trạng căng thẳng và mệt mỏi.Vì vậy, những người sinh vào ngày này nên chú ý đến việc giữ gìn sức khỏe tinh thần bằng cách tập trung vào việc thư giãn và giảm thiểu căng thẳng. Ngoài ra, họ cũng cần chú ý đến việc ăn uống và vận động thường xuyên để duy trì sức khỏe cơ thể.Một điểm cần lưu ý là người sinh vào ngày này có thể dễ bị stress và áp lực khi đối mặt với những thay đổi trong cuộc sống. Do đó, họ cần học cách quản lý stress và tạo ra môi trường sống và làm việc tích cực để giúp giảm bớt căng thẳng và tăng sức khỏe.Lời kếtTổng quan về cung Ma Kết sinh ngày 31/12 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Ma Kết luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 31 tháng 12

- Nhà Trần ngày 31 tháng 12 năm 1225 – Khởi đầu Nhà Trần trong lịch sử Việt Nam. Sau khi xuống chiếu nhường ngôi, Lý Chiêu Hoàng bỏ hoàng bào mời chồng là Trần Cảnh lên ngôi hoàng đế, Vương triều Lý chấm dứt tồn tại, tức ngày Mậu Dần (1) tháng 12 năm Ất Dậu.

- Elizabeth I ngày 31 tháng 12 năm 1600 – Nữ vương Elizabeth I cấp giấy phép cho Thống đốc và Công ty thương mại của London tới Đông Ấn, một trong những công ty cổ phần đầu tiên của Anh Quốc.

- Louis XIV của Pháp ngày 31 tháng 12 năm 1660 – Quốc vương Louis XIV của Pháp phong cho James II của Anh là Công tước xứ Normandy.

- Huguenot ngày 31 tháng 12 năm 1687 – Huguenot lần đầu căng buồm đi từ Pháp đến Mũi Hảo Vọng.

- Elizaveta của Nga ngày 31 tháng 12 năm 1757 – Nữ hoàng Elizaveta của Nga ban chiếu chỉ hợp nhất Königsberg vào Nga.

- Baltimore ngày 31 tháng 12 năm 1796 – Baltimore được hợp nhất thành một thành phố.

- Victoria của Anh ngày 31 tháng 12 năm 1857 – Nữ vương Victoria của Anh lựa chọn Ottawa làm thủ đô của Canada, khu vực này khi đó là một thị trấn lâm nghiệp.

- Nội chiến Hoa Kỳ ngày 31 tháng 12 năm 1862 – Nội chiến Hoa Kỳ: Tổng thống Abraham Lincoln ký một đạo luật kết nạp Tây Virginia và Liên bang, do vậy Virginia bị tách làm đôi.

- Trận Stones River ngày 31 tháng 12 năm 1862 – Nội chiến Hoa Kỳ: Trận Stones River bắt đầu gần Murfreesboro, Tennessee.

- Carl Benz ngày 31 tháng 12 năm 1878 – Kỹ sư người Đức Carl Benz yêu cầu nhận bằng sáng chế đối với động cơ hai thì đầu tiên mà ông tin tưởng, và được trao bằng sáng chế vào năm 1879.

- Thomas Edison ngày 31 tháng 12 năm 1879 – Thomas Edison lần đầu tiên chứng minh đèn sợi đốt trước công chúng tại Edison, New Jersey, Hoa Kỳ.

- Mozaffar al-Din Shah Qajar ngày 31 tháng 12 năm 1906 – Quốc vương Mozaffar al-Din Shah Qajar ký vào bản Hiến pháp Ba Tư năm 1906.

- Quảng trường Thời đại ngày 31 tháng 12 năm 1907 – Lễ đón giao thừa lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng trường Thời đại (khi đó gọi là Quảng trường Longacre) tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

- Big Ben ngày 31 tháng 12 năm 1923 – Tiếng chuông từ tháp Big Ben lầu đầu được phát qua sóng phát thanh thông qua BBC.

- Chiến tranh thế giới thứ hai ngày 31 tháng 12 năm 1944 – Chiến tranh thế giới thứ hai: Hungary tuyên chiến với Đức.

- Harry S. Truman ngày 31 tháng 12 năm 1946 – Tổng thống Hoa Kỳ Harry S. Truman chính thức tuyên bố chấm dứt các chiến sự trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

- Kế hoạch Marshall ngày 31 tháng 12 năm 1951 – Kế hoạch Marshall mãn hạn sau khi phân bổ hơn 13,3 tỷ đô la Mỹ viện trợ nước ngoài để tái thiết châu Âu.

- Ngân hàng Quốc gia Việt Nam ngày 31 tháng 12 năm 1954 – Ngân hàng Quốc gia Việt Nam được hình thành

- General Motors ngày 31 tháng 12 năm 1955 – General Motors trở thành công ty đầu tiên của Hoa Kỳ kiếm được trên 1 tỷ đô la Mỹ một năm.

- Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất ngày 31 tháng 12 năm 1963 - Khai mạc buổi họp thống nhất các đoàn thể Phật giáo ở Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất.

- Jean-Bédel Bokassa ngày 31 tháng 12 năm 1965 – Lãnh đạo quân đội Trung Phi Jean-Bédel Bokassa tiến hành đảo chính chống lại chính phủ của Tổng thống David Dacko.

- Liên Xô ngày 31 tháng 12 năm 1991 – Toàn bộ các thể chế chính thức của Liên Xô ngừng hoạt động vào ngày này, Liên Xô hoàn toàn tan rã.

- Tiệp Khắc ngày 31 tháng 12 năm 1992 – Tiệp Khắc giải thể một cách hòa bình, hình thành nên hai quốc gia độc lập mới là Séc và Slovakia.

- Quần đảo Phoenix ngày 31 tháng 12 năm 1994 – Ngày này bị bỏ qua tại Kiribati do Quần đảo Phoenix và Quần đảo Line đổi múi giờ từ UTC-11 sang UTC+13 và từ UTC-10 sang UTC+14, tương ứng.

- Kênh đào Panama ngày 31 tháng 12 năm 1999 – Chính phủ Hoa Kỳ trao lại quyền kiểm soát Kênh đào Panama và vùng đất liền kề cho Panama theo hiệp ước ký kết vào năm 1977.

- Vladimir Putin ngày 31 tháng 12 năm 1999 – Thủ tướng Nga Vladimir Putin làm quyền tổng thống, tiếp nhận từ Tổng thống Nga Boris Yeltsin từ nhiệm.

- Đài Bắc 101 ngày 31 tháng 12 năm 2004 – Tòa nhà Đài Bắc 101 được khánh thành tại Đài Loan, là cao ốc cao nhất thế giới vào đương thời.

- IUPAC ngày 31 tháng 12 năm 2015 – IUPAC chính thức công bố quyền đặt tên nguyên tố thứ 113 cho viện nghiên cứu RIKEN của Nhật Bản.

Người nổi tiếng sinh ngày 31 tháng 12

- Giáo hoàng Calixtô III có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1378 – Giáo hoàng Calixtô III (m. 1458)

- Jacques Cartier có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1491 – Jacques Cartier, nhà thám hiểm người Pháp (m. 1557)

- Andreas Vesalius có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1514 – Andreas Vesalius, nhà giải phẫu học sinh tại lãnh thổ nay thuộc Bỉ (m. 1564)

- Nguyễn Phúc Thuần có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1754 – Nguyễn Phúc Thuần, hiệu là Định vương, chúa Nguyễn thứ 8 của Đàng Trong (m. 1777).

- George G. Meade có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1815 – George G. Meade, tướng lĩnh quân đội người Mỹ (m. 1872)

- Isma'il Pasha có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1830 – Isma'il Pasha, chính trị gia người Ai Cập (m. 1895)

- Émile Loubet có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1838 – Émile Loubet, chính trị gia người Pháp, tổng thống của Pháp (m. 1929)

- Giovanni Boldini có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1842 – Giovanni Boldini, họa sĩ người Ý (m. 1931)

- Henri Matisse có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1869 – Henri Matisse, họa sĩ người Pháp (m. 1954)

- Mbah Gotho có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1870 – Mbah Gotho, người sống thọ nhất thế giới

- Horacio Quiroga có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1878 – Horacio Quiroga, tác gia, nhà thơ người Uruguay-Argentina (m. 1937)

- George Marshall có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1880 – George Marshall, tướng lĩnh và chính trị gia người Mỹ, đoạt giải Nobel (m. 1959)

- Umm Kulthum có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1904 – Umm Kulthum, ca sĩ và diễn viên người Ai Cập (m. 1975)

- Nguyễn Lam có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1922 – Nguyễn Lam, chính trị gia người Việt Nam (m. 1990)

- Irina Korschunow có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1925 – Irina Korschunow, nhà văn người Đức-Nga

- Hải Ninh có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1931 – Hải Ninh, đạo diễn người Việt Nam (m. 2013)

- Avram Hershko có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1937 – Avram Hershko, nhà sinh vật học người Israel, đoạt giải Nobel

- Anthony Hopkins có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1937 – Anthony Hopkins, diễn và nhà soạn nhạc người Anh Quốc-Hoa Kỳ

- Alex Ferguson có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1941 – Alex Ferguson, cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá người Scotland

- John Denver có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1943 – John Denver, ca sĩ, tay chơi guitar, và diễn viên người Mỹ (m. 1997)

- Donna Summer có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1948 – Donna Summer, ca sĩ, diễn viên Mỹ (m. 2012)

- Steve Bruce có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1960 – Steve Bruce, cầu thủ bóng đá người Anh

- Củng Lợi có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1965 – Củng Lợi, diễn viên người Trung Quốc

- Grégory Coupet có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1972 – Grégory Coupet, thủ môn bóng đá người Pháp

- PSY có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1977 – PSY, ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc người Hàn Quốc

- Beto Gonçalves có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1980 – Beto Gonçalves, cầu thủ bóng đá người Indonesia-Brazil

- Uyên Linh có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1987 – Uyên Linh, ca sĩ người Việt Nam

- Mai Ngọc có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1990 – Mai Ngọc, người dẫn chương trình, biên tập viên của Đài truyền hình Việt Nam.

- Hoàng Hạnh có sinh nhật ngày 31 tháng 12 năm 1992 - Hoàng Hạnh, đại diện của Việt Nam tại Hoa hậu Trái Đất 2019

Người nổi tiếng mất ngày 31 tháng 12

- Commodus mất ngày 31 tháng 12 năm 192 – Commodus, hoàng đế La Mã

- Giáo hoàng Sylvestrô mất ngày 31 tháng 12 năm 335 – Giáo hoàng Sylvestrô

- Lý Thế Tích mất ngày 31 tháng 12 năm 669 – Lý Thế Tích, tướng lĩnh và chính trị gia triều Đường, tức ngày Mậu Thân (3) tháng 12 năm Kỉ Tị (s. 594)

- John Wycliffe mất ngày 31 tháng 12 năm 1384 – John Wycliffe, nhà thần học và phiên dịch người Anh (s. khoảng 1328)

- Đa Nhĩ Cổn mất ngày 31 tháng 12 năm 1650 – Đa Nhĩ Cổn, tướng lĩnh, thân vương, chính trị gia, nhiếp chính vương của triều Thanh, tức 9 tháng 12 năm Canh Dần (s. 1612)

- Robert Boyle mất ngày 31 tháng 12 năm 1691 – Robert Boyle, nhà hóa học và vật lý học người Ireland (s. 1627)

- John Flamsteed mất ngày 31 tháng 12 năm 1719 – John Flamsteed, nhà thiên văn người Anh (s. 1646)

- Catherine Labouré mất ngày 31 tháng 12 năm 1876 – Catherine Labouré, nữ tu người Pháp được phong thánh (s. 1806)

- Gustave Courbet mất ngày 31 tháng 12 năm 1877 – Gustave Courbet, họa sĩ người Pháp (s. 1819)

- Ion Creanga mất ngày 31 tháng 12 năm 1889 – Ion Creanga, tác gia và học giả người Romania (s. 1837)

- Miguel de Unamuno mất ngày 31 tháng 12 năm 1936 – Miguel de Unamuno, nhà văn, nhà triết học người Tây Ban Nha (s. 1864)

- Hoàng Việt mất ngày 31 tháng 12 năm 1967 – Hoàng Việt, nhạc sĩ người Việt Nam (s. 1928)

- Ricky Nelson mất ngày 31 tháng 12 năm 1985 – Ricky Nelson, ca sĩ Mỹ (s. 1940)

- Vasili Lazarev mất ngày 31 tháng 12 năm 1990 – Vasili Lazarev, nhà du hành vũ trụ người Liên Xô (s. 1928)

- Zviad Gamsakhurdia mất ngày 31 tháng 12 năm 1993 – Zviad Gamsakhurdia, tổng thống Gruzia đầu tiên (s. 1939)

- Gérard Debreu mất ngày 31 tháng 12 năm 2004 – Gérard Debreu, nhà kinh tế học và toán học người Pháp, đoạt giải Nobel (s. 1921)

0.31353 sec| 2229.578 kb