Người sinh ngày 9 tháng 12 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 9 tháng 12 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 9 tháng 12 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 9 tháng 12 thuộc cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã - Sagittarius, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 22/11 đến 21/12. Nhân Mã có hình một cung thủ, tay giương cung tên.

Biểu tượng Cung Thủ
Thời gian 22 tháng 11 - 21 tháng 12
Chòm sao Nhân Mã
Nguyên tố Lửa
Phẩm chất Hoàng Đạo Biến đổi
Chủ tinh Sao Mộc
Vượng tinh Mặt Trăng
Tù tinh Sao Thủy
Hãm tinh Sao Thiên Vương

Người tuổi này rất nhiệt tình và lạc quan, có kiến thức, thích tự do, triết lý sống là lanh lợi khôn khéo và hưởng thụ.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Nhân Mã

Nhân Mã, một sinh vật với nửa thân trên là người, nửa thân dưới là ngựa, là một sinh vật huyền thoại trong thần thoại Hy Lạp. Hera, vợ thần Zeus tối cao, là một nữ thần vô cùng xinh đẹp với đôi mắt bò cái và đôi cánh tay trắng muốt. Một vị vua tên là Ixion đã dám làm việc tày trời là theo đuổi, tán tỉnh nàng, khiến thần Zeus vô cùng tức giận. Thần bèn trừng phạt Ixion to gan bằng cách tạo ra một cụm mây mang hình dạng của Hera.

Tưởng đó là Hera thật, Ixion đã tằng tịu với cụm mây này và cho ra đời một quái vật là Centaurus. Centaurus cùng với những con ngựa trên vùng núi Thessalía sinh ra dòng giống nhân mã. Nhân Mã là những sinh vật mạnh mẽ nhưng cộc cằn, thô lỗ và ác cảm với con người. Tuy nhiên, có một Nhân Mã đặc biệt tử tế, đàng hoàng và trí tuệ là Chiron – con của nữ thần biển Oceanus và thần Kronos .

Chiron có hiểu biết sâu rộng và kỹ năng chiến đấu tuyệt vời, đặc biệt là tài bắn cung. Ông là bạn của các anh hùng Peleus và Hercules, và là thầy dạy của người anh hùng Achilles, con trai của Peleus, cùng nhiều anh hùng khác. Chiron qua đời do những mũi tên độc có tẩm máu con mãng xà Hydra của Hercules. Hối hận vì đã lỡ tay làm rơi những mũi tên này vào chân bạn mình, Hercules đã xin thần Zeus đưa Chiron lên thành một chòm sao trên trời, gọi là Nhân Mã(Sagittarius).

Tính cách Nhân Mã sinh ngày 9/12Tính cách nam Nhân Mã sinh ngày 9/12Nam giới sinh vào ngày 9/12 thuộc cung Nhân Mã trong chòm sao và có tính cách sau đây:Tính cách Nam Nhân Mã:

 • Thích phiêu lưu, thử thách bản thân, khám phá, tìm kiếm kiến thức mới, đặt mục tiêu lớn và dám mạo hiểm để đạt được chúng.
 • Tự tin, năng động, nhiệt tình, thích truyền cảm hứng và khích lệ người khác.
 • Có óc sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú, suy nghĩ độc đáo và tư duy logic tốt.
 • Thích tự do, độc lập, không thích bị ràng buộc, giới hạn, đặc biệt là trong công việc.
 • Có tính cách hào phóng, rộng lượng, sẵn sàng giúp đỡ người khác và chia sẻ những gì mình có.
 • Thường bị cuốn hút bởi những hoạt động thể thao, du lịch, khám phá, và thích giao tiếp với người ngoài quốc gia.
 • Tuy nhiên, họ có thể thiếu kiên nhẫn, hay quá nóng tính, khó chịu khi bị giới hạn, bị phản đối hoặc bị cản trở. Điều này có thể dẫn đến việc họ dễ bỏ cuộc, không kiên trì và có thể mất niềm tin vào bản thân.

Tính cách nữ Nhân Mã sinh ngày 9/12Những người sinh vào ngày 9/12 thuộc cung Nhân Mã được miêu tả là người có tính cách mạnh mẽ, tự tin và độc lập. Họ thường có tầm nhìn rộng, đam mê khám phá và luôn tìm kiếm sự phiêu lưu trong cuộc sống.Nữ Nhân Mã sinh ngày 9/12 có tầm nhìn xa, đầy năng lượng và sự thích thú với những thử thách mới. Họ rất thông minh và thích học hỏi, đặc biệt là trong lĩnh vực nghệ thuật, khoa học, xã hội hoặc những lĩnh vực liên quan đến du lịch.Tính cách của họ cũng rất độc lập và không thích bị ràng buộc bởi bất kỳ ai hoặc bất kỳ điều gì. Họ cũng rất nhạy cảm với sự tự do cá nhân và có xu hướng trở thành người bảo vệ quyền tự do của mình và của người khác.Mặc dù có tính cách độc lập, nữ Nhân Mã sinh ngày 9/12 thường rất hòa đồng và tâm huyết trong mối quan hệ. Họ rất yêu thương và chân thành, và luôn tìm cách giúp đỡ người khác.Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên thô lỗ và cứng đầu trong những tình huống không đúng ý họ. Họ có thể cảm thấy khó chịu và bực bội nếu bị giới hạn và có xu hướng trở nên quá khích.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 9/12Người sinh ngày 9/12 học giỏi môn gìNgười sinh vào ngày 9/12 có trí thông minh sáng tạo và tư duy logic tốt, điều này giúp họ có thể học tốt nhiều môn học khác nhau. Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, không thể khẳng định chính xác rằng người sinh vào ngày này sẽ học giỏi môn học nào cụ thể.Thay vào đó, sự quyết tâm và nỗ lực của mỗi người đóng vai trò rất quan trọng trong việc học tập. Nếu người sinh vào ngày 9/12 có thể kết hợp sự sáng tạo và trí thông minh của mình với một nỗ lực học tập chăm chỉ, thì họ có thể đạt được thành tích cao trong nhiều môn học khác nhau.Người sinh ngày 9/12 làm nghề gìNgười sinh vào ngày 9/12 thường có tầm nhìn rộng, đam mê khám phá và luôn tìm kiếm sự phiêu lưu trong cuộc sống. Họ cũng thông minh và thích học hỏi, đặc biệt là trong lĩnh vực nghệ thuật, khoa học, xã hội hoặc những lĩnh vực liên quan đến du lịch. Vì vậy, họ có thể phát triển sự nghiệp trong những lĩnh vực sau:

 1. Nghệ thuật: Với trí tưởng tượng phong phú và đam mê sáng tạo, người sinh ngày 9/12 có thể phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực nghệ thuật như hội họa, điêu khắc, âm nhạc hoặc diễn xuất.
 2. Khoa học: Tính cách tò mò và đam mê khám phá của họ có thể giúp họ phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực khoa học như vật lý, hóa học, sinh học hoặc công nghệ.
 3. Du lịch: Với đam mê khám phá và tinh thần phiêu lưu, người sinh ngày 9/12 có thể phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực du lịch, đặc biệt là những công việc liên quan đến chuyên gia du lịch hoặc hướng dẫn viên du lịch.
 4. Xã hội: Tính cách hòa đồng và yêu thương của họ có thể giúp họ phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực xã hội như tâm lý học, giáo dục hoặc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Tình duyên Nhân Mã sinh ngày 9/12Tình duyên nam Nhân Mã sinh ngày 9/12Trong tình cảm, người sinh vào ngày 9/12 thuộc cung Nhân Mã có tính cách hướng ngoại, năng động và yêu tự do. Họ thích phiêu lưu và khám phá, điều này có thể khiến họ khó lòng ổn định và không muốn bị ràng buộc trong mối quan hệ tình cảm.Tuy nhiên, khi họ đích thân lựa chọn một người đặc biệt, họ sẽ rất trung thành và chung thuỷ. Họ tìm kiếm mối quan hệ đầy thử thách, phát triển và bổ sung cho cuộc sống của mình.Một điểm yếu của người sinh ngày 9/12 là họ có thể thiếu kiên nhẫn và nóng tính trong tình yêu. Họ cần học cách kiểm soát cảm xúc và tránh xung đột vô ích trong mối quan hệ.Tóm lại, người sinh vào ngày 9/12 thuộc cung Nhân Mã có thể gặp nhiều thử thách trong tình cảm do tính cách yêu tự do, phiêu lưu, nhưng khi đã tìm được một người đặc biệt, họ sẽ trung thành và chung thuỷ.Tình duyên nữ Nhân Mã sinh ngày 9/12Người phụ nữ sinh ngày 9/12 thường có tính cách tự do, độc lập và yêu thích cuộc sống phiêu lưu. Họ là những người rất đam mê, tình cảm và sẵn sàng tìm kiếm những trải nghiệm mới mẻ trong tình yêu.Tuy nhiên, họ có thể gặp khó khăn trong việc duy trì một mối quan hệ lâu dài và ổn định do tính cách tự do và không thích bị ràng buộc. Họ thường muốn giữ cho cuộc sống của mình đầy đủ những màu sắc khác nhau, do đó họ có thể cảm thấy bị hạn chế khi bị yêu cầu phải tập trung vào một mối quan hệ.Tuy nhiên, nếu người phụ nữ Nhân Mã sinh ngày 9/12 tìm được người đồng cảm với cách sống của mình và tôn trọng sự độc lập của họ, họ có thể tìm được một mối quan hệ ổn định và hạnh phúc. Đối tác của họ cần phải hiểu rằng họ cần thời gian và không thích bị áp đặt, và cần phải tôn trọng sự độc lập và tính cách phiêu lưu của người phụ nữ Nhân Mã này.Sức khỏe của những người sinh ngày 9/12Những người sinh vào ngày 9/12 có thể có sức khỏe khá tốt nhờ vào tính cách năng động, yêu thích thể dục và thể thao. Tuy nhiên, họ cũng có thể bị ảnh hưởng bởi căng thẳng, áp lực trong công việc và cuộc sống.Vì vậy, để duy trì sức khỏe tốt, người sinh vào ngày 9/12 cần tập trung vào việc giảm thiểu căng thẳng và áp lực, đảm bảo giấc ngủ đủ và đều, ăn uống lành mạnh và thực hiện các hoạt động thể chất thường xuyên.Ngoài ra, vì tính cách yêu tự do và khó chịu khi bị ràng buộc, người sinh ngày 9/12 cũng cần tìm cách thư giãn và giải tỏa căng thẳng để duy trì sức khỏe tốt.Lời kếtTổng quan về cung Nhân Mã sinh ngày 9/12 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Nhân Mã luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 9 tháng 12

- Maria ngày 9 tháng 12 năm 1531 – Maria được cho là hiện ra ở đồi Tepeyac nay thuộc thành phố Mexico.

- Noah Webster ngày 9 tháng 12 năm 1793 – Noah Webster cho xuất bản báo American Minerva, nhật báo đầu tiên của thành phố New York, Hoa Kỳ.

- Hiệp hội Thanh niên Cơ Đốc ngày 9 tháng 12 năm 1851 – Chi hội đầu tiên tại Bắc Mỹ của Hiệp hội Thanh niên Cơ Đốc được thành lập tại Montréal, Canada.

- Hiệp hội Thanh niên Cơ Đốc ngày 9 tháng 12 năm 1851 – Hiệp hội Thanh niên Cơ Đốc đầu tiên ở Bắc Mỹ được thành lập tại Montreal.

- Hiến pháp ngày 9 tháng 12 năm 1931 – Nghị viện lập pháp phê chuẩn Hiến pháp cho Đệ nhị Cộng hòa Tây Ban Nha, thiết lập một hệ thống dân chủ thế tục.

- General Electric ngày 9 tháng 12 năm 1953 – General Electric tuyên bố rằng tất cả người lao động theo chủ nghĩa cộng sản sẽ bị sa thải khỏi công ty.

- Tanganyika ngày 9 tháng 12 năm 1961 – Tanganyika giành được độc lập từ Anh Quốc trước khi hợp nhất với Zanzibar để hình thành Tanzania ba năm sau đó.

- Vườn quốc gia rừng hóa đá ngày 9 tháng 12 năm 1962 – Vườn quốc gia rừng hóa đá được thành lập tại bang Arizona, Hoa Kỳ.

- Barbados ngày 9 tháng 12 năm 1966 – Barbados gia nhập Liên Hợp Quốc.

- Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất ngày 9 tháng 12 năm 1971 – Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất gia nhập Liên Hợp Quốc.

- Tổ chức Y tế Thế giới ngày 9 tháng 12 năm 1979 – Các nhà khoa học trong ủy ban Tổ chức Y tế Thế giới chứng nhận rằng bệnh đậu mùa được tiệt trừ trên toàn thế giới, là bệnh đầu tiên của con người bị thanh toán.

- JAS 39 Gripen ngày 9 tháng 12 năm 1988 – Loại chiến đấu cơ JAS 39 Gripen, do hãng hàng không Saab của Thụy Điển sản xuất, có chuyến bay thử nghiệm thành công đồng tiên.

- Lech Wałęsa ngày 9 tháng 12 năm 1990 – Lech Wałęsa chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống dân chủ đầu tiên của Ba Lan.

- Úc ngày 9 tháng 12 năm 2017 – Úc trở thành nước thứ 26 công nhận hôn nhân đồng giới.

- COVID-19 ngày 9 tháng 12 năm 2019 - Trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19 được xác nhận tại Vũ Hán.

Người nổi tiếng sinh ngày 9 tháng 12

- Peter, Công tước xứ Coimbra có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1392 – Peter, Công tước xứ Coimbra (m. 1449)

- Chu Kiến Thâm có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1447 – Chu Kiến Thâm, tức Minh Hiến Tông hay Thành Hoá Đế, Hoàng đế triều Minh tại Trung Quốc, tức 2 tháng 11 năm Đinh Mão (m. 1487)

- Gemma Frisius có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1508 – Gemma Frisius, nhà bản đồ học và toán học người Hà Lan (m. 1555)

- Edwin Sandys có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1561 – Edwin Sandys, chính trị gia và luật sư người Anh (m. 1629)

- Martino de Porres có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1579 – Martino de Porres, tu sĩ Công giáo La Mã người Peru được phong thánh (m. 1639)

- Gustav II Adolf có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1594 – Gustav II Adolf, quốc vương của Thụy Điển (m. 1632)

- John Milton có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1608 – John Milton, nhà thơ người Anh (m. 1674)

- Claude Louis Berthollet có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1748 – Claude Louis Berthollet, nhà hóa học người Pháp (m. 1822)

- Peter Kropotkin có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1842 – Peter Kropotkin, nhà hoạt động chính trị người Nga, tức 27 tháng 11 theo lịch Julius (m. 1921)

- Fritz Haber có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1868 – Fritz Haber, nhà hóa học người Đức, đoạt giải Nobel (m. 1934)

- Grace Murray Hopper có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1906 – Grace Murray Hopper, sĩ quan hải quân, nhà khoa học máy tính người Mỹ, phát triển COBOL (m. 1992)

- Lê Thị Xuyến có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1909 – Lê Thị Xuyến, chính trị gia người Việt Nam (m. 1996)

- Kirk Douglas có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1916 – Kirk Douglas, diễn viên người Mỹ

- James Rainwater có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1917 – James Rainwater, nhà vật lý học người Mỹ, đoạt giải Nobel (m. 1986)

- William Lipscomb có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1919 – William Lipscomb, nhà hóa học người Mỹ, đoạt giải Nobel

- Bob Hawke có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1929 – Bob Hawke, chính trị gia người Úc, thủ tướng Úc thứ 23

- Sonia Gandhi có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1946 – Sonia Gandhi, chính trị gia người Ấn Độ gốc Ý

- John Malkovich có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1953 – John Malkovich, diễn viên người Mỹ

- Jean-Claude Juncker có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1954 – Jean-Claude Juncker, chính trị gia người Luxembourg, Thủ tướng Luxembourg

- Jean-Pierre Thiollet có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1956 – Jean-Pierre Thiollet, nhà văn, nhà báo

- Felicity Huffman có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1962 – Felicity Huffman, diễn viên người Mỹ

- Masako có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1963 – Masako, hoàng thái tử phi của Nhật Bản

- Kurt Angle có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1968 – Kurt Angle, đô vật và diễn viên người Mỹ

- Kara DioGuardi có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1970 – Kara DioGuardi, ca sĩ-người viết ca khúc và nhà sản xuất âm nhạc người Mỹ

- Fabrice Santoro có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1972 – Fabrice Santoro, vận động viên quần vợt người Pháp

- Jesse Metcalfe có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1978 – Jesse Metcalfe, diễn viên người Mỹ

- Trần Hảo có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1979 – Trần Hảo, diễn viên và ca sĩ người Trung Quốc

- Hikaru Nakamura có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1987 – Hikaru Nakamura, đại kiện tướng cờ vua người Mỹ gốc Nhật.

- Minho có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 1991 – Minho, ca sĩ, vũ công, và diễn viên người Hàn Quốc (Shinee)

- ENHYPEN có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 2005 - Niki, ca sĩ, thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc ENHYPEN và vũ công người Nhật Bản

- có sinh nhật ngày 9 tháng 12 năm 2005 - Đỗ Ngọc Linh, MC, nữ tay đua người Việt Nam, học sinh chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương.

Người nổi tiếng mất ngày 9 tháng 12

- Lý Tòng Vinh mất ngày 9 tháng 12 năm 933 – Lý Tòng Vinh, hoàng tử Hậu Đường

- Al-Biruni mất ngày 9 tháng 12 năm 1048 – Al-Biruni, nhà toán học người Ba Tư (b. 973)

- Sigismund mất ngày 9 tháng 12 năm 1437 – Sigismund, hoàng đế Đế quốc La Mã Thần thánh (s. 1368)

- Pius IV mất ngày 9 tháng 12 năm 1565 – Pius IV, giáo hoàng (s. 1499)

- Ubbo Emmius mất ngày 9 tháng 12 năm 1625 – Ubbo Emmius, nhà sử học và địa lý người Đức (s. 1547)

- Anthony van Dyck mất ngày 9 tháng 12 năm 1641 – Anthony van Dyck, họa sĩ người Bỉ (s. 1599)

- Clement IX mất ngày 9 tháng 12 năm 1669 – Clement IX, giáo hoàng (s. 1600)

- Johann Reinhold Forster mất ngày 9 tháng 12 năm 1798 – Johann Reinhold Forster, nhà thực vật học người Đức (s. 1729)

- Nguyễn Phúc Miên Khách mất ngày 9 tháng 12 năm 1858 – Nguyễn Phúc Miên Khách, tước phong Bảo An Quận công, hoàng tử con vua Minh Mạng (s. 1835)

- Lương Thị Nguyện mất ngày 9 tháng 12 năm 1871 – Lương Thị Nguyện, phong hiệu Thất giai Quý nhân, thứ phi của vua Minh Mạng (s. 1800)

- Hans von Bülow mất ngày 9 tháng 12 năm 1897 – Hans von Bülow, tướng lĩnh Vương quốc Phổ, Đế quốc Đức (s. 1816)

- Natsume Sōseki mất ngày 9 tháng 12 năm 1916 – Natsume Sōseki, tác gia người Nhật Bản (s. 1867)

- Nils Gustaf Dalén mất ngày 9 tháng 12 năm 1937 – Nils Gustaf Dalén, nhà vật lý người Thụy Điển, đoạt giải Nobel (s. 1869)

- Dmitry Merezhkovsky mất ngày 9 tháng 12 năm 1941 – Dmitry Merezhkovsky, nhà văn, nhà triết học người Nga (s. 1865)

- Hermann Weyl mất ngày 9 tháng 12 năm 1955 – Hermann Weyl, nhà toán học người Đức (s. 1885)

- Edith Sitwell mất ngày 9 tháng 12 năm 1964 – Edith Sitwell, nhà thơ và nhà phê bình người Anh (b. 1887)

- Artem Ivanovich Mikoyan mất ngày 9 tháng 12 năm 1970 – Artem Ivanovich Mikoyan, nhà thiết kế máy bay người Armenia tại Liên Xô, đồng sáng lập Mikoyan (s. 1905)

- Ralph Bunche mất ngày 9 tháng 12 năm 1971 – Ralph Bunche, nhà ngoại giao người Mỹ, đoạt giải Nobel (s. 1904)

- Mary Leakey mất ngày 9 tháng 12 năm 1996 – Mary Leakey, nhà khảo cổ học và nhân loại học người Anh (b. 1913)

- Alain Poher mất ngày 9 tháng 12 năm 1996 – Alain Poher, chính khách người Pháp, Tổng thống Pháp (s. 1909)

- Tố Hữu mất ngày 9 tháng 12 năm 2002 – Tố Hữu, tác gia và chính trị gia người Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Việt Nam (s. 1920)

- Patrick Moore mất ngày 9 tháng 12 năm 2012 – Patrick Moore, nhà thiên văn học và sư phạm người Anh (s. 1923)

- Jorge María Mejía mất ngày 9 tháng 12 năm 2014 – Jorge María Mejía, Hồng y người Argentina (s. 1923)

- Julio Terrazas Sandoval mất ngày 9 tháng 12 năm 2015 – Julio Terrazas Sandoval, Hồng y người Bolivia (s. 1936)

- Chí Tài mất ngày 9 tháng 12 năm 2020 — Chí Tài, nam nghệ sĩ, danh hài Việt Nam (s. 1958)

0.29150 sec| 2257.406 kb